08/08/2017

* Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ chưa dừng lại

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/08/2017 | 8.8.17

Mẹ Đốp

Những "con chuột lớn" đã sa lưới. Nhưng đó chưa phải là dấu chấm hết cho cuộc chiến chống tham nhũng đang được Đảng Cộng sản Việt Nam phát động và thực hiện. Câu chuyện dưới đây chắc chắn khiến nhiều người trong đó có tôi có được niềm tin đó! 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người phát động, lãnh đạo cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam hiện tại (Nguồn: FB). 

Có lẽ không cần giới thiệu gì thêm về người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chỉ biết rằng, trên cương vị người đứng đầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang đóng vai trò là người kiến thiết, dẫn lối cho cuộc chiến chống tham nhũng hiện tại ở Việt Nam. 

Đó không chỉ là về mặt đường lối, phương pháp, và cách thức thực hiện: "Đánh chuột không để vỡ bình", "Lò đã nóng rồi, củi tươi đưa vào cũng cháy"... với một phong cách điềm đạm, mà nhẹ nhàng, cụ Tổng đã đưa và dần dần xác lập được những nền tảng cho cuộc chiến chống tham nhũng - điều mà trong văn kiện 02 kỳ đại hội Đảng gần đây (đại hội XI, XII) xác định là một trong những nguy cơ đe doạ sự sống còn, tồn vong của chính đảng đang giữ vai trò lãnh đạo tại Việt Nam này! 

Nhưng, để có được những thành tựu dù chưa triệt để như hiện nay, ngoài vấn đề trí tuệ thì có lẽ điều làm nên cục diện hiện tại cũng như hơi thở cần thiết cho cuộc chiến không khoan nhượng này phải kể đến tấm gương từ chính cụ Tổng. 

Câu chuyện đang được lan truyền theo lời kể từ ông Nguyễn Minh Thuyết, nguyên đại biểu Quốc hội trên VnExpres khiến chúng ta phải suy nghĩ: "Cuối năm 2009, tôi nhận được thiệp báo hỉ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (khi ấy là Chủ tịch Quốc hội). Do không để ý đó là thiệp bảo hỉ, mở ra thấy đã qua ngày cưới của con trai ông, mà tự nghĩ mình không phải là người xa lạ gì với Chủ tịch vì làm việc trong Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng XI, gặp ông hằng tuần, tôi thấy rất áy náy. Tôi gọi điện hỏi thư ký của Chủ tịch tại sao thiệp mời gửi muộn thế. Anh ấy cười : “Đó là thiệp báo hỉ. Anh Trọng nhờ tôi sau lễ cưới mới gửi thiệp báo hỉ, và cũng chỉ gửi cho một số anh em”.

Đấy có lẽ mà một chính trị gia nào, ở bất cứ quốc gia nào cũng hiểu, cũng tường tận. Rằng, để thực hiện được mục tiêu đã định sẵn, để thể chế chính trị do mình lãnh đạo có sức sống, có thể tồn tại thì chính bản thân mình phải trong sạch. Nhưng trong sạch như thế nào thì không hẳn tất cả đều làm được trong bối cảnh đồng tiền đang nhảy múa khắp nơi, làm băng hoạ mọi giá trị của con người! 

Nhưng có vẻ như Cụ Tổng, bằng chính sự mực thước của mình đã tìm ra được sự trong sạch ấy. Và điều đáng nói là mọi thứ đều diễn ra trong im lặng và mọi sự chỉ được công khai khi mà mọi sự đã hoàn tất hoặc đã có thành tựu! 

Đã có những đồn đoán xung quanh việc Cụ Tổng sẽ nghỉ hưu khi Đại hội XII đi được 1/2 hoặc 2/3 thời gian nhiệm kỳ. Nhiều người cũng cho đó là lời cam kết từ người đứng đầu Đảng Cộng sản! Nhưng có lẽ trong tình thế hiện tại nên chăng người đứng đầu Đảng nên tính đến chuyện làm tiếp nhiệm vụ của mình cho đến khi mãn nhiệm kỳ! 

Cụ Tổng tiếp tục đương nhiệm là có thể xem là lời cam kết hùng hồn nhất cho cuộc chiến chống tham nhũng đang sục sôi hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Việt Nam chỉ có thể hùng cường khi có những con người thực sự trong sạch, có ý chí và biết nghĩ cho vận mệnh dân tộc! Và chúng ta đã nên vứt đi cái ý nghĩ làm chính trị để được quyền lợi và lợi ích đi, bởi nó sẽ trở nên lạc lõng trong thời gian tới đây! 

