31/08/2017

* Nghệ An: Sau Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đến lượt Diễn Mỹ (Diễn Châu)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 31/08/2017 | 31.8.17

Mẹ Đốp

Như tin đã đưa, sau khi phát hiện băng rôn của Giáo xứ Đông Kiều bị rách, Linh mục quản xứ Nguyễn Ngọc Ngữ (Xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã yêu cầu Công an xã Diễn Mỹ lên để lập biên bản sự việc vì cho rằng, chính quyền chỉ đạo phá băng rôn (vì trước đó, đại diện chính quyền đã đề nghị Linh mục, HĐMV giáo xứ tháo các băng rôn để treo băng rôn nhân dịp 2/9/2017 nhưng Giáo xứ không thực hiện). Và điều đáng nói trước hôm các băng rôn này bị rách, đã có một trận mưa lớn kèm theo gió khiến nhiều nhà bị tốc và hư hỏng nhẹ! 
Thông tin cá nhân Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Nguồn: FB). 

Do Công an xã Diễn Mỹ chỉ xuống lập biên bản mà không có động thái xử lý gì nên sau đó Linh mục Ngữ đã buông lời hăm doạ rằng: "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy." 

Tưởng sự việc chỉ thế là hết và khi chính quyền đến treo băng rôn kỷ niệm ngày Quốc khánh thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng, sáng ngày 30/8/2017, Linh mục Ngữ tiếp tục huy động giáo dân dựng cổng chào tại khu vực xóm 5 của xã Diễn Mỹ mà không xin phép với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ Quốc, biểu ngữ mừng Quốc Khánh. 

Cũng xin nói thêm là khu vực xóm 5 chỉ có một số hộ giáo dân, giáo xứ Đông Kiều chủ yếu sống tại khu vực xóm 6 của xã này!
Một số hình ảnh về sự việc xảy ra hôm 30/8/2017 (Nguồn: FB). 

Bức xúc trước hành vi ngang ngược của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, rất đông bà con lương dân trên địa bàn đã có mặt và nhanh chóng hạ cổng chào do bà con giáo dân xứ Đông Kiều mới dựng (theo sự chỉ đạo của Linh mục Ngữ) và treo các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên! 

Trước sự việc hết sức bất ngờ này, Linh mục Ngữ đã nhanh chóng có mặt và tuyên bố sẽ rung chuông tập trung giáo dân để trả đũa lại. 

Nhưng nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Gx La Nham, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, người dân từ các nơi kéo về càng đông. Và trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, dân chúng hò reo mừng mùng 2 tháng 9. 

Cũng có thông tin, trước đó do dự báo phức tạp xảy ra nên người dân xã Diễn Mỹ cũng đã sắm kẻng, áo, cờ như là Sơn Hải đã từng làm để răn đe, xử lý các hoạt động phức tạp của Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) trước đây. 

13 nhận xét

11:13 31 tháng 8, 2017 Reply

Tinh thần quốc khánh bất diệt. Bức xúc trước hành vi ngang ngược của Linh mục này, rất đông bà con lương dân trên địa bàn đã có mặt và nhanh chóng hạ cổng chào do bà con giáo dân xứ Đông Kiều mới dựng (theo sự chỉ đạo của Linh mục Ngữ) và treo các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên!

13:49 31 tháng 8, 2017 Reply

Nhục nhã, Nếu bọn thảo khấu này bạo loạn thành công, Tổ quốc này sẽ về đâu????? Thật kinh sợ

15:14 31 tháng 8, 2017 Reply

Làm sáng danh Chúa, hởi con chiên !
Theo ta chống Cọng, lật chính-quyền.
Cố cha phải lên làm lãnh-chúa.
Nhà Thờ vơ-vét của, kim tiền.
“Gươm Chúa” từ lâu không dùng đến,
Thiên-đường vé bán ế như điên.
Qụa tiếc Pháp bay rồi Mỹ chạy,
Cần-Lao Diệm, Thiệu đã quy-tiên.

