11/08/2017

* Kết thúc vụ Đồng Tâm, cú vã vào mặt lũ kền kền

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/08/2017 | 11.8.17

Kính Chiếu Yêu

                                       Quang cảnh xét xử vụ Đồng Tâm

Sáng 9/8, phiên toà xử vụ Đồng Tâm bước sang phần tranh luận. Đại diện VKS cho rằng các bị cáo thừa nhận sai phạm, một số 1 cáo còn lại chỉ nhận một phần lội. Các bị cáo vì động cơ vụ lợi đã nhận giao đất trái thẩm quyền, các thửa đất đều không đủ điều kiện đề giao đất. Theo đó, VKS nêu quan điểm luận tội vẫn giữ nguyên như cáo trạng đã công bố.

Vụ việc về đất đai ở Đồng Tâm chính thức khẳng định. Với 4 cán bộ huyện Mỹ Đức và 10 cán bộ xã Đồng Tâm sai phạm là có hệ thống, tự chiếm dụng, chia chác, chuyển nhượng cho nhau khu đất Đồng Sênh thuộc đất của Quốc phòng.

Năm tiếng sau phần luận tội của VKS, tranh tụng liên tục, chiều 9/8 TAND huyện Mỹ Đức tuyên án 6 năm 6 tháng tù với bị cáo Nguyễn Xuân Trường, cựu cán bộ địa chính xã Đồng Tâm trong suốt 20 năm; Nguyễn Tiến Triển (nguyên bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) lĩnh 30 tháng tù; Lê Đình Thuần (nguyên chủ tịch xã) 42 tháng; Nguyễn Văn Sơn (nguyên chủ tịch xã) 36 tháng; Nguyễn Văn Bột (nguyên chủ tịch xã) 18 tháng tù cho hưởng án treo; Nguyễn Văn Minh (nguyên trưởng công an xã) 24 tháng tù; Lê Văn Đức (nguyên phó bí thư Đảng ủy xã) 30 tháng; Bùi Văn Dũng (nguyên trưởng ban tài chính xã) 30 tháng; Bùi Văn Hồng (nguyên xã đội trưởng) 30 tháng, Nguyễn Văn Khang (nguyên kế toán) 24 tháng. Cả 10 người nói trên đều bị tuyên phạm tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bốn cựu cán bộ phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức bị tuyên phạm tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Trong đó, Đinh Văn Dũng (nguyên phó phòng Tài nguyên và môi trường huyện kiêm Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai) 36 tháng tù; Bạch Văn Đông (nguyên Phó Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai) 30 tháng tù; Trần Trung Tấn (cán bộ hợp đồng văn phòng đăng ký đất đai) 24 tháng tù cho hưởng án treo. Phạm Hữu Sách (nguyên trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mỹ Đức) bị phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Quá trình xết xử cũng cho thấy, ông Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" được lập ra để tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân đi khiếu kiện đòi 59ha đất Đồng Sênh cho là đất nông nghiệp của xã chính là nhằm bao che cho những sai phạm từ trước tới nay của cán bộ xã, huyện trong đó có ông và con cháu ông. 

Quá trình xét xử cũng cho thấy, người đầu tiên sai phạm về quản lý đất đai ở đây những năm 1980 là ông Kình, khi đó đang là Chủ tịch UBND xã; Người chỉ đạo dân Đồng Tâm cản trở thi công dự án Quốc phòng của Viettel cũng là ông Kình; Người chỉ đạo chiếm đài truyền thanh xã tuyên truyền sai sự thật, dùng loa để điều hành người dân, nhóm đồng thuận vây làng...cũng là ông; Cung cấp thông tin sai lệch cho báo chí đối lập nước ngoài BBC, VOA, cho đám phản cơ hội chính trị trong nước cũng là ông.

Hiện tại, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án "chống người thì hành công vụ", ông Lê Đình Kình là một trong 4 bị cáo nòng cốt, cầm đầu. Liên quan đến vụ việc, đã có 69 người ở Đồng Tâm đến trình diện, nhận lỗi với chính quyền. Vụ án đang được điều tra, làm rõ. Ngay cả chi tiết kích động "cụ Kình bị công an đánh gãy chân" là bịa đặt.

