24/08/2017

* Khi đám ma quỷ kết thân với các đấng chăn chiên

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/08/2017 | 24.8.17

Chiềng Chạ

Từng xuất hiện trong đám tang của Linh mục Fx Võ Thanh Tâm, nguyên Quản hạt Xã Đoài (GP Vinh), nguyên Tổng đại diện Toà Giám mục Giáo phận Vinh. JB Nguyễn Hữu Vinh phát biểu về sự ra đi của Linh mục Tâm và một Linh mục cựu trào của địa phận khác Đậu Đình Triều như sau: "Đó là lớp linh mục đã thành đá, thành tượng đồng trong lòng giáo dân khắp Giáo phận Vinh qua những thời kỳ khốc liệt nhất dưới bàn tay Cộng sản". Và ai cũng biết đó là cách mà Vinh bôi lem và tự tay phá bỏ sự ôn hoà, những đóng góp của 2 vị Linh mục này đối với xã hội. 

Mới đây, Vinh lại có 2 cuộc gặp đặc biệt với 2 vị chức sắc thuộc hàng cao cấp khác của Giáo phận Vinh khác là Giám mục Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh (người tiền nhiệm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp) và Linh mục Nguyễn Văn Vinh (cựu quản Hạt Văn Hạnh, cựu Quản Hat Cầu Rầm, Quản Hạt Xã Đoài, Đại diện Đức GM Giáo phận Vinh tại Nghệ An). Sau cuộc gặp này, JB Nguyễn Hữu Vinh đã viết như sau:

"MỘT CUỘC THĂM VIẾNG

1 - Thăm lại Đức cha già Phaolo Maria Cao Đình Thuyên. 
JB Nguyễn Hữu Vinh và Giám mục Cao Đình Thuyên (Nguồn: FB). 

Ở tuổi 92, ngài vẫn "trên tầng cây số" với bao công việc di chuyển liên tục đến các xứ họ. Chẳng ai có thể ngờ cụ già 92 tuổi, giờ là Niên trưởng hàng linh mục GP Vinh sau khi linh mục Pet. Đậu Đình Triều qua đời vẫn ngày ngày lăn lộn khắp Giáo phận.

Kính chúc cha luôn bình an và trường thọ với con cái giáo phận Vinh.

2 - Thăm linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh, Phó chủ tịch HĐ Linh mục Giáo phận Vinh, cựu quản Hạt Văn Hạnh, cựu Quản Hat Cầu Rầm, Quản Hạt Xã Đoài, Đại diện Đức GM Giáo phận Vinh tại Nghệ An. 

JB Nguyễn Hữu Vinh và Linh mục Nguyễn Văn Vinh (Nguồn: FB). 

Kính chúc cha luôn dồi dào sức khỏe và bình an, hoàn thành các sứ vụ được giao, phục vụ giáo hội và cộng đồng". 

Xưa nay chuyện một giáo dân kết thân với chức sắc của mình không hẳn là chuyện gì đó quá hiếm hoi. 

Nhưng đó là sự kết thân của một con người bình thường và không tì vết. Còn với những kẻ như Jb Nguyễn Hữu Vinh thì xem chừng cần suy xét lại. 

Bởi, có một thực tế là với những kẻ "học đòi buôn bán chính trị" như Vinh thì sẽ không có chuyện gã đến chỉ để thăm hỏi, động viên hay tặng chút quà gì đó. Mà chắc chắn nó kèm theo dụng ý của cá nhân! Cái cách tiếp cận của Vinh cũng dễ khiến ngưởi khác nghĩ đến cuộc thăm viếng Toà Giám mục Giáo phận Vinh mà cụ thể là Giám mục Nguyễn Thái Hợp của một người Công giáo gốc Vinh khác hiện đang sinh sống tại Hà Nội khác là Lê Quốc Quân. 

Điều đáng nói cuộc gặp không lâu sau khi Quân bị bắt với tội danh trốn thuế này, bằng một cách thức không lấy gì đó làm dân chủ, công khai, người đứng đầu địa phận Vinh đã đưa Lê Quốc Quân khi đó (dù ai cũng biết Quân là thành viên của Việt Tân) vào Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh, dù trong ban này khi đó chủ yếu là chức sắc tham gia chứ không có giáo dân nào tham gia! 

Và từ một mối liên hệ bản chất như thế, dễ thường sự kiện JB Nguyễn Hữu Vinh thăm Giám mục Thuyên, Linh mục Vinh sẽ không dẫn đến những câu chuyện động trời kiểu như thế nhưng nó cũng khiến cho những ai yêu mến, quan tâm đến sự phát triển của địa phận phải lo lắng! Chơi được với 2 vị GIám mục, Linh mục này thì những con ma quỷ như JB Nguyễn Hữu Vinh chắc chắn sẽ tiếp cận được với các chức sắc khác. Đó chính là sự nguy hiểm mà đã đến lúc Giáo phận Vinh nên đề phòng nếu không muốn "ma quỷ lộng hành, phá nát giáo hội" vậy! 

