04/08/2017

* Cù Huy Hà Vũ nói gì về vụ Trịnh Xuân Thanh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/08/2017 | 4.8.17

Mẹ Đốp

Xuất hiện trong một bài phỏng vấn của VOA Tiếng Việt xung quanh câu chuyện về Trịnh Xuân Thanh, Cù Huy Hà Vũ - một người mà có lẽ sẽ không cần giới thiệu thêm bất cứ chi tiết nào về gia đình và thân thế. Điểm khác biệt lớn nhất trong đoạn phỏng vấn, phóng viên của VOA ngoài giới thiệu Vũ là một Tiến sỹ Luật thì không hiểu từ lúc nào, Vũ "còn được biết đến là một học gia đang cộng tác với nhiều trường đại học danh tiếng của nước Mỹ".
Chân dung Cù Huy Hà Vũ (Nguồn: FB). 

Một điều mà chắc chắn rằng, khi nghe xong sẽ không ít người sẽ tởm lợm bởi từ ngày sang Mỹ đến nay, Cù Huy Hà Vũ đã sống vớt vưởng và lo ăn từng ngày chứ đừng nói đến được sống tử tế. Cũng có thông tin, Vũ đã phải nhờ vào tiền do vợ là LS Nguyễn Dương Hà gửi sang... Và trong một lần đến "thuyết giảng" tại cộng đồng người Việt tại Mỹ, Vũ đã bị đám người này tẩy chay và đuổi ra khỏi hội trường vì nói không ra gì! Vậy nên, sẽ là quá quắt và láo toét nếu ai đó giới thiếu Vũ là một học giả đang cộng tác với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ... Có lẽ chỉ có VOA tiếng Việt mới cả gan dám phong cho tên phản quốc - vong nô này! 

Nhưng đã những dấu hiệu cho thấy Cù Huy Hà Vũ đang thay đổi theo chiều hướng tích cực mặc dù với vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ không có nhiều lợi thế về thông tin!
Cù Huy Hà Vũ trả lời VOA tiếng Việt (Nguồn: Internet). 

Theo đó, Vũ đã phân tích sự việc theo chiều hướng, Trịnh Xuân Thanh sau khi Cơ quan Cảnh sát quốc tế và Cơ quan Công an Việt Nam khởi tố bị can, ra quyết định truy nã thì đã bị xem là một tội phạm kinh tế. Bản thân nước Đức cũng có không có bất cứ văn bản, sự lên tiếng bảo vệ nào đối với vụ Trịnh Xuân Thanh. 

Vũ cũng cho rằng, bản thân nước Đức có một nền an ninh chặt chẽ, và việc nói rằng, cơ quan An ninh bắt  cóc Trịnh Xuân Thanh, sau đó đưa về Việt Nam là hoàn toàn khó xảy ra! Từ đó, Vũ cũng đưa ra giả thuyết để đưa Trịnh Xuân Thanh về nước đã có sự phối hợp giữa hai bên, trong đó cụ thể là Cơ quan An ninh Đức và Việt Nam. 

Và thật tiếc là những lí giải sau đó Cù Huy Hà Vũ không dám bảo vệ chính kiến của mình, lí giải hết sức mâu thuẫn và khó hiểu, vòng vo (tất nhiên cũng có sự hướng lái của phóng viên sang chuyện "bắt cóc" chứ không là hợp tác của hai bên)! 

Nhưng với cách diễn đạt của Vũ cũng phần nào cho thấy tâm thế, cách hiểu của kẻ đã chót vong nô này! Rằng, Vũ nghi ngờ chuyện Bộ Ngoại giao Đức chờ khi Trịnh Xuân Thanh về nước mới lên tiếng, mặc dù trong bản thông cáo mới nhất, Bộ Ngoại giao nước này đã cho biếp cơ quan An ninh của họ đã tiếp cận sự việc ngay sau đó! 

Cũng trên nền cách trả lời của Cù Huy Hà Vũ, Mõ vẫn bảo lưu quan điểm, không có chuyện Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việc Bộ ngoại giao Đức có phản ứng chỉ là chuyện "đục nước béo cò" của một Cơ quan ngoại giao luôn có nhiệm vụ chuyên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác! 

Và tin chắc rằng, sau đó Bộ Ngoại giao Đức sẽ không có thêm bất cứ động thái nào! 

12 nhận xét

20:23 4 tháng 8, 2017 Reply

với những con người này thì chẳng bao giờ có đủ tư cách để nói đâu và phải biết rằng chẳng có điều gì tốt đẹp trong những con người đang ủng hộ cho những con người trở thành tội phạm của một nước , và đấy chính là những con người ngu ngốc và phải làm sao rằng có thể có những con người tốt đẹp để bàn về câu chuyện trình xuân thành

20:26 4 tháng 8, 2017 Reply

một kẻ phản bội như thế làm sao có thể nói về sự việc này chứ có phải là ông ta ăn no dửng mỡ không chứ , chẳng bao giờ có được một điều gì tốt đẹp cho những kẻ đang phá hoại và quay lưng lại với đất nước , và những con người thế chắc chắn sẽ là kẻ bị cả dân tộc ruồng bỏ

21:46 4 tháng 8, 2017 Reply

Toàn tin xạo. Chuyện ngoại giao mà các bố tưởng việc ở chợ làng. Chờ đi Thằng Đức không bắt giúp và giao cho đem về thì đố mà đưa ra khỏi biên giới nó và Châu âu được. Vì không có hiệp định dân độ nên sau khi giao phạm Bộ NG Đức nó lên tiếng chỉ để hợp thức hóa cho hợp lẽ thôi mấy bố. Vì chả có cái chức danh về tình báo của các sứ quán để mà trục xuất đâu, trục xuất cái khg có thì chỉ là nói cho vui.

