03/08/2017

* Không quá lạ khi Bộ Ngoại giao Đức lên tiếng về vụ Trịnh Xuân Thanh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/08/2017 | 3.8.17

Chiềng Chạ

Toàn văn tuyên bố của Bộ NG Đức vụ ông Trịnh Xuân Thanh được BBC Việt Ngữ dịch lại: 


Toàn văn tuyên bố của Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức về quan hệ Việt Nam - Đức, được công bố hôm 2/8/2017: 

"Sau khi có những bằng chứng ngày càng rõ ràng và không còn cơ sở để nghi ngờ gì về sự liên quan của các cơ quan của Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam ở Berlin, Quốc vụ khanh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức, ông Markus Ederer, ngày hôm qua đã triệu tập Đại sứ Việt Nam tại Đức. 

Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có. 

Vụ việc đã được phát giác nhờ sự nhanh nhạy của các cơ quan thực thi pháp luật của Đức. Giới chức thực thi luật pháp Đức nay cũng đang tiến hành điều tra. 

Vụ việc như thế này có thể ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới quan hệ giữa Đức và nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Việc này cũng phá vỡ lòng tin một cách nghiêm trọng - bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, các đại diện cao cấp của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nhắc lại yêu cầu dẫn độ công dân Việt Nam này từ Đức về Việt Nam. 

Quốc vụ Khanh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức Markus Ederer ngày hôm qua đã nói rất rõ quan điểm của Chính phủ Đức trong vấn đề này với Đại sứ Việt Nam. Ông cũng nêu rất rõ ràng với Đại sứ rằng Chính phủ Liên bang Đức đòi phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức để hồ sơ yêu cầu dẫn độ và đơn xin tỵ nạn được xem xét theo đúng trình tự pháp lý. 

Do hệ quả của vụ việc hoàn toàn không chấp nhận được này, viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức bị tuyên bố là người không được hoan nghênh (persona non grata) và có 48 tiếng để rời khỏi Đức. 

Chúng tôi cũng bảo lưu quyền áp dụng thêm các hành động khác ở cấp độ chính trị, kinh tế và chính sách phát triển." 

Chứng kiến những thông tin này, có người đã lo, quan ngại cho mối quan hệ Việt - Đức. Nhiều người còn nói rằng, nếu điều tra xong và đúng là cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức thì sẽ là dấu chấm hết cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phần thiệt nếu điều này xảy ra đương nhiên thuộc về Việt Nam là chủ yếu! 

Tuy nhiên, dưới góc độ của một người theo dõi khá kỹ, khá thường xuyên hoạt động của Bộ ngoại giao Đức và những chi tiết bên lề việc Cơ quan An ninh Việt Nam "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh, sau đó áp giải về nước để dựng chuyện đầu thú. Mõ xin được vài điều ngắn gọn thế này! 

1. Mặc dù là một thành phần của Chính phủ Đức nhưng dường như thiên hướng và mối quan tâm của Bộ Ngoại Đức không phải là vun đắp cho quan hệ giữa Đức với các nước liên quan, trong đó có Việt Nam. Mà họ chủ yếu thông qua kênh ngoại giao để thực hiện hoạt động can thiệp. 

Đây là một điểm chung mà Cơ quan ngoại giao nhiều nước, trong đó có Mỹ thực hiện. Có điều ở Cơ quan ngoại giao Đức thì họ tập trung vào "hoạt động can thiệp" nhiều hơn. Đó cũng là lí do sau tất cả các vụ bắt bớ tại Việt Nam, dù chưa hiểu thực hư câu chuyện thế nào họ đều lên tiếng. Vụ việc Bộ Công an Việt Nam bắt giữ Nguyễn Văn Đài (Hội Anh em dân chủ) và mới đây là bản án 10 năm đối với trường hợp Blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đang được Cơ quan này theo sát và có văn bản lên tiếng! 

Nói như thế để thấy, với một tâm thế "can thiệp" đã đi vào bản chất thì Bộ Ngoại giao Đức sẽ không từ bỏ một cơ hội nào dù nhỏ nhất, chưa rõ ràng nhất để chia mũi vào chuyện nội bộ của Việt Nam! 