16:23 31 tháng 8, 2017 Reply

Thật sự thì nguyễn ngọc ngữ hắn không đáng được làm linh mục, bởi là linh mucj thì phải là một người sống tốt đời đẹp nhưng hãy nhìn hắn ta mà xem, hắn ta huy động giáo dân dựng cổng chào tại khu vực xóm 5 của xã Diễn Mỹ mà không xin phép với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ Quốc, biểu ngữ mừng Quốc Khánh. Và nhân dân nơi đây đã vô cũng phấn nộ hành động này của hắn ta nên đã hạ cổng chào do bà con giáo dân xứ Đông Kiều mới dựng (theo sự chỉ đạo của Linh mục Ngữ) và treo các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên!

16:27 31 tháng 8, 2017 Reply

Nhân dân cả nước từ nhỏ đến già ai cũng hân hoan chào đón ngày quốc khánh 2.9 thế nhưng mà riêng thứ được gọi là linh mục như Nguyễn ngọc ngữ lại vô cùng ghét điều này. Bởi thế nên hắn tổ chức một nhóm người giáo dân để cản trở việc treo cờ tổ quốc để chào đón ngày quốc khánh tuy nhiên mọi người hầu hết không ai nghe theo việc lamfbaanr thỉu của hắn mà ngược lại còn lên án, chống lại hành vi của con quỷ này. Thế mới thấy bản chất bẩn thỉu quá nên mới bị nhân dân căm phấn và ghét đến thế, tôi tin rằng con người này nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi.

18:27 31 tháng 8, 2017 Reply

Cũng có thông tin, trước đó do dự báo phức tạp xảy ra nên người dân xã Diễn Mỹ cũng đã sắm kẻng, áo, cờ như là Sơn Hải đã từng làm để răn đe, xử lý các hoạt động phức tạp của Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) trước đây.

18:43 31 tháng 8, 2017 Reply

Việc theo đạo hay không theo đạo là quyền tự do của quần chúng nhân dân, nhưng quần chúng giáo dân cần hết sức cảnh giác với những âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo để thực hiện các mưu đồ về chính trị, không nên quá tin hay quá nghe lời các linh mục, vì thế vai trò của các linh mục ở đây thực sự đang đặt dấu hỏi lớn.

19:13 31 tháng 8, 2017 Reply

phải chăng là ông ta chuẩn bị lợi dụng cái chức giáo sứ của mình để tập hợp giáo dân làm theo những lời của thánh kinh đã dạy , việc trả đũa như thế cõ lẽ chỉ thấy ở xã hội đen mà thôi , chắc chắn với ông ta bản chất chúa chẳng còn gì và ông ta làm thật sự là điều không nên làm

19:17 31 tháng 8, 2017 Reply

một linh mục mà thể hiện mình như thế chắc chắn chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho giáo dân cũng như xã hội rồi , việc này rồi sẽ chẳng đi tới đâu đâu , xuất phát từ chính những việc làm của những con người làm chức linh mục đó mà thôi làm không biết đường làm nên mới có chuyện như thế này

19:28 31 tháng 8, 2017 Reply

Những vị chủ chăn không những bênh vực cho hai đối tượng quá khích, kích động chống đối chính quyền mà còn thể hiện thái độ bất tuân pháp luật. Lẽ ra, các đối tượng trên cần sớm đưa ra trước ánh sáng công lý, bởi lẽ hành vi của họ là hoàn toàn trái ngược luật pháp, vi phạm pháp luật nhà nước. các đối tượng trên cần sớm đưa ra trước ánh sáng công lý, bởi lẽ hành vi của họ là hoàn toàn trái ngược luật pháp, vi phạm pháp luật nhà nước. Bản thân các Linh mục là những người có học thức, song những gì mà họ đang làm thực chất là sự “chống đối”, “thách thức” chính quyền sở tại.

21:42 31 tháng 8, 2017 Reply

Nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Gx La Nham, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, người dân từ các nơi kéo về càng đông. Và trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, dân chúng hò reo mừng mùng 2 tháng 9.

23:30 1 tháng 10, 2017 Reply

Nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Gx La Nham, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, người dân từ các nơi kéo về càng đông. Và trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, dân chúng hò reo mừng mùng 2 tháng 9.

23:31 1 tháng 10, 2017 Reply

Cũng có thông tin, trước đó do dự báo phức tạp xảy ra nên người dân xã Diễn Mỹ cũng đã sắm kẻng, áo, cờ như là Sơn Hải đã từng làm để răn đe, xử lý các hoạt động phức tạp của Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) trước đây.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!