25/08/2017

* Hội Giáo chức và dân oan Dương Nội

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/08/2017 | 25.8.17

Chiềng Chạ

Trước khi đi đến nói đôi lời, xin được đăng tải toàn văn mới đây của Hội Giáo Chức Chu Văn An: "Sáng nay ngày 24/8/2017 (2/7 âm lịch) nhân dịp giỗ lần thứ 3, anh em hội GCCVA, hội BBTT, dân oan Dương Nội, cùng những người đang tranh đấu cho tự do dân chủ nhân quyền đã đến thắp hương tưởng nhớ cựu chiến binh - nhà giáo Nguyễn Anh Dũng người có nhiều đóng góp cho phong trào". 
Dẫu biết rằng, Hội giáo chức Chu Văn An là một tổ chức thuộc hàng các tổ chức xã hội dân sự và đương nhiên, sẽ không có gì sai nếu họ đứng chung với đám hội BBTT, dân oan Dương Nội, bởi suy cho cùng thì chúng là những kẻ cùng hội, cùng thuyền! 

Tuy nhiên, sự việc xảy ra được nói trên đây cho thấy một thực tế là Hội Giáo chức Chu Văn An dường như đang quên mất tôn chỉ, mục đích của mình. Dưới đây là tôn chỉ và mục đích của Hội Giáo chức Chu Văn An được đăng trên Fb của hội: 

"Mục tiêu :

Sự chọn lựa Chu Văn An, một nhà giáo mẫu mực có công rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam, để đặt tên cho Hội Giáo Chức Chu Văn An nhằm đạt đến 3 mục tiêu:

1. Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục hiện nay.

2. Góp phần giải quyết những vấn đề ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước.

3. Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua những hoàn cảnh khó khăn.

III. Tôn Chỉ :

1. Nêu cao tinh thần “tôn sư trọng đạo”, duy trì và bảo vệ những giá trị tinh thần của dân tộc dựa trên những tiêu chuẩn chân - thiện - mỹ.

2. Kết hợp hài hòa truyền thống luân lý của dân tộc Việt Nam với nền văn minh tiến hóa của nhân loại thế kỷ 21.

3. Đón nhận mọi quan điểm trong tinh thần dân chủ. Các sinh hoạt của Hội được xây dựng trên tinh thần nhân bản, khoa học, đại chúng, khai phóng và sáng tạo". 

Việc kết giao đôi không quá liên quan nhiều đến tôn chỉ hay mục đích. Tuy nhiên, xem chừng với số lượng đều đặn quan hệ với các tổ chức nói trên và việc không quan tâm tới thực hiện tôn chỉ mục đích của mình vô tình khiến cho "tôn chỉ", "mục đích" chỉ là trò hề được dựng ra hòng mị dân. 

Không hiểu rồi đây, Hội giáo chức Chu Văn An sẽ đi đâu, về đâu!

16 nhận xét

18:00 25 tháng 8, 2017 Reply

Hay thật đấy một Hội giáo chức Chu Văn tôn chỉ và mục đích để phục vụ cho nền giáo dục bây giờ lại có cả dân oan với Hội giáo chức ở đây, công nhân đám dân chủ bây giờ nhiều chiêu bài thật đấy, cái gì trong xã hội này lợi dụng được đều không từ bỏ một thủ đoạn nào để lợi dụng để thực hiện mưu đồ, mục đích cá nhân của mình, thật đáng khinh bỉ.

19:32 25 tháng 8, 2017 Reply

Thế này thì hỏng rồi. Giáo chức đi kết thân với dân oan thì còn gì để nói nữa. Bọn zâm chủ này cũng giỏi đánh hơi sục sạo đấy chứ. Thấy cái gì là cũng nhẩy bổ vào để lợi dụng, hết trò này đến trò khác nhằm thực hiện âm mưu chính trị của chúng. Nếu Hội giáo chức Chu Văn An không tỉnh táo thì sẽ rất dễ mắc mưu bọn này, trở thành con bài chính trị trong tay các tổ chức phản động.

19:33 25 tháng 8, 2017 Reply

chỉ là làm màu thôi đung không. chẳng biết là những con người này làm được điều gì tôt đẹp không mà chỉ thấy cái tiếng tăm chẳng để làm gì và chỉ cái hội dân oan này đã biết được những con người hoạt động vì tiền chứ chẳng đại diện cho nhân dân gì

19:38 25 tháng 8, 2017 Reply

cái hội giáo này thực sự là vì điều gì hay chỉ là những cái tổ đang liên kêt lại với nhau để mà cùng nhau lên báo mà thôi. đúng là những cái trò bịp bợm và không đáng môt xu mà những con người đấy luôn cố gắng làm nhưng thứ sai lầm mà thôi

19:42 25 tháng 8, 2017 Reply

trong những ấn tượng của tôi thì nhưng con người chỉ xứng đáng với những con người đầu đường xó trợ không có tương lại gì đâu , cái nghề của những con người thì sẽ vào tù mà ở cuối đời mà thôi , đưng làm những chái điều như thế con cháu bất hiếu đấy

23:11 25 tháng 8, 2017 Reply

Quy định là thế, nhưng thực hiện hay không chúng ta cần xem xét lại, nhiều khi đó chỉ là chiêu bài của bọn phản động, dựng lên để che mắt nhân dân, nhằm lôi kéo, tuyên truyền những tư tưởng phản động, nhiều phương thức thủ đoạn chúng đưa ra để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan an ninh, nhưng thực chất chúng đang câu kết với nhau để thực hiện những âm mưu đen tối của bọn chúng, chúng ta cần chú ý cảnh giác với các hội nhóm như kiểu này.

