09/08/2017

* Khi Linh mục .quên mất nhiệm vụ của mình!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/08/2017 | 9.8.17

Chiềng Chạ

Có nhiều người hỏi, chức năng của Linh mục là gì thì xin thưa đó là rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài! Nhưng có vẻ như điều đó đang trở nên lạc điệu, lạc giọng với Linh mục của môt Giáo phận có truyền thống sống đạo như Giáo phận Vinh! 

Qua tìm hiểu, tại GP Vinh trước đó không quá lạ và quá bất ngờ đối với việc Linh mục chỉ đạo giáo dân hiến, nhượng đất trái pháp luật để làm sân bóng, xây dựng các thiết chế liên quan, mở rộng khuôn viên, xây dựng mới nhà thờ. Và nói không ngoa thì nó đã trở thành một thứ trào lưu tại đây! Câu chuyện mới xảy ra tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An càng thể hiện rõ điều vừa nói! 

Chợ được xây dựng trái phép trên đất 5% do chính quyền xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An quản lý (Nguồn: FB). 

Phản ánh về sự việc này, blog Việt Nam mới có viết: "Trước đây khu đất này là khu vực chợ tạm, bản thân chính quyền cũng chưa bao giờ có ý định quy hoạch đó làm khu chợ hay một nơi để trao đổi hàng hoá.

Chính sự tự phát này làm cho việc dựng chợ hay mở rộng chợ tại đây hoàn toàn không phù hợp. Đó là chưa nói tới việc theo quy hoạch nông thôn mới thì khu vực để xây dựng chợ đã được định sẵn ở khu vực khác (và trên thực tế chính quyền xã tại đây đã xây dựng chợ, phục vụ việc buôn bán cho bà con trên địa bàn).

Vậy mà với lòng tham và ý đồ biến khu đất "đắc địa" làm của riêng cho giáo xứ và mặc cả khi chính quyền có chủ trương thu hồi phục vụ các dự án. Vị Linh mục quản xứ nơi đây là Nguyễn Văn Thanh đã bất chấp huy động giáo dân dựng chợ trái phép". 

Liên quan đến vị chủ chăn gây chuyện thị phi này, blog này cũng cho biết thêm: "Càng đáng nói hơn khi trước đó, khi còn mục vụ tại Gx Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã từng có động thái ngăn cản việc chính quyền xây dựng chợ Đồng Quát tại địa phương này! Và mục đích cũng không ngoài việc "yêu sách chính quyền đền bù" cũng như chi trả các khoản tiền liên quan!". 

Nhưng thử hỏi lại rằng, trong giáo lý, giáo luật đạo Công giáo có chi tiết nào khuyến khích Linh mục đi làm đường, xây chợ, làm sân bóng đá không thì xin thưa là không? Thậm chí nó còn đi ngược lại với giáo lý của Giáo hội: "Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt. Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Bạn muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và bạn sẽ được họ khen ngợi,vì chính quyền là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giúp bạn làm điều thiện. Nhưng nếu bạn làm điều ác, thì hãy sợ, vì họ mang gươm không phải không có lý do. Thật vậy, họ là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giáng cơn thịnh nộ của Người xuống kẻ làm điều ác! ” (Rm 13,1-4).

Việc thay chính quyền làm đường, sân vận động, dựng chợ thì chưa phải là chuyện "chống lại quyền bính" nhưng nó ít nhiều cho thấy não trạng bất tuân chính quyền của một bộ phận chức sắc Giáo phận Vinh. Họ cho họ cái quyền được làm thay chính quyền, thay chính quyền quản lý xã hội trong khi về mặt thể nhân thì họ cũng chỉ là một công dân; có chăng là công dân có đạo mà thôi! 

Và như định luật bảo toàn, khi một vị Linh mục quá mải mê với chuyện làm đường, sân vận động, dựng chợ thì đương nhiên họ sẽ phải sao nhãng, thậm chí là buông bỏ việc giảng lễ, truyền bá rao giảng tin mừng. Việc suy giảm đức tin, phai nhạt đạo vì thế là hệ luỵ tất yếu! Và khi đó tin chắc cái trật tự quy củ tại địa phận Vinh sẽ lỏng lẻo hơn, chuyện giáo dân không vâng phục Linh mục, Linh mục không vâng phục bề trên sẽ xảy ra như cơm bữa! 