Điều đáng nói là cư dân mạng đã ngộ nhận và phản ứng bầy đàn xuôi chiều theo những luận điệu xấu, có mục đích của lũ kền kền. Mặc định một tâm lý đã là chính quyền thì đều sai và "nhân dân" đều đúng là thái độ thiếu khách quan vô tình nối giáo cho giặc.

Chính quyền và ông Chủ tịch Thành phố Hà Nội đã chịu áp lực rất lớn của dư luận nhưng họ đã rất bản lĩnh để vượt qua. Nhiều bài học quý giá về xử lý khủng hoảng được rút ra. 

Từ hôm Tòa tuyên án phần 1 vụ Đồng Tâm, không thấy lũ kền kền bay lượn trên cánh Đồng Sênh nữa và khối người tẽn tò vì tay nhanh hơn não.

32 nhận xét

14:29 11 tháng 8, 2017 Reply

quan sự việc này chúng ta thấy toàn bộ những bộ mặt của những con người ngu ngốc kia chúng đang cố gắng thêm vào những điều xấu xa đó để mà trở thành những điều không bao giờ có thật được và qua việc đó chúng ta thấy toàn bộ âm mưu của chúng là những nào

14:47 11 tháng 8, 2017 Reply

những đám dân chủ kia chắc là quá ngu ngốc khi mà tham gia vào những điều này và như thế chúng ta thấy rằng chẳng bao giờ chúng có thể mang lại được những giá trị tốt đẹp cho một xã hội đã làm mọi thứ đều vì nhân dân chứ không bao giờ hèn hạ như chúng nói

17:37 11 tháng 8, 2017 Reply

Kết thúc vụ Đồng Tâm đã cho thấy quyết tâm đấu tranh, xử lý số cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan chức năng. Có câu trả lời thỏa đáng cho người dân Đồng Tâm. Duy tôi vẫn đang mong chờ có những hình thức xử lý đối với số đối tượng lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng nhằm tư lợi cá nhân, kích động bà con gây rối, phá rối an ninh trật tự như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu.

19:21 11 tháng 8, 2017 Reply

Qua vụ Việc Đồng Tâm là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ có suy nghĩ lệch lạc, làm việc thiếu trách nhiệm để xảy ra hậu quả, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân, đây là việc làm đi ngược lại với chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, vì vậy cần xử lý thật thích đáng, để cảnh tỉnh cho những kẻ khác, còn lơ là thiếu trách nhiệm trong công việc.

19:28 11 tháng 8, 2017 Reply

Thực sự nếu nhìn một cách khách quan thì vụ việc ở Đồng Tâm này thực sự do một số kẻ kích động nói quá về vụ việc làm sai sự thật về nó. Điều đáng nói là cư dân mạng đã ngộ nhận và phản ứng bầy đàn xuôi chiều theo những luận điệu xấu, có mục đích của lũ kền kền. Đó thực sự là điều cần phải suy nghĩ và khắc phục.

19:40 11 tháng 8, 2017 Reply

Tiếc cho những kẻ cơ hội muốn lợi dụng vụ này để kiếm tiền quá haha, tưởng rằng kiếm được tiền nhờ vụ lùm xùm Đồng Tâm, không ngờ lại bị dẹp hết. Làm gì có cơ hội cho những kẻ cơ hội đâu. Qua vụ việc này cũng à một bài học cho những người được nhân dân tin tưởng, được làm cán bộ thì làm việc phải có trách nhiệm, phải vì nhân dân, đừng để xảy ra những vụ việc tương tự như này.

21:45 11 tháng 8, 2017 Reply

Có thể từ lúc vụ việc ở ĐỒng Tâm bắt đầu nổ ra thì chắc chắn rằng bất kể những kẻ nào trong đám rận chủ đều xem đây là miếng mồi béo bở để xâu xé, trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mặc dù chưa hề biết đầu đuôi câu chuyện nhưng với bản chất kền kền, và bản lĩnh tau nhanh hơn não, lũ rận không ngừng đăng bài kích động, xuyên tạc, và kể cả những kẻ cơ hội trực tiếp đến cả địa bàn để thông tin nóng hổi, nhưng cuối cùng khi sự việc êm đẹp, khi người dân ở đây họ phân biệt được thật dả, xấu tốt... thì lũ kền kền đành ngậm ngùi chịu đói.