42 nhận xét

18:50 8 tháng 8, 2017 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng là một cuộc chiến lâu dài và hết sức phức tạp vì vậy cuộc chiến này cần phải được sự ủng hộ đồng lòng của toàn thể nhân dân và các lãnh đạo, vì chỉ khi nào đất nước không còn tham nhũng nữa thì đất nước mới thực sự phát triển vững mạnh được, đất nước mới được ổn định và phát triển.

18:51 8 tháng 8, 2017 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ không dừng lại, tất nhiên đó cũng là mong mỏi của tất cả chúng ta, thời gian qua nhiều vụ án tham nhũng, tham ô lãng phí, lợi dụng chức quyền đã đưuọc phanh phui, đó là niền hân hoan và niên tin tưởng lớn của nhân dân đối với cuộc chiến chống tham nhũng kiên quyết của Đảng, chúng tôi ngày càng tiếp tục mong muốn rằng hệ thống chính quyền ngày càng phát huy vai trò hơn nữa, quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân.

19:01 8 tháng 8, 2017 Reply

Chống tham nhũng là một hành động cần được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, để đưa những kẻ đã lợi dụng chức vụ để chuộc lợi các nhân, làm giàu bất chính, chúng ta cần đưa những kẻ như vậy ra xử lý trước pháp luật, để cho đất nước phát triển vững mạnh.

19:16 8 tháng 8, 2017 Reply

khi chúng ta cùng bắt tay nhau để chống tham nhũng thì liệu những con sâu còn đường nào để sống nữa.chống tham nhũng là việc cần đồng lòng của tất cả người dân,chúng ta không thể để những con sâu mọt mà lại làm cả 90 triệu người phaỉ gánh nặng.ủng hộ tổng bí thư làm mạnh hơn nữa

19:22 8 tháng 8, 2017 Reply

Tham nhũng đang giết chết cả một đất nước, đó là lời khẳng địnhcủa nhiều quốc gia, Lời tuyên bố của tổng bí thư là rất hợp lý đó là động lực cho một đất nước muốn phát triển, Việt Nam chỉ có thể hùng cường khi có những con người thực sự trong sạch, có ý chí và biết nghĩ cho vận mệnh dân tộc

19:26 8 tháng 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một vấn đề nhức nhối không chỉ xuaatshieejn ở Vn chúng ta mà rất nhiều hầu như là tất cả trên thế giới. Hiện nay, trên cương vị người đứng đầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có những sự chi đạo cho cuộc chiến chống tham nhũng ngày càng có những sự thay đổi và đạt hiệu quả cao

19:33 8 tháng 8, 2017 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc chiến quá khó đầy khó khăn nhiều cạm bẫy thử thách yc cần quyết liẹt hơn nữa bất luận là ai. Chúng ta cần tĩnh táo sáng suốt trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. chúc cho cuộc chiến chống tham nhũng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất

20:06 8 tháng 8, 2017 Reply

Vấn nạn tham nhũng cũng như bệnh sâu răng vậy. Nhổ thì đau nhưng không nhổ sẽ càng nguy hiểm. Vì thế diệt được căn bệnh tham nhũng này càng sớm càng tốt. Nếu còn để chút mầm mống nào sẽ ủ bệnh và gây ra hậu quả khôn lường tới toàn xã hội và thể chế chính trị của đất nuwocs

20:39 8 tháng 8, 2017 Reply

có thể nói, vấn đề tham nhũng là vấn đề muôn thuở đối với bất kỳ nước nào trên thế giới, và cuộc chiến chống tham nhũng có thể được coi là cuộc chiến không có hồi kết, phải thay đổi được ý thức của con người thực sự thì khi đó tham nhũng mới không còn tồn tại.

21:50 8 tháng 8, 2017 Reply

tham nhũng là một vấn đề nan giải, cần phải có thời gian giải quyết lâu dài, bởi sự tính đặc trưng của nó, đa số những người tham nhũng là những người nắm giữ những vị trí quan trọng, cấp cao, vì vậy, sự phát hiện và xử lý cũng cần phải được tiến hành một cách cẩn thẩn, tỉ mỉ, tránh để xảy ra sai sót.

