04/08/2017

* Năm biểu hiện thói đạo đức giả của nhà cầm quyền BERLIN qua vụ Trịnh Xuân Thanh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/08/2017 | 4.8.17

Kính Chiếu Yêu

Đọc trên trang chủ của Bộ ngoại giao Đức, thấy thái độ của họ rất gay gắt và trịch thượng, tuyên bố rõ là phía Việt Nam (mà cụ thể ở đây là cơ quan tình báo Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam) đã xâm phạm đến Luật pháp Đức trên đất Đức và Luật quốc tế, rồi đe dọa trừng phạt kinh tế, chính trị đối với Việt Nam mới thấy thói đạo đức giả của Nhà nước Đức.

Thói đạo đức giả ấy lộ rõ qua mấy điểm:

Thứ nhất, đường đường là một nước luôn tự vỗ ngực tôn trọng các chuẩn mực luật pháp nhưng lại ăn nói hồ đồ, văng mạng khi nói rằng cơ quan tình báo Việt Nam đã "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh và trục xuất nhân viên sứ quán VN. Chưa thấy họ đưa ra bằng chứng gì nhưng chính Trịnh Xuân Thanh thú nhận là mình tự nguyện về đầu thú, cái này thì ai cũng biết vì truyền hình quốc gia VN đã đưa.

Tệ hại hơn họ còn lấy một tên tội phạm ăn cắp (không phải công dân nước mình) để đánh đổi chính sách quốc gia về ngoại giao và kinh tế thì liệu dư luận quốc tế có tôn trọng họ?

Thứ hai, phía Đức cũng là thành viên của Interpol và xa hơn nữa, khi nước Đức thống nhất họ đã từng tuyên bố với thế giới rằng, họ tôn trọng các hiệp ước đã kí trước đây của Đông Đức với các tổ chức quốc tế và các nước (trong đó có VN đã ký kết với Đông Đức) nhưng lại lờ đi một tên tội phạm kinh tế (không phải tội phạm chính trị) đang bị VN truy nã quốc tế, dung dưỡng Trịnh Xuân Thanh gần 1 năm trời trên đất Đức mà không bắt giữ, giao cho Việt Nam là vì lý do gì?

Hóa ra Chính phủ Đức là thứ đạo đức giả khi mà họ ký kết, cam kết quốc tế nhưng chính họ lại ngồi xổm trên luật pháp quốc tế!

Thứ ba, giả sử trường hợp Trịnh Xuân Thanh bị "bắt cóc" về Việt Nam là thật, điều này rõ ràng là trái với Luật Quốc tế và xâm hại đến sự tôn nghiêm của Nhà nước Đức. Nhưng tại sao trên thực tế, những vụ bắt cóc có thật của các cơ quan tình báo nước ngoài trên đất Đức đã từng xảy ra, nhưng nhiều vụ việc bị lờ đi như trường hợp của một công dân Đức gốc Thổ là Murat Kurnaz đã bị mật vụ Mỹ bắt cóc và đưa đến nhà tù Guantanamo ở Cuba tra tấn đánh đập. Hay không ít công dân Trung Quốc bị bắt trên đất Đức trong chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi, săn cáo" chống quan tham của Tập Cận Bình nhưng không thâý Chính phủ Đức than phiền, kêu ca gì về việc Mỹ, Trung bắt người trên đất của họ.

Vậy ra, về mặt đạo lý, đó là thói khuất phục trước cường quyền (Mỹ, Trung) nhưng lại đi dằn mặt nước nhược tiểu (Việt Nam). Bản thân dân tộc Đức là một dân tộc được coi là hùng mạnh, kiên cường, thông minh và lý trí mà Chính phủ lại chọn con đường hành động kiểu nịnh trên nạt dưới, xem ra chẳng đáng mặt anh hùng.

Thứ tư, họ tuyên bố "trục xuất nhân viên sứ quán Việt Nam" và thâm chí đòi "trao trả ngược TXT về Đức", điều này đồng nghĩa với chính phủ Đức đã lu loa lên cho thế giới biết rằng họ đứng về phía quan tham Việt Nam và bảo vệ quan tham Việt Nam.