26 nhận xét

19:40 24 tháng 8, 2017 Reply

Dạo này các linh mục thực sự vui tính khác thường, họ muốn cả thế giới biết họ hay sao,nếu mạnh tay hơn nữa thì Linh mục Vinh sẽ không dẫn đến những câu chuyện động trời kiểu như thế nhưng nó cũng khiến cho những ai yêu mến, quan tâm đến sự phát triển của địa phận phải lo lắng. Chúng ta không thể yên lặng được nữa.

22:57 24 tháng 8, 2017 Reply

bọn này thì nó kết thân lâu rồi mới ra nông nỗi này đấy,đm lũ súc vật chống cộng đi giao du với mấy thằng cha linh mục rởm này thì giáo dân cứ thế mà biểu tình làm loạn dài dài,đéo hiểu sao bên phương tây nó xử lí lũ linh mục này nghiêm khắc thế mà bên VN thì giáo dân lại cứ mù quáng tin theo

06:25 25 tháng 8, 2017 Reply

sự móc nối giữa đám dân chủ giả cầy mà đại diện là Nguyễn Hữu Vinh với những người từng là chức sắc trong đạo Công giáo cho thấy những đối tượng này đang chuyển hướng tấn công chính trị, xích lại gần nhau hơn để hợp lực chống lại Việt Nam. chưa rõ bọn chúng có thành công hay không trong việc gắn kết đó nhưng những dấu hiệu như vậy cũng khiến ta nên đề phòng.

06:28 25 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là ai hẳn bạn đọc cũng như tôi đều đã biết qua những phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là những hành vi phạm tội của đối tượng này trong việc chống lại nhà nước Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam. tuy nhiên, hành động y móc nối với những người nguyên là chức sắc trong đạo Công giáo có thể thấy sự chuyển hướng cách thức tấn công của chúng sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

06:32 25 tháng 8, 2017 Reply

những âm mưu, phương thức thủ đoạn mới của Nguyễn Hữu Vinh đã cho chúng ta thấy sự chuyển hướng tấn công của đối tượng này. thay vì độc lập hoặc là móc nối một số đối tượng bên ngoài để chống phá thì nay đối tượng này đã biết cách tập hợp, liên kết với những người trong đạo Công giáo để tấn công chống phá Việt Nam.

10:01 25 tháng 8, 2017 Reply

Dân gì chỉ lo tạo phản, cầu nguyện thằng con hoang Do Thái, thờ cái bướm "Còn trinh" của con đĩ Mara. Không thấy làm ăn, bảo sao lại nghèo nhất nước.

13:24 25 tháng 8, 2017 Reply

Mọi người dân đều biết rằng Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có Hiến pháp và luật pháp của mình. Mọi người dân đều được đối xử công bằng bình đẳng như nhau, mọi tôn giáo đều bình đẳng như nhau. Tín đồ Công giáo là một bộ phận cấu thành trong quốc gia ấy. Quốc gia đã đem lại cho họ quyền được sống, được tự do làm ăn, phát triển, tự do đi theo niềm tin thánh thần. Từ ngày đạo Công giáo xâm nhập vào Việt Nam chưa bao giờ Giáo hội Công Giáo Việt Nam chứng minh cho mọi người thấy Công giáo đã đóng góp cái tốt, cái đẹp cho dân tộc mà chỉ chứng minh một sự thật rằng Công giáo là một vấn nạn cho nước nhà. Xê-da đã làm được gì tốt đẹp mà đòi trả lại! Những cố gắng can dự vào chính trị của Giáo hội Công giáo càng làm cho chính quyền và nhân dân Việt Nam mất cảm tình, cảnh giác với Công giáo mà thôi.

18:05 25 tháng 8, 2017 Reply

Không biết các ông này còn định giở trò gì nữa đây, đất nước đang yên bình, thịnh vượng và phát triển, tuy rằng còn có một số hạn chế những cũng đang khắc phục dân và rất cần sự chung tay ủng hộ của nhân dân, nhưng lại có một số kẻ, nhóm chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân luôn tìm mọi cách để phá hoại, gây mất ổn định cho đất nước, những kẻ như vậy cần phải bị tẩy chay khỏi xã hội này,.

