26/08/2017

*Về chuyện ứng xử của Linh mục Giáo phận Vinh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/08/2017 | 26.8.17

Chiềng Chạ

"Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy."

Đó là phát biểu mới đây của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Quản xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An sau khi một số băng rôn của giáo xứ bị hư hỏng. Điều đáng nói, trước khi phát hiện các băng rôn của Giáo xứ treo lên bị hư hỏng thì đã xảy ra một cơn mưa rất to kèm theo gió giật khiến nhiều nhà tại đây hư hỏng một số vật dụng, nhất là những đồ vật được treo lên! 
Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ ngày mới về nhận xứ (Nguồn: FB). 

Mặc dù đã được chính quyền xã giải thích khá cặn kẽ và lực lượng Công an xuống làm biên bản nhưng vị Linh mục này không chấp nhận mà còn đưa ra lời hăm doạ nói trên. Ông ta còn vu khống là do chính quyền bày trò phá phách giáo hội. 

Ngoài sự việc mới xảy ra này thì trước đó, vị Linh mục này còn trắng trợn lấp ao giữa đồng, do chính quyền quản lý để xây nhà ở cho linh mục. Khi chính quyền xuống lập biên bản, rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục này đã buông lời hăm doạ, họ cũng nói rằng, chỉ cần chính quyền động vào thì lập tức sẽ có đổ máu. Dưới đây là hình ảnh xây dựng nhà ở Linh mục trái phép xảy ra tại Giáo xứ Đông Kiều, nơi Linh mục này đang làm quản xứ! 
Câu chuyện thứ 2 muốn nói đến là cách ứng xử của một Linh mục khác cũng đang mục vụ tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Linh mục Lê Mạnh KIện, Quản xứ Yên Lý, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Cũng như nhiều Gx khác tại huyện Diễn Châu, Yên Thành (tỉnh Nghệ An), thời gian qua tại đây đã xảy ra các vụ mất trộm mà đối tượng hướng đến là các nhà thờ, nhà chùa, đền tại đây. Gx Yên Lý của Linh mục Kiện có thông tin là bị mất 3 triệu đồng! 
Nhà thờ Gx Yên Lý (Diễn Châu, Nghệ An) - Nguồn: Internet. 

Sau khi mất tiền, không hiểu lấy tin từ đâu mà Linh mục này đã nhiều lần có ý định kéo đông người lên cơ quan Công an để gây sức ép tới việc điều tra, trong khi việc điều tra đã được tiến hành khẩn trưởng. Đối tượng sau đó được xác định là 02 Giáo dân tại xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. 

Hoàn tất hồ sơ, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát và chuẩn bị đưa ra xét xử công khai. Đồng thời mời đại diện các cơ sở tôn giáo bị mất cắp lên nhận lại tiền đã mất, tuy nhiên, Giáo xứ Yên Lý đã không thực hiện. Điều đáng nói là sau đó, vị Linh mục quản xứ Gx này đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ có một lá đơn gửi cơ quan CSĐT Công an Diễn Châu yêu cầu 2 nội dung: (1). Yêu cầu Cơ quan Công an phải đưa đối tượng về tại Gx để xét xử, người dân phán xét; (2). Cơ quan Công an phải đến tận nơi để trả tiền chứ không có chuyện giáo xứ lên nhận! 

Trước những đòi hỏi vô lý của Giáo xứ, cá nhân Linh mục Cơ quan CSĐT Công an Diễn Châu, Nghệ An sau đó đã có một công văn khước từ các đòi hỏi, đề nghị Giáo xứ tin tưởng vào sự nghiêm minh, vô tư, khách quan của lực lượng thi hành pháp luật. Nhưng vị Linh mục này đã tỏ ra không chấp nhận nội dung lá đơn! 

Như vậy, có một thứ não trạng đang xảy ra tại GP VInh là dường như những vị Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được! Đây cũng là một thực tế đáng báo động tại địa phận Vinh. Việc tiếp tục duy trì những cách ứng xử này chỉ làm cho địa phận Vinh mất đi hình ảnh; càng khiến chính quyền cứng rắn hơn trong việc quản lý mà thôi! 