Chính phủ Đức vẫn thường xuyên rao giảng cho các chính phủ khác về nhân quyền, nhưng qua việc này, họ lại có vẻ như đang bảo vệ "nhân quyền" cho một cá nhân Trịnh Xuân Thanh mà chà đạp lên nhân quyền của nhiều triệu con người VIệt Nam khốn khổ, lam lũ. 

Trịnh Xuân Thanh là đối tượng điều tra của pháp luật Việt Nam về tội tham nhũng, bòn rút và làm thất thoát hàng nghìn tỉ tiền mồ hôi xương máu từ thuế của nhân dân Việt Nam. Khi Thanh trốn sang Đức thì phía Đức biết nhưng lại ngó lơ cho Thanh sinh sống, đi lại tự do cả năm bên đó mà không thông báo cho phía Việt Nam là dung dưỡng tội phạm mà cả thế giới đang chống lại.

Trong các quyền con người thì có cả quyền của cá nhân được xét xử trước tòa án. Rõ ràng với việc bao che cho Thanh làm cù nhầy vụ án, phía Đức đã xâm phạm đến quá trình xét xử trước tòa, và qua đó cũng gián tiếp không tôn trọng công lý đối với hàng triệu người Việt Nam đói khổ phải đóng thuế để đám quan tham bòn rút.

Nếu họ cho rằng việc "bắt cóc" Thanh đưa về nước là vi phạm Luật Đức trên đất Đức thì việc họ cấp thị thực cho Thanh trốn sang Đức, qua đó trốn tránh pháp luật Việt Nam chính là xâm hại công lý của Việt Nam trên đất Việt.

Thứ năm, nhân dân Đức hẳn không ai ủng hộ Chính phủ mình bao che cho kẻ ăn cắp sống phè phởn trên tổ quốc họ vì rằng, bao che cho những kẻ như Trịnh Xuân Thanh là gián tiếp góp phần làm bần cùng hóa chính nhân dân lao động Đức. Những tên tội phạm tham nhũng đem tiền sang rửa ở châu Âu chính là một nguyên nhân làm cho vật giá leo thang, người lao động Đức ngày càng khốn khổ. Chỉ có giới tư bản tài chính có thêm nguồn tiền bất chính béo bở. Vậy Chính phủ Đức đang phục vụ cho ai?

Kết luận lại, Xem một số tin tức nói về vụ việc liên quan tới Trịnh Xuân Thanh, tôi chỉ có một nhận thức đơn giản là: Công tác chống tham nhũng ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở phạm vi “ta đánh ta” mà còn phải đấu tranh với tất cả các thế lực ủng hộ tham nhũng vì những mục đích khác nhau trên phạm vi toàn thế giới. Có thể thấy cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam không đơn giản mà sẽ càng ngày càng phức tạp. Quan tham Việt Nam còn được sự tương trợ của nước ngoài thì các bạn đừng hy vọng nước ngoài sẽ giúp cho chúng ta tiến lên. Chỉ có tự lực tự cường, sắt máu thì mới hy vọng có ngày mở mặt .

43 nhận xét

16:11 4 tháng 8, 2017 Reply

Quả nhiên Đức đã cố tình can thiệp vào nội bộ của nước ta khi mà liên tiếp có những phát ngôn và yêu cầu hơi "vô lý" đối với Việt Nam khi đứng ở bối cảnh hiện tại như: "đại diện tình báo của VN tại Đức phải rời khỏi trong vòng 48h" và "VN phải nhanh chóng đưa Trịnh Xuân Thanh trở về lại Đức". Thật nực cười khi Đức lại bao che cho một tội phạm bị truy nã của Việt Nam vừa đứng ra tự đầu thú :)).

