23/08/2017

* Khi ma quỷ lộng hành Giáo phận Vinh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/08/2017 | 23.8.17

Mẹ Đốp

Peter Trần Sáng, người mới được nói đến trong bài viết trên blog Việt Nam mới (xem thêm: Tại đây) tiếp tục chia sẻ tiếp một câu chuyện từ Fb Hung Tran. 

"Quảng Bình: Ma Quỷ Phá Hoại Tài Sản Giáo Hội

Giáo họ Rú Voi giáo xứ Thanh Thủy thuộc thôn Thanh Bình xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình chuẩn bị cho lễ khánh thành nhà thờ, giáo họ đã căng mấy tấm bảng chào đón Đức cha, quý cha và quý khách trong khu vực giáo họ. Đêm qua, có người đã đập phá và cắt nhỏ thành nhiều khúc những tấm băng rôn của giáo họ.

Nếu những người dân thường không ai dám làm điều đó nếu không có sự xúi dục của ma quỷ đứng phía sau. 

Chúng tôi phản đối hành động phá hoại tài sản của giáo hội tại Quảng Bình". 

So với chính bức thư do mình viết ra thì nội dung được Peter Trần Sáng, còn nhiều điều mờ ám và chưa thực sự rõ ràng. 

Theo đó, chủ thể "ma quỷ" ở đây chưa được cụ thể hoá ra là ai? Và với một cách nói dễ gây hiểu lầm này thì sẽ tạo điều kiện cho những kẻ phá đạo từ trong Giáo hội suy diễn. Thậm chí có người còn mặc định chủ thể đó là chính quyền! 

Giáo phận Vinh (đóng chân trên địa bàn 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) đang có những biến động theo chiều hướng xấu. Trong đó, việc suy giảm về mặt đức tin đang khiến tại địa phận xảy ra những sự lạ và hết sức khó hiểu. Việc đập phá và cắt nhỏ thành nhiều khúc những tấm băng rôn của Giáo họ Rú Voi giáo xứ Thanh Thủy thuộc thôn Thanh Bình xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình có thể cũng không ngoại lệ! 

Vậy nên, đã đến lúc, thay vì loan báo theo chiều hướng đổ vấy trách nhiệm lên chủ thể khác, Giáo phận Vinh nên có những sự chấn chỉnh mà trước hết và căn bản nhất là củng cố về mặt đức tin cho chính con dân của mình! Đây cũng là vấn đề cội nguồn để phòng ngừa những chuyện động trời có thể xảy đến trong thời gian tới! 

26 nhận xét

15:10 23 tháng 8, 2017 Reply

Trước những hành động ngang ngược, coi thường pháp luật, Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính. Và đặc biệt là những nguời công giáo, đừng bao giờ bán rẻ đức tin để đổi lại sự mù quáng cho bản thân.

20:13 23 tháng 8, 2017 Reply

trước hết việc cần làm của giáo hội là báo cho cơ quan chức năng để làm rõ. việc đưa tin nửa với thế này. với những thông tin được đưa lên như thế này sẽ làm giáo dân hoang mang khi không biết dụng ý của người viết thực sự là như thế nào.

21:30 23 tháng 8, 2017 Reply

Thời đại công nghệ 4.0 vẫn còn những tin ma quỷ kiểu này ở một nơi rất nhạy cảm về chính trị. Hy vọng chính quyền các cấp, cơ quan công an vào cuộc điều tra xử lý dứt điểm, rà soát các thông tin, xử lý người tung tin để người dân bớt hoang mang, cùng cố mối liên hệ giữa Đảng và quần chúng

21:53 23 tháng 8, 2017 Reply

Giáo phận Vinh ngày càng có những hoạt động quá đáng, hống hách. Âu cũng là do những chức sắc đạo thiên chúa cầm đầu có tư tưởng lệch lạc! Giáo dân giáo phận Vinh phải chịu nhiều khốn khó khi cứ răm rắp nghe theo lời Chúa.

23:19 23 tháng 8, 2017 Reply

Nói người phải nghĩ đến mình, không đến khi trắng đen rõ ràng thì mấy chức sắc kia có mà đi đầu xuống đất cho đỡ nhục. Ma quỷ ở đâu chứ, do mấy vị kia dựng lên chứ ai. Thế này thì bảo làm sao giáo dân họ mất lòng tin. Thế thì vai trò chức sắc tôn giáo trong cai quản việc đạo đâu. Hay là "việc nhà thì nhác, việc chú bác thì thiêng" đây mấy vị linh mục?