20 nhận xét

15:21 26 tháng 8, 2017 Reply

"Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy" cha đạo đứng đầu giáo phận mà có phát ngôn như vậy có chấp nhận được không? bản thân ông ta là người rao giảng cái hay cái đẹp mà phát ngôn như vậy thực sự không hề đẹp tí nào cả, nhân cách người chủ chiên thật đáng khinh bỉ

15:24 26 tháng 8, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ là một linh mục Quản xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu đứng trước bao nhiêu giáo dân, đại diện cho bao nhiêu con ngyuowif mà lại phát ngôn thiếu vắn hóa và tế nhị như vậy sao? những gì ông ta nên làm không phải là lộng ngôn như vậy khi sự việc chưa rõ ràng

20:27 26 tháng 8, 2017 Reply

Giáo phận Vinh luôn là trung tâm của những vụ việc phức tạp về tôn giáo bởi có những vị linh mục coi trời bằng vung như Nguyễn Ngọc Ngữ và Lê Mạnh Kiện ở trên. Gọi là Linh mục chắc chỉ là hình thức, bởi bọn đấy đạo đức của công dân bình thường cũng không có, coi thường pháp luật, tự cho mình cái quyền tối thượng, ngồi lên cả pháp luật. Các cơ quan chức năng cần có các biện pháp xử lý để mấy vị này biết mình là ai, có bổn phận gì ở giáo xứ mà họ cai quản.

09:18 27 tháng 8, 2017 Reply

Do bọn như Thục - Nam mà anh em công giáo không bao giờ được bình đẳng hòa hợp với các tôn giáo khác, có biết bao linh mục sống tốt đời đẹp đạo không trao, không khiến cho người khác hoài nghi về mục đích của việc trao giải này, Hai cha này xứng đáng với danh hiệu này.Mà phải nói rằng ko chỉ giáo dân mà cả lương dân cũng cần phải biết ơn hai cha vì các ngài hành động vì dân chứ không như cán bộ chỉ lo cho bản thân và gia đình họ mà bóc lột dân đến.

21:04 27 tháng 8, 2017 Reply

Đập chết con mẹ cái thằng chó chết Nguyễn Ngọc Ngữ này đi. Đồ chó đẻ.

21:53 27 tháng 8, 2017 Reply

à kinh,để coi giáo dân có đông hơn lương dân ko,haha.ông mới về mà ông làm như dân trí của giáo dân thấp lắm đấy,ông chưa gì đã đòi lợi dụng sức mạnh của giáo dân để đấu với chính quyền rồi,hazzz.ngon thì đứng ra mà đấu chứ đừng có lợi dụng bà con giáo dân để làm chuyện xằng bậy

08:57 28 tháng 8, 2017 Reply

Ghê chưa? Nó chưa đem cái màn trinh con đĩ maria ra dọa đấy. Nó mà đem đem cái thằng jesus đang phơi cu trên cây thập ác ra là chúng mày chết chắc nhé.

14:17 28 tháng 8, 2017 Reply

Một số linh mục bây giờ bá đạo nhỉ, dùng lời lẽ như kiểu đại ca giang hồ vậy, toàn lợi dụng giáo dân để chống lại chính quyền thôi, mình thấy những linh mục này đã không làm đúng chức trách và vai trò của một linh mục, vì vậy mỗi cá nhân cần phải tỉnh táo không được làm theo những gì linh mục nói mà có mục đích sai trái.

14:36 28 tháng 8, 2017 Reply

Khoảng đầu năm 2009 một người đã giới thiệu con đến Giáo xứ của cha Nguyễn Ngọc Dũng để cha ấy giúp linh hướng, nhận định ơn gọi. Vì cha ấy được người ta cho là một LM thánh thiện! Thay vì giúp con nhận định ơn kêu gọi, cha ấy đã đòi hỏi con rất nhiều, cũng như đã giảng dạy rất nhiều về đức khiết tính của các nữ từ thời nay.

Cha ấy khẳng định rằng “Vào thời buổi này, không một soeur nào vào nhà Dòng tu mà còn trinh” ;
Cha ấy còn cho biết các LM bên Châu Phi vẫn ăn ở với các cô gái như là một « lời ban phúc lành » để các cô gái sinh hoa quả tốt.
Cha ấy dụ dỗ rằng: “Vì tình yêu, người ta ăn ở với nhau không gì có tội lỗi hết, vì đó là nhân bản. Chính Chúa đã dạy “Hãy yêu thương nhau”.
Và tại sao Chúa đã dựng nên đàn ông và đàn bà?
Cha ấy giải thích rằng: Giáo hội rồi đây sẽ cho linh mục lấy vợ, vì luật độc thân là luật đó Giáo hội đặt ra cho linh mục chứ không phải luật của Chúa! Do đó, dù có vi phạm luật của Giáo hội thì không có tội lỗi gì!!!”
Cha ấy còn nói thêm: Phải sống với đàn ông thì phụ nữ mới có sức khỏe tốt. Không có Chúa nào kết tội, nếu hai người yêu nhau, làm tình với nhau..
Con vừa chán nản vừa khó chịu vì lối giảng giải đi ngược lại với đướng lối của Giáo hội.