43 nhận xét

11:35 9 tháng 8, 2017 Reply

Và như định luật bảo toàn, khi một vị Linh mục quá mải mê với chuyện làm đường, sân vận động, dựng chợ thì đương nhiên họ sẽ phải sao nhãng, thậm chí là buông bỏ việc giảng lễ, truyền bá rao giảng tin mừng. Việc suy giảm đức tin, phai nhạt đạo vì thế là hệ luỵ tất yếu! Và khi đó tin chắc cái trật tự quy củ tại địa phận Vinh sẽ lỏng lẻo hơn, chuyện giáo dân không vâng phục Linh mục, Linh mục không vâng phục bề trên sẽ xảy ra như cơm bữa!

14:49 9 tháng 8, 2017 Reply

Vụ việc FOMOSA xảy ra để lại hậu quả vô cùng to lớn, chính quyền và nhân dân đã và đang chung tay khắc phục hậu quả. Có thể thấy, thời gian gần đây người dân đã ra khơi đánh bắt cá trở lại, tức mọi chuyện về cơ bản đã ổn. Vậy cha Hợp cớ sao lại đi khơi gợi lại nỗi đau, nhờ một nước vốn cũng là cái nôi của Fosmosa ủng hộ, chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người. Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.

15:24 9 tháng 8, 2017 Reply

Mình thấy mấy ông linh mục ở Việt Nam không biết các ông theo đạo nào ý, thấy kỳ lắm, linh mục thì phải giảng đạo, dạy con chiên mình những điều hay lẽ phải tốt đời đẹp đạo, vậy mà mấy ông linh mục này lại đi kích động nhân dân biểu tình, xuyên tạc lịch sử, toàn làm những điều trái pháp luật, không hiểu chúa nào đi dạy linh mục như thế nữa.

15:33 9 tháng 8, 2017 Reply

Mất hết bản chất tốt đẹp của những gì chúa đạy dạy con người, một số linh mục ở Việt Nam hiện nay đang bôi nhọ chúa của mình bằng những việc làm và hành động trái với đạo lý. Linh mục gì mà chỉ toàn kích động công dân mình biểu tình trái pháp luật, đã vậy lại còn đi xuyên tạc lịch sử của đất nước, thử hỏi một con người như vậy có đáng để ta tôn kính không.

15:38 9 tháng 8, 2017 Reply

Thật là lùng là hiện nay, việc nhiều vị linh mục dường như đang quyên mất trách nhiệm của minh là rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài, và xây dựng một giáo xứ trong sự yêu thương, đoàn kết với tinh thần kính Chúa yêu nước thật sự, nhưng thay vào đó là những dấu ấn sang đấu trường mang nặng tính chính trị và đưa con chiên vào vòng lao lý, không lạ lùng gì với việc các giáo xứ lợi dụng sự cố môi trường biển tụ tật biểu tình, đập phá, gây rối công cộng, rồi đến việc gửi đơn khiếu nại đòi đất, tranh chấp đất đai, xây dựng cơ sở trái phép... nhiều người công giáo hiện nay hình như đang khoác một chiếc áo mới mà chiếc áo này đang làm tha hóa đi mục đích đích thực của đạo giáo.

15:46 9 tháng 8, 2017 Reply

Hiện nay càng ngày càng có nhiều những linh mục bị biến dang biến chất mặc dù họ khoác trên mình chiếc áo chúa nhưng họ ko làm đúng trách nhiệm và bổn phận của chính mình để đem lại điều tốt đẹp cho coojgn đoàn mà chỉ làm cho cg xấu hơn đi mà thôi, họ ko đáng được tôn trọng nữa

18:18 9 tháng 8, 2017 Reply

Ấu dâm, sống trên thân xác con chiên là quyền của kẻ chăn dắt. Con chiên phải chấp nhận, không là lạc đạo

19:16 9 tháng 8, 2017 Reply

liệu rằng những vị linh mục có vì chúng con của mình để mà làm những điều tốt đẹp cho chúa hay chỉ với chức quyền của mình mà ông ta có thể làm mưa làm gió hay cố gắng làm những điều ngu ngốc nào đó chứ và đây chính là những con người đang hủy hoại chúa và chạy theo lòng tham của những con quỷ