21:52 8 tháng 8, 2017 Reply

Bất cứ một nhà chính trị gia nào, ở bất cứ quốc gia nào cũng hiểu, cũng tường tận. Rằng, để thực hiện được mục tiêu đã định sẵn, để thể chế chính trị do mình lãnh đạo có sức sống, có thể tồn tại thì chính bản thân mình phải trong sạch. Nhưng trong sạch như thế nào thì không hẳn tất cả đều làm được trong bối cảnh đồng tiền đang nhảy múa khắp nơi, làm băng hoạ mọi giá trị của con người. Vì thế cuộc chiến chống tham nhũng ngày càng khốc liệt

21:56 8 tháng 8, 2017 Reply

như chúng ta có thể thấy được, tình trạng tham nhũng dẫn đến rất nhiều hậu quả đối với đất nước chúng ta, và rõ hơn hết là nền kinh tế bị thụt lùi, ảnh hưởng rất lớn đối với những doanh nghiệp, những nhà đầu tư, nói chung là ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của đất nước.

22:40 8 tháng 8, 2017 Reply

Tham nhũng là một vấn nạn tồn tại lâu nay, tham nhũng lớn thì không quá nhiều, nhưng tham nhũng nhỏ, tham nhũng vặt thì cũng không phải là ít. Mặc dù thời gian qua lắm kẻ tham nhũng lớn đã dần dần bị xờ gáy, điều tra và xử lý theo đúng quy định. Nhưng là một người bình thường như mình còn hiểu bấy nhiêu là chưa đủ thì những ông đầu có sỏi, có kinh nghiệm thì lại các biết điều đấy hơn. Vì vậy cuộc chiến chống tham nhũng sẽ còn kéo dài, thậm chí sẽ không bao giờ kết thúc - đó là một tất yếu khách quan rồi.

06:51 9 tháng 8, 2017 Reply

đúng vậy muốn làm cho người khác khâm phục thì trước hết chính mình phải sống sao cho đáng, một con người mà có cuộc sống bình dị, trong sạch như bác tổng bí thư thì việc bác làm tốt công tác chống tham nhũng, làm cho trên dưới kính nể cũng là dễ hiểu, mong bác tiếp tục sự nghiệp của mình thành công hơn nữa, người dân chắc chắn sẽ ủng hộ bác nhiệt tình

14:31 9 tháng 8, 2017 Reply

Có thể thấy, chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

14:31 9 tháng 8, 2017 Reply

Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, khi người thực hiện hành vi tham nhũng có khi là giáo viên, bác sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội - những người xây dựng đời sống, nền tảng tinh thần cho xã hội. Cần phải phòng chống đúng cách

14:32 9 tháng 8, 2017 Reply

Vấn đề quan trọng ở chúng ta có quyết tâm chống tham nhũng không và các biện pháp đưa ra có hiệu quả hay không? Nếu như chỉ khiển trách, kỷ luật mang tính hình thức, thậm chí bỏ qua hết lần này đến lần khác, không có tính răn đe, làm gương thì những cá nhân tham nhũng sẽ nhờn thuốc, được thể làm tới. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phát hiện, xử lý tội phạm tham nhũng, không để chúng gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự

14:33 9 tháng 8, 2017 Reply

Không phải bây giờ không phải chỉ có ở nước ta mới có tệ nạn tham nhũng như thế này các bạn à. àm ở rất nhiều nước trên thế giới đều phải đối mặt với vấn đề này mà thôi. Chính vì thế đừng có nghe theo những luận điệu của những kẻ bán nước hại dân cho rằng chỉ có VIệt NAm mới là nước tham nhũng thôi nhé. NHư thế là không được đâu

14:33 9 tháng 8, 2017 Reply

Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

14:34 9 tháng 8, 2017 Reply

Chính mỗi người dân, mỗi cán bộ cũng cần phải phát huy tinh thần, trách nhiệm của bản thân với đất nước, với quyết tâm của Chính phủ trong việc này. Khi phát hiện những hành vi biếu xén, phong bao, phong bì lãnh đạo hay những hành vi tương tự cần kịp thời phản ánh để xử lý. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của báo chí trong việc thông tin tuyên truyền, cũng như là kênh thông tin phản ánh đắc lực của Chính phủ.

15:59 9 tháng 8, 2017 Reply

không thể phủ nhận được rằng ở việt nam, văn hóa đồng tiền còn tồn tại ở rất nhiều nơi, tuy vậy, đó không thể là dấu chấm hết cho nỗ lực được. còn những người lãnh đạo như ông Trọng thì việc chống tham nhũng ở Việt Nam vẫn còn phát triển.

16:30 9 tháng 8, 2017 Reply

quyết tâm chống tham nhũng của ông nguyễn phú trọng thì ai cũng thấy rồi, giờ chỉ còn đợi xem cách đảng và nhà nước thực hiện những việc đã đề ra và kết quả ra sao mà thôi.