2. Đã có những luận bàn liên quan xung quanh khả năng An ninh Việt Nam có thể bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hay không? Trong đó rất nhiều người đề cập tới chuyện với một hệ thống an ninh dày đặc, kiểm soát bất cứ ai ra vào tại các sân bay, bến cảng thì nếu an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi đưa qua cửa khẩu là chuyện khôi hài chỉ lừa được kẻ ngốc nghếch. 

Đó là chưa nói tới việc cơ quan An ninh Việt Nam hoàn toàn hiểu được điều gì sẽ xảy ra nếu thực hiện một phi vụ bắt cóc tại một quốc gia có chủ quyền! 

3. Trên tờ Sputnhik dẫn lại thông tin của Washington Post, mà Washington Post thì dẫn nguồn từ hãng AP rằng: Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói "Để đáp lại hành động không thể chấp nhận, chúng tôi công bố đại diện chính thức của cơ quan tình báo thuộc Đại sứ quán Việt Nam là "persona non grata" (nhân vật không được hoan nghênh) và hạn cho ông ta 48 giờ để rời khỏi nước Đức"

Trong quan hệ ngoại giao không có chức danh "Đại diện chính thức cơ quan tình báo" mà chỉ có "Tùy viên an ninh". Phát ngôn này là của cơ quan ngoại giao hay là sự bịa đặt có chủ ý? 

Sputnhik còn chú dẫn rằng: "Hiện thời, chưa có bình luận gì từ chính giới Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nói riêng về tin này"

4. Khai Phùng, một Facebooke người Việt tại Đức thì bình luận như sau: 

"ZDF, đài truyền hình quốc gia Đức nói gì về vụ TXT:

- "TXT được cho là đưa về Việt Nam trong cáng chở người bị bệnh".

- TXT như thường lệ trở thành nạn nhân của chế độ, nội dung và hình ảnh hoàn toàn của Hiếu. 

- Một bức ảnh TXT bị bắt đi giữa hai cảnh sát rõ ràng là hình pts đã lan truyền trên mạng từ rất lâu được mang ra làm bằng chứng. Điều này các bạn có thể tìm trên mạng.

Trong tất cả các bản tin, duy nhất chỉ có TAZ là đưa ra câu hỏi hàm ý "Hay là tình báo Đức nhúng tay vào?". Tuy nhiên nếu thực sự tình báo Đức mà nhúng tay vào hay không thì nước Đức vẫn phải tẽn tò và chẳng quá lâu sự kiện sẽ chìm xuồng và nhất là khi tòa Việt Nam tuyên án thì nước Đức sẽ chẳng còn gì dám nói đâu. 

Đài truyền hình quốc gia mà sử dụng nguồn tin và hình ảnh của cái thằng như Bùi Thanh Hiếu thì bản tin ấy chẳng đáng một xu. Cũng chỉ là thuyết âm mưu và một đám lên làm trò cười cho thiên hạ. Việt Nam đưa TXT trở lại Đức? Tới quốc mẫu của Đức là anh Đỗ Nam Châm còn chả là gì huống hồ là Đức.

43 nhận xét

14:30 3 tháng 8, 2017 Reply

Trong tất cả các bản tin, duy nhất chỉ có TAZ là đưa ra câu hỏi hàm ý "Hay là tình báo Đức nhúng tay vào?". Tuy nhiên nếu thực sự tình báo Đức mà nhúng tay vào hay không thì nước Đức vẫn phải tẽn tò và chẳng quá lâu sự kiện sẽ chìm xuồng và nhất là khi tòa Việt Nam tuyên án thì nước Đức sẽ chẳng còn gì dám nói đâu.

16:06 3 tháng 8, 2017 Reply

Photoshop có vẻ cao tay. cư dân mạng thì gà mờ, lại thi nhau share câu like câu view. với một hệ thống an ninh dày đặc, kiểm soát bất cứ ai ra vào tại các sân bay, bến cảng thì nếu an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi đưa qua cửa khẩu là chuyện khôi hài chỉ lừa được kẻ ngốc nghếch. nghĩ sao khi bắt cóc TXT trên đất Đức. đâu có ngu mà làm thế

17:43 3 tháng 8, 2017 Reply

Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi.

19:17 3 tháng 8, 2017 Reply

Nếu Cơ quan An ninh bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh, phá được sự kiểm soát của hệ thống an ninh nước này thì mật vụ Việt Nam không phải dạng vừa đâu. Vu cáo cho Việt Nam việc đưa TXT về nước mà không có sự cho phép của nước này chẳng khác nào Đức đang tự tát vào hệ thống bảo mật nước này.