23:46 25 tháng 8, 2017 Reply

Ôi một loạt những tiêu chí cao cả, đẹp đẽ. Nhưng hãy nhìn chính vào những gì mà những con người trong hội nhóm ấy làm đi? Họ có phải tôn sư trọng đạo? Hay chỉ là mượn danh nhà giáo của mọi nhà giáo Chu Văn An ra làm tấm màn che cho những âm mưu, mục đích riêng của mình? Những thủ đoạn của chúng chẳng lẽ có thể qua mắt được mọi người hay sao chứ?

23:51 25 tháng 8, 2017 Reply

Dân oan Dương Nội là tổ chức như thế nào chắc chẳng ai còn lạ gì. Ấy vậy mà một hội nhóm tự cho mình là vì đạo nghĩa tôn sư trọng đạo, vì sự nghiệp giáo dục lại hà cớ gì phải dây mơ rễ má đến đó? Phải chẳng đó chỉ là tấm màn che để những kẻ phản động núp bóng làm trò mèo mà thôi? Nếu đã dám đưa ra tôn chỉ thì hãy cố gắng làm được những điều đó trước đi đã...

23:57 25 tháng 8, 2017 Reply

Nếu đã tôn chỉ là tôn sư trọng đạo, coi người thầy Chu Văn An là tấm gương sáng noi theo thì hãy làm theo những điều tốt đẹp đó. Đừng để những chiêu trò khác làm vẩn đục đi những tấm gương đẹp của người thầy, cũng như những lý tưởng cao đẹp cho sự nghiệp giáo dục. Đừng biến giáo dục trở thành bàn đạp cho những mưu mô, toan tính đê hèn của mình.

08:15 26 tháng 8, 2017 Reply

Thế này thì hỏng rồi. Giáo chức đi kết thân với dân oan thì còn gì để nói nữa. Bọn rận chủ này cũng giỏi đánh hơi sục sạo đấy chứ. Thấy cái gì là cũng nhẩy bổ vào để lợi dụng, hết trò này đến trò khác nhằm thực hiện âm mưu chính trị của chúng. Nếu Hội giáo chức Chu Văn An không tỉnh táo thì sẽ rất dễ mắc mưu bọn này, trở thành con bài chính trị trong tay các tổ chức phản động.

22:11 28 tháng 8, 2017 Reply

Hội giáo chức Chu Văn An được thành lập và duy trì bởi một số giáo viên và kể cả những không có chuyên môn sư phạm với đặc điểm chung là có thái độ thù hằn nhà nước Việt Nam. Từ ngày thành lập đến nay, tổ chức bất hợp pháp này chưa có bất kỳ một hoạt động nào đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam. Những hoạt động gần đây của họ dường như mang khuynh hướng cổ súy, kích động các phần tử phản động, chống đối và có nghi vấn tổ chức này là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố quốc tế Việt Tân!

19:57 29 tháng 8, 2017 Reply

dương nội sao , khi mà nói tới những con người này thì tôi lại thấy được rằng chẳng bao giờ thấy những con người này đại diện cho lơi ích của người dân và chỉ thấy là lợi ích của chính cá nhân của những con người này mà thôi và chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cả

22:38 30 tháng 8, 2017 Reply

Việc kết giao đôi không quá liên quan nhiều đến tôn chỉ hay mục đích. Tuy nhiên, xem chừng với số lượng đều đặn quan hệ với các tổ chức nói trên và việc không quan tâm tới thực hiện tôn chỉ mục đích của mình vô tình khiến cho "tôn chỉ", "mục đích" chỉ là trò hề được dựng ra hòng mị dân.
Không hiểu rồi đây, Hội giáo chức Chu Văn An sẽ đi đâu, về đâu!

09:06 31 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng là việc kết giao đôi không quá liên quan nhiều đến tôn chỉ hay mục đích. Tuy nhiên, xem chừng với số lượng đều đặn quan hệ với các tổ chức nói trên và việc không quan tâm tới thực hiện tôn chỉ mục đích của mình vô tình khiến cho "tôn chỉ", "mục đích" chỉ là trò hề được dựng ra hòng mị dân. Không hiểu mọi thứ sẽ đi về đâu nữa!

11:20 31 tháng 8, 2017 Reply

Việc kết giao đôi không quá liên quan nhiều đến tôn chỉ hay mục đích. Tuy nhiên, xem chừng với số lượng đều đặn quan hệ với các tổ chức nói trên và việc không quan tâm tới thực hiện tôn chỉ mục đích của mình vô tình khiến cho "tôn chỉ", "mục đích" chỉ là trò hề được dựng ra hòng mị dân.

19:10 31 tháng 8, 2017 Reply

Dẫu biết rằng, Hội giáo chức Chu Văn An là một tổ chức thuộc hàng các tổ chức xã hội dân sự và đương nhiên, sẽ không có gì sai nếu họ đứng chung với đám hội BBTT, dân oan Dương Nội, bởi suy cho cùng thì chúng là những kẻ cùng hội, cùng thuyền!
Tuy nhiên, sự việc xảy ra được nói trên đây cho thấy một thực tế là Hội Giáo chức Chu Văn An dường như đang quên mất tôn chỉ, mục đích của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!