04/08/2017

* Nóng: Nguyễn Trung Trực - trưởng ban điều hành hội AEDC miền Trung bị bắt

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/08/2017 | 4.8.17

Kính Chiếu Yêu

                                Nguyễn Trung Trực

Hôm nay 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực (43 tuổi), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC), tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Trực là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Ở tại Quảng Bình, Nguyễn Trung Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 3-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Trực. 

Trước đó, 2 thành viên lãnh đạo Hội AEDC gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã bị cơ quan AN bắt vào cuối năm 2015. Tiếp đó, ngày 30/7/2017 vừa rồi các thành viên cốt cán Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển cũng bị bắt. 

Như vậy, vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân cho đến hôm nay đã bắt tạm giam 7 bị can và đều bị bắt theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

18 nhận xét

08:05 5 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC), tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Trực là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Ở tại Quảng Bình, Nguyễn Trung Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Trực là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm luật pháp của hắn.

09:11 5 tháng 8, 2017 Reply

Toàn dân Thiên Chó Láo

12:53 5 tháng 8, 2017 Reply

sau Nguyễn Văn Đài cùng đám anh em giờ đến Nguyễn Trung Trực cũng phải nhận cái kết tương tự rồi tiếp sau đó những kẻ như Đài và Trực cũng sẽ phải nhận cái kết giống nhau thôi đó là tính thượng tôn của pháp luật mà những kẻ như chúng phải nhận lấy, nếu không biết dừng lại đúng lúc thì sẽ không còn cách nào có thể cứu vớt được chúng nữa

14:04 5 tháng 8, 2017 Reply

Quả này cũng no vòi như Nguyễn Văn Đài, Hội anh em dân chủ lần lượt ra tù vào tội và bị xử lý cho bằng hết cũng là cái đáng mừng, lũ này cứ ở ngoài nhông nhông không ai quản chỉ khổ dân chửi.

15:46 5 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Đài và những người bạn lần lượt đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ về những hành vi chống đối nhằm lật đổ chính quyền, một loạt những kẻ phản động rồi đây cũng sẽ nối gót và phải chịu mọi trách nhiệm hình sự mà mình đã gây ra. Tội phản bội lại chính quê hương đất nước tuyệt đối không thể dung tha, cần phải trừng phạt thật nghiêm khắc và đúng pháp luật.

20:34 5 tháng 8, 2017 Reply

con người như này thì cần phải bắt để trừng trị thích đáng trước pháp luật và chẳng có điều gì tốt hơn là cho những con người này biết được là những giá trị tốt đẹp của cuộc sống này đều có những cơ quan những con người bảo vệ nó , để cho nhân dân được hưởng thụ những điều tốt đẹp nhất

20:41 5 tháng 8, 2017 Reply

với một con người như thế thì bắt là phải bắt để mà làm gương cho những con người khác nếu như đấy chính là một con người xấu xa làm cho xã hội tốt đẹp này đi theo những điều xấu xa và như thế đấy chính là những con người cần phải xử lý theo đúng qui định của pháp luật của xã hội này

20:41 5 tháng 8, 2017 Reply

Biết tiếng tên Trung Trực hung hăng này đã lâu, nay mới nghe tin hắn bị bắt. Vậy là ổ khủng bố AEDC sắp bị hốt trọn.

22:19 5 tháng 8, 2017 Reply

Những đối tượng như Nguyễn Trung Trực nếu hành vi đã rõ và đúng theo tinh thần của các yếu tố cấu thành tội phạm theo tố tụng hình sự thì cơ quan chức năng hoàn toàn có thể bắt giữ và xử lý. Bởi vì nếu không làm triệt để và kịp thời, trong tương lai tôi và các bạn đều không hề dám chắc những đối tượng này sẽ đẩy đất nước ta đi đến đâu nữa.

22:24 5 tháng 8, 2017 Reply

với việc đã gây ra hàng loạt những hậu quả cho xã hội của mình thì Nguyễn Trung Trực xứng đáng bị kết quả như vậy. không một ai có thể bào chữa cho những lỗi lầm mà y đã gây ra cho xã hội. những kẻ đang ngày đêm tung ra những luận điệu để hòng bào chữa cho y xét cho cùng tôi nghĩ cũng chỉ vì những mục đích cá nhân nào đó chứ hoàn toàn không hề trên tinh thần xây dựng.

22:33 5 tháng 8, 2017 Reply

với hành vi của mình thì đối tượng Nguyễn Trung Trực bị xử lý là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và chúng ta không cần bàn cãi nhiều ở đây. quả thực, đối tượng này đã dường như bị cơ quan chức năng thả lỏng hay sao mà giờ mới bị trả giá? nói tóm lại với tư cách là người dân tôi đề nghị cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn với những đối tượng kiểu như tay Trực này cho dân chúng được yên ổn làm ăn.

23:27 5 tháng 8, 2017 Reply

Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt. Bọn zâm chủ này bị như thế cũng là đáng đời lắm. Bao nhiêu đường không đi mà lại đâm sầm vào lũ ba que xỏ lá kia. Nhận kết cục này cũng là xứng đáng thôi. Không biết khi ngồi trong nhà đá, chúng có suy nghĩ lại về các hành vi dơ bẩn của mình để ăn năn hối cải không?

11:29 6 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC), tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Trực là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

16:05 6 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực tất cả sẽ bị pháp luật Việt Nam xử lý!
Anh em dân chủ hay là anh em bán nước. Thực sự không thể hiểu được những con người đó, làm những việc hèn hạ như vậy mà vẫn vỗ ngực tự hào. Toàn ngụy quân tử!
Đằng sau sự tự tin đó là những kẻ khổng lồ chống lưng. Vậy ai chống lưng cho những hoạt động khủng bố, phản động đó ? Chính là những quốc gia "văn minh" bên kia bán cầu chứ sao.

18:26 6 tháng 8, 2017 Reply

Lần lượt từng người một bị Cơ quan Công an bắt giữ. Việc bắt giữ và xử lý các đối tượng dân chủ cũng là hệ quả tất yếu của chính các đối tượng dân chủ, do chính những hành động của các đối tượng dân chủ đã gây ra. Có làm, có chịu, việc bị bắt giữ Nguyễn Trung Trực cũng là điều tất yếu.

07:43 8 tháng 8, 2017 Reply

Ngày 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực (43 tuổi), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

20:03 10 tháng 8, 2017 Reply

Trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng VN đã bắt một loạt những kẻ phạm tội mà theo đám ngoại bang kêu gào là người bất đồng chính kiên. Điều này có thể nói rằng cơ quan chức năng VN khẳng định với TG rằng không có những người bất đồng chính kiến mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật VN mà thôi. Và sự thượng tôn PL luôn là ưu tiên hàng đầu.

11:45 31 tháng 8, 2017 Reply

Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (AEDC), tổ chức đầu mối của Việt Tân ở trong nước. Trực là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; Người phát ngôn của Hội AEDC đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!