18/08/2017

* Đánh đồng 02 vị LInh mục quá cố: Jb Nguyễn Hữu Vinh đã nhầm to

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/08/2017 | 18.8.17

Mẹ Đốp

Chỉ trong mấy ngày, Giáo phận Vinh chứng kiến sự đau buồn to lớn khi 02 cây đại thụ và cũng là 02 Linh mục có công rất lớn đối với Giáo phận là Linh mục Phêrô Đậu Đình Triều (Sinh năm 1923, mất lúc 22h45’ ngày 16/08/2017, tại giáo họ Hạnh Tiến, Giáo xứ Văn Hạnh, hưởng thọ 94 tuổi, 60 năm linh mục) và Linh mục Phanxicô Xaviê Võ Thanh Tâm (Sinh ngày 03 tháng 01 năm 1932 tại giáo xứ Thọ Ninh, giáo hạt Nghĩa Yên, Giáo phận Vinh, xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; mất lúc 02h30', thứ Sáu ngày 18 tháng 8 năm 2017 tại Nhà hữu dưỡng Xã Đoài; Hưởng thọ 85 tuổi, 54 năm linh mục). 
Giáo phận Vinh đã phát đi tin buồn "Đặc biệt" và kêu gọi mọi người hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho linh hồn cho 2 Linh mục sớm được về hưởng Nhan Thánh Chúa!

Và cũng theo ghi nhận thì sau sự ra đi đột ngột của 2 vị chức sắc được ví với những cây đại thụ này, đã có một số bài thơ được chức sắc, tín đồ đạo Công giáo xướng lên. Dưới đây là một bài thơ do chính Linh mục quá cố Võ Thanh Tâm sáng tác với tiêu đề: Hạnh phúc người Công giáo được nhiều người đọc lại: 


"Có những người tu sĩ quý hơn vàng
Hy sinh cả cuộc đời vì nghĩa lớn
Có những tâm hồn không vương tí bợn
Thơm nhân đức và sáng đẹp hơn trăng
Có những khối óc không mấy kẻ sánh bằng
Tìm đến Chúa sau những ngày dông bão.
***
Tôi sung sướng được làm người Công giáo
Thả hồn thơ bay quá cõi trăng sao,
Vì, bạn ơi, trong say mến dạt dào
Tôi hôn Chúa, Chúa hôn tôi nhiều bữa.

Vì ngòi bút mực nước mắt đã ứa
Viết yêu thương bên cạnh tiếng đau thương
Vì chân đi trăm nẻo bước trăm đường
Mà không thấy đường nào bằng đường ta, bạn ạ.

Ôi! Công giáo, Vatican, La Mã
Những danh từ quý đẹp biết bao nhiêu!
Tôi muốn biên lên mặt giấy rất nhiều
Và nhai nuốt cho hòa vào máu thịt.
Tháng 3 năm 1968". 

Đó cũng có thể xem là sự tri ân đối với 2 Linh mục này! 

Vậy nhưng, điều đáng buồn là có không ít kẻ là người Công giáo đang ra sức bôi lem, làm xấu đi hình ảnh, uy tín của họ. Trong số đó, có "kẻ phá đạo" Nguyễn Hữu Vinh.

Jb Nguyễn Hữu Vinh đã viết sau sự ra đi của 2 Linh mục nói trên: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản. Đó cũng là lớp linh mục nền tảng cho sự sống còn và phát triển của Giáo phận ngày hôm nay". 

Sự thật là 2 Linh mục này đã sống dưới nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử. Nhưng nói rằng: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản" thì đó hoàn toàn là sự dối trá. Bởi trong suốt đời mục vụ của mình, 2 Linh mục này là gương sáng cho sự đồng hành của tôn giáo và dân tộc. Ở  đó, họ không chỉ vận động giáo dân ủng hộ, góp công vào thành công của kháng chiến mà chính họ đã đi đầu trong việc ứng xử ôn hoà, hài hoà với chính quyền! 

Việc bôi lem người quá cố vì thế là hành vi đáng lên án! 