Lúc đầu, ông ấy có vẻ rất rụt rè khi nói với con rằng:
Anh luôn tôn trọng em như em gái của anh.

Tuy nhiên, mỗi ngày, ông ấy cứ hay cởi quần ra, và đến bên còn để xin con cho ông ấy “đút vào”. Dĩ nhiên con không đồng ý. Khổ quá, lúc đó con chẳng quen biết ai. Ngoài trời lạnh giá, không nơi nương tựa. Cha ấy kể công rằng cha ấy đã “làm ơn cho con”, đem còn về đây để dưỡng bệnh, và giúp đỡ ….Nên bổn phận con là phải biết ơn cha ấy! Con vẫn không đồng ý.

Lúc đầu, ông ấy dùng sức mạnh đè con ra vài lần trong một ngày để hãm hiếp con. Nhưng con chống cự và “gồng” mình lên, vì vậy, ông ấy cũng vẫn chưa thỏa mãn nhục dục. Bực qua ông ấy hét lên ra: Mày lợi dụng tao, mày đến đây để tao phải nuôi mày chứ tao có được cái gì đâu !!

Sau một tháng, con không chịu nổi nữa và ông ấy càng hung bạo hơn, cuối cùng ông ấy đã cưỡng hiếp được con. Đây chính là thời gian con phải trải qua những ngày khổ đau có lẽ còn hơn cả “địa ngục trần gian” với con quỷ râu xanh khoác áo linh mục của Chúa!!!

Vào khoảng đầu năm 2009, đó là một ngày đen tối của đời con , sau bao nhiêu lần thất bại, hắn thực sự biến thành một con quỷ râu xanh dữ tợn. Như để trả thù, ông ấy bẻ tay bẻ chân con rất đau đớn để làm những động tác tình dục như những phim sex ông ấy bắt con xem chung.

Sau khi ông ấy cưỡng hiếp con thành công. Trong lúc con còn đau đớn đến nỗi không thể ngồi dậy được.. còn ông lại khoái chí tuyên bố: “Hôm nay, em đã ra máu trinh, như vậy em đã là vợ anh rồi”. Ông ấy liếm láp khắp cả người của con và cứ lấy thân mình đè lên con.

Thánh giá bằng gỗ ông ấy đeo trên cổ cũng bị “lê lết” trên người con. Vừa liếm, vừa cắn khắp người con, ông ấy khoe rằng: “Trước khi làm linh mục, anh đã nghiên cứu các web sex và xem phim sex, nên biết hết”

Có những lần hứng chí ngay trước khi dâng Thánh lễ - dù chỉ còn 10 phút - ông ấy cũng đè con ra để thỏa mãn thú tính nhục dục. Sau đó, bảo con mặc quần áo vào để ra đi Lễ. Thỉnh thoảng ngay sau khi dâng Thánh Lễ, ông ấy đã tìm con hiếp lấy hiếp để.

Có những đêm, ông ấy mò vào phòng con, đè con ra hiếp. Sau khi thỏa mãn thú tính, ông ấy nắm lăn ra ngủ, mặc cho con khóc suốt đêm. Chợt tỉnh dậy, ông ấy lại tìm qua phòng còn để tiếp tục “hãm hiếp “ vài lần nữa. Chính vì thế, con đã bị mất ngủ nhiều đêm, và sức khỏe càng suy yếu hơn ….Ông ấy mua những đồ bổ về nấu cho con ăn, và nói rằng “phải có sức khỏe thì “yêu” mới đã” !!

Một hôm , thấy con có vẻ căng thẳng, ông lấy cớ đem con đi ngắm cảnh cho khuây khỏa, ông ấy chở con đến những nơi hoang vắng và hăm dọa rằng: Nơi này chẳng có ai, em không thể chạy đi đâu được, phía kia đầy heo rừng. Thế là ông ấy tha hồ hiếp con giữa thiên nhiên.
link:http://sachhiem.net/TONGIAO/tgB/Bacaytruc00.php

20:46 28 tháng 8, 2017 Reply

"Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy."
Linh mục mà phát biểu bậy bạ, vô học, coi thường lực lượng vũ trang, điều đó thể hiện rõ sự không coi thường pháp luật, sự tin tưởng vào chính quyền, đây là một trong những mầm mống, có thể gây ra những sự việc xấu sau này

