02/08/2017

* Linh mục Đặng Hữu Nam mắc bệnh ung thư

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/08/2017 | 2.8.17

Chiềng Chạ

Dưới đây là stt của Paul Trần Minh Nhật (người từng là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhẳm lật đổ chính quyền nhân dân" được TAND tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm tại Nghệ An ngày 23/5/2017; trước phiên toà này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã có rao giảng tại trung tâm hành hương Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An mà sau đó gây ra vụ đánh đập, bắt giữ cán bộ Công an vào tối ngày 22/5/2013) đã viết về tình trạng bệnh tình của Linh mục Đặng Hữu Nam mới đây như sau: 
Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB). 

"Bác sĩ của cha Đặng Hữu Nam nói bệnh tình của cha Nam trở lạ khó lường. Một răng bị vỡ vụn khó hiểu giống lúc ngài phát bệnh ung thư lúc trước.

Giữa lúc mọi người đang bị hoang mang giữa bao biến cố thì những con người đáng được quan tâm nhất như 10 triệu nạn nhân Formosa lại bị lãng quên. Cho đến nay cộng sản vẫn đang ráo tiết tìm mọi cách hãm hại cha Thục và cha Nam vì những việc tốt đẹp các ngài làm cho dân tộc này.

Bị cộng sản đàn áp, cha Nam thường cười nói: "phúc cho tôi khi bị cộng sản ghét bỏ loại trừ, vì như thế chứng tỏ tôi còn thuộc về Giáo Hội và người dân".

Xin mọi người cầu nguyện cho ngài!". 

Rõ ràng, khách quan mà nói thì đây là một hung tin với vị chủ chăn hiện là chánh xứ Gx Phú Yên, Gp Vinh đóng chân tại địa bàn xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An này! 

Từ trước đó đã xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng, chính bệnh tình ngày càng nặng khiến Linh mục Đặng Hữu Nam không thể kiểm soát được mình nên có nhiều bài rao giảng sặc mùi chống đối; tâm lý không sống được lâu nữa cũng khiến vị Linh mục này tỏ ra ngông cuồng và thách thức chính quyền, cơ quan thực thi pháp luật hơn! 

Và theo cách hiểu này thì với bệnh tình có dấu hiệu gia tăng như hiện nay thì hứa hẹn Linh mục Nam sẽ tái diễn lại những bài rao giảng sặc mùi chống đối như trước đó. 

Đã không ít lần chính quyền tỉnh Nghệ An (cả bằng văn bản và bằng những cuộc tiếp xúc trực tiếp) đã đặt vấn đề cho Linh mục Nam nghỉ mục vụ để chuyên tâm chữa bệnh; thay vì để bệnh tình ảnh hưởng đến việc giảng lễ, mục vụ khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, dường như Toà Giám mục Giáo phận Vinh chưa có bất cứ động thái nào. 

Bằng chứng là Linh mục Nam vẫn tại vị với cương vị chủ chăn của Gx Phú Yên bất chấp những cuộc lễ như 30/4/2017 tại nhà thờ Phú Yên mới đây! 

Và không hiểu có phải do bệnh tình gia tăng không nhưng mới đây hôm 29/7/2017, tại nhà thờ xứ Phú Yên Linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng Toà giảng để nói rằng: "Đất nước Việt Nam là đất nước đầy rẫy những bất công, chính quyền đang dần bán dần đất cho giặc tàu; cầu nguyện cho những nhà yêu nước, đấu tranh vì công lý và sự thật, giám chết vì sự thật mà bị chính quyền bắt bớ, đàn áp, đánh đập, bỏ tù, cách ly, mạ lỵ xúc phạm như: chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, anh Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Hoá, Nguyễn Văn Oai, cha JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc, các Linh mục và tu sỹ Đan viện Thiên An Huế cũng như các linh mục, tu sỹ, luật sư hoạt động yêu nước trên giải đất hình chữ S ít người nhiều ma này. Cầu nguyện cho các tù nhân được trả tự do, cầu nguyện cho chế độ cầm quyền ác với dân mà hèn với giặc dùng Công an, Quân đội để bách hại những nhà yêu nước, những nhà đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho đất nước…”. (TheNgười Công Giáo). 