19 nhận xét

12:46 18 tháng 8, 2017 Reply

Bọn này cứ nghĩ ai linh mục cũng là người như chúng nó hết hay sao ý nhỉ? Chúng nghĩ ai cũng là kẻ phản bội dân tộc như chúng ý. Cái gì cũng có ngoại lệ, trong trường hợp này thì Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Đình Thục và đám Nguyễn Thái hợp mới chính là những kẻ ngoại lệ, theo Công giáo nhưng lại lợi dụng Công giáo, lợi dụng giáo dân để tiến hành các hoạt động chống chính quyền.

16:09 18 tháng 8, 2017 Reply

Đang có những phát biểu ngông cuồng đến từ JB Nguyễn Hữu Vinh, việc phát biểu trên như vậy đến hai vị linh mục quá cố là đang cố tình bôi nhọ đến quá trình cồng hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển đất nước, trong tư tưởng của họ sẽ chắc chắn khác hoàn toàn với những suy nghĩ ấu trĩ, cực đoan trong cá nhân JB Nguyễn Hữu Vinh, điều này gây nên bức xúc và đáng lên án.

21:56 18 tháng 8, 2017 Reply

Quá mất dậy láo toét, thế mà cũng có người gọi là Linh mục. Nguyễn Hữu Vinh dám bôi nhọ xúc phạm 2 vị linh mục quá cố chẳng khác nào đang chà đạp lên cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển đất nước của 2 linh mục này. Chúng ta cần lên án hành động này, cho hắn biết thế nào là đạo đức của con người, không phải thích nói gì thì nói được!

09:19 19 tháng 8, 2017 Reply

"Tôi hôn Chúa, Chúa hôn tôi nhiều bữa" Nghe mà ói cả buổi sáng, đúng là dân "Chó giáo" đồng tính.

10:18 19 tháng 8, 2017 Reply

đến những linh mục đi trước mà hắn còn không coi ra gì nữa là, không hiểu giáo dân sau khi nghe được những lời này sẽ cảm thấy ra sao, nó khác gì lời xúc phạm, phủ nhận hoàn toàn công lao của hai vị linh mục được giáo xứ tôn trọng bấy lâu, không được sự tín nhiệm của giáo dân nữa linh mục Vinh chắc cũng sắp đến ngày tàn rồi

20:11 19 tháng 8, 2017 Reply

nếu như jv vinh kia có thể thâu tóm những giá trị đấy thành những câu chuyện ngu ngốc thì làm sao có được những giá trị tốt đẹp chứ , một con người đã quá quen trên những bài viết mang dao nhọn luôn nhằm vào những điều xấu xa mong rằng xã hội sẽ càng ngày xấu đi theo như suy nghĩ của ông ta mong muốn

20:19 19 tháng 8, 2017 Reply

ông ta đang nói những điều ngu ngốc và chắc chắn rằng sẽ bị mọi người lên án thay vì những điều ông thường nói là làm những điều tốt đẹp cho xã hội sao , chẳng có đâu , những điều mà ông ta nói chỉ mang những điều ngu ngốc và chắc chắn đang cố gắng làm cho những điều sự thật đi theo một hướng khác

16:53 20 tháng 8, 2017 Reply

Không phải là một người công giáo, nhưng những người ngoại đạo cũng nhận rõ được đâu là linh mục có công lao, góp ích cho đời, sống tốt đời đẹp đạo, đâu là những kẻ chỉ núp bóng, mượn danh linh mục để thỏa mãn, phục vụ những lợi ích, mưu cầu cá nhân hèn kém của mình. Vậy thì Vinh dù có bằng cách này hay cách khác cũng chẳng thể che giấu được bản chất của mình đâu.

23:55 20 tháng 8, 2017 Reply

Sự thật là 2 Linh mục này đã sống dưới nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử. Nhưng nói rằng: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản" thì đó hoàn toàn là sự dối trá. Bởi trong suốt đời mục vụ của mình, 2 Linh mục này là gương sáng cho sự đồng hành của tôn giáo và dân tộc. Ở đó, họ không chỉ vận động giáo dân ủng hộ, góp công vào thành công của kháng chiến mà chính họ đã đi đầu trong việc ứng xử ôn hoà, hài hoà với chính quyền

13:51 21 tháng 8, 2017 Reply

Đối với nguyễn hữu Vinh, hay những người có tư tưởng chống đối thì rõ ràng việc những linh mục yêu nước, sống theo quy định của pháp luật đều bị chúng phỉ báng, thiết nghĩ những người có trách nhiệm nên hiểu rõ vấn đề này để không bị những kẻ này lừa bịp mãi được nữa