19:29 3 tháng 8, 2017 Reply

Nếu quả thực cơ quan tình báo Đức có nhúng tay vào vụ việc này, thì chẳng phải là đã ngang nhiên, trắng trợn vu cáo cho Việt Nam rồi hay sao? Vụ việc này không những làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức đi xuống mà thậm chí uy tín của Đức trên trường quốc tế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng ý chứ. Thêm vào đó, việc Trịnh Xuân Thanh bị kết án tham nhũng thì liên quan gì tới việc là nạn nhân của chế độ vậy nhỉ? Chắc hản Đức có vấn đề rồi...

19:31 3 tháng 8, 2017 Reply

Bộ Ngoại giao Đức đưa ra lời cáo buộc Việt Nam nhưng lại không hề có bất kì bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho tuyên bố đó. Hơn nữa công khai cáo buộc VN như thế đồng nghĩa với việc chính Đức đang làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Rồi còn việc khẳng định TXT là nạn nhân của chế độ nữa. Tham ô tham nhũng của chế độ để rồi trở thành nạn nhân à???

19:44 3 tháng 8, 2017 Reply

Vừa xem trên VTV là Trịnh Xuân Thanh đã nhận mình tự đầu thú rồi, cái này đúng là cú tự tát vào mặt cũng như nỗi nhục của Đức cũng như BBC :D Dù thế nào đi nữa thì cũng là việc cơ quan hành pháp của Việt Nam đã làm tốt, dù là giả thuyết nào thì cũng là việc tính toán toàn diện, để cả thế giới cười vào lũ phương Tây.

19:47 3 tháng 8, 2017 Reply

Có vẻ như Đức không quan tâm đến quan hệ ngoại giao với Việt Nam mà đang lợi dụng ngoại giao để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mọi cáo buộc khi chưa có bằng chứng rõ ràng chỉ chứng minh sự nóng vội, hấp tấp của chính phủ nước này.

20:04 3 tháng 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh là tên tội phamj đã được tra cứu truy nã quốc tế rồi cho nên sớm hay muộn hắn ta cũng phải về chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt nam thôi chứ làm sao mà chui lủi mãi thế đươc. xét cho cùng thì hắn ta đầu thú là bình thường. còn luận điệu của đức thì không chấp nhận được

20:14 3 tháng 8, 2017 Reply

Bộ Ngoại giao Đức bắt buộc phải làm thế vì không làm thế thì vừa phải chịu sức ép từ lũ báo chí phương Tây và rận, vừa chữa nhục. Nhưng càng như thế càng nhục khi mà chính miệng Trịnh Xuân Thanh thừa nhận ra đầu thú.

20:41 3 tháng 8, 2017 Reply

Mấy ngày vừa qua, dư luận trong nước đặc biệt quan tâm đến diễn biến vụ việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, kết thúc quá trình gần 300 ngày trốn chạy sự truy bắt của cơ quan chức năng. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, nhiều nghi vấn về việc liệu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” hay “đầu thú”, nhất là sau khi có thông tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do cáo buộc liên quan tới đến một vụ việc được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Tuy phát biểu như vậy, nhưng chúng ta thấy những căn cứ do phía Đức đưa ra không rõ ràng, chủ yếu là khai thác từ nhiều nguồn tin khác nhau, chủ yếu dựa vào phỏng đoán mơ hồ

20:44 3 tháng 8, 2017 Reply

Đây cũng là cái tát giáng thẳng vào đám “dân chủ”, phản động ở trong và ngoài nước. Trước đây, chúng thường xuyên sử dụng chiêu trò “chống tham nhũng” để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng cho rằng “hiện tượng tham nhũng là bản chất của chế độ”, “công tác đấu tranh chống tham nhũng chỉ là hình thức, hô hào khẩu hiệu mà không đi vào thực chất”. Khi vụ Trịnh Xuân Thanh xảy ra, chúng đã tung tin rằng Trịnh Xuân Thanh đã được thế lực cấp cao mở đường để chạy trốn và thách thức cơ quan chức năng bắt được Trịnh Xuân Thanh đem ra xét xử. Với việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ, xét xử, người ta nhận ra những luận điệu giả dối, ngụy tạo trước kia của “đám dân chủ”, vạch trần bộ mặt giả dối, dân chủ giả hiệu của chúng.

