04/09/2017

* Cái gì đến thì cũng đã đến

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/09/2017 | 4.9.17

Mẹ Đốp

Như tin trang Thanh Niên Công Giáo đưa: "Sáng ngày 04 tháng Chín năm 2017, tại khuôn viên nhà thờ Thọ Hòa, Giáo phận Xuân Lộc, một nhóm khoảng 20 người đứng đầu là Nguyễn Trọng Nghĩa đã có hành động ập vào nơi ở của Linh mục Giuse Nguyễn Duy Tân và thực hiện hành động khủng bố tinh thần, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng.

Sự việc diễn ra trong buổi sáng, người dân trong giáo xứ và linh mục Tân phát hiện kịp thời nên đã tránh được tổn thất, đồng thời nhóm người khủng bố đã bị người dân nơi đây khống chế. Sau đó là sự xuất hiện của công an huyện Xuân Lộc và xã Xuân Thọ, thông tin trực tiếp cho thấy, công an không thực hiện những công việc cần thiết đối với nhóm người khủng bố đang thực hiện phạm tội quả tang". 

Chỉ có điều xin được thay từ "khủng bố" như tin đã đưa bằng một từ thích hợp hơn "hỏi tội". Bởi xin thưa đây không phải là lần đầu tiên vị Linh mục này gặp phải tình cảnh tương tự mà trước đó có một thanh niên cũng từng xông vào nhà thờ xứ Thọ Hòa để đối chất với Linh mục Tân nhưng Linh mục này đã xua đuổi trong một tâm thế đầy sợ hãi! 
Hình ảnh về sự việc xảy ra sáng nay tại Gx Thọ Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (Nguồn: FB). 

Việc nhóm khoảng 20 người sáng nay xông vào Gx Thọ Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cũng được cho là để đối thoại cho ra nhẽ những hành vi hỗn xược xúc phạm Bác Hồ, Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn với cái tâm thế cũ, sợ không dám đối thoại nên Linh mục Tân không hề xuất đầu lộ diện; thay vào đó, ông ta đã chỉ đạo một số giáo dân có mặt để làm việc và phải nhờ cậy đến Công an đến giải cứu, vãn hồi tình hình! 

Về thông tin cho rằng: "Thông tin trực tiếp từ Facebook của Linh mục Tân quay tại hiện trường xác nhận nhóm người này có mang theo hung khí gây sát thương đó là súng ngắn và lựu đạn" là hoàn toàn bịa đặt. Video sau đây cho thấy rất rõ điều đó: https://www.facebook.com/coauduoinuoc/videos/340185103100207/

Không hiểu sau lần này, Linh mục Nguyễn Duy Tân có tái hiện lại chuyện cũ nữa không? Và tin chắc rằng nếu còn tái diễn những chuyện đã xảy ra thì tin chắc sẽ không chỉ có nhóm người này đến hỏi tội Linh mục Tân mà còn nhiều đoàn, nhiều người khác! 

30 nhận xét

22:12 4 tháng 9, 2017 Reply

Đọc mà thấy xấu hổ, nhục nhã thay cho một kẻ tự xưng mình là linh mục. Có xem, có theo dõi mới thấy những kẻ như Tân khi đứng trên bục giảng kinh mới đạo mạo, mới hùng hổ làm sao. Cũng như khi hắn xúc phạm tới chủ tịch Hồ chí Minh thì hắn hổ báo thế nào, ngông cuồng thế nào. Nhưng đến khi có người lôi cái đuôi cáo của hắn ra thì sao chứ? Nhục không bằng một con chó...

22:26 4 tháng 9, 2017 Reply

Khi phải đứng một mình đối diện với những gì mình làm, tất cả những kẻ như linh mục Tân hay bè lũ não trạng về tôn giáo khác đề lộ rõ cái đuôi chuột bạc nhược hèn kém của mình. Chúng chỉ giỏi núp bóng, đứng sau xúi giục, kích động kẻ khác mà thôi. Chúng chỉ có thể làm việc, hoạt động theo kiểu "bầy đàn" được mà thôi. Khi bị cô lập, đơn độc, chúng hèn hạ, yếu ớt một cách đáng khinh bỉ.