13:07 5 tháng 8, 2017 Reply

đến Cù Huy Hà Vũ một kẻ mà theo tác giả nói là chót vong nô cũng nhận thức được việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức về là không thể, rõ ràng đó là điều vô lí và sau khi chính ông Thanh cũng lên tiếng rằng ông tự nguyện ra đầu thú thì xem chừng bộ ngoại giao Đức không còn lời nào đễ nói được nữa rồi

13:15 5 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng là không có chuyện Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việc Bộ ngoại giao Đức có phản ứng chỉ là chuyện "đục nước béo cò" của một Cơ quan ngoại giao luôn có nhiệm vụ chuyên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà thôi, rồi sẽ tịt ngay í mà!

13:54 5 tháng 8, 2017 Reply

Thực sự đến Cù Huy Hà Vũ một kẻ mà theo tác giả nói là chót vong nô cũng nhận thức được việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức về là không thể, rõ ràng đó là điều vô lí và sau khi chính ông Thanh cũng lên tiếng rằng ông tự nguyện ra đầu thú thì xem chừng bộ ngoại giao Đức không còn lời nào đễ nói được nữa rồi

14:09 5 tháng 8, 2017 Reply

Con cháu của một người đáng kính trọng như Huy Cận mà làm những chuyện đến tổ tiên cũng thấy xấu mặt. Còn những lời vu cho nhà nước của Vũ cuối cùng cũng chẳng để làm gì và cũng chẳng ai quan tâm, cái người ta quan tâm là bắt được Trịnh Xuân Thanh, xử Trịnh Xuân Thanh kia, chả lẽ Cù Huy Hà Vũ cũng chỉ đáng mặt như lũ dân chủ tầm thường trong nước?

14:13 5 tháng 8, 2017 Reply

Vụ Trịnh Xuân Thanh giờ có khả năng ảnh hưởng đến quan hệ Việt Đức mà ai cũng thấy lo ngại, riêng lũ dân chủ ở Việt Nam thì sướng lắm, ra sức kích bác bằng được rằng Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh :D Nghe thì vừa buồn cười vừa chả ai quan tâm nhưng thực tế thì mưu đồ của bọn rẻ rách này cũng chỉ là làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng cũng như hiệu lực quản lý của nhà nước, không hề ngoa khi nói rằng chúng chỉ được cái đục nước thả câu. Cù Huy Hà Vũ cũng không ngoại lệ

11:35 6 tháng 8, 2017 Reply

không có chuyện Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việc Bộ ngoại giao Đức có phản ứng chỉ là chuyện "đục nước béo cò" của một Cơ quan ngoại giao luôn có nhiệm vụ chuyên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác!

12:14 6 tháng 8, 2017 Reply

Suy cho cùng thì Cù Huy Hà Vũ cũng là một người có học hành tử tế, nên trong vụ việc này lão cáo già đó cảnh giác cũng là điều dễ hiểu thôi. Bởi lẽ bản thân hắn ta cũng thừa hiểu được nhiều điểm không logic trong vụ việc của Trịnh Xuân Thanh nên mới vòng vo. Vừa sợ mất uy tín, vừa sợ bị đám chống cộng nó tẩy chay nên mới kiểu vòng vo, không dám khẳng định điều gì như vậy. Hoặc cũng có thể trong thời gian sinh sống tại Mỹ Cù Huy Hà Vũ đã nhận ra nhiều điều mà trước giờ Vũ vẫn tin tưởng là sai lắm chứ.

07:41 8 tháng 8, 2017 Reply

Cũng trên nền cách trả lời của Cù Huy Hà Vũ, không có chuyện Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việc Bộ ngoại giao Đức có phản ứng chỉ là chuyện "đục nước béo cò" của một Cơ quan ngoại giao luôn có nhiệm vụ chuyên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác!

11:47 31 tháng 8, 2017 Reply

từ ngày sang Mỹ đến nay, Cù Huy Hà Vũ đã sống vớt vưởng và lo ăn từng ngày chứ đừng nói đến được sống tử tế. Cũng có thông tin, Vũ đã phải nhờ vào tiền do vợ là LS Nguyễn Dương Hà gửi sang... Và trong một lần đến "thuyết giảng" tại cộng đồng người Việt tại Mỹ, Vũ đã bị đám người này tẩy chay và đuổi ra khỏi hội trường vì nói không ra gì!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!