19:20 9 tháng 8, 2017 Reply

có lẽ rằng những nhà làm linh mục này đang cố gắng làm những điều xấu xa thay vì đưa chúa tới những người con của mình và đấy chính là những con người đội lốt để mà tranh thủ kiếm tiền . và nếu một vị linh mục chân chính mà không như những điều đấy thì chắc chắn rằng sẽ không có những sự việc đang tiếc

19:33 9 tháng 8, 2017 Reply

ở cương vị của một linh mục đáng lẽ những người này cần định hướng giáo dân, làm cho đàn con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo mới phải, chứ không phải cùng người dân tham gia khiếu kiện bất hợp pháp như vậy, xã hội chúng ta cần lên án những hành động như vậy cùng nhau xây dựng vì một xã hội tiên tiến hơn

20:35 9 tháng 8, 2017 Reply

đối với những con người lợi dụng chúa để mà tìm kiếm những lợi ích cá nhân của mình thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với những cách xử lý để cho những con người khác biết rằng không phải chúa là tất cả mà chính những điều do xã hội này tạo nên mới là tất cả

20:50 9 tháng 8, 2017 Reply

Điều này mà còn phải bàn sao, đó là điều quá đỗi bình thường trong tiềm thức với các linh mục này, họ đã quên rằng chức năng của Linh mục là gì thì xin thưa đó là rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài, việc lợi dụng giáo dân vào nhiều mục đích khác nhau liệu rằng họ còn biết xấu hổ không.

22:15 9 tháng 8, 2017 Reply

Các linh mục nên hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, nên hướng cho người dân những cái tốt, cái đẹp. Hiện nay, rất nhiều các linh mục lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân để biểu tình chống chính quyền, điều đó là không thể chấp nhận được với tư cách là linh mục, quần chúng nhân dân theo đạo hay không theo đạo cần hết sức cảnh giác với âm mưu, ý đồ của các đối tượng lợi dụng lòng tin của giáo dân để đứng lên chống chính quyền

06:52 10 tháng 8, 2017 Reply

như vậy, khi một vị Linh mục chỉ mải mê với chuyện làm đường, sân vận động, dựng chợ thì đương nhiên họ sẽ phải sao nhãng, thậm chí là buông bỏ việc giảng lễ, truyền bá rao giảng tin mừng. Việc suy giảm đức tin, phai nhạt đạo vì thế là hệ luỵ tất yếu! Và khi đó tin chắc cái trật tự quy củ tại địa phận Vinh sẽ lỏng lẻo hơn, chuyện giáo dân không vâng phục Linh mục, Linh mục không vâng phục bề trên sẽ xảy ra như cơm bữa như trong thời gian vừa qua, gây mất trật tự trị an của vùng giáo nơi này.

07:18 10 tháng 8, 2017 Reply

Linh mục gì mà chỉ lo chuyện kiếm cớ thách thức chính quyền, không chăm lo cho những con chiên của mình cả về vật chất lẫn tinh thần như vậy. Đúng là đang có âm mưu nào đó ở đây mà chúng ta cần phải mổ xẻ, phân tích một cách thấu đáo nếu không sẽ bị những kẻ mượn danh thượng đế để làm ra những chuyện trần tục bại hoại không thể chấp nhận được này.

07:26 10 tháng 8, 2017 Reply

linh mục mà không chịu chăm lo cho giáo dân của mình thì đó chỉ là loại linh mục mục vứt đi mà thôi. đúng là trên đời này lại có những kẻ chỉ biết chăm chăm lợi ích của mình mà không để ý gì đến lợi ích của cộng đồng. Những kẻ như vậy không xứng đáng là người đứng đầu, dẫn dắt các con chiên của mình đi đúng hướng. Không khéo, những kẻ này chính là tội đồ của dân tộc Việt Nam.

07:56 10 tháng 8, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:00 10 tháng 8, 2017 Reply

Có thể klhawnsg định rằng hiện nay càng ngày càng có nhiều những linh mục có những hành vi sai trái không thể nào chấp nhận nổi được nữa, những gì mà họ làm hoàn toàn đi ngược lại thậm chí sai trái một cạc nghiêm trọng những gì chúa cho phép. \nếu như cứ như vậy thì chính họ phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm thôi, dó là sự ghẻ lạnh của con chiên