19:26 4 tháng 8, 2017 Reply

đạo đức giả và nhân quyền kiểu bằng mồm..chính đức đã tạo điều kiện cho trinh xuân thanh trú ngụ bên đức suốt một năm qua..chính đức đã chà đạp lên những họ đã kí kết và tất cả chúng ta biết rồi đấy chính đức đã thốt lên những lời lẽ nhân quyền nhưng lại du dưỡng cho một tội phạm kinh tế của quốc gia khác.90 triệu người dân chắc hiểu điều này

20:07 4 tháng 8, 2017 Reply

thiết nghĩ rằng những con người đang cố gắng đưa vấn đề này trở thành một vấn đề của nước họ và chắc chắn rằng điều đấy chính là ngu ngôc chứ làm sao có thể tự coi đấy đấy là công dân của chúng để rồi thấy rằng chẳng có một điều gì tốt đẹp trong những con người mà họ đang đại diện

20:54 4 tháng 8, 2017 Reply

thật không thể hiểu nổi, tại sao trong vụ trịnh xuân thanh tham nhũng mà nước Đức có thể ủng hộ được, tội phạm của nước khác mà còn là tội phạm truy nã quốc tế, đáng nhẽ không giúp bắt thì thôi mà khi bắt được rồi thì lại đòi người, không thể hiểu nối cái ông đức này nghĩ gì nữa.

21:00 4 tháng 8, 2017 Reply

qua việc trịnh xuân thanh như thế này chúng ta mới biết được thái độ của nước đức thật sự là như thế nào, chắc hẳn về nhân quyền thì chúng ta luôn thấy mỹ là nước rao giảng về nhân quyền nhiều nhất, và giờ đây tiếp theo là nước đức với khả năng suy đoán xuyên tạc của mình, áp đặt một cách vô căn cứ.

21:06 4 tháng 8, 2017 Reply

có thể thấy rằng thằng đức này nó muốn gây sự chú ý hay sao, có rất nhiều điểm đáng nói ở đây, rõ ràng là nước đức chẳng liên quan gì đến vụ này, đã chứa chấp một tên tội phạm truy nã quốc tế, lại còn to mồm khi vu cáo việt nam khi mà đối tượng đã ra đầu thú, còn xuyên tạc đối tượng bị bắt cóc nữa chứ, thật khó hiểu cho cái nước này.

21:43 4 tháng 8, 2017 Reply

Toàn tin xạo. Chuyện ngoại giao mà các bố tưởng việc ở chợ làng. Chờ đi Thằng Đức không bắt giúp và giao cho đem về thì đố mà đưa ra khỏi biên giới nó và Châu âu được. Vì không có hiệp định dân độ nên sau khi giao phạm Bộ NG Đức nó lên tiếng chỉ để hợp thức hóa cho hợp lẽ thôi mấy bố. Vì chả có cái chức danh về tình báo của các sứ quán để mà trục xuất đâu, trục xuất cái khg có thì chỉ là nói cho vui.

21:52 4 tháng 8, 2017 Reply

Đức đang tự làm xấu đi hình ảnh của đát nước lớn, luôn coi trọng những vấn đề nhân quyền, dân quyền lên hàng đầu. Việc bảo vệ Trịnh Xuân Thanh của Đức là hành động khiến cho tôi thấy rất khó hiểu. Khi mà Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng và tự ông Thanh ra đầu thú, vậy mà chính phủ Đức lại nghe những câu chuyện bịa đặt bắt cóc của đám dâm chủ để gây hấn với Việt Nam. Hy vọng Đức sẽ tìm hiểu rõ những thông tin chính thống đúng sự thật chứ không nên ngheo theo lời đám dâm chủ phản động đó

08:25 5 tháng 8, 2017 Reply

Thực ra sự casco buộc của Đức cho rằng việt Nam đã xâm phạm đến Luật pháp Đức trên đất Đức và Luật quốc tế là hoàn toàn không chính xác. Những gì mà chúng ta làm là hoàn toàn có căn cứ và đức ko có một bằng chứng rõ ràng nào đưa ra là chúng ta bắt cóc hay ko bắt cóc, đây đơn giản chỉ là sự nâng cao quan điểm mà thôi

13:04 5 tháng 8, 2017 Reply

đúng vậy Đức càng lên tiếng thì càng cho thế giới thấy bộ mặt đạo đức giả của mình mà thôi, rõ ràng Trịnh Xuân Thanh là tội phạm được truy nã quốc tế vậy mà Đức là ra tay bảo vệ suốt gần năm trời giờ còn lu loa đòi trả ngược lại con người này, không hiểu họ còn nghĩ về quan hệ ngoại giao giữa hai nước không hay là đó vốn là tính hai mặt của các quốc gia tư bản bây giờ

14:06 5 tháng 8, 2017 Reply

Vụ này Đức nhục, thua toàn tập nhưng cũng vì bới chút danh dự nên không thể ngậm bồ hòn làm ngọt được. Và các lũ dân chủ thì ra sức bảo vệ nhân quyền cho một kẻ tội phạm kinh tế như Trịnh Xuân Thanh, thấy càng ngày đầu óc của lũ ấy càng lúc có vấn đề nhiều hơn.