09:01 5 tháng 9, 2017 Reply

Cái tên linh mục Nguyễn Duy Tân này phải quá đáng quá thì người dân họ mới không kìm chế được và hành động như thế. Nếu linh mục này không chừa và tiếp tục có những hành vi xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước thì có lẽ chưa đợi đến việc bị các cơ quan chức năng xử lý thì hắn đã bị người dân "hỏi cho ra nhẽ" rồi.

09:21 5 tháng 9, 2017 Reply

Không nên như vậy. Tay linh mục mất dạy này là sự quảng cáo không thể tuyệt vời hơn cho đạo "Thiên Chó Láo".

09:41 5 tháng 9, 2017 Reply

một vị linh mục mà bị tấn công bởi chính những người con chiên của mình cùng với đông đảo người dân đặt cho người ta nhiều suy nghĩ về nhân cách của con người này, những gì mà y đã làm tưởng không ai biết giờ đó là cái giá phải trả, không hiểu sau lần này y còn tiếp tục những hành vi của mình nữa không, khôn hồn thì ngoan ngoãn hơn đi

10:14 5 tháng 9, 2017 Reply

Linh mục Tân từ chối tiếp xúc với các tín đồ, bị các tín đồ xông vào nơi nhà thờ nghiêm trang để hỏi tội. Thiết nghĩ chẳng hiểu uy nghiêm, uy tín, danh dự của Tôn giáo nằm ở đâu, và sẽ đi đâu về đâu nữa, thật đáng lo lắng với mức độ vô tổ chức, mất trật tự ngày càng có chiều hướng gia tăng của những con sâu làm rầu nồi canh, làm xấu mặt một Giáo phái lớn.

10:30 5 tháng 9, 2017 Reply

Nếu như Giáo hội Thiên chúa giáo không mạnh tay xiết chặt , quản lý nghiêm những trường hợp như các Linh mục tai tiếng thế này thì không sớm thì muộn đạo này cũng sẽ tự sinh tự diệt ở Việt Nam mà thôi; muốn tồn tại ở đâu thì phải tuân theo những quy định, phù hợp với từng điều kiện ở mỗi quốc gia, chứ không thể một mình một kiểu như thế này được. Gây mất trật tự xã hội, an ninh, rồi cả ảnh hưởng đến kinh tế khi mà cứ suốt ngày không lo làm ăn mà chỉ chăm chăm đi biểu tình, tố cáo lẫn nhau

18:25 5 tháng 9, 2017 Reply

Là mộ linh mục thì đáng ra phải được người khác tôn trọng và kính nể lắm mới đúng, vậy mà Nguyễn Duy Tân lại bị người dân đe dọa, đúng là do linh mục này sinh hoạt ở nơi ở không ra gì nên mới bị vậy mà, mà linh mục mà không được người khác kính trọng thì đúng là quá nhục nhã.

18:49 5 tháng 9, 2017 Reply

Linh mục kiểu gì mà lại bị người khác ghét, đúng là ăn ở không ra gì nên mới bị người dân ghét, mà đã bị nhân dân họ không yêu quý thì sớm muộn gì cũng bị loại ra ngoài thôi, linh mục Nguyễn Duy Tân chắc là được phong sắc không phải vì có trình độ mà là do quan hệ nên mới không được lòng dân.

20:59 5 tháng 9, 2017 Reply

những con người này thật sự đang thể hiện mình là một con người yêu nước chứ nhưng cách làm của họ đi sai rồi , nhưng sự việc này do đâu mà có chắc là họ đã quá kích động khi mà những con người này đang cố gắng làm những điều xấu xa bởi cái gọi là vì chúa hay những điều gì đó , và giờ thì thấy rằng những con người kia không dựa vào chúa được nữa nên mới gọi chính quyền

21:02 5 tháng 9, 2017 Reply

tại sao lại có những vụ việc như thế , có lẽ một linh mục lừa dối giáo dân cũng như nhân dân ở đấy nên mới có những điều xảy ra như thế và điều chắc chắn rằng không bao giờ thấy được rằng có những con người đáng bị trừng phạt hơn thế so với những điều mà những kẻ đấy đã làm

21:11 5 tháng 9, 2017 Reply

Đáng buồn cho một kẻ như Nguyễn Duy Tân cũng đã được gọi là linh mục. Đó cũng là cái giá phải trả cho những hành động mà hắn đã làm khi coi thường pháp luật , xúc phạm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước. Và đây cũng là bài học cho như kẻ có những tư tưởng, hành động như hắn.