08:04 10 tháng 8, 2017 Reply

bản chất của mọi tôn giáo đều là tốt, luôn hướng người ta đến cái đẹp, cái thiện mỹ. Có những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước, bên cạnh đó cũng có những người trong tôn giáo yêu nước thực sự và muốn tuyên truyền cho mọi người về khái niệm lòng yêu nước. Việ các linh mục đi quá giới hạn và đi sai đường cần được điều chỉnh

08:29 10 tháng 8, 2017 Reply

linh mục đc sinh ra là để đam nhiệm chức trách bổn phận đã đc quy định rõ ràng. ấy vậy mà có nhiều kẻ không biết thân biết phận, chỉ thích làm trái nghề! không quá lạ và quá bất ngờ đối với việc Linh mục chỉ đạo giáo dân hiến, nhượng đất trái pháp luật để làm sân bóng, xây dựng các thiết chế liên quan, mở rộng khuôn viên, xây dựng mới nhà thờ. lo làm những thứ này thì thời gian đâu lo việc của giáo hội???

17:28 10 tháng 8, 2017 Reply

có lẽ rằng những nhà làm linh mục này đang cố gắng làm những điều xấu xa thay vì đưa chúa tới những người con của mình và đấy chính là những con người đội lốt để mà tranh thủ kiếm tiền . và nếu một vị linh mục chân chính mà không như những điều đấy thì chắc chắn rằng sẽ không có những sự việc đang tiếc.

17:35 10 tháng 8, 2017 Reply

Thật là lùng là hiện nay, việc nhiều vị linh mục dường như đang quyên mất trách nhiệm của minh là rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài, và xây dựng một giáo xứ trong sự yêu thương, đoàn kết với tinh thần kính Chúa yêu nước thật sự, nhưng thay vào đó là những dấu ấn sang đấu trường mang nặng tính chính trị và đưa con chiên vào vòng lao lý, không lạ lùng gì với việc các giáo xứ lợi dụng sự cố môi trường biển tụ tật biểu tình, đập phá, gây rối công cộng, rồi đến việc gửi đơn khiếu nại đòi đất, tranh chấp đất đai, xây dựng cơ sở trái phép... nhiều người công giáo hiện nay hình như đang khoác một chiếc áo mới mà chiếc áo này đang làm tha hóa đi mục đích đích thực của đạo giáo.

17:35 10 tháng 8, 2017 Reply

Mất hết bản chất tốt đẹp của những gì chúa đạy dạy con người, một số linh mục ở Việt Nam hiện nay đang bôi nhọ chúa của mình bằng những việc làm và hành động trái với đạo lý. Linh mục gì mà chỉ toàn kích động công dân mình biểu tình trái pháp luật, đã vậy lại còn đi xuyên tạc lịch sử của đất nước, thử hỏi một con người như vậy có đáng để ta tôn kính không.

17:37 10 tháng 8, 2017 Reply

Hiện nay rất nhiều kẻ xấu lợi dụng tôn giáo để lừa gạt nhân dân.liệu rằng những vị linh mục có vì chúng con của mình để mà làm những điều tốt đẹp cho chúa hay chỉ với chức quyền của mình mà ông ta có thể làm mưa làm gió hay cố gắng làm những điều ngu ngốc nào đó chứ và đây chính là những con người đang hủy hoại chúa và chạy theo lòng tham của những con quỷ.

17:43 10 tháng 8, 2017 Reply

Lợi dụng lòng tin của chúa, lợi dụng nhân dân một kẻ thế lực thù địch luôn mượn tôn giáo để làm vỏ bọc để chống phá nhà nước ta. Những kẻ khoác lên mình chiếc áo linh mục nhưng thật ra chẳng khác nào con quỷ bán linh hồn cho đồng tiền và điển hình là nguyễn thái hợp, nhắc đến cái tên này à nhắc tới hàng dài những việc bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta mà hắn ta gây ra. Vì vậy mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những loại linh mục biến chất này.

17:46 10 tháng 8, 2017 Reply

Thật đáng buồn khi hiện nay có rất nhiều những tên bẩn thỉu mượn hình ảnh linh mục để xuyên tạc về nhà nước ta. Những cái tên như đặng hữu nam, nguyễn thái hợp đã làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo nước ta rất nhiều vì thế chúng ta những con dân Việt Nam yêu quý hãy cũng nhau vạch trần bản chất bẩn thỉu của những con quỷ này để trả lại sự bình yên nơi tôn giáo nước nhà.

