05/08/2017

* Quảng Bình: Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh sẽ nghĩ gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2017 | 5.8.17

Mẹ Đốp


Ngay sau khi bắt giữ người đóng vai trò là Trưởng ban điều hành Hội Anh em dân chủ miền Trung, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân (do Hà Đông Xuyến đứng ra điều hành) theo điều 79 - BLHS. Cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh Quảng Bình đã chính thức có thông cáo báo chí gửi đến cán bộ và nhân dân biết. 

Mặc dù trong bản Thông cáo báo chí không nói rõ hành vi của Nguyễn Trung Trực nhưng có một sự việc không thể không nói ra. Theo đó, Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua dưới thời 02 linh mục là Hoàng Anh Ngợi (hiện là Quản nhiệm Chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật, Hà Tĩnh) và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ). 
Linh mục Tịnh, người đứng thứ hai từ trái sang (Nguồn: FB). 

Theo nhiều thông tin ghi nhận lại, hiện Linh mục Tịnh đang đi cùng với phái đoàn GP Vinh do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu tại Đài Loan được cho là để gửi thỉnh nguyện thư xung quanh sự cố Formosa xảy ra tại một số tỉnh miền Trung hơn 1 năm về trước. 

Vị chủ chăn quản xứ Cồn Sẻ này cũng đang đảm nhiệm chức vụ thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh! 

Tất nhiên, sau chi tiết này có người sẽ nói rằng, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tính toán khi bắt, xử lý Trực. Nhưng xin thưa, ngay cả khi có mặt tại Cồn Sẻ thì Linh mục Tịnh sẽ không dám có những động thái can thiệp. Bởi can thiệp vào việc bắt, xử lý một đối tượng với tội danh nhạy cảm thế này không khác gì Linh mục này đang cố tình thừa nhận mối quan hệ với Trực! 

Đó là chưa nói tới, ngay trong chuyến công du Đài Loan đang diễn ra, với việc trao gửi quyền ra Thông cáo báo chí cho một Linh mục Việt tân là Nguyễn Văn Hùng, Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan. GP Vinh đang khó mà thanh minh được công luận việc không có quan hệ gần gũi với tổ chức được xác nhận là khủng bố này. 

17 nhận xét

14:02 5 tháng 8, 2017 Reply

Chúng nó cứ mở mổm ra là Phóc mô sa gét ao Việt Nam mà không biết rằng chính cái lũ tưởng như kêu gào cho dân tộc như Nguyễn Thái Hợp là đang giúp ích cho cuốc gia dân tộc này. Dân đen có bao giờ nghĩ ra rằng khi phá vỡ hợp đồng với Formosa thay vì bắt nó bồi thường và khắc phục thì nhà nước phải đền bù cho Formosa bao nhiêu đâu.

15:40 5 tháng 8, 2017 Reply

Đã nhiều lần GP Vinh có những động thái gây nhiều nghi ngờ về mối quan hệ giữa giáo phận này với tổ chức khủng bố Việt Tân. Mà nói trắng ra là có quan hệ thật sự chứ không thể nghi ngờ gì nữa. Điều này rất đáng lo ngại vì vấn đề tôn giáo là một lĩnh vực nhạy cảm về chính trị. Tuy nhiên không vì thế mà chính quyền có thể buông lỏng hay tránh né những đối tượng cực đoan này.

19:54 5 tháng 8, 2017 Reply

phải chăng là những con người đang cố gắng bảo vệ những con người sai trái sao và như thế có phải là trái với những quy luật của mọi người không hay đấy chính là những con người đang cố gắng tìm các phá hoại nền trật tự này và mong rằng đưa những giá trị sai trái vào xã hội

19:59 5 tháng 8, 2017 Reply

có lẽ là những con người này đang cố gắng bảo vệ sai trái sao nếu như những điều này thể hiện đúng bản chất của những con người đấy thì điều đó thể hiển rặng con người đấy cũng chẳng tốt đẹp gì khi mà có thể tìm những điều sai trái đó và không tôn trọng những giá trị tốt đẹp

20:38 5 tháng 8, 2017 Reply

Bọn linh mục công giáo này có móc nối vs bè lũ khủng bố Việt Tân lâu nay rồi. Bọn chúng phối hợp vs nhau tổ chức biểu tình, bạo loạn; Việt Tân rót tiền cho "linh cẩu"; nhà thờ Thái Hà là nơi chứa chấp tổ chức các cuộc họp của bọn chóp bu Việt Tân. Bắt và xử lý Nguyễn Trung Trực là đúng đắn. Hy vọng các chiến sĩ công an sẽ mạnh tay hốt gọn ổn khủng bố tôn giáo này, mang lại bình yên cho nhân dân.

22:17 5 tháng 8, 2017 Reply

những đối tượng như Nguyễn Trung Trực bị bắt tất yếu có liên quan đến những hành vi phá hoại đất nước mà cơ quan chức năng đã xác định chắc chắn rằng có liên quan đến những tổ chức phản động được thành lập ra để chống chính quyền hiện tại ở Việt Nam. tuy nhiên, khi mà đối tượng này lại dính líu đến tôn giáo mà nhất là đạo Thiên chúa thì càng phải cẩn trọng trong xử lý. nhãn tiền là khá nhiều bài học đã đặt ra cho chúng ta khi xử lý những đối tượng như vậy.

