11/09/2017

* Chắp tay vái lạy VTV

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/09/2017 | 11.9.17

Kính Chiếu Yêu

Trong cơn dầu sôi lửa bỏng về BOT, đủ hạng người chém gió như "thần lục lộ". Tuy nhiên rặt giọng lưỡi một chiều đã phá, lên án và cổ vũ cho cả những hành vi gây rối kiểu "tiền lẻ". Truyền thông chính thống cũng té nước theo mưa, rình rập sơ hở để cắt tỉa những câu nói của các quan "lục lộ" mà xỉa xói.

Trong trào lưu đó, VTV điện tử cũng tranh thủ góp gió bằng một bình luận kiểu bịa đặt ngoa ngoắt, bồi thêm một nhát cho nó chết.


Đọc cái tít đã thấy ngu toàn tập vậy mà cả phóng viên lẫn trưởng phó ban biên tập cũng hí hoáy viết, hí hoáy đăng. Tưởng rằng chỉ có báo ngu hóa ra khi đọc bài lại thấy cái ngu ấy bắt nguồn từ mồm lão Phó chủ tịch Quỹ chống hàng giả Phạm Ngọc Hùng.


Đứa trẻ con lớp 5 cũng có thể tính toán với quãng đường 2000km (Bắc-Nam), với loại xe tải cỡ lớn 25 tấn, có tải, xài 30 lít xăng dầu cho 100km, giá xăng dầu là 20.000đ/lit thì có vừa chạy vừa đốt bếp nấu lẩu cũng không hết 20 triệu tiền xăng.

Cũng đứa trẻ con ấy làm toán, cứ 100km có 1 trạm thu phí, mỗi trạm thu xe tải là 200.000đ/xe thì có vừa chạy vừa rải đường cũng không hết 93 triệu.

Dốt đến mấy thì chủ tớ tòa báo cũng có thể nhờ cụ nội Googe mách cho là bây nhiêu, cớ sao vẫn cắm cúi viết, cắm cúi đăng như vậy!

Hẳn là cha con lão Hùng chế hàng giả và tòa báo VTV có ô tô, muốn đi đường đẹp mà lại không muốn trả tiền thuê đường. Hoặc là các vị ấy hóng hớt, thấy người ta chửi BOT thì mình cũng chửi kiểu té nước theo mưa cho bỏ gét.

Đừng phủ nhận sạch trơn BOT theo kiểu bầy đàn. Có chăng, yêu cầu minh bạch BOT để đảm bảo sự công bằng mới phải đạo.

Nhân đây cũng nói thêm, dùng tiền lẻ qua trạm để câu giờ làm ách tắc giao thông, thiệt hại nền kinh tế cũng là loại bất nhân, gián tiếp phạm tội đấy.

41 nhận xét

19:12 11 tháng 9, 2017 Reply

Nhiều lúc không hiểu là bọn làm ra các chương trình này nó chứa gì trong óc nữa Đường đường là đài truyền hình quốc gia mà lại toàn đăng những thứ không có chút kiến thức nào như thế này há chẳng phải là tự hạ thấp giá trị, và uy tín của mình xuống hay sao? Không hiểu chúng đăng tải những thông tin ngu dốt như trên nhằm mục đích gì?

20:23 11 tháng 9, 2017 Reply

Không biết tự bao giờ VTV lai có những bài vớ vẩn thế này nữa, không chỉ là báo mà còn là phóng sự, vụ việc truyền hình trực tiếp... Tất cả đang đặt cho VTV một dấu hỏi lớn rằng liệu những nhân tố làm việc trong cơ quan truyền thông của cả một đất nước đã xứng đáng hay chưa? Hay cũng chỉ như những kẻ lều báo mạng?

20:48 11 tháng 9, 2017 Reply

Cả người viết ra lẫn bài viết người kiểm duyệt đều cần phải kiểm điểm lại vè thái độ cũng như trách nhiệm làm việc của mình. Vụ việc BOT đang dần được xử lý êm xuôi thì mấy ông lại rảnh rỗi lôi lại chuyện khiến người dân lại bàn tán xôn xao. Vtv lại 1 lần nữa khiến chúng ta phải thất vọng, càng ngày họ càng làm mất uy tín của mình.