16:28 6 tháng 9, 2017 Reply

Đường đường là một linh mục, lúc truyền đạo, lôi kéo, kích động con chiên chắc cũng dương oai lắm. Vậy mà khi chính quyền hỏi đến thì lại thành con rùa rụt cổ, đem con chiên ra làm lá chắn. Hèn nhát chính là bản chất của lũ linh mục biến chất

20:04 6 tháng 9, 2017 Reply

Như tin trang Thanh Niên Công Giáo đưa: "Sáng ngày 04 tháng Chín năm 2017, tại khuôn viên nhà thờ Thọ Hòa, Giáo phận Xuân Lộc, một nhóm khoảng 20 người đứng đầu là Nguyễn Trọng Nghĩa đã có hành động ập vào nơi ở của Linh mục Giuse Nguyễn Duy Tân và thực hiện hành động khủng bố tinh thần, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng.
Sự việc diễn ra trong buổi sáng, người dân trong giáo xứ và linh mục Tân phát hiện kịp thời nên đã tránh được tổn thất, đồng thời nhóm người khủng bố đã bị người dân nơi đây khống chế. Sau đó là sự xuất hiện của công an huyện Xuân Lộc và xã Xuân Thọ, thông tin trực tiếp cho thấy, công an không thực hiện những công việc cần thiết đối với nhóm người khủng bố đang thực hiện phạm tội quả tang"

06:24 7 tháng 9, 2017 Reply

Nguyễn Duy Tân trước giờ có nhiều phát ngôn ngông cuồng, xúc phạm các vị lãnh tụ, phủ nhận thành quả cuộc cách mạng của nhân dân ta thì việc ông ta phải đón nhận cơn giận giữ của người dân là điều hết sức bình thường và dễ hiểu. Còn về việc ông có bị tấn công hay không thì cái đó chưa chắc được, nếu như thực sự không có mà lại cứ cố áp đặt thì có khác gì là đang dựng chuyện để chia rẽ tình cảm lương - giáo?

10:32 7 tháng 9, 2017 Reply

Làm những việc xấu xa không còn có uy tín, không còn được giáo dân nghe theo nữa thì có xảy ra liên tiếp những vụ ẩu đả như thế này cũng là dễ hiểu, nếu không có công an vào cuộc không hiểu mọi chuyện xấu như thế nào nữa, không biết sau lần lần linh mục Tân có thay đổi mà bớt lộng ngôn đi không, có lẽ ông cũng nên cởi chiếc áo linh mục của mình ra thì hơn

10:35 7 tháng 9, 2017 Reply

Chưa bao giờ những vị linh mục lại khốn nạn như bây giờ. Linh mục cái quái gì nhiệm vụ không làm lại đi phá hoại. Chưa cần đến chính quyền đâu nhân dân cũng sẽ là những cái tát đau cho những kẻ đi xuyên tạc bác Hồ. Không nhiều đâu chỉ cần mỗi người dân mỗi cái véo má yêu cũng đủ tiễn người về với chúa nhé

10:39 7 tháng 9, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Duy Tân có những hành động xúc phạm Bác Hồ là không thể tha thứ được. Những hành động đó không thể chỉ nhắc nhở mà cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. khi một con người mà không biết uống nước nhớ nguồn thì sống trong xã hội cũng không có ý nghĩa.

21:15 7 tháng 9, 2017 Reply

Nguyễn Duy Tân cũng là loại chỉ giám to mồm khi gần chuồng mà thôi. Nhưng giờ ngay cả khi ở trong chuồng hắn cũng phải sợ hãi, núp sau đám giáo dân mù quáng. Vói hành vi xuyên tạc, xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh, đâu cần đến cơ quan chức năng xử lý, nhân dân sẽ cho hắn biết thế nào là lễ độ.