14:17 5 tháng 8, 2017 Reply

Chưa thấy đưa ra bằng chứng nào để chứng minh việc VN bắt Trịnh Xuân Thanh tại Đức, trong khi chính Trịnh Xuân Thanh cũng thừa nhận việc mình tự ra đầu thú với cơ quan công an, thế đã là thua toàn tập rồi, chả lẽ Đức làm thế để chữa nhục với đám ba que. Dù sao thì vụ này Đức cũng bị xỏ mũi đến ê chề rồi.

17:25 5 tháng 8, 2017 Reply

Việc ông Trịnh Xuân Thanh mất tích tại Berlin Đức chính phủ ĐỨc chưa đưa ra được chứng cứ xác thực mà đã phát ngôn trước dư luận quốc tế gán ghép cho vụ việc xảy ra có liên quan đến Việt Nam theo ã xu hướng bất lợi. Trong khi Với bản thân ông Trịnh Xuân Thanh, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú trước Cơ quan Công an là điều không có gì phải bàn cãi nhiều hơn nữa. Về phía đại diện bên Đức phải có câu trả lời cho danh dự của Việt Nam...

17:36 5 tháng 8, 2017 Reply

Qua vụ việc lần này, nhân dân thấy rõ được quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Chính phủ, không còn câu chuyện “ném chuột sợ vỡ bình” hay cuộc chiến chống tham nhũng chỉ dừng lại ở việc hô khẩu hiệu như đám phản động tuyên truyền. Chúng ta đã, đang và sẽ làm rõ, xử lý sai phạm của các cán bộ thoái hóa, biến chất, dù ở Trung ương hay địa phương, mà Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ điển hình. Không chỉ vậy, đây còn là bài học răn đe cho số đối tượng tham nhũng, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, đã gây tội lỗi thì có trốn đi đằng trời vẫn sẽ bị “tóm về” để xử lý trước pháp luật.

17:37 5 tháng 8, 2017 Reply

Nhân dân hãy đặt niềm tin vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với việc kỷ luật một ủy viên Trung ương Đảng, xử lý sai phạm của một loạt lãnh đạo cấp Bộ, tỉnh ở nhiều địa phương và đến nay, tóm cổ một “con chuột” từ bên Đức về càng khẳng định rõ hơn quyết tâm đó. Trong thời gian tiếp đây, sẽ nhiều đối tượng nữa sẽ bị sa lưới pháp luật, phải đứng ra chịu tội trước nhân dân, trước pháp luật.

17:39 5 tháng 8, 2017 Reply

Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

17:40 5 tháng 8, 2017 Reply

Nhân dân phấn khởi quá! Chắc chắn các anh công an làm án vui mừng khôn xiết vì không phải truy tìm, phục kích… nữa. Vụ án đã mở cửa từ đây!Bà con hóng hớt cũng vui vì rốt cục, kẻ có tội đã phải trình diện pháp luật. Con người ta sống có nhân có quả chứ! Cuộc đời chui lủi, trốn tránh pháp luật đâu có ý nghĩa gì.

17:43 5 tháng 8, 2017 Reply

Dường như việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú khiến các đối tượng dân chủ ngứa ngáy. Khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú làm các đối tượng dân chủ tức tối vì Cơ quan Công an đang làm được việc. Chính vì lẽ đó, các đối tượng này tiến hành tung hỏa mù các thông tin không chính thống.

17:45 5 tháng 8, 2017 Reply

Về Trịnh Xuân Thanh, được cho là đang xin tị nạn ở Đức và Đức tố "cơ quan tình báo Việt Nam bắt cóc ông đưa khỏi nước này", theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc.