22:18 11 tháng 8, 2017 Reply

Để xem lũ kền kền zâm chủ kia còn chiêu trò gì thì dở nốt ra đi. Khéo bây giờ chúng đang tức hộc máu mồm cũng nên ý. Còn những tên già bạc đầu mà vẫn tham như Lê Đình Kình hay Bùi Viết Hiểu thì chắc cũng hết chỗ bấu víu rồi. Xử tội lũ này mới gọi là hay. Chắc hẳn chúng đang ăn không ngon, ngủ không yên vì sợ phần đời còn lại của mình sẽ phải ở trong nhà đá.

08:52 12 tháng 8, 2017 Reply

đúng vậy chính tâm lí chính quyền sai của người dân là cơ sở để đám dân chủ lợi dụng kích động họ tin vào những gì chúng nói, nhưng bù lại sự yếu kém của cấp cơ sở đó là quyết tâm của cấp trung ương trả lại sự tôn nghiêm của pháp luật, những cán bộ sai phạm sẽ bị xử lí, sự thật sẽ được công bố, người dân sẽ trở lại cuộc sống thường ngày và đám kền kền sẽ phải câm miệng

09:19 12 tháng 8, 2017 Reply

tưởng rằng ông kình đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân đồng tâm hóa ra tất cả chỉ là giả dối, ông ta câu kết gặp gỡ với bọn phản động kích động quần chúng nhân dân biểu tình đập phá rào làng bắt cán bộ chiến sĩ công an, giờ thì ông sẽ phải chịu hình phạt thích đáng từ pháp luật việt nam đối với những hành vi của mình

15:03 12 tháng 8, 2017 Reply

Cụ Kình! Một Đảng viên lão thành, một cán bộ xã hoạt động thâm niên, một người được người dân Đồng Tâm tin tưởng lại có bản chất thật sự như vậy ư ?
Hậu quả do Cụ gây ra đã đến lúc buộc các con, các cháu của Cụ phải hứng chịu. Tuy nhiên tôi thấy bản án này còn quá nhẹ đối với những kẻ lạm quyền, chiếm đoạt quyền lợi chính đáng của nhân dân.

21:17 12 tháng 8, 2017 Reply

Cái kim bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Qua sự việc tại Đồng Tâm, đây là bài học cảnh tỉnh cho những người còn thiếu trách nhiệm trong công việc, lợi dụng chức quyền tham ô, tham nhũng, mọi việc làm sai trái đều sẽ bị phát giác, xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

19:37 13 tháng 8, 2017 Reply

Người đầu tiên sai phạm về quản lý đất đai ở đây những năm 1980 là ông Kình, khi đó đang là Chủ tịch UBND xã; Người chỉ đạo dân Đồng Tâm cản trở thi công dự án Quốc phòng của Viettel cũng là ông Kình; Người chỉ đạo chiếm đài truyền thanh xã tuyên truyền sai sự thật, dùng loa để điều hành người dân, nhóm đồng thuận vây làng...cũng là ông; Cung cấp thông tin sai lệch cho báo chí đối lập nước ngoài BBC, VOA, cho đám phản cơ hội chính trị trong nước cũng là ông. Cần làm rõ những hành vi vi phạm của ông Kình.

20:34 13 tháng 8, 2017 Reply

như vậy, sau bao tháng sự thật đã được sáng tỏ và lũ kền kền đó sẽ chẳng bao giờ mang lại được điều gì tốt đẹp do đó sẽ chẳng có được giá trị nào tốt đẹp cho những người đang cố gắng lợi dụng những điều tốt đẹp để mà lấy lợi ích trong đó .

20:36 13 tháng 8, 2017 Reply

đúng là pháp luật rất nghiêm minh và những con người không mang lại được những điều gì tốt đẹp cho xã hội sẽ phải biết rằng sẽ không bao giờ có thể lợi dụng được những điều tốt đẹp kia thành cái đê mà kiếm tiền , chắc chắn rằng phải xử lý công bằng như thế thì pháp luật mới nghiêm được

23:09 13 tháng 8, 2017 Reply

Kết thúc vụ việc ta thấy rõ được những kẻ có âm mưu, ý đồ chống phá Việt Nam, những kẻ đáng bị kết án với hành vi phạm tội của chúng, mọi điều sai trái, vi phạm pháp luật sẽ không thể tránh khỏi luật pháp, chúng đều phải bị trả giá cho những hành vi sai trái của bản thân, pháp luật luôn công bằng.