20:45 3 tháng 8, 2017 Reply

Chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng!

20:48 3 tháng 8, 2017 Reply

Có lẽ Trịnh Xuân Thanh đã thừa hiểu pháp luật Việt Nam thế nào và hơn hết k muốn sống chui lủi nữa nên đành ra đầu thú. Chuyện bắt cóc toàn là thứ viễn tưởng mà lũ lều báo thốt ra để làm nhiễu dư luận mà thôi. Việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú là hoàn toàn đúng đắn chứ không sai trái gì cả cũng không phải là ông ta ngu dại gì

21:11 3 tháng 8, 2017 Reply

hiện nay đã có thông tin chính thức về việc trịnh xuân thanh ra đầu thú rồi, chắc cái bọn dân chủ kia cùng với bộ ngoại giao đức có lẽ phải ngậm miệng lại với những phát biểu việt nam bắt cóc trịnh xuân thanh.

21:28 3 tháng 8, 2017 Reply

việc trịnh xuân thanh ra đầu thú là hoàn toàn chính xác, không còn nghi ngờ gì nữa, đã xuất hiện đơn xin đầu thú và đoạn video clip về tại sao trịnh xuân thanh ra đầu thú do chính y xác nhận, vì vậy bộ ngoại giao đức nên xem xét lại mình, không biết gì thì đừng nên im miệng lại.

21:37 3 tháng 8, 2017 Reply

sau khi có thông tin chính thức về việc trịnh xuân thanh ra đầu thú, đặc biệt là với đơn xin đầu thú cùng với video phỏng vấn trịnh xuân thanh chắc bộ ngoại giao đức phải lên tiếng xin lỗi việt nam vì những lời lẽ sai phạm của mình, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao hai nước.

21:44 3 tháng 8, 2017 Reply

Đây có thể là cái cớ để nước Đức can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta. Vụ án Trịnh Xuân Thanh liên quan đến nhiều vấn đề, cả về quan hệ giữa Việt Nam và Đức, không thể có chuyện Công an Việt Nam tiến hành bí mật bắt cóc đối tượng Trịnh Xuân Thanh ngay trên đất nước Đức được, mà theo các bằng chứng ghi nhận được thì Trịnh Xuân Thanh trở về nước và ra đầu thú với cơ quan Công an

07:42 4 tháng 8, 2017 Reply

Tôi cũng rất tiếc để vụ việc như vây, cũng rất lấy nàm quan ngại cho ngoại giao giữa Việt Nam! và Đức. Túm lại giữa chúng ta cần hiểu nhau hơn nữa. Đừng để những con ruồi ảnh hưởng đến nồi canh ngon hai bên đang cùng nhau thưởng thức (lợi ích của cả 2 bên)

07:49 4 tháng 8, 2017 Reply

Là một cán bộ lãnh đạo cao cấp ở bộ, rồi phó chủ tịch tỉnh mà suy nghĩ chưa chín chắn lại là một lừa bịp nữa, thôi thú tội khai hết ra cho nhẹ tội!Đã có lệnh truy nã quốc tế rồi. Một người làm thất thoát hàng ngàn tỉ đồng, là tiền thuế và mồ hôi nước mắt của nhân dân Việt Nam, không thể bao che tội ấy.

07:57 4 tháng 8, 2017 Reply

Hoan nghênh anh đã trở về và ra đầu thú,mong rằng thành khẩn khai báo những gì mình vi phạm cùng những người có liên quan, bất kể người đó là ai .Hãy trung thực để dù có phải chịu mọi hình thức của pháp luật thì lương tâm sẽ nhẹ đi.Ra đầu thú ông Thanh sẽ khai báo những sự thật, đây là manh mối để tìm ra những cán bộ tham nhũng, Chúc mừng thắng lợi bước đầu

08:04 4 tháng 8, 2017 Reply

Quay về đi về đi Thanh hỡi, Thanh đã sai hãy làm lại từ đầu dân Việt Nam vẫn còn thương Thanh lắm dù cho Thanh đã chọn sai con đường.! Về khai báo thành khẩn để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, về mà trả lại những đồng tiền đã ăn chặn của dân