17:48 5 tháng 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy. Nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì không chừng người nhà rùm beng tìm đủ mọi cách luôn ấy chứ, là do công an VN chúng ta có tài thôi

20:50 5 tháng 8, 2017 Reply

với sự dối trá như thế có thể thấy rằng chẳng có điều gì khiến cho nước đức có thể nói được điều này cả , và một tên tội phạm truy nã mà có thể che giấu như thế , điều này đang cản trở sự hợp tác và phát triển không chỉ đối với việt nam mà còn đối với các nước khác đang đối ngoại với đức

09:46 6 tháng 8, 2017 Reply

việc Trinh Xuân Thanh đã tự nhận là mình đã đến cơ quan điều tra để đầu thú với sự khuyên nhủ,động viên của gia đình.lẽ nào phía nước Đức không nhận thức rõ được điều này hay là có ý đồ gì ở đây. chính phủ Đức cần nhìn nhận lại vấn đề để tránh ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước, cũng dư luận quốc tế về vấn đề này.hãy để cho công tác phòng chống tham những được tiến hành có hiệu quả.

10:32 6 tháng 8, 2017 Reply

Nước Đức thực chất là muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ra các dư luận xấu để thực hiện âm mưu, ý đồ của chúng đối với nước ta, chúng sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu, ý đồ của chúng, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với các luận điệu sai trái, đòi yêu sách của các đối tượng. Tuy nhiên, cần chú ý giải quyết vấ đề dựa trên chứng cứ, tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình từ phía các nước trên thế giới để tránh gây ảnh hưởng xấu quan hệ ngoại giao giữa nước ta và nước Đức, thực hiện đúng quan điểm của Đảng "Thêm bạn, bớt thù"

11:30 6 tháng 8, 2017 Reply

phía Đức cũng là thành viên của Interpol và xa hơn nữa, khi nước Đức thống nhất họ đã từng tuyên bố với thế giới rằng, họ tôn trọng các hiệp ước đã kí trước đây của Đông Đức với các tổ chức quốc tế và các nước (trong đó có VN đã ký kết với Đông Đức) nhưng lại lờ đi một tên tội phạm kinh tế (không phải tội phạm chính trị) đang bị VN truy nã quốc tế, dung dưỡng Trịnh Xuân Thanh gần 1 năm trời trên đất Đức mà không bắt giữ, giao cho Việt Nam là vì lý do gì?

15:59 6 tháng 8, 2017 Reply

Tại sao nước Đức lại bảo vệ cho Trịnh Xuân Thanh trốn trong suốt một năm qua.
Như tôi dự đoán, phương Tây họ sống rất thực dụng, cái gì có lợi cho họ thì họ mới làm. Trịnh Xuân Thanh là một người xa lạ, nếu ông ta không mang những "lợi ích đặc biệt" cho Đức, chắc chắn họ sẽ không quan tâm đến ông ta. Còn nhiều điều bất ngờ đối với mấy trò giấu giếm của nước Đức sẽ được phơi bày!

16:18 6 tháng 8, 2017 Reply

Tôn trọng chủ quyền quốc gia khác luôn luôn là tôn chỉ số một trong đường hướng phát triển của Việt Nam. Bắt cóc là tội phạm, ai cũng nhận thực được điều đó,pháp luật hình sự Việt Nam cũng có quy định. còn phía ĐỨC không hiểu họ có quan điểm c ái nhìn từ đâu nhưng nhìn nhận như thế không chính xác

22:10 6 tháng 8, 2017 Reply

Interpol red notice KHÔNG THỂ ép buộc nước Đức hay bất cứ nước nào tuân theo, nên họ không có nhiệm vụ phải bắt ông TXT. Muốn dẫn độ tội phạm về nước thì phải có hiệp định dẫn độ (extradition treaty), và phải được nước bạn đồng ý, không phải cứ nói một câu, người ta chưa trả lời đã nhào vào bắt người.

22:12 6 tháng 8, 2017 Reply

Ông TXT đã xin tị nạn, tức là trong thời gian đơn được xem xét, Đức cũng không có quyền trả người về cho Việt Nam, cái này là luật pháp quốc tế. Chưa bàn đến việc mật vụ VN giỏi thế nào, nhưng đi vào nước khác bắt người, giết người hay gì đi nữa thì đều là trái pháp luật (CIA hay Triều Tiên hay Mossad thì đều thế cả thôi). Nước lớn nước nhỏ mà để lộ ra thì đều thành scandal ngoại giao hết, nên một là làm cho kín, không thì thôi, để lộ ra, bị họ chỉ thẳng mặt, còn tự vỗ ngực mình giỏi rồi chê bai họ, thì tôi cũng không hiểu các bạn nghĩ gì.