19:41 9 tháng 8, 2017 Reply

khi nào còn tham nhũng thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ chưa dừng lại, khi mà tham nhũng trở thành quốc nạn thì cuộc chiến chống tham nhũng cũng trở thành một cuộc chiến ác liệt bởi nó đánh thẳng vào những vị lãnh đạo của đất nước, không chỉ vậy còn có những lời rèm pha, xuyên tạc của thế lực xấu làm cho cuộc chiến càng trở nên cam go hơn, chúng ta cần ủng hộ cuộc chiến này, hi vọng nó sớm có hồi kết

19:52 9 tháng 8, 2017 Reply

Bất cứ một nhà chính trị gia nào, ở bất cứ quốc gia nào cũng nhận thức được rằng để thực hiện được mục tiêu đã định sẵn, để thể chế chính trị do mình lãnh đạo có thể tồn tại thì chính bản thân mình phải trong sạch. Nhưng trong sạch như thế nào thì không hẳn tất cả đều làm được trong bối cảnh đồng tiền đang có thần quyền, chi phối mọi thứ trong đó có phẩm giá của con người. Vì thế cuộc chiến chống tham nhũng ngày càng khốc liệt và khó khăn hơn

20:05 9 tháng 8, 2017 Reply

điều mà ai cũng phải công nhận đó là tổng bí thư nguyễn phú trọng là một con người liêm khiết. ông cũng là con người đi đầu đảng trong đấu tranh chống tham nhũng. ở việt nam cần nhiều người nữa như vậy.

20:09 9 tháng 8, 2017 Reply

Hoan nghênh những quyết sách mạnh mẽ của bác Trọng. Lâu lắm rồi mới có được một vị lãnh đạo quyết liệt như thế. Từng ngôn từ bác nói ra đều ra nhẹ nhàng mà vô cùng chắc chắn. Thực tế một loạt cán bộ sai phạm đều đang bị xử lý trước pháp luật đã chứng minh điều đó. Nhớ nhất câu nói của bác: "Trịnh Xuân Thanh không trốn được đâu..."

20:27 9 tháng 8, 2017 Reply

chắc chắn rằng những con người lợi dụng chức quyền để mà tham lam lộng hành lấy tiền của nhân dân sẽ phải chịu trước pháp luật và những điều này chắc chắn sẽ có những cơ quan chức năng đưa ra pháp luật và đấy chính là những điều cần thiết làm cho những con người kia biết rằng nhân dân đang làm không phải bỏ túi riêng

20:32 9 tháng 8, 2017 Reply

biết rằng trịnh xuân thanh sẽ phải đứng trước pháp luật để chịu trách nhiệm trước nhân dân khi mà cuộc chiến chống tham nhũng này sẽ không bao giờ nhân nhượng cho những con người đứng trên lợi ích của nhân dân như thế , chúng ta sẽ chờ đón xem rằng những con người đấy sẽ phải trả giá tương xứng

06:46 10 tháng 8, 2017 Reply

cuộc chiến tham nhũng sẽ chưa dừng lại khi vẫn còn những con người tham nhũng vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, khi nào mà đạo đức được nâng cao, tình thần trách nhiệm được nâng cao trong mỗi cán bộ thì căn bệnh tham nhũng mới dần được đẩy lùi, chẳng hay ho gì khi mỗi lần lại xử lí một cán bộ lãnh đạo hi vọng họ sớm tỉnh ngộ mà thay đổi

06:55 10 tháng 8, 2017 Reply

Những lời đồn đoán về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xem ra là rất vớ vẩn nhất là những tên đang ngày đêm sử dụng luận điệu của mình để vu cáo đồng chí là đấu đá nội bộ... tuy nhiên, mọi thứ đã được biểu hiện thông qua thực tế những hành động của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam thời gian qua trong cuộc chiến chống lại tệ nạn tham nhũng.

07:17 10 tháng 8, 2017 Reply

việc làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian qua trong công cuộc chống tham nhũng cần phải được ghi nhận một cách thấu đáo. bởi lẽ, kể từ thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đến nay, chưa từng có tiền lệ nào như vậy. những lời lẽ xuyên tạc trên cộng đồng mạng của những kẻ có quan điểm, thái độ thù địch với Việt Nam cần phải bị cảnh cáo và loại trừ một cách thích đáng.

07:27 10 tháng 8, 2017 Reply

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng đã đạt được nhiều thành tựu mà kể từ khi lập nước đến nay khó có ai làm được. chính trường quả là một môi trường cực kỳ khốc liệt, Đặc biệt là những kẻ chuyên âm mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để vi phạm pháp luật thì quả thực là không bao giờ có thể dung tha được.