08:09 4 tháng 8, 2017 Reply

chắc chắc không thể chỉ vì cái phát ngôn thiếu khách quan của bộ ngoại giao Đức mà ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước rồi, đây không phải lần đầu tiên chúng ta thấy họ lên tiếng một cách gây khó dễ cho ta những mọi người đã thấy rồi đó mối quan hệ giữa hai quốc gia vẫn rất tốt, điều đó cũng là dễ hiểu khi lợi ích quốc gia mới là ưu tiên hàng đầu của các nước

08:12 4 tháng 8, 2017 Reply

Về Trịnh Xuân Thanh, được cho là đang xin tị nạn ở Đức và Đức tố "cơ quan tình báo Việt Nam bắt cóc ông đưa khỏi nước này", theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc.

08:15 4 tháng 8, 2017 Reply

Việt Nam quá khiêm tốn và có thể sự khiêm tốn đó xuất phát từ những điều bất lợi mà Việt Nam đang gặp phải xung quanh vụ "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh như đồn đoán và nội dung công văn mới đây của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức.

08:17 4 tháng 8, 2017 Reply

cần nhớ rằng, đây là thời kỳ toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế chứ không phải chiến tranh lạnh trước đây. Nguyên thủ hai nhà nước chắc chắn sẽ cân nhắc về lợi ích quốc gia giữa hai nước, đặc biệt khi quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên thắt chặt, nhất là sau các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống và Thủ tướng của Đức vừa xảy ra.

08:18 4 tháng 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh là đối tượng truy nã đỏ của Việt Nam, phạm tội phạm tham nhũng - loại tội mà đều được các tổ chức quốc tế đứng đầu là Liên Hợp quốc lên án mạnh mẽ, thúc giục các nước hợp tác đấu tranh. Do vậy, sóng gió ngoại giao này sẽ nhanh qua, quá trình bình ổn và phát triển quan hệ hai nước sẽ tiếp diễn.

08:20 4 tháng 8, 2017 Reply

Chúng ta đã, đang và sẽ làm rõ, xử lý sai phạm của các cán bộ thoái hóa, biến chất, dù ở Trung ương hay địa phương, mà Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ điển hình. Không chỉ vậy, đây còn là bài học răn đe cho số đối tượng tham nhũng, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, đã gây tội lỗi thì có trốn đi đằng trời vẫn sẽ bị “tóm về” để xử lý trước pháp luật.

08:23 4 tháng 8, 2017 Reply

chúng thường xuyên sử dụng chiêu trò “chống tham nhũng” để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng cho rằng “hiện tượng tham nhũng là bản chất của chế độ”, “công tác đấu tranh chống tham nhũng chỉ là hình thức, hô hào khẩu hiệu mà không đi vào thực chất”.

08:25 4 tháng 8, 2017 Reply

Những thông tin từ Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức đã khiến dư luận hoang mang về thông tin mà Bộ Công an Việt Nam đã đưa ra trước đó.

08:29 4 tháng 8, 2017 Reply

việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là do ông ta hoàn toàn tự nguyện mà không hề có chuyện ông ta bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và một số người đang rêu rao.

08:30 4 tháng 8, 2017 Reply

Với việc kỷ luật một ủy viên Trung ương Đảng, xử lý sai phạm của một loạt lãnh đạo cấp Bộ, tỉnh ở nhiều địa phương và đến nay, tóm cổ một “con chuột” từ bên Đức về càng khẳng định rõ hơn quyết tâm đó. Trong thời gian tiếp đây, sẽ nhiều đối tượng nữa sẽ bị sa lưới pháp luật, phải đứng ra chịu tội trước nhân dân, trước pháp luật.

10:27 4 tháng 8, 2017 Reply

Chúng ta hãy lấy làm vui mừng vì Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cũng đc, mà bị bắt về cũng được, cùng chung một kết quả là mắt xích quan trọng của vụ án tham những đã bị bắt. Đầu thú thì tốt, mà bị bắt thì cũng cho thấy rằng chính phủ Việt Nam đã vô cùng quyết liệt, thực hiện đến cùng việc phòng chống tham nhũng, cho dù cái giá phải trả không hề nhỏ trong quan hệ ngoại giao hai nước. Đây không phải là những tín hiệu đáng vui mừng hay sao. Sao cứ phải thêm mắm dặm muối, gây dậy sóng dư luận, tôi ngờ những âm mưu đằng sau đó không hề có lợi cho lợi ích dân tộc, đi lên từ con đường tà đạo thì chết cũng nhanh mà thôi.