08:42 14 tháng 8, 2017 Reply

câu chuyện khá hay về sức ép của dân mà chính quyền thành phố hà nội đã phải chịu đựng, nhưng ở đây sức ép lại là do bọn kền kền dâm chủ phản động xúi giục quần chúng nhân dân chứ không phải là do họ thực sự muốn làm vậy, chính quyền thành phố đã tỉnh táo và có những quyết định rất đúng đắn

08:45 14 tháng 8, 2017 Reply

nếu như chính quyền không tỉnh táo, xử lý những vụ việc liên quan một cách hài hòa, có nhu có cương thì chắc bây giờ tình hình đồng tâm đã không được yên ổn trở lại, bọn kền kền dâm chủ lại một lần nữa đã thua trước sự điềm tĩnh của chính quyền, công nhận là những người có học vấn có hiểu biết vẫn là hơn lũ vô học chỉ được cái mồm

11:31 14 tháng 8, 2017 Reply

Vậy là kết thúc. sự thật cũng đã được phơi bày. zân chủ đã ngậm mồm hết chưa các em.Quá trình xết xử cũng cho thấy, ông Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" được lập ra để tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân đi khiếu kiện đòi 59ha đất Đồng Sênh cho là đất nông nghiệp của xã chính là nhằm bao che cho những sai phạm từ trước tới nay của cán bộ xã, huyện trong đó có ông và con cháu ông. giờ thì khỏi nói lí lẽ gì nữa nhé.

21:37 14 tháng 8, 2017 Reply

Vụ việc Đồng Tâm chắc chắn đối với bất kể những kẻ nào trong đám rận chủ đều là miếng mồi béo bở để xâu xé, trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mặc dù chưa hề biết đầu đuôi câu chuyện nhưng với bản chất kền kền, và bản lĩnh tau nhanh hơn não, lũ rận không ngừng đăng bài kích động, xuyên tạc, và kể cả những kẻ cơ hội trực tiếp đến cả địa bàn để thông tin nóng hổi, nhưng cuối cùng khi sự việc êm đẹp, khi người dân ở đây họ phân biệt được thật giả, xấu tốt... thì lũ kền kền đành ngậm ngùi chịu đói.

21:46 14 tháng 8, 2017 Reply

chính tâm lí chính quyền sai của người dân là cơ sở để đám dân chủ lợi dụng kích động để làm giảm niềm tin vào nhà nước và tin vào lời xuyên tạc của chúng, nhưng bù lại sự yếu kém của cấp cơ sở đó là quyết tâm của cấp trung ương trả lại sự tôn nghiêm của pháp luật, những cán bộ sai phạm sẽ bị xử lí, sự thật sẽ được công bố, người dân sẽ trở lại cuộc sống thường ngày và đám kền kền sẽ phải câm miệng

22:12 14 tháng 8, 2017 Reply

Kết thúc vụ Đồng Tâm đã cho thấy quyết tâm đấu tranh, xử lý số cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan chức năng dù phải chịu áp lực dư luận rất lớn, Có câu trả lời thỏa đáng cho người dân Đồng Tâm. Kệ mà có thêm những hình thức xử lý đối với số đối tượng lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng nhằm tư lợi cá nhân, kích động bà con gây rối, phá rối an ninh trật tự như lũ kền kền thì còn gì bằng

22:49 14 tháng 8, 2017 Reply

Lạ một cái là thay vì mừng vì vụ việc Đồng Tâm đã đi đến hồi kết. Kết thúc có thể nói là có hậu đối với dân Đồng Tâm. Số cán bộ xã có sai phạm cũng lần lượt bị đưa ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật cả rồi. Thì bọn dân chủ nước ta lại đang khóc không ra nước mắt bởi lẽ dính vố quá đau. Cứ tưởng được phen hạ bệ uy tín chính quyền không ngờ còn góp phần củng cố mới điên không chứ :)))

16:02 15 tháng 8, 2017 Reply

Cuối cùng thì cũng ngã ngũ rồi. Ông Kình tưởng rằng là một tấm gương cho làng cho nước, hóa ra tấm gương đó lại trở thành một kiểu "điển hình cực xấu". Cả người dân xã Đồng Tâm cũng như dư luận xã hội nói chung đã bị "cụ Kình đáng kính" lừa một vố ngoạn mục. Giờ thì hi vọng lũ tay nhanh hơn não sẽ biết tự kiềm chế mình hơn.