08:24 24 tháng 8, 2017 Reply

Thực ra việc lão ta viết thế cũng chẳng có gì là bất bình thường cả. Bởi lẽ, khi người ta không biết rõ là ai thì chúng ta cũng thường sẽ nói bâng quơ như vậy. Nhưng nếu kẻ đăng tin là một kẻ có truyền thống chống đối, chửi bới chính quyền, tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự thì hành động này có vẻ là có chủ đích đấy :)))

09:31 24 tháng 8, 2017 Reply

Dân họ ghét đám "Năm Cha(toàn đĩ đực) Bảy Mẹ (toàn gái điếm mà còn "Trinh")" nên họ phá thôi. Cầu Thiên Chó đi các con chiên

09:34 24 tháng 8, 2017 Reply

Thay vì loan báo theo chiều hướng đổ vấy trách nhiệm lên chủ thể khác, Giáo phận Vinh nên có những sự chấn chỉnh mà trước hết và căn bản nhất là củng cố về mặt đức tin cho chính con dân của mình! Đây cũng là vấn đề cội nguồn để phòng ngừa những chuyện động trời có thể xảy đến trong thời gian tới!

09:49 24 tháng 8, 2017 Reply

chính quyền người ta thèm vào làm mấy việc như này,chả có tác dụng đéo gì cả lại còn tạo điều kiện cho chúng m chửi vs làm loạn,loại vừa ăn cắp vừa la làng thì xưa nay giáo phận vinh nổi tiếng rồi.đưa trò mèo ra diễn làm gì nữa

09:56 24 tháng 8, 2017 Reply

lại mấy ông zân chủ dựng chuyện . chủ thể "ma quỷ" ở đây chưa được cụ thể hoá ra là ai? Và với một cách nói dễ gây hiểu lầm này thì sẽ tạo điều kiện cho những kẻ phá đạo từ trong Giáo hội suy diễn. Thậm chí có người còn mặc định chủ thể đó là chính quyền! việc họ dựng lên chuyện ma quỷ cũng chỉ để nhằm ám chỉ vu oan giá hoại cho chính quyền

11:08 24 tháng 8, 2017 Reply

Thượng bất chính hạ tất loạn. Nếu không yên ổn thì trước hết tự soi xét lại chính mình. Thời gian qua giáo phận Vinh trong đó đặc biệt là những người đứng đầu, đức cha, linh mục, quản lý giáo phận đang thể hiện sự bất ổn một cách nghiêm trọng. Đó là thái độ chống đối, thậm chí thách thức chính quyền, tìm đủ mọi cách để kích động, chia rẽ mối đoàn kết lương-giáo để qua đó tạo hiệu ứng căng thẳng cho cộng đồng theo đạo và không theo đạo nơi đây. "Ma quỷ" có chăng chính là bọn họ mà thôi.

11:46 24 tháng 8, 2017 Reply

Chính quyền nếu muốn vào cuộc xử lý thì họ thiếu gì cách đường đường chính chính để làm, sao phải làm cái trò mèo ấy? Lấy suy nghĩ của bản thân mình ra gán cho người khác, lấy dạ tiểu nhân đem đo lòng quân tử, bọn chúng hèn hạ nên chúng nghĩ ai cũng hạ lưu như lũ chúng thôi.

12:13 24 tháng 8, 2017 Reply

Nói thẳng không dám nói thẳng, lại kiểu nói ẩn ý, móc máy. Nhưng càng làm thế càng khiến xã hội khinh thường. Chỉ có những kẻ tiểu nhân mới mang những kiểu suy nghĩ như vậy. Người đường hoàng chẳng khi nào nói những điều ám chỉ kiểu vô căn cứ như vậy cả. Cũng đúng thôi, giáo phận Vinh đã đến cái thời kỳ thối nát đến mục ruỗng ra rồi.

14:25 24 tháng 8, 2017 Reply

Phát ngôn mơ hồ, thích gây hiểu lầm vốn là bản chất của tôn giáo nói chung đặc biệt là cái giáo phận Vinh này mà. Nếu đã là ma quỷ thì đi tìm ma quỷ mà giải quyết, hô hào lên fb nhờ ai tìm quỷ hộ cho à. Không khéo lại giở trò chí phèo, tự phá hoại rồi tự ăn vạ

14:32 24 tháng 8, 2017 Reply

Quá ưng ý kiến của bạn. Đúng vậy, thựong bất chính hạ tất loạn. Kể cả là có ma quỷ thật thì chẳng phải tự dưng giáo phận của các vị lại phải gánh cái họa này. Cứ làm đúng bổn phận, ăn ở theo đúng bản chất tốt đẹp của tôn giáo thì liệu có xảy ra biến gì không. Chức sắc tôn giáo mà lại làm trò mèo này nghĩ sao giáo phận Vinh không loạn?