22:16 11 tháng 9, 2017 Reply

đúng là cái bọn nhà báo mất dạy, méo hiểu gì cùng lên làm nhà báo, viết linh ta linh tinh, kiến thức của bọn này đâu hết rồi, không biết chúng có não không nữa, méo hiểu cái thằng viết bài này nó nghĩ gì, chắc chỉ có duy nhất cái container của nó mới đi hết như thế.

22:23 11 tháng 9, 2017 Reply

có thể thấy, càng ngày đài truyền hình vtv càng chán khi mắc phải liên tiếp những sai lầm, mặc dù đây có thể chỉ là lỗi của một vài cá nhân, nhưng chúng ta có thể thấy, vừa qua xảy ra rất nhiều sai sót mà quan trọng hơn là xảy ra vào đúng những thời điểm nhạy cảm, rơi vào những vấn đề đang nóng bỏng trong xã hội.

22:27 11 tháng 9, 2017 Reply

chả hiểu sao mấy cái bọn nhà báo bây giờ làm ăn như shit, chả biết bọn này có đầu óc, cơ cấu kiểu gì mà vào được cái VTV này, viết bài mà không biết nghĩ, cái bọn duyệt bài cũng chả thèm đọc nốt, những sai lầm ngớ ngẩn, mà khiến ai cũng phải bật cười.

09:15 12 tháng 9, 2017 Reply

Các nhà báo, nhà đài hiện nay cần phải nhận thức sâu sắc, cần phải kiểm duyệt thông tin cũng như duyệt bài kĩ lưỡng trước khi đăng tải, đừng dội nước theo mưa, giật tít câu view. Người dân có thể nhận thấy thông tin đó là không chính xác, nên trang báo đừng làm mất uy tín cũng như tính đúng đắn khi đưa tin của mình.

09:16 12 tháng 9, 2017 Reply

đến báo chính thống còn có những bài viết kiểu như thế này bảo sao người dân không hoang mang, không chống đối ác liệt hơn, họ lại nghĩ mình làm vậy là đúng, đáng ra VTV nên làm cho người dân hiểu và hướng họ giải quyết theo hướng xây dựng mới phải, đúng là đáng buồn cho một tờ báo chính thống quốc gia

09:44 12 tháng 9, 2017 Reply

Chỉ tưởng là mấy trò giật tít câu view chỉ có trên những trang báo lá cải ai ngờ đến mấy anh VTV cũng xài kiểu này thì dân chúng tôi biết tin vào ai bây giờ. Các ông toàn đếch hiểu được những lợi ích mà BOT mang lại mà chỉ hùa theo số đông mổ xẻ những mặt tiêu cực của nó.

16:33 12 tháng 9, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:35 12 tháng 9, 2017 Reply

Thật sự càng ngày càng thất vọng về VTV, đường đường là cơ quan truyền thông chính thống của một quốc gia, vậy mà những thông tin chương trình này đưa ra không chính xác, hùa theo các trang lều báo. Thử hỏi nhân dân biết tin vào cái gì bây giờ ?. Đội ngũ nhân viên của VTV nên kiểm điểm lại chính mình, sửa đổi lối làm việc và cả tư tưởng hiện thời.

17:49 12 tháng 9, 2017 Reply

Thời gian gần đây VTV liên tiếp mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc đưa thông tin, gây ra không ít hoang mang trong người dân, một kênh thông tin chính thống lại đưa tin thiếu tính chính xác và không có sự kiểm định nguồn tin như vậy là một việc làm không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý thật mạnh tay để không còn những sai phạm như này nữa.

18:32 12 tháng 9, 2017 Reply

Em cũng sợ rồi, bây giờ em biết phải nghe ai, tin ai nữa đây, VTV làm mình hoang mang lắm, đưa tin không có chọn lọc như vậy thật không thể chấp nhận được, làm nh vậy sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến người dân, gây ra hiểu nhầm, không biết dùng cách tính kiểu gì mà đi từ Bắc vào Nam mất 93 triệu tiền phí BOT, nghe qua thấy khiếp luôn, nếu như VTV cứ làm như này thì chết. Mong rằng cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý nghiêm những vụ việc như này.