22:19 6 tháng 8, 2017 Reply

Đức là nước rất thượng tôn pháp luật, nếu ta chứng minh được txt phạm tội thì trước sau họ cũng giúp. Nhưng vụ này cũng giúp ta hiểu thêm là dân ta rất ít người hiểu và tôn trọng pháp luật mà thường đặt cái tình của họ lên trên lý. Thật buồn!

14:17 7 tháng 8, 2017 Reply

Trò mèo khóc chuột trò con hát mẹ khen hay, sự can thiệp một cách có chủ đích và quá đáng của một số vị khách vãng lai .Trong khi Với bản thân ông Trịnh Xuân Thành, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú là hoàn toàn hợp lí.

15:29 7 tháng 8, 2017 Reply

Với những thành tích chống phá đi ngược lại với lợi ích của nhân dân cả nước như vậy mà trang facebook của Việt Tân dám lên tiếng tung hô, cổ xúy cho những hoạt động của Hội anh em dân chủ. Từng đó đủ để thể thấy, bản chất của các Hội này là một giuộc với nhau, chúng tự tung hô, tự đánh bóng tên tuổi lẫn nhau, bởi bản thân chúng như thân tầm gửi, chúng càng hoạt đọng tốt, càng chống phá giỏi thì càng nhiều thóc.

07:42 8 tháng 8, 2017 Reply

Xem một số tin tức nói về vụ việc liên quan tới Trịnh Xuân Thanh, tôi chỉ có một nhận thức đơn giản là: Công tác chống tham nhũng ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở phạm vi “ta đánh ta” mà còn phải đấu tranh với tất cả các thế lực ủng hộ tham nhũng vì những mục đích khác nhau trên phạm vi toàn thế giới. Có thể thấy cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam không đơn giản mà sẽ càng ngày càng phức tạp. Quan tham Việt Nam còn được sự tương trợ của nước ngoài thì các bạn đừng hy vọng nước ngoài sẽ giúp cho chúng ta tiến lên. Chỉ có tự lực tự cường, sắt máu thì mới hy vọng có ngày mở mặt .

18:54 8 tháng 8, 2017 Reply

Trong vụ việc ông Trinh Xuân Thanh cho chúng ta thấy một số cá nhân trong bộ máy chính quyền Đức có thái độ không tốt đối với nước ta, qua vụ việc này có thể tạo điều kiện cho họ thực hiện các ý đồ xấu đối với nước ta, có thể gây nên những khó khăn về mặt ngoại giao đối với Việt Nam.

19:58 10 tháng 8, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thành là đối tượng điều tra của pháp luật Việt Nam về tội tham nhũng, bòn rút và làm thất thoát hàng nghìn tỉ tiền mồ hôi xương máu từ thuế của nhân dân Việt Nam. Khi Thành trốn sang Đức thì phía Đức biết nhưng lại ngó lơ cho Thành sinh sống, đi lại tự do cả năm bên đó mà không thông báo cho phía Việt Nam là dung dưỡng tội phạm mà cả thế giới đang chống lại. Và khi TXT ra đầu thú với CẢ VN thì phía đức lại vu khống này nọ. Thiết nghĩ họ đang làm một điều thật "ngu ngốc"

21:30 10 tháng 8, 2017 Reply

Những động thái của Đức thật khó hiểu, nhưng chính phủ Đức đang có chiêu bài gì chúng ta cũng không thể nào biết được, đó cũng chỉ vì lợi ích của dân tộc họ. Còn lũ dân chủ trong nước lợi dụng vụ việc Trịnh Xuân Thanh, chỉ trích Đảng và Nhà nước ta. Mong rằng vụ việc này sẽ sớm kết thúc ổn thỏa.