16:10 15 tháng 8, 2017 Reply

Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Chắc chắn cần phải làm rõ hơn nữa những âm mưu thực sự của ông Kình cũng như của những đối tượng đứng đằng sau ông ta. Việc làm của ông Kình không phải chỉ đơn thuần là để chống đối lại chính quyền, thách thức chính quyền, che giấu sai phạm mà còn là hành động có chủ tính từ trước, mục đích để dựa vào đó tuyên truyền, tiếp tay cho các đối tượng phản động, thế lực thù địch lợi dụng chống phá chính quyền.

18:18 15 tháng 8, 2017 Reply

Kết luận đưa ra đã dập tắt những luận điệu xảo trá, lừa lọc của lũ kền kền hôi thối. Trong thời gian qua, vụ việc tại đây đã bị những phần tử phản động, thù địch, chống đối lợi dụng triệt để để kích động, gây rối, định hướng sai lệch dư luận xã hội hòng bôi nhọ chính quyền, tạo sự bất an, mất ổn định trong quần chúng nhân dân. Giờ đây khi vụ việc đã được làm rõ, kết luận cũng đã chấm dứt những chiêu trò bẩn thỉu đó.

20:17 15 tháng 8, 2017 Reply

Đúng vậy, dư luận cứ mải chú ý tới việc xử lý vi phạm của cán bộ mà quên đi rằng còn đó những đối tượng gây rối, gây mất trật tự thậm chí chống người thi hành công vụ một cách ngang ngược tại nơi đây. Không thể bỏ qua, tạo tiền lệ cho những kẻ như vậy được, phải xử lý đến nơi đến chốn để làm gương, cũng là một biện pháp răn đe để trả lại sự công bằng, thanh bình cho những người dân lương thiện nơi đây.

22:37 15 tháng 8, 2017 Reply

Vì đơn giản bọn kền kền Việt Nam là thế, chúng nó ra sức chửi là thế nhưng khi chúng nó sai rồi thì chúng nó sẽ im như chưa hề có câu chuyện nào xảy ra, bản chất bọn nó là thế rồi nên không có gì cần phải nghiên cứu nhiều, duy chỉ có việc là có chuyện cười cho bàn dân thiên hạ vào mỉa mai cái lũ chúng nó thôi.

16:11 30 tháng 8, 2017 Reply

Hiện tại, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án "chống người thì hành công vụ", ông Lê Đình Kình là một trong 4 bị cáo nòng cốt, cầm đầu. Liên quan đến vụ việc, đã có 69 người ở Đồng Tâm đến trình diện, nhận lỗi với chính quyền. Vụ án đang được điều tra, làm rõ. Ngay cả chi tiết kích động "cụ Kình bị công an đánh gãy chân" là bịa đặt.

08:58 31 tháng 8, 2017 Reply

Sự thật đã được phơi bày, ông Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" được lập ra để tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân đi khiếu kiện đòi 59ha đất Đồng Sênh cho là đất nông nghiệp của xã chính là nhằm bao che cho những sai phạm từ trước tới nay của cán bộ xã, huyện trong đó có ông và con cháu ông. Và chỉ khi sự thật được đưa ra thì những cái đầu nóng mới bắt đầu dịu trở lại, quá buồn cho một bộ phận dư luận trong XH.

11:35 31 tháng 8, 2017 Reply

Sáng 9/8, phiên toà xử vụ Đồng Tâm bước sang phần tranh luận. Đại diện VKS cho rằng các bị cáo thừa nhận sai phạm, một số 1 cáo còn lại chỉ nhận một phần lội. Các bị cáo vì động cơ vụ lợi đã nhận giao đất trái thẩm quyền, các thửa đất đều không đủ điều kiện đề giao đất. Theo đó, VKS nêu quan điểm luận tội vẫn giữ nguyên như cáo trạng đã công bố.

12:06 29 tháng 10, 2017 Reply

My spouse and I stumbled over here coming from a different web address and thought I may as well check things out. I like what I see so now i am following you. Look forward to looking into your web page for a second time. capital one credit card login

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!