Sẽ là hơi bất nhẫn và không nên làm nhưng thiết nghĩ để ổn định tình hình tại GP Vinh, nên chăng TGM GP Vinh nên xem việc "tái phát bệnh tình của Linh mục Nam" để triệu hồi ông ta về TGM nghỉ ngơi để chữa bệnh như một cái cớ thích hợp! Hi vọng TGM GP Vinh sẽ không bỏ qua cơ hội để xử lý vị chức sắc không vâng lời này! 

18 nhận xét

13:46 2 tháng 8, 2017 Reply

Hình như Chúa có mắt.

14:56 2 tháng 8, 2017 Reply

Cầu thiên Chó đi con chó Nam

15:43 2 tháng 8, 2017 Reply

Sẽ là hơi bất nhẫn và không nên làm nhưng thiết nghĩ để ổn định tình hình tại GP Vinh, nên chăng TGM GP Vinh nên xem việc "tái phát bệnh tình của Linh mục Nam" để triệu hồi ông ta về TGM nghỉ ngơi để chữa bệnh như một cái cớ thích hợp! Hi vọng TGM GP Vinh sẽ không bỏ qua cơ hội để xử lý vị chức sắc không vâng lời này!

08:03 3 tháng 8, 2017 Reply

không biết tên linh mục này bị bệnh gì nhưng có thể thấy hắn mắc bệnh tâm thần chính trị rất nặng rồi, mỗi lúc nên cơn là hắn lại nói những lời lẽ sặc mùi kích động, nói xấu nhà nước, lợi dụng danh nghĩa linh mục, lợi dụng được sự tin tưởng của giáo dân mà hắn ngang ngược coi thường pháp luật, thiết nghĩ với kẻ bị bệnh nặng như hắn thì nên cho lui về không làm linh mục nữa thì hơn

08:34 3 tháng 8, 2017 Reply

TGM Giáo phận Vinh nên tranh thủ cơ hội này để đưa Đặng Hữu Nam về vườn. Ông ta còn tại vị ngày nào thì sẽ còn có những hoạt động chống đối điên cuồng ngày ấy, đưa một vị linh mục mới nên để đưa cuộc sống bà con giáo dân giáo phận Vinh trở lại bình thường, bà con nương giáo hòa thuận, sống tốt đời đẹp đạo.

16:02 3 tháng 8, 2017 Reply

ung thư hay không thì không biết nhưng mà tên này bị thần kinh và bị hoang tưởng nặng là chắc chắn. cái mồm luôn phát ra những câu chuyện hoang đường và sặc mùi chống phá chế độ. cái mồm bẩn thỉu còn động chạm đến cả Bác Hồ. nốc nhiều đô la cho lắm vào giờ ung thư chuẩn bị chết thôi. ngu thì chết bệnh tật gì

16:51 3 tháng 8, 2017 Reply

Sắp chết rồi điếc không sợ súng đây mà. Chẳng có lẽ cho tới phút cuối cùng của cuộc đời Đặng Hữu Nam vẫn muốn là một kẻ xấu xa trong mắt mọi người hay sao. Sao không dành những thời gian ít ỏi này để nghĩ về những việc mà mình đã làm, đã sai trái như thế nào để bị ông trời trừng phạt như thế này. Nói thế thôi chứ mình cũng muốn ông này thăng càng nhanh càng tốt.

19:41 3 tháng 8, 2017 Reply

Có khi nào bệnh tình của linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là cái cớ ngụy biện cho sự vắng mặt trong các lần triệu tập của Cơ quan chính quyền? Thiết nghĩ bệnh tình đã như thế rồi thì đừng ham hố thế sự nữa, về nhà tĩnh dưỡng để chuẩn bị tinh thần tốt nhất đến với Chúa thôi

23:33 3 tháng 8, 2017 Reply

Đúng là Thiên Chúa có mắt, tên Nam này phản động, gây ra biết bao vụ việc nhằm lật đổ chính quyền. Giờ đây hắn đã bị quả báo! Ung thư thì vô phương cứu chữa rồi, để xem các anh zâm chủ sẽ hỏi thăm hắn như thế nào. Theo tôi nghĩ thì tên này sẽ bị ra rìa vì đã hết giá trị lợi dụng. Một tên bệnh tật nan y thì sống ngày nào còn chưa biết nói gì đến chuyện "hoạt động vì nhân quyền".