19:48 25 tháng 8, 2017 Reply

những đáng con chiên đang bị những người chủ chăn kia đưa ma quỷ vào tâm trí của những kẻ xấu xa ngoại bang và để thấy được sự trong sáng của chúa hãy biết được rằng sẽ phải trả giá đúng nhưng gì chúa đã nói trong kinh thánh , gieo ác sẽ phải về với ma quỷ

19:58 25 tháng 8, 2017 Reply

để mà thấy được bản chất của những con người này thi đơn giản , nếu như mục đích đơn giản mà chúng ta nhìn nhận thấy chỉ là vì những điều bình thương đơn giản thì không ai tin và chỉ lấy những bức ảnh này trong những điều mà nhưng nhà dân chủ bàn tán thì nó kiếm ra tiền đấy

23:20 25 tháng 8, 2017 Reply

Mấy ông này ngồi với nhau không biết còn nghĩ ra những chiêu trò gì nữa, bọn này thì chăng có gì tốt đẹp cả, toàn toan tính những âm mưu hòng lật đổ chính quyền, tuyên truyền kích động quần chúng giáo dân đứng lên chống lại chính quyền, với những loại đối tượng này cần loại bỏ ra khỏi xã hội thì đất nước mới phát triển được, chúng như những con sâu, con mọt đục giũa chính quyền, lũ tai sai cho bọn phản động trong và ngoài nước để chống chính quyền Việt nam

15:29 26 tháng 8, 2017 Reply

Càng ngày càng tahays các cha có mối quan hệ mật thiết đối với những con người như vậy. Những gì mà chúng ta thấy là kết bạn với lũ ma quỷ đó khiến chúng ta có cái nhìn khác hơn về họ. Tại sao koong làm những việc thiện, việc hay ho rao guảng những cái tốt mà tham gia vào những phong trào đó

21:02 27 tháng 8, 2017 Reply

Quả thật mình không biết nơi đây là đất chúa hay đất ma quỷ nữa, giáo phận Vinh ngày càng có những hoạt động quá đáng, hống hách. Âu cũng là do những chức sắc đạo thiên chúa cầm đầu có tư tưởng lệch lạc! Giáo dân giáo phận Vinh phải chịu nhiều khốn khó khi cứ răm rắp nghe theo lời Chúa.

21:29 27 tháng 8, 2017 Reply

Theo mình, trước những hành động ngang ngược, coi thường pháp luật, Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính. Và đặc biệt là những nguời công giáo, đừng bao giờ bán rẻ đức tin để đổi lại sự mù quáng cho bản thân.

21:59 27 tháng 8, 2017 Reply

Thời gian qua giáo phận Vinh trong đó đặc biệt là những người đứng đầu đã óc những sự câu kết với những âm mưu thâm độc, đức cha, linh mục, quản lý giáo phận đang thể hiện sự bất ổn một cách nghiêm trọng. Đó là thái độ chống đối, thậm chí thách thức chính quyền, tìm đủ mọi cách để kích động, chia rẽ mối đoàn kết lương-giáo để mưu đồ xấu

22:35 28 tháng 8, 2017 Reply

Đấng chăn chiên ? Nghe như những người con chiên, những người theo thiên chúa giáo là con trâu con bò để các linh mục chăn dắt vậy. Nhưng mà họ chăn dắt kiểu gì mà toàn đẩy tín đồ, con chiên đi tụ tập, gây rối, đập phá quê hương, đất nước thế. Những con người này lại còn bắt tay với các phần tử phản động - những tay chân, cơ sở nội địa của các tổ chức khủng bố quốc tế như Việt Tân.
Để có cuộc sống bình yên, những kẻ như này không nên tồn tại trên đất nước Việt Nam chúng ta!

15:58 29 tháng 8, 2017 Reply

những sự bộc lộ ma quỷ của những linh mục.không biết từ bao giờ những linh mục này lại biến chất như vậy, có bao giờ những linh mục này nghĩ lại là nhiệm vụ của những cha đạo là gì,nhưng vì cái lợi ích kinh tế cho bản thân các cha lại đi cấu kết với ma quỷ để chống phá đất nước

16:47 29 tháng 8, 2017 Reply

Có một thực tế là với những kẻ "học đòi buôn bán chính trị" như Vinh thì sẽ không có chuyện gã đến chỉ để thăm hỏi, động viên hay tặng chút quà gì đó. Mà chắc chắn nó kèm theo dụng ý của cá nhân! Cái cách tiếp cận của Vinh cũng dễ khiến ngưởi khác nghĩ đến cuộc thăm viếng Toà Giám mục Giáo phận Vinh mà cụ thể là Giám mục Nguyễn Thái Hợp của một người Công giáo gốc Vinh khác hiện đang sinh sống tại Hà Nội khác là Lê Quốc Quân.