14:08 21 tháng 8, 2017 Reply

đấy là sự xúc phạm, chẵng nhẽ cứ ông nào làm theo đúng quy định , làm ổn định pháp luật thì đó là những người bị mua chuộc, chẳng nhẽ những người vi phạm pháp luật, hướng lái đồng bào vào những hoạt động chống đối thì là những việc nên được tôn trọng , chẳng thể nào hiểu nổi

14:13 21 tháng 8, 2017 Reply

Với giới dân chủ cuội thì nó như thế xưa nay rồi, và rõ ràng với những người Việt Nam mình nói chung thì chúng ta không thể im lặng mà nghe theo những gì chúng nói được, chính quyền cũng không phải là nơi chúng thích đổ rác vào là đổ, sẽ phải có chế tài xử lí nghiêm hơn

14:22 21 tháng 8, 2017 Reply

Ông này chắc bị ngáo rồi, chẳng hiểu sao mà đánh đồng những câu chuyện của lịch sử và xem thường những gì lịch sử đã làm như thế, ở cái thời đại này rồi, sao lại có những kẻ suy nghĩ nó đơn giản, và sống một cách thiếu thiện chí như thế chứ

18:36 21 tháng 8, 2017 Reply

"Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản. Đó cũng là lớp linh mục nền tảng cho sự sống còn và phát triển của Giáo phận ngày hôm nay". Nguyễn Hữu Vinh đang nói cái gì vậy, đừng cậy người từ trần rồi mà muốn phát ngôn thế nào cũng được nhé. Lịch sử đã chứng minh 2 vị linh mục này sống qua nhiều giai đoạn lịch sử và đều là những vị linh mục đại diện cho tôn giáo chân chính

16:25 30 tháng 8, 2017 Reply

Sự thật là 2 Linh mục này đã sống dưới nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử. Nhưng nói rằng: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản" thì đó hoàn toàn là sự dối trá. Bởi trong suốt đời mục vụ của mình, 2 Linh mục này là gương sáng cho sự đồng hành của tôn giáo và dân tộc. Ở đó, họ không chỉ vận động giáo dân ủng hộ, góp công vào thành công của kháng chiến mà chính họ đã đi đầu trong việc ứng xử ôn hoà, hài hoà với chính quyền!
Việc bôi lem người quá cố vì thế là hành vi đáng lên án!

08:49 31 tháng 8, 2017 Reply

Trong suốt đời mục vụ của mình, 2 Linh mục Phêrô Đậu Đình Triều và Linh mục Phanxicô Xaviê Võ Thanh Tâm là gương sáng cho sự đồng hành của tôn giáo và dân tộc. Ở đó, họ không chỉ vận động giáo dân ủng hộ, góp công vào thành công của kháng chiến mà chính họ đã đi đầu trong việc ứng xử ôn hoà, hài hoà với chính quyền. Đó mới là những người xứng đáng đứng trong hàng ngũ chức sắc, chứ không như những gì NHV bàn tán.

09:36 31 tháng 8, 2017 Reply

thật đáng lên án, 2 Linh mục này đã sống dưới nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử. Nhưng nói rằng: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản" thì đó hoàn toàn là sự dối trá. Bởi trong suốt đời mục vụ của mình, 2 Linh mục này là gương sáng cho sự đồng hành của tôn giáo và dân tộc. Ở đó, họ không chỉ vận động giáo dân ủng hộ, góp công vào thành công của kháng chiến mà chính họ đã đi đầu trong việc ứng xử ôn hoà, hài hoà với chính quyền!

10:17 31 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Hữu Vinh dám bôi nhọ xúc phạm 2 vị linh mục quá cố chẳng khác nào đang chà đạp lên cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển đất nước của 2 linh mục này. Tên Nguyễn Hữu Vinh đúng là một tên khốn nạn!

11:28 31 tháng 8, 2017 Reply

điều đáng buồn là có không ít kẻ là người Công giáo đang ra sức bôi lem, làm xấu đi hình ảnh, uy tín của họ. Trong số đó, có "kẻ phá đạo" Nguyễn Hữu Vinh. Nội bộ công giáo còn đang lục đục có vấn đề như thế này thì các con chiên làm sao có thể yên tâm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!