19:19 10 tháng 8, 2017 Reply

Đương nhiên khi có quyết tâm thực hiện nó phải khác ngay, chứ cứ một vài con sâu hàng nghìn tỷ nữa thì không biết nước Việt Nam này sẽ đi đâu về đâu, dân chúng tôi cũng không biết còn dám tin vào sự lãnh đạo của Đảng nữa hay không, nhưng tôi ủng hộ ông Trọng!

09:14 12 tháng 8, 2017 Reply

khi mà đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội thì mỗi người dân chúng ta cần chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng, can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng; đồng thời tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng để chống phá chế độ, làm ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

09:16 12 tháng 8, 2017 Reply

khi một người đứng đầu đảng cộng sản việt nam đã nhóm lên ngọn lửa phòng chống tham nhũng thì chắc chắn công tác này sẽ phải làm kiên quyết triệt để tới cùng, khi mà bếp đã nóng rồi thì cho củi tươi vào cũng cháy thì đủ hiểu sự quyết tâm của cả hệ thế chính trị với vấn để này như thế nào

15:36 12 tháng 8, 2017 Reply

Rất tâm phục, khẩu phục câu nói "Lò đã nóng rồi, củi tươi đưa vào cũng cháy".
Tổng Bí thư nói câu chân lý quá! Khi mà toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đồng lòng chống tham nhũng, loại trừ những thành phần phá hoại đất nước trong nội bộ nhà nước. Đây không còn là tín hiệu mà nó đã trở thành một cơn bão lớn, sẽ quét sạch mọi vết nhơ trong lòng hệ thống chính quyền. Giải quyết được vấn đề tiêu cực này sẽ là nền tảng vững chắc để đất nước ta phát triển bền vững!

09:34 13 tháng 8, 2017 Reply

cuộc chiến chống tham nhũng phải luôn được quan tâm và chú trọng luôn luôn đề cao công tác làm trong sạch nội bộ không để những con sâu làm rầu nồi canh không để chúng gây ra những hậu quả thiệt hại lớn đối với kinh tế và sự phát triển của đất nước, có thế đất nước mới ngày càng phát triển

15:56 13 tháng 8, 2017 Reply

Có thể thấy rằng, hiện nay đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng, can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng

15:38 29 tháng 8, 2017 Reply

"Đánh chuột không để vỡ bình", "Lò đã nóng rồi, củi tươi đưa vào cũng cháy"... mong rằng với khi thế hừng hực này thì toàn đảng toàn dân sẽ cùng bắt tay nhau trong cuộc chống tham nhũng và sẽ không còn ai ngoài cuộc trong cuộc chiến này.người dân sẽ ủng hộ hết mình trong cuộc chiến này cùng tổng bí thư nguyễn phú trọng

16:08 30 tháng 8, 2017 Reply

Cụ Tổng tiếp tục đương nhiệm là có thể xem là lời cam kết hùng hồn nhất cho cuộc chiến chống tham nhũng đang sục sôi hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Việt Nam chỉ có thể hùng cường khi có những con người thực sự trong sạch, có ý chí và biết nghĩ cho vận mệnh dân tộc! Và chúng ta đã nên vứt đi cái ý nghĩ làm chính trị để được quyền lợi và lợi ích đi, bởi nó sẽ trở nên lạc lõng trong thời gian tới đây!

11:38 31 tháng 8, 2017 Reply

Đấy có lẽ mà một chính trị gia nào, ở bất cứ quốc gia nào cũng hiểu, cũng tường tận. Rằng, để thực hiện được mục tiêu đã định sẵn, để thể chế chính trị do mình lãnh đạo có sức sống, có thể tồn tại thì chính bản thân mình phải trong sạch. Cụ Tổng, bằng chính sự mực thước của mình đã tìm ra được sự trong sạch ấy. Và điều đáng nói là mọi thứ đều diễn ra trong im lặng và mọi sự chỉ được công khai khi mà mọi sự đã hoàn tất hoặc đã có thành tựu!

17:27 31 tháng 8, 2017 Reply

Việc mà Cụ Tổng tiếp tục đương nhiệm là có thể xem là lời cam kết hùng hồn nhất cho cuộc chiến chống tham nhũng đang sục sôi hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Việt Nam chỉ có thể hùng cường khi có những con người thực sự trong sạch, có ý chí và biết nghĩ cho vận mệnh dân tộc! Và chúng ta đã nên vứt đi cái ý nghĩ làm chính trị để được quyền lợi và lợi ích đi, bởi nó sẽ trở nên lạc lõng trong thời gian tới đây!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!