17:55 10 tháng 8, 2017 Reply

Những con quỷ đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp,..đã và đang làm biến chất mục đích của Công giáo truyền đạt đến tín đồ là sống tốt đời đẹp đạo, con người yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Thay vào đó là một hình ảnh Công giáo xấu xí, với những vụ việc gây rối an ninh trật tự, đập phá trụ sở chính quyền,...Thiết nghĩ cần phải thanh lọc những con người này ra khỏi Công giáo để tôn giáo này có thể phát huy được đúng bản chất tốt đẹp của nó.

19:17 10 tháng 8, 2017 Reply

Linh mục ở Việt Nam dường như không coi có sự tồn tại của luật pháp Việt Nam. Tôn giáo được hoạt động tự do và mọi người có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo không đồng nghĩa răng tôn giáo là thích làm gì cũng được, ngoài vòng pháp luật. Còn giáo phận Vinh thì đang tỏ rõ tinh thần tôn trọng pháp luật của mình tốt thế nào rồi đấy chắc ai cũng biết.

19:23 10 tháng 8, 2017 Reply

rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài.nhưng dường như đối với những linh mục của giáo phận vinh đã làm thêm chức năng làm ăn kinh tế nữa.30_4 đất nước thống nhất bắc nam 1 nhà.cả nước hân hoan cùng nhau đoàn kết ôm nhau sống trong hòa bình hạnh phúc thì những vị linh mục này lại đi rao giảng cho con chiên những thứ bẩn thỉu nhằm gây mẫu thuẩn cho nhân dân cả nước,phủ nhận những công lao mà cha ông ta đã hi sinh xương máu mình vì độc lập tự do.

19:26 10 tháng 8, 2017 Reply

Những đám linh mục rởm chỉ lợi dụng chức sắc của mình để lôi kéo người dân cùng đám con chiên thực hiện những âm mưu thủ đoạn bì ổi của mình. Chính những con sâu đó đã làm cho hình ảnh tốt đẹp của đạo thiên chúa trở nên xấu đi trong mắt người dân. Việc lợi dụng các tôn giáo đặc biệt là đạo thiên chúa của những thành phần phản động đang ngày càng phức tạp hơn vì vậy mong rằng người dân chớ nên nghe theo những lời dụ dỗ đó để tránh những hậu quả dáng tiếc xảy ra.

20:13 10 tháng 8, 2017 Reply

Cái kiểu hành động bất chấp luật pháp đã xảy ra ở giáo phận Vinh nhiều lần kể từ khi Nguyễn Thái Hợp lên làm giám mục giáo phận này. Thiết nghĩ một tu sĩ thì nên coi việc tu đạo của mình là trên hết và phải làm theo giáo lý, giáo luật. Vậy mà nhìn xem, từ Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, giờ đến Nguyễn Văn Thanh họ đang làm cái gì thế. Có phải chăng mục đích của họ là đối chọi với chính quyền?

09:33 11 tháng 8, 2017 Reply

càng ngày càng có nhiều những linh mục bị biến chất mặc dù họ khoác trên mình chiếc áo chúa nhưng họ không làm đúng trách nhiệm và bổn phận của chính mình để đem lại điều tốt đẹp cho giáo phận mình mà chỉ làm cho nó trở nên xấu hơn, họ không đáng nhận được sự tôn trọng của giáo dân cũng như nhân dân cả nước

14:52 11 tháng 8, 2017 Reply

đúng là một vị linh mục mà làm những điều như thế chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có được những điêu gì tốt đẹp mà lâu nay vẫn đang lợi dụng những điều trong kinh thánh dạy để mà lừa giáo dân , khi mà quyền lực của kẻ đội lốt hết thì chắc chắn rằng sẽ chẳng còn điều gì cho chúng làm nưa đâu

15:19 12 tháng 8, 2017 Reply

Linh mục chỉ là những người thay Chúa thực hiện các nghĩa vụ chăm sóc đời sống tinh thần của các giáo dân, hướng giáo dân hướng đến những điều tốt đẹp cho bản thân và cộng đồng. LỪa bịp, lôi kéo giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật, cản trở sự hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài và rất nhiều hành động vô pháp vô thiên khác là điểm đặc trưng mà một số linh mục của giáo phận Vinh đang làm.
Vậy họ có phải là linh mục thật sự không ?