22:04 28 tháng 8, 2017 Reply

coi thường pháp luật coi thường những quy chuẩn của đạo đức xã hội. nếu một mai những giáo dân quay lưng lại với những người cha như thế này thì chuyện đó cũng là điều dễ hiểu bởi không có người cha nào không có người giảng đạo nào lại đi phát biểu những câu nói hồ đồ thiếu suy nghĩ không bằng đứa con nít như vậy.cơ quan chức năng cũng chẳng cần nương tay đối với những kẻ coi thường pháp luật như thế này

22:08 28 tháng 8, 2017 Reply

Một câu nói nhưng đã quá đủ để vạch trần bản chất của ông linh mục này rồi.
Ông ta đang lạm quyền, chính xác là lạm dụng quyền lực, đức tín trong tôn giáo của mình để điều khiển đồng bào giáo dân như những con rối. Một tên linh mục trá hình này rất đáng bị toàn dân lên án, tẩy chay, xóa bỏ tư cách linh mục quản xứ của hắn!

12:04 29 tháng 8, 2017 Reply

Đúng là giáo phận Vinh!!! Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được! Đây cũng là một thực tế đáng báo động tại địa phận Vinh. Việc tiếp tục duy trì những cách ứng xử này chỉ làm cho địa phận Vinh mất đi hình ảnh; càng khiến chính quyền cứng rắn hơn trong việc quản lý mà thôi! đừng ngông cuồng như thế nữa các linh mục giáo phận vinh ạ!

15:55 29 tháng 8, 2017 Reply

"Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy."
thứ nhất ;à người đứng đầu để truyền đạo cho giáo dân nhưng cha nói như thế này khác gì thằng đầu đường xó chợ không.
thứ hai giáo gì thì giáo trước hết cha phải tuân thủ pháp luật, sự coi thường pháp luật của linh mục giáo phận vinh thật không thể chấp nhận được

16:45 29 tháng 8, 2017 Reply

- Mặc dù đã được chính quyền xã giải thích khá cặn kẽ và lực lượng Công an xuống làm biên bản nhưng vị Linh mục này không chấp nhận mà còn đưa ra lời hăm doạ nói trên. Ông ta còn vu khống là do chính quyền bày trò phá phách giáo hội.
- "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy."
BẰNG BẤY NHIÊU TỪ NGỮ THÔI LÀ ĐỦ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH RẰNG THẰNG CHA NÀY KHÔNG CÓ TƯ CÁCH LÀM LINH MỤC RỒI.

17:24 29 tháng 8, 2017 Reply

Trước những đòi hỏi vô lý của Giáo xứ, cá nhân Linh mục Cơ quan CSĐT Công an Diễn Châu, Nghệ An sau đó đã có một công văn khước từ các đòi hỏi, đề nghị Giáo xứ tin tưởng vào sự nghiêm minh, vô tư, khách quan của lực lượng thi hành pháp luật. Nhưng vị Linh mục này đã tỏ ra không chấp nhận nội dung lá đơn! Tôi ủng hộ việc chính quyền tỏ thái độ cứng rắn đối với lũ coi thường pháp luật này.

17:27 29 tháng 8, 2017 Reply

Có một thứ não trạng đang xảy ra tại GP VInh là dường như những vị Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được! Đây cũng là một thực tế đáng báo động tại địa phận Vinh. Việc tiếp tục duy trì những cách ứng xử này chỉ làm cho địa phận Vinh mất đi hình ảnh; càng khiến chính quyền cứng rắn hơn trong việc quản lý mà thôi!

22:37 30 tháng 8, 2017 Reply

có một thứ não trạng đang xảy ra tại GP VInh là dường như những vị Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được! Đây cũng là một thực tế đáng báo động tại địa phận Vinh. Việc tiếp tục duy trì những cách ứng xử này chỉ làm cho địa phận Vinh mất đi hình ảnh; càng khiến chính quyền cứng rắn hơn trong việc quản lý mà thôi!

09:05 31 tháng 8, 2017 Reply

Rõ ràng là dường như những vị Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được! Điều này về lâu về dài là không tốt một tẹo nào!

11:19 31 tháng 8, 2017 Reply

Hoàn tất hồ sơ, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát và chuẩn bị đưa ra xét xử công khai. Đồng thời mời đại diện các cơ sở tôn giáo bị mất cắp lên nhận lại tiền đã mất, tuy nhiên, Giáo xứ Yên Lý đã không thực hiện. Một hành động chống đối rõ rệt cần phải bị nghiêm trị.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!