20:59 8 tháng 9, 2017 Reply

Video thì quay rất là nét nhưng lại thiếu đi công cụ, vũ khí mà chính tên linh mục đó tuyên bố. Có lẽ hàng trăm cái điện thoại của giáo dân quanh đó không đủ bao quát hiện trường, chỉ kịp ghi lại những người vào hỏi tội từ đầu đến cuối mà không biết vũ khí biến mất đâu rồi.
Soi xét cho kỹ sự việc thì tên linh mục này bị người dân bức xúc vào hỏi tội là chuyện bình thường và cần thiết để răn đe một phần tử khủng bố, phản động đang núp trong giáo xứ này!

21:52 13 tháng 9, 2017 Reply

Tôi không phân biệt tôn giáo nhưng các giáo dân con chúa đang tự nhuộm màu mình bằng những hành vi chẳng mấy tốt đời, đẹp đạo. Tất nhiên họ đáng trách thì ít mà đáng thương thì nhiều vì bị chính những chủ chăn của mình lợi dụng. Những kẻ cầm đầu đó đáng bị trừng trị trước pháp luật.

00:18 2 tháng 10, 2017 Reply

Sự việc diễn ra trong buổi sáng, người dân trong giáo xứ và linh mục Tân phát hiện kịp thời nên đã tránh được tổn thất, đồng thời nhóm người khủng bố đã bị người dân nơi đây khống chế. Sau đó là sự xuất hiện của công an huyện Xuân Lộc và xã Xuân Thọ, thông tin trực tiếp cho thấy, công an không thực hiện những công việc cần thiết đối với nhóm người khủng bố đang thực hiện phạm tội quả tang".

00:19 2 tháng 10, 2017 Reply

Chỉ có điều xin được thay từ "khủng bố" như tin đã đưa bằng một từ thích hợp hơn "hỏi tội". Bởi xin thưa đây không phải là lần đầu tiên vị Linh mục này gặp phải tình cảnh tương tự mà trước đó có một thanh niên cũng từng xông vào nhà thờ xứ Thọ Hòa để đối chất với Linh mục Tân nhưng Linh mục này đã xua đuổi trong một tâm thế đầy sợ hãi!

11:24 14 tháng 10, 2017 Reply

Đây là những công dân tốt, họ theo Đảng, theo Bác Hồ, thậm chí thờ cả Người nên ai xúc phạm thì họ phải đánh đuổi đó là việc hợp quy luật, mà họ chỉ đối thoại với linh mục Tân thôi chứ chả phải đánh đập gì cả

11:37 14 tháng 10, 2017 Reply

Đây là hệ quả của những hành động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, không ai chấp nhận việc này được, họ buộc phải phản ứng và phản ứng trong ôn hòa chứ không phải quá khích

11:39 14 tháng 10, 2017 Reply

Điều đáng buồn nhất nhưng lại là sự thực đó là linh mục lại đưa quần chúng giáo dân ra đối chọi với dân. Quần chúng giáo dân họ không có gì lên quan cả sao lại bắt họ làm điều đó, thật là vô lý

12:07 14 tháng 10, 2017 Reply

Không có ai có thể làn những điều vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức mà có thể tồn tại được đâu, điều này thật là vô lý hết sức. Chúng ta cần lên án chứ không bảo vệ cho chúng được, đó là phi nghĩa

12:09 14 tháng 10, 2017 Reply

Tôi luôn nghĩ rằng mọi việc đều có nhân, có quả hết mà thôi. Việc hôm này linh mục Tân phải bỏ trốn, bị nhân dân chất vấn cho thấy tên này chỉ toàn làm những điều sai trái mà thôi chứ không có gì là tốt đẹp cả

12:11 14 tháng 10, 2017 Reply

Các đối tượng rận chủ đã cho tên Tân này nhiều tiền nên tên này mới có những hoạt động vi phạm pháp luật chứ cũng chả phải làm không, càng phá càng có tiền, càng làm càng trở thành có tên tuổi, đúng là buồn cười thật

12:58 14 tháng 10, 2017 Reply

Không bao giờ được tiến hành các hành vi tuyên truyền, phỉ báng đối với quần chúng nhân dân, như vậy là vi phạm pháp luật và sẽ bị nghiêm trị thích đáng. Đây là vấn đề đã được xác định bằng luật pháp rồi mà có kẻ còn vi phạm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!