22:26 5 tháng 8, 2017 Reply

Việc làm của đạo Công giáo nói chung và cụ thể ở đây là những người theo đạo này tại miền Trung cần phải có những hạn chế, không phải muốn làm gì thì làm như trong thời gian vừa qua. Tôi tin rằng đến một lúc nào đó, khi mà mọi thứ trở nên quá sức chịu đựng của chính quyền thì những đối tượng quá khích trong đạo này với những hành vi của mình đã gây ra hoàn toàn xứng đáng bị xử lý theo quy định của luật pháp.

22:35 5 tháng 8, 2017 Reply

Đạo Công giáo muốn can thiệp vào chuyện xử lý của chính quyền thì cần phải xem xét lại bản thân mình trước đi đã. với bề dày thành tích chống đối, phá rối an ninh và trật tự công cộng của Đạo này trong thời gian vừa qua tại miền Trung thì không có quyền gì mà lên tiếng trong vụ việc cơ quan công an bắt giữ tên phản động Nguyễn Trung Trực này hết.

22:49 5 tháng 8, 2017 Reply

Các linh mục thấy nhóm đối tượng chuyên kích động bà con đi biểu tình, đập phá, gây mất ổn định an ninh trật tự để kiểm lời bị bắt giữ và điều tra liên tục, hết người này đến người khác thế này chắc cũng có đôi phần e sợ đấy chẳng đùa đâu. Bởi lẽ, mặc dù vì là linh mục nên các vị đó cũng được nể một vài phần, nhưng nếu cứ tiếp tục có những hành vi sai phạm thì dù linh mục, chứ tổng giám mục cũng sẽ vô sọt hết :3

08:55 6 tháng 8, 2017 Reply

lại là giáo phận Vinh, bao vụ lùm xùm xung quanh việc có hay không mối quan hệ của các linh mục với các tổ chức phản động trong và ngoài nước xem chừng không phải không có căn cứ để chúng ta nghi ngờ, và với những gì mà những tên linh mục đó đã làm thì người dân đều có thể nhìn ra

10:21 6 tháng 8, 2017 Reply

Hiện nay nổi lên rất nhiều các tổ chức phản động nhằm chống chính quyền, chúng thường có sự móc nối câu kết với nhau, chỉ cần xảy ra một điểm nóng là chúng lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống chính quyền, vu cáo chính quyền đàn áp, phỉ báng bôi nhọ Đảng ta, chính vì vậy, chúng ta cần tăng cường nêu cao tinh thần cảnh giác với các loại đối tượng này, không nên tin nào những thông tin, chiêu bài của chúng, cơ quan công an cần tích cực, tăng cường lực lượng thu thập thông tin về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý chúng theo đúng pháp luật, răn đe các đối tượng nhen nhóm hình thành tổ chức phản động chống chính quyền cũng như các đối tượng bất mãn, đang có tư tưởng phản động

11:28 6 tháng 8, 2017 Reply

Các linh mục hãy biết điều làm tròn bổn phận của mình với giáo xứ, giáo hội, đừng có mượn cớ liên hệ với các tổ chức phản động. Ngay cả khi có mặ tại Cồn Sẻ thì Linh mục Tịnh sẽ không dám có những động thái can thiệp. Bởi can thiệp vào việc bắt, xử lý một đối tượng với tội danh nhạy cảm thế này không khác gì Linh mục này đang cố tình thừa nhận mối quan hệ với Trực!

16:13 6 tháng 8, 2017 Reply

Mấy vị trong công giáo này đúng là lắm chuyện quá đi, cái tốt đep cái hay ho thì không thấy tuyên truyền đâu cả toàn đi làm những thứ ngược lại với nhwunxg gì nên làm. nếu như khoác chiếc áo thầy tu chỉ để phá hoại thì họ đang tự sỉ nhục chính minh và sỉ nhục chúa mà chưa bị trừng phạt

16:26 6 tháng 8, 2017 Reply

với một tổ chức mà khi thành lập đã không có bất kì tư cách pháp nhân nào, hùng hồn tuyên bố không tuân theo pháp luật, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam thì giá trị của bản lên tiếng kia âu cũng chỉ là một tờ giấy vụn, không hơn không kém.Lợi dụng cái mác “tự do”, “dân chủ”, “quyền con người”, chúng đã gây ra nhiều vụ biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non trẻ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

07:44 8 tháng 8, 2017 Reply

Theo nhiều thông tin ghi nhận lại, hiện Linh mục Tịnh đang đi cùng với phái đoàn GP Vinh do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu tại Đài Loan được cho là để gửi thỉnh nguyện thư xung quanh sự cố Formosa xảy ra tại một số tỉnh miền Trung hơn 1 năm về trước.

19:37 29 tháng 8, 2017 Reply

Nếu như những linh mục cố gắng hoạt động vì giáo hội công giáo và tuân theo tôn chỉ hoạt động "sống phúc âm trong lòng dân tộc" thì cớ làm sao họ lại có những mối quan hệ thân thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân chứ? Có phải họ đang cố tình đi ngược lại tôn chỉ của giáo hội?

11:44 31 tháng 8, 2017 Reply

Trực đã móc nối, phối hợp với linh mục Công giáo cực đoan xứ Cồn Sẻ tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua dưới thời 02 linh mục là Hoàng Anh Ngợi (hiện là Quản nhiệm Chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật, Hà Tĩnh) và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ).

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!