20:49 4 tháng 8, 2017 Reply

phải biết rằng chẳng có những thứ gì tốt đẹp cho những con người đang cố gắng tìm những điều ngu ngốc ở trong một thế giới của người khác và phải làm sao để có những điều điều tốt đẹp để mà ủng hộ chứ không phải là đang tìm những điều xấu xa trong những kẻ ngu ngốc mang tới những điều của xấu xa nhất ở thế giới này

20:55 4 tháng 8, 2017 Reply

chẳng biết rằng những con người kia có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cho việt nam không. hay đang cố gắng làm những chuyện tốt đẹp thành những con người chẳng thể mang lại được điều gi tốt đẹp , và như thế chúng ta thấy được chính phủ đức đang bao che cho một tên tội phạm sao

13:16 5 tháng 8, 2017 Reply

Thực sự thì sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên mà thôi!

13:53 5 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng là có vẻ như Đức không quan tâm đến quan hệ ngoại giao với Việt Nam mà đang lợi dụng ngoại giao để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mọi cáo buộc khi chưa có bằng chứng rõ ràng chỉ chứng minh sự nóng vội, hấp tấp của chính phủ nước này mà thôi!

11:38 6 tháng 8, 2017 Reply

với một hệ thống an ninh dày đặc, kiểm soát bất cứ ai ra vào tại các sân bay, bến cảng thì nếu an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi đưa qua cửa khẩu là chuyện khôi hài, hết sức lố bịch, hoàn toàn không thể xảy ra.

15:46 6 tháng 8, 2017 Reply

Nước Đức hùng mạnh, niềm ao ước của bao nhiêu người cũng có mặt xấu của họ. Chính những nhân viên của Đại Sứ quán Đức là những kẻ thường xuyên tiếp xúc, ủng hộ các phần tử phản động, khủng bố trong nước tiến hành các hoạt động chống đối Việt Nam. Qua vụ việc này tôi chỉ thấy sự bất lực của nước Đức trước việc Trịnh Xuân Thanh trốn ở Đức mà tự dưng quay về Việt Nam đầu thú. Nước Đức đã thất bại trên chính quốc gia mình!

19:57 10 tháng 8, 2017 Reply

Có lẽ khi lên tiếng về vụ TXT thì Đức không những không làm cho dư luận quốc tế ủng hộ mà ngược lại làm cho dư luận càng bức xúc vì cách hành xử phi lý của BNG Đức. Là một cường quốc mà lại vu khống cho một tiểu quốc bắt cóc người dân nước đó ngay trên lãnh thổ đức và hơn nữa lại phát ngôn làm căng thẳng quan hệ ngoại giao. Liệu rằng đó có phải là lối xử lý của đất nước dân chủ hàng đầu?

07:38 28 tháng 8, 2017 Reply

những thứ vỡ lẽ ra đó là những gì mà đức khoe trương đất nước của họ về nhân quyền và dân chủ ở đức.nhưng chính đức lại cho 1 tên tội phạm bị truy nã quốc tế trú ngụ và không chịu hợp tác với nước khác,khi chuyện đã vỡ lẽ ra thì chính đức cũng dùng con đường ngoại giao để dằn mặt,thiết nghĩ nếu cảm thấy nhục thì hãy nên xấu hổ một lần vì điều này tốt cho đức

19:24 29 tháng 8, 2017 Reply

Có vẻ như anh Đức anh thích kiếm chiện hay sao ý nhỉ? Trước thì cho mấy anh lên tiếng bảo vệ những kẻ đã bị cơ quan công an VN bắt vì vi phạm pháp luật, giờ thì lên tiếng đòi bảo vệ cho kẻ tham nhũng ở VN dù chưa chắc là y đầu thú hay bị bắt cóc. Thiết nghĩ Đức nên vui mừng thay cho VN mới phải.

11:48 31 tháng 8, 2017 Reply

Mặc dù là một thành phần của Chính phủ Đức nhưng dường như thiên hướng và mối quan tâm của Bộ Ngoại Đức không phải là vun đắp cho quan hệ giữa Đức với các nước liên quan, trong đó có Việt Nam. Mà họ chủ yếu thông qua kênh ngoại giao để thực hiện hoạt động can thiệp.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!