09:36 13 tháng 8, 2017 Reply

bây giờ mấy thằng linh mục đội lốt phản động chỉ toàn chăm chăm kích động, xúi giục giáo dân chống chính quyền, làm trái những quy định của đảng , nhà nước. Lúc nào cũng lồng ghép tư tưởng cực đoan vào những bài giảng để tiêm nhiễm những điều xấu xa vào tư tưởng của quần chúng giáo dân gây chia rẽ lương giáo

09:39 13 tháng 8, 2017 Reply

chẳng hiểu sao làm linh mục mà cơ ngơi nhà cửa lại to đẹp như vậy, đi ô tô riêng đắt tiền, chỉ đạo giáo dân nghe theo lời lũ phản động lưu vong, nhận tiền từ các đối tượng lưu vong nước ngoài để tích cực chống đối, bây giờ sao mấy tên linh mục như hợp như thục này lại biến chất như thế chứ

09:42 13 tháng 8, 2017 Reply

giờ mấy thằng linh mục đội lốt phản động này tha hóa hết rồi, chẳng còn nghe theo giáo lý giáo điều mà chúng đã từng một lòng tôn kính, chẳng muốn giáo dân có một cuộc sống hòa bình hạnh phúc mà lúc nào cũng muốn họ phải ra đường quốc lộ biểu tình, nghe giảng đạo sai trái, cũng chẳng được đi làm

07:04 15 tháng 8, 2017 Reply

Một số linh mục chống đối ở Việt Nam thời gian qua đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của cả cộng đồng chức sắc trong đạo công giáo rồi. Số linh mục nhu Đặng Hữu Nan, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... toàn lợi dụng việc giảng đạo của mình trong các nhà thờ mà tuyên truyền kích động người dân đi gây rối không à... Nhiều lúc người ta nhìn vào những hình ảnh nổi bật lên đó mà tự dưng có một ác cảm dành cho những người linh mục nói chung

09:21 16 tháng 8, 2017 Reply

đã quên đi nhiệm vụ chân chính của mình thì chớ lại còn làm phản lại nhiệm vụ chân chính của mình nữa là đằng khác.đạo chúa dạy thế nào đéo chịu dạy lại các con chiên mà toàn đi tuyên truyền trái lại đạo chúa,bọn linh mục này nên đào thải ra khỏi giáo hội thiên chúa giáo ở VN càng sớm càng tốt

15:35 29 tháng 8, 2017 Reply

cha đạo bây giờ ngáo lắm rồi.nhiệm vụ của cha không còn giảng đạo cho con nữa mà là làm ăn kinh tế với các tổ chức nước ngoài.ai biết ở đâu lại có những những cha như nam và thục đại diện cho chúa để xúi giục con chiên đi phá hoại ,đi bẻ cờ tổ quốc,có lẽ sự tha hóa đạo đức đã khiến những cha đạo quên đi nhiệm vụ của mình là vì cuộc sống của nhân loại

16:14 30 tháng 8, 2017 Reply

Và như định luật bảo toàn, khi một vị Linh mục quá mải mê với chuyện làm đường, sân vận động, dựng chợ thì đương nhiên họ sẽ phải sao nhãng, thậm chí là buông bỏ việc giảng lễ, truyền bá rao giảng tin mừng. Việc suy giảm đức tin, phai nhạt đạo vì thế là hệ luỵ tất yếu! Và khi đó tin chắc cái trật tự quy củ tại địa phận Vinh sẽ lỏng lẻo hơn, chuyện giáo dân không vâng phục Linh mục, Linh mục không vâng phục bề trên sẽ xảy ra như cơm bữa!

11:16 31 tháng 8, 2017 Reply

Thật nực cười khi những linh mục không làm đừng chức trách bổn phận của mình mà lại thích lấn sân! trong giáo lý, giáo luật đạo Công giáo có chi tiết nào khuyến khích Linh mục đi làm đường, xây chợ, làm sân bóng đá không thì xin thưa là không? Thậm chí nó còn đi ngược lại với giáo lý của Giáo hội: "Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt. Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Bạn muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và bạn sẽ được họ khen ngợi,vì chính quyền là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giúp bạn làm điều thiện. Nhưng nếu bạn làm điều ác, thì hãy sợ, vì họ mang gươm không phải không có lý do. Thật vậy, họ là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giáng cơn thịnh nộ của Người xuống kẻ làm điều ác! ”

11:36 31 tháng 8, 2017 Reply

Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!