17:23 29 tháng 8, 2017 Reply

Xưa nay chuyện một giáo dân kết thân với chức sắc của mình không hẳn là chuyện gì đó quá hiếm hoi. Nhưng đó là sự kết thân của một con người bình thường và không tì vết. Còn với những kẻ như Jb Nguyễn Hữu Vinh thì xem chừng cần suy xét lại. Ai cũng biết đó là cách mà Vinh bôi lem và tự tay phá bỏ sự ôn hoà, những đóng góp của 2 vị Linh mục này đối với xã hội. JB Nguyễn Hữu Vinh là kẻ như thế nào thì ai cũng biết cả rồi.

17:28 29 tháng 8, 2017 Reply

Việc JB Nguyễn Hữu Vinh thăm Giám mục Thuyên, Linh mục Vinh sẽ không dẫn đến những câu chuyện động trời kiểu như thế nhưng nó cũng khiến cho những ai yêu mến, quan tâm đến sự phát triển của địa phận phải lo lắng! Chơi được với 2 vị GIám mục, Linh mục này thì những con ma quỷ như JB Nguyễn Hữu Vinh chắc chắn sẽ tiếp cận được với các chức sắc khác. Đó chính là sự nguy hiểm mà đã đến lúc Giáo phận Vinh nên đề phòng nếu không muốn "ma quỷ lộng hành, phá nát giáo hội" vậy!

22:39 30 tháng 8, 2017 Reply

Và từ một mối liên hệ bản chất như thế, dễ thường sự kiện JB Nguyễn Hữu Vinh thăm Giám mục Thuyên, Linh mục Vinh sẽ không dẫn đến những câu chuyện động trời kiểu như thế nhưng nó cũng khiến cho những ai yêu mến, quan tâm đến sự phát triển của địa phận phải lo lắng! Chơi được với 2 vị GIám mục, Linh mục này thì những con ma quỷ như JB Nguyễn Hữu Vinh chắc chắn sẽ tiếp cận được với các chức sắc khác. Đó chính là sự nguy hiểm mà đã đến lúc Giáo phận Vinh nên đề phòng nếu không muốn "ma quỷ lộng hành, phá nát giáo hội" vậy!

09:09 31 tháng 8, 2017 Reply

Thực sự những linh mục tại giáo phận Vinh đang ngày càng biến chất, rõ ràng họ không hoàn thành nhiệm vụ mà mình được chúa giao cho mà chỉ chăm chăm đi chống chính quyền với những phươg thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, đúng là lũ khốn nạn!

11:20 31 tháng 8, 2017 Reply

uộc gặp không lâu sau khi Quân bị bắt với tội danh trốn thuế này, bằng một cách thức không lấy gì đó làm dân chủ, công khai, người đứng đầu địa phận Vinh đã đưa Lê Quốc Quân khi đó (dù ai cũng biết Quân là thành viên của Việt Tân) vào Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh, dù trong ban này khi đó chủ yếu là chức sắc tham gia chứ không có giáo dân nào tham gia!

00:42 5 tháng 5, 2018 Reply

I pay a visit each day a few web sites and blogs to read articles or reviews, except this webpage offers quality based articles. fb login facebook

12:16 27 tháng 6, 2018 Reply

đúng là lũ rân chủ cuội, la liếm tung hô cho nhau, bảo vệ nhau, và đến lúc thấy rằng những lí lẽ vô cơ sở, lí lẽ bịp bợm của chúng không thể làm được gì giúp cho Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, thì chúng chạy tới mách bu, và chúng cảm thấy thỏa mãn khi nhận được sự ủng hộ của Martin Patzelt
Nên nhớ rằng pháp luật nước ta nghiêm minh, ai sai ai có tội thì bị xử bị chịu phạt, Vinh phạm tội có đầy đủ chứng cứ chứng minh thì có 10 người như Martin Patzelt cũng thế thôi các bạn rân chủ à, sự thật và công lí luôn đúng

12:17 27 tháng 6, 2018 Reply

đúng là lũ rân chủ cuội, la liếm tung hô cho nhau, bảo vệ nhau, và đến lúc thấy rằng những lí lẽ vô cơ sở, lí lẽ bịp bợm của chúng không thể làm được gì giúp cho Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, thì chúng chạy tới mách bu, và chúng cảm thấy thỏa mãn khi nhận được sự ủng hộ của Martin Patzelt
Nên nhớ rằng pháp luật nước ta nghiêm minh, ai sai ai có tội thì bị xử bị chịu phạt, Vinh phạm tội có đầy đủ chứng cứ chứng minh thì có 10 người như Martin Patzelt cũng thế thôi các bạn rân chủ à, sự thật và công lí luôn đúng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!