20:27 12 tháng 9, 2017 Reply

Thật không hiểu đài truyền hình VTV, truyền hình quốc gia của cả nước Việt Nam đang nghĩ gì nữa. Đưa thông tin sai lệch, sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, giảm lòng tin của nhân dân. Thật sự mà nói càng ngày càng thất vọng về cách làm việc của VTV

20:29 12 tháng 9, 2017 Reply

Đường đường là đài truyền hình của cả một nước mà làm ăn bát nháo, đăng thông tin không suy nghĩ, không hiểu ban biên tập nội dung và ông giám đốc, người kiểm duyệt nội dung đang nghĩ gì nữa. Hay nhân cơ hội đang nước sôi lửa bỏng lại " đá " thêm một cái, hùa theo bọn chống đối chính quyền cho vui không biết

20:53 12 tháng 9, 2017 Reply

nói gì thì nói chẳng bao giờ có thể vơ đũa cả nắm được và nếu như có những con người sai sót thì cần phải biết rằng những điều tốt đẹp và xây dựng thêm một tý nếu như lợi dụng những bất cập trong các công trình bốt đường để mà nói thêm đổ dầu vào lửa như thế chắc là không được rồi

21:03 12 tháng 9, 2017 Reply

cần phải nhanh chóng làm rõ những vụ việc bot thu phí đang gây những dư luận hoang mang cho người dân nhưng mà không phải như thế mà đổ thêm dầu vào lửa của những con người này , nếu như không phải là vì những mục đích khác xấu thì hãy cân nhắc khi đưa những thông tin như thế

22:27 12 tháng 9, 2017 Reply

Vấn đề là cần tìm hiểu một cách rõ ràng mọi vấn đề cứ không thể nhìn nhận một cách phu phiếm nhưng mà một con người không có bản lĩnh mà đi theo những điều xấu xa để rồi tự mình mình lại đánh mất đi chính những giá trị tốt đẹp của mình đi và sẽ phải trả cái giá cho chính những hành động đấy mà thôi

10:02 13 tháng 9, 2017 Reply

Đề nghị cung cấp thêm một khóa học toán cho mấy anh chị nhà đài. Chênh lệch nhau số lẻ còn nghe được. Đây các anh chị khống lên gấp 5 lần chỉ dựa vào một doanh nhân vớ vẩn nào đấy. Lấy từ một nguồn không đáng tin cậy rồi vung lên cho cả thiên hạ xe. Sau đó lại lẳng lặng xóa bài không nói một lời. VTV cần xem lại cách làm việc sau hàng loạt vụ bê bối vừa qua

11:04 13 tháng 9, 2017 Reply

Truyền thông chính thống cũng té nước theo mưa, rình rập sơ hở để cắt tỉa những câu nói của các quan "lục lộ" mà xỉa xói, chớ nên phủ nhận sạch trơn BOT theo kiểu bầy đàn. Có chăng, yêu cầu minh bạch BOT để đảm bảo sự công bằng mới phải đạo, lần này cần thiết VTV nói lời xin lỗi đến bạn đọc, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của một đài truyền hình quốc gia

15:38 13 tháng 9, 2017 Reply

chắc đây không phải là lần đầu VTV vi phạm đâu nên đừng có noi cái chuyện rút kinh nghiệm nữa,bọn lều báo nó đã đăng tin mất dạy rồi,đằng này VTV là một cơ quan truyền hình của quốc gia mà cũng đăng bài hùa theo bọn chúng xuyên tạc thì tao cũng chịu.đéo hiểu tình thế nào mà ra đc 93 triệu hả mấy đứa ngu

15:43 13 tháng 9, 2017 Reply

Bọn nhà báo bây giờ chỉ biết ăn tục nói phét thôi sao ấy nhỉ. K biết thì ks mà biết xog đọc mấy bài báo tâng bốc thấy buồn mửa thế. Có tiền là cno viết hay hết cứt thối thành thơm mà biến mấy con điên thành cô tiên hết.bọn vtv dạo này cũng chả biết chọn tin chọn lời mà nói . nói nhăng nói cuội trên truyền hình làm người dân hoang mang