10:51 13 tháng 8, 2017 Reply

chính trị và ngoại giao luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt, nếu không thì y như rằng chúng ta không sớm thì muộn cũng rơi vào những cạm bẫy khó thoát ra ngoài được, chắc chắn phải có động cơ hay mục đích gì thì đám dân chủ mới hăng máu lên như vậy khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt. việc làm có liên quan đến ngoại giao qua sự việc này cần phải hết sức bình tĩnh và không được manh động khiến cho mối quan hệ giữa hai nước căng thẳng và leo thang vì một cá nhân trong khi cá nhân đó lại là đối tượng phạm tội truy nã quốc tế thì không đáng một chút nào.

21:24 19 tháng 8, 2017 Reply

Qua sự việc như một cái vả vào an ninh Đức, kêu là Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh nhưng không có nổi một bằng chứng nào, mà rõ ràng là Trịnh Xuân Thanh đầu thú mà. Đạo đức giả của phương Tây, càng che càng lộ, bản chất của bọn tư bản đã thế rồi

07:54 28 tháng 8, 2017 Reply

giữa cái thế giới này trừ mấy thằng chuyên đi bú cu cho mĩ thì các nước sống với nhau bởi chữ "nể " thôi chứ đéo thằng nào sợ thằng nào,mày có rượu thì tao có mồi,chứ đừng có tư tưởng ăn hiếp nhau.đức cũng vậy tưởng chơi việt nam là ngon.tao tưởng còn chơi đẹp chứ.chứ mấy trò hèn của đức: trục xuất vớ vẫn... thôi nếu xấu hổ hay nhục thì che mặt đi đừng trưng cái mặt dày đó cho thế giới nó cười

20:28 28 tháng 8, 2017 Reply

Cảm giác như Đức đang cố tình làm khó Việt Nam trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh này. TXT đã là tội phạm tham nhũng kinh tế ở Việt Nam, bị Interpol quốc tế truy nã. Ấy vậy nhưng nước Đức văn minh lại cố tình bao che, che giấu cho một tên tội phạm, liệu có xứng mặt cường quốc thế giới không. Phải chăng Đức muốn nhân đây can thiệp vào chuyện nội bộ VN, lại xỏ xiên về tình trạng nhân quyền ở VN trong khi sự thật thì TXT tự ra đầu thú và VN đang quyết liệt phòng chống và xử lí tham nhũng mà thôi

19:31 29 tháng 8, 2017 Reply

Với những hành động và phát ngôn mà Đức đã làm đối với những kẻ vi phạm pháp luật VN trong thời gian vừa qua cũng đủ biết bộ mặt giả nhân giả nghĩa của họ rồi. Thoạt nhìn nhiều người có lẽ nghĩ rằng nước Đức văn minh đang bảo vệ cho nhân quyền nhưng đúng hơn thì họ chẳng khác thứ bảo kê là bao!

20:00 29 tháng 8, 2017 Reply

chắc chắn rằng những con người đang bị những con người ở đằng sau lợi dụng làm những điều xấu xa như thế chúng ta biết rằng sau việc này thì những kẻ xấu đã lên tiếng và chắc chắn sẽ không bao giờ biết được điều gì tốt đẹp và phục vụ cho những điều tốt đẹp cả

11:45 31 tháng 8, 2017 Reply

phía Đức cũng là thành viên của Interpol và xa hơn nữa, khi nước Đức thống nhất họ đã từng tuyên bố với thế giới rằng, họ tôn trọng các hiệp ước đã kí trước đây của Đông Đức với các tổ chức quốc tế và các nước (trong đó có VN đã ký kết với Đông Đức) nhưng lại lờ đi một tên tội phạm kinh tế (không phải tội phạm chính trị) đang bị VN truy nã quốc tế, dung dưỡng Trịnh Xuân Thanh gần 1 năm trời trên đất Đức mà không bắt giữ, giao cho Việt Nam là vì lý do gì?

21:00 31 tháng 8, 2017 Reply

Công tác chống tham nhũng ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở phạm vi “ta đánh ta” mà còn phải đấu tranh với tất cả các thế lực ủng hộ tham nhũng vì những mục đích khác nhau trên phạm vi toàn thế giới. Có thể thấy cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam không đơn giản mà sẽ càng ngày càng phức tạp. Quan tham Việt Nam còn được sự tương trợ của nước ngoài thì các bạn đừng hy vọng nước ngoài sẽ giúp cho chúng ta tiến lên. Chỉ có tự lực tự cường thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!