07:40 4 tháng 8, 2017 Reply

Chúng ta không mong nó chết mà mong nó sống để mở mắt ra nhìn đất nước Việt Nam mạnh mẽ như thế nào Tinh thần người việt Nam vững chắc như thế nào trước bọn phản động ,mà các bác sĩ chả việc gì phải chay chữa cho ông ấy cả . phí thuốc ở đất nước này ko có chữa phải lấy thật nhiều tiền. nó đi phản động được nhiều đola mĩ lắm

12:07 5 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng TGM Giáo phận Vinh nên tranh thủ cơ hội này để đưa Đặng Hữu Nam về vườn. Ông ta còn tại vị ngày nào thì sẽ còn có những hoạt động chống đối điên cuồng ngày ấy, đưa một vị linh mục mới nên để đưa cuộc sống bà con giáo dân giáo phận Vinh trở lại bình thường đi chứ cứ cái tình trạng này chỉ có đời sống nhân dân là khổ thôi!

13:25 5 tháng 8, 2017 Reply

Có khi nào bệnh tình của linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là cái cớ ngụy biện cho sự vắng mặt trong các lần triệu tập của Cơ quan chính quyền? Thiết nghĩ bệnh tình đã như thế rồi thì đừng ham hố thế sự nữa, về nhà tĩnh dưỡng để chuẩn bị tinh thần tốt nhất đến với Chúa thôi chứ cứ như này chắc chúa gọi đi sớm!

10:09 6 tháng 8, 2017 Reply

Cầu nguyện ?
Đối với những người theo Đạo thì Chúa có quyền năng tối thượng nhất. Nhưng khi một con người có quá nhiều tội lỗi, gây ra bao nhiêu đau thương cho đồng loại như Đặng Hữu Nam thì căn bệnh ung thư chính là sự trừng phạt của Chúa đối với một tín đồ phản Chúa như ông ta. Đã quá muộn để tha thứ.

11:58 6 tháng 8, 2017 Reply

Sẽ là hơi bất nhẫn và không nên làm nhưng thiết nghĩ để ổn định tình hình tại GP Vinh, nên chăng TGM GP Vinh nên xem việc "tái phát bệnh tình của Linh mục Nam" để triệu hồi ông ta về TGM nghỉ ngơi để chữa bệnh như một cái cớ thích hợp! Hi vọng TGM GP Vinh sẽ không bỏ qua cơ hội để xử lý vị chức sắc không vâng lời này!

07:43 28 tháng 8, 2017 Reply

người việt chúng ta thường bảo mà gieo nhân nào gặp quả ấy.bây giờ thì cha cứ ngồi mà cầu nguyện cho cho bệnh tình đi.đừng khám chữa làm gì ở bệnh viện của cộng sản nhé cha.cha cũng đừng đổ lỗi cho ung thư của cha là do fomorsa đấy.ung thư nó không nhanh vậy đâu.nghe được tin này con chiên chắc mừng lắm " chắc từ giờ không lo cha bắt đi biểu tình nữa rồi"

19:29 29 tháng 8, 2017 Reply

Có lẽ là bệnh tình chỉ là một cái cớ để cho con linh cẩu Đặng Hữu Nam này tiếp tục cái vỏ bọc của mình. Hắn lợi dụng lòng thương hại của con người để lừa bịp mọi người đấy mà. Chỉ mong là hắn bị thật và chết quách đi cho rồi!

11:51 31 tháng 8, 2017 Reply

Đã không ít lần chính quyền tỉnh Nghệ An (cả bằng văn bản và bằng những cuộc tiếp xúc trực tiếp) đã đặt vấn đề cho Linh mục Nam nghỉ mục vụ để chuyên tâm chữa bệnh; thay vì để bệnh tình ảnh hưởng đến việc giảng lễ, mục vụ khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, dường như Toà Giám mục Giáo phận Vinh chưa có bất cứ động thái nào.

18:13 31 tháng 8, 2017 Reply

Đã không ít lần chính quyền tỉnh Nghệ An (cả bằng văn bản và bằng những cuộc tiếp xúc trực tiếp) đã đặt vấn đề cho Linh mục Nam nghỉ mục vụ để chuyên tâm chữa bệnh; thay vì để bệnh tình ảnh hưởng đến việc giảng lễ, mục vụ khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, dường như Toà Giám mục Giáo phận Vinh chưa có bất cứ động thái nào. có lẽ vì những đồng đô la trump thì sức khỏe không phải là vấn đề to tát

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!