16:02 13 tháng 9, 2017 Reply

Không thể nói rằng đây là lỗi của một vài cá nhân được, nhất là đối với một kênh truyền hình đại diện cho quốc gia thế này. Đã có quá nhiều lần rút kinh nghiệm rồi. Không thể ngang nhiên đầu độc thông tin người dân thế này được. Cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nữa

19:08 13 tháng 9, 2017 Reply

Mọi số liệu đều sai sót như thế thì người đọc sẽ mất hết niềm tin vào báo chí và cả người viết báo nữa. Đồng thời làm cho người dân hiểu sai về việc thu phí đường bộ BOT. Khi mà những người có chức có quyền mà đưa ra những thông tin sai trái như thế thì việc người dưới sẽ tin tưởng như thế nào về tin tức đây. Đúng là những tin nhảm nhí giật gân không bao giờ chính xác.

19:20 14 tháng 9, 2017 Reply

Với những vụ bê bối gần đây của VTV cũng như làng báo chí làm chúng ta khá nghi ngờ khả năng thẩm định, đánh giá thông tin của cơ quan làm nhiệm vụ này hiện nay. Thiết nghĩ nên có thêm một cơ quan nữa thuộc bộ chính trị làm chức năng kiểm duyệt thông tin, chứ để tự do báo chí quá đà thế này thì xã hôi này thành nồi cám thông tin mất

21:39 14 tháng 9, 2017 Reply

đm ,cho bọn ngu đi tính toán.đây là một kênh thông tin quốc gia và chúng mày ăn lương thì viết nhớ cầm não đi theo với.1 lũ ngu như bò,tính xong chắc còn tưởng mình thông minh lắm nữa chứ.nếu cứ cái đã tính toán làm ăn kiểu này thì vtv nên cho ra hoạt động vỉa hè dần là vừa

22:42 19 tháng 9, 2017 Reply

Dấu biết cái BOT này rất không minh bạch, nhiều bất cập nhưng bài báo như tiêu đề trên liệu có tính quá không, chẳng cần phải đưa ra một con số gây sốc vậy đâu vì chẳng ai đi từ B-N theo cái kiểu toàn qua chặng BOT cả mà mất nhiều tiền đến vậy. Thiết nghĩ VTV nên xem xét lại việc đăng tin của mảng tin tức điện tử kia đi, đừng chơi kiểu giật tít, dù gì cũng là đài quốc gia mà cũng phải nghiêm túc chứ.

20:09 21 tháng 9, 2017 Reply

Bốn năm lần cũng lại là VTV, có lẽ phốt của VTV đã quá nhiều để có thể kể lại. Ấy vậy mà cái đài truyền thông của cả một quốc gia vẫn chưa thể rút xong sợi dây kinh nghiệm. Điều này đem lại cho chúng ta một điều phàn nàn là liệu rằng VTV có xứng đáng đại diện cho tiếng nói của quốc gia nữa không. Chứ tình trạng này thì dân càng ngày càng mất niềm tin.

08:44 28 tháng 9, 2017 Reply

VTV- đài truyền hình quốc gia Việt Nam mà làm báo viết bài không khác gì lũ báo lá cải ăn tiền như vụ nước mắm truyền thống, bảo sao không bị chửi sấp mặt. Thử hỏi tiền quảng cáo của VTV đến cả trăm tỉ vẫn chửa đủ sống hay sao mà phải viết mấy cái bài bố láo đấy để kiếm chác vậy?

09:44 28 tháng 9, 2017 Reply

VTV ngày càng nát, sai sót ngày càng nghiêm trọng, chẳng hiểu là cái thể loại gì, muốn bị tẩy chay sao? từ phóng viên lẫn trưởng phó ban biên tập cũng hí hoáy viết, hí hoáy đăng. Tưởng rằng chỉ có báo ngu hóa ra khi đọc bài lại thấy cái ngu ấy bắt nguồn từ mồm lão Phó chủ tịch Quỹ chống hàng giả Phạm Ngọc Hùng.

01:35 2 tháng 10, 2017 Reply

Trong cơn dầu sôi lửa bỏng về BOT, đủ hạng người chém gió như "thần lục lộ". Tuy nhiên rặt giọng lưỡi một chiều đã phá, lên án và cổ vũ cho cả những hành vi gây rối kiểu "tiền lẻ". Truyền thông chính thống cũng té nước theo mưa, rình rập sơ hở để cắt tỉa những câu nói của các quan "lục lộ" mà xỉa xói.