14:48 24 tháng 8, 2017 Reply

Ảo tưởng sức mạnh là thế. Kiểu ở xó xỉnh lâu năm muốn thiên hạ chú ý nên phải bày trò ăn vạ thế. Trước khi muốn chính quyền quan tâm thì phải lo cho yên ổn cái giáo phận của mình đi đã hỡi mấy ông linh mục

21:05 27 tháng 8, 2017 Reply

Những kẻ làm linh mục họ quá là tham vọng đi, họ kích động, họ dụ dỗ, họ reo rắc những thứ ma quỷ cho người dân, họ muốn cả thế giới biết họ hay sao,nếu mạnh tay hơn nữa thì Linh mục Vinh sẽ không dẫn đến những câu chuyện động trời kiểu như thế nhưng nó cũng khiến cho những ai yêu mến, quan tâm đến sự phát triển của địa phận phải lo lắng

21:27 27 tháng 8, 2017 Reply

Ở Việt nam mọi người dân đều được đối xử công bằng bình đẳng như nhau, mọi tôn giáo đều bình đẳng như nhau. Tín đồ Công giáo là một bộ phận cấu thành trong quốc gia ấy. Quốc gia đã đem lại cho họ quyền được sống, được tự do làm ăn, phát triển, tự do đi theo niềm tin thánh thần. Từ ngày đạo Công giáo xâm nhập vào Việt Nam chưa bao giờ Giáo hội Công Giáo Việt Nam chứng minh cho mọi người thấy Công giáo đã đóng góp cái tốt, cái đẹp cho dân tộc mà chỉ chứng minh một sự thật rằng Công giáo là một vấn nạn cho nước nhà

21:56 27 tháng 8, 2017 Reply

Không biết lũ ma quỷ linh mục còn định rở trò gì ở mảnh đất Vinh nữa đây, tuy rằng chính quyền còn có một số hạn chế những cũng đang khắc phục dân và rất cần sự chung tay ủng hộ của nhân dân, nhưng lại có một số kẻ, nhóm chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân luôn tìm mọi cách để phá hoại, gây mất ổn định cho đất nước, những kẻ như vậy cần phải bị tẩy chay khỏi xã hội này,.

15:30 29 tháng 8, 2017 Reply

thời buổi bây giờ vẫn có những kẻ tin vào ma quỷ.hãy nhìn lại 1 năm qua đi ,sự lôi kéo xúi giục của những người cha đã gần như khiến những giáo dân đi đến từ bỏ.hãy xem lại các hành xử của cha trước khi hậu quả xấu xẩy ra .cha truyền đạo cho các con nhưng chính cha lại không thực hiện được nó còn lại chà đạp lên nó thì việc gì bắt các con theo cha làm gì.

16:06 29 tháng 8, 2017 Reply

ma quỷ hay lại chính là những giáo dân.có những người linh mục như giáo phận vinh nếu tôi là con tôi cũng đốt luôn cái nhà thờ luôn huống gì là cái này.lũ linh mục mất dạy,ăn rồi đéo giảng đạo mà xuyên tạc xúi giục giáo dân đi phá hoại.

15:07 30 tháng 8, 2017 Reply

Nếu nói tôn chỉ của giáo hội công giáo VN là sống phúc âm trong lòng dân tộc thì có lẽ điều đó không được thực hiện hoàn toàn ở Giáo Phận Vinh. Những sự việc liên quan đến giáo hội công giáo ở Vinh thời gian qua đã không khẳng định điều đó ở giáo phận miền Trung này. Thiết nghĩ cần có những sự thay đổi mang tính quyết định nếu muốn lấy lại hình ảnh đẹp của GPV.

22:46 30 tháng 8, 2017 Reply

đã đến lúc, thay vì loan báo theo chiều hướng đổ vấy trách nhiệm lên chủ thể khác, Giáo phận Vinh nên có những sự chấn chỉnh mà trước hết và căn bản nhất là củng cố về mặt đức tin cho chính con dân của mình! Đây cũng là vấn đề cội nguồn để phòng ngừa những chuyện động trời có thể xảy đến trong thời gian tới!

10:20 31 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng là đã đến lúc, thay vì loan báo theo chiều hướng đổ vấy trách nhiệm lên chủ thể khác, Giáo phận Vinh nên có những sự chấn chỉnh mà trước hết và căn bản nhất là củng cố về mặt đức tin cho chính con dân của mình! chứ nếu mọi việc cứ tiếp diễn theo đà này thì hoàn toàn không ổn!

11:23 31 tháng 8, 2017 Reply

Cần phải nghiêm túc suy xét vấn đề cho rành mạch. Người đường hoàng chẳng khi nào nói những điều ám chỉ kiểu vô căn cứ như vậy cả. Cũng đúng thôi, giáo phận Vinh đã đến cái thời kỳ thối nát đến mục ruỗng ra rồi.

19:14 31 tháng 8, 2017 Reply

là một giáo phận lớn ở miền trung mà giáo phận Vinh lại để mình trở nên tệ hại như ngày hôm nay. bản thân những thành viên của giáo phận vinh còn không thể phân biệt đc đúng sai lẽ phải. Giáo phận Vinh nên có những sự chấn chỉnh mà trước hết và căn bản nhất là củng cố về mặt đức tin cho chính con dân của mình! Đây cũng là vấn đề cội nguồn để phòng ngừa những chuyện động trời có thể xảy đến trong thời gian tiếp theo. nếu muốn tồn tại

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!