01:37 2 tháng 10, 2017 Reply

Đừng phủ nhận sạch trơn BOT theo kiểu bầy đàn. Có chăng, yêu cầu minh bạch BOT để đảm bảo sự công bằng mới phải đạo. Nhân đây cũng nói thêm, dùng tiền lẻ qua trạm để câu giờ làm ách tắc giao thông, thiệt hại nền kinh tế cũng là loại bất nhân, gián tiếp phạm tội đấy.

23:12 2 tháng 10, 2017 Reply

Đã bao lần VTV sai phạm tôi tự nhủ là chắc chỉ là sơ sẩy nhỏ thôi, sẽ không có lần khác nữa. Và cứ như thế một lần, hai lần, ba lần và lần này cũng chẳng nhớ là lần bao nhiêu VTV dính phốt nữa? Thật sự buồn và tức. Đây là theo tôi được biết là một kênh truyền hình quốc gia, vậy sao lại có thể có những thông tin như thế này được mọi người nhỉ!

23:13 2 tháng 10, 2017 Reply

Thật buồn cho một kênh thông tin đại chúng lớn, một kênh truyền hình quốc gia, phủ sóng cả nước mà làm việc tắc trách như vậy, không có tính chuyên nghiệp, đăng tin không kiểm tra thông tin kỹ càng, khâu kiểm duyệt nội dung không biết làm ăn thế nào. Không biết họ có hiểu được tầm quan trọng, mức độ ảnh hưởng của thông tin mà họ đăng tải tới người dân như thế nào không mà tùy tiện đăng tin như vậy

02:05 15 tháng 10, 2017 Reply

Tôi ngày càng không hiểu VTV trong não chứa gì mà toàn đưa ra những bài viết và hình ảnh sai lệch như thế, thử hỏi một cơ quan truyền thông sai từ lần này sang lần khác như vậy đã bị xử lý vi phạm hành chính như vậy mà sao không tỉnh ngộ

02:10 15 tháng 10, 2017 Reply

thử hỏi VTV dựa vào công thức tính nào hay cơ sở nào có thể tính được 93 triệu tiền phí BOT khi đi từ bắc vào Nam, có công thức nào như vậy không, sự thực nào như vậy không hay chỉ là tát nước theo mưa mà thôi

02:11 15 tháng 10, 2017 Reply

VTV là cơ quan thông tin đại chúng, hoạt động chủ yếu là tuyên truyền nhưng tôi có cảm giác nhiều lúc đưa tin giống như kiểu bị chuyển hóa nội bộ từ bên trong hay có sự câu móc của rận chủ thì không biết nhưng rõ ràng với bài viết này là không được

02:13 15 tháng 10, 2017 Reply

Để có thể giải quyết được vấn nạn đưa tin sai sự thật thế này, theo tôi nghĩ các cơ quan chức năng quản lý nên vào cuộc để chấn chỉnh và tìm ra nguyên nhân tại vì sao như vậy để từ đó có hướng xử lý cho phù hợp

02:14 15 tháng 10, 2017 Reply

Mọi thứ trong cuộc sống này cần được nhìn nhận theo chiều hướng khách quan của sự việc. Dẫu vấn biết VTV đang muốn tá nước theo mưa nhưng tát thế này thì quá đáng lắm, sai nhiều lắm, không chấp nhận được đâu

02:15 15 tháng 10, 2017 Reply

Không nên để mọi việc như thế này đây là điều sai lầm, nếu cơ quan chức năng không chấn chỉnh những tin kiểu như thế này thì chúng sẽ càng lúc càng lộng hành thêm nữa, đó là sự thật

02:17 15 tháng 10, 2017 Reply

Tin tức sai sự thật như vậy rất ảnh hưởng đến việc giải quyết tình trạng ách tắc quá tải ở các điểm thu phí trên cả nước, đây được xem là mồi lửa tiếp tục tiếp tục cho những kẻ lợi dụng việc thu phí để chống đối cơ quan chức năng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!