21/09/2017

* Cuối cùng Lm Hồ Văn Trường đã lên tiếng!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/09/2017 | 21.9.17

Mẹ Đốp

Mặc dù không có mặt trong phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai (Sn 1981, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) nhưng đêm trước khi diễn ra phiên toà (ngày 17/9/2017), Lm Hồ Văn Trường, Quản xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An đã làm lễ hiệp thông, cầu nguyện cho Oai và cầu nguyện cho Oai được "trắng án" và bình an sau phiên toà! Nhưng xem chừng, lời cầu nguyện của vị Lm này cùng với những lời biện hộ của Ls Hà Huy Sơn (Ls bào chữa của Oai) tại phiên toà đã khiến Nguyễn Văn Oai lãnh nhận bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương với 2 tôi danh "Chống người thi hành công vụ" và không chấp hành án! 

Và không hiểu có phải vì điều này không mà mới đây Lm quản xứ này và HĐMV Giáo xứ đã có đơn thư phản đối bản án đối với Nguyễn Văn Oai: 
Và theo giọng điệu của đơn phản đối này thì rất có thể Ls Hà Huy Sơn là người ý tưởng và cung cấp những lí lẽ được nói đến trong đơn!
Xung quanh những nội dung được chia sẻ xin được lấy 2 ý trong một stt mới đây của Fb Nguyễn Thị Lý để nói thay những điều cần nói: 

"Thứ nhất, đối với tội ko chấp hành án quản chế: sau khi ra tù Oai phải thực hiện thêm án phạt là 4 năm quản chế tại địa phương, nhưng Oai đã coi thường pháp luật, không chấp hành quy định của pháp luật, còn thách thức cơ quan chức năng: hàng tuần, hàng tháng không lên trình diện với chính quyền; tự ý rời khỏi nơi cư trú (1 lần ra Hà Nội gặp bọn Việt Tân và 1 lần vào Trại Gáo để gặp mấy tên linh mục cực đoan cùng một số thành viên Việt Tân nấp trong công giáo) không xin phép cơ quan chức năng. Khi chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng nhưng ko chịu nộp phạt. Việc ra quyết định xử phạt hành chính cũng được coi là dùng biệt pháp cưỡng chế cần thiết. Thế mà lm Trường cố tình xuyên tạc là Oai chỉ có 01 lần rời khỏi nơi cư trú và đã nộp phạt xong và "không có hành vi đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết".

Thứ hai, đối với tội chống người thi hành công vụ, ngày 01/9/2016, Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh mặc đồ sắc phục của ngành cùng đoàn công tác đến nhà Oai để đưa bản thông báo thi hành án quản chế, đồng thời đến kiểm tra đối tượng quản chế trong thời gian thi hành án là đúng chức trách, nhiệm vụ và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Oai đã hành xử côn đồ là lấy cọc gỗ đánh ông Hồ Văn Thái cán bộ Công an tỉnh đi trong đoàn công tác, ngang nhiên xé giấy thông báo của chính quyền, xúc phạm, lăng mạ đoàn công tác, buộc đoàn công tác ko hoàn thành nhiệm vụ. Thế mà linh mục Hồ Văn Trường lại lu loa rằng "áp dụng điều 22, hiến pháp 2013, khoản 2: Mọi người đều có quyết bất khả xâm phạm về chỗ ở...", thế ông có biết là Oai đang phải thực hiện án quản chế mà ko phải là công dân bình thường ko? hay ông cố tình bảo vệ Oai như chưa hề phạm tội? Việc Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh mặc sắc phục đến nhà Oai thì chính Oai và nhân dân trong vùng đều rõ là đến để làm việc thế nhưng linh mục Hồ Văn Trường cố đồng lõa với Oai dùng lý sự cùn là ko "xuất trình giấy tờ" hả? thế cái giấy thông báo mà Oai xé có dấu đỏ của cơ quan công quyền đó ko phải giấy tờ sao hả?". 

Chỉ xin lưu ý với những ai quan tâm nội dung này rằng, với một tên Việt Tân, chống đối có bản chất như Nguyễn Văn Oai thì bản án nói trên dù không liên quan đến Việt Tân vẫn còn nhẹ nhàng chán!  Và là chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lí lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì Lm Hồ Văn Trường đang cổ suý cho những hành vi đi ngược lại pháp luật. 

Đó cũng là sự bất hạnh của Giáo phận Vinh trong  thời điểm hiện tại! 

34 nhận xét

20:56 21 tháng 9, 2017 Reply

Những tội trạng quá rõ ràng của Nguyễn Văn Oai được đưa ra hoàn toàn đầy đủ chứng cứ. Những lời biện hộ bao che đều là vô ích mà thôi. Việc linh mục Hồ Văn Trường sau thời gian in hơi lặng tiếng quyết định lên tiếng để bảo vệ cho Oai chắc chỉ là cái cớ để gây ấn tí chút tiếng vang tới đám dâm chủ mà thôi. Còn việc kiện có thành công hay không y chắc cũng chả quan tâm nhiều lắm

21:44 21 tháng 9, 2017 Reply

Tín đồ phạm tội, thay vì răn dạy con chiên của mình biết điều hay lẽ phải, chỉ cho con chiên mình biết tội lỗi mà chúng đã phạm phải để sửa đổi, tu thân đổi tính thì đám linh mục lại bao biện, bênh vực thậm chí cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, phá rối trật tự của đám con chiên. Thử hỏi một cộng đồng giáo dân được dẫn dắt bởi những linh mục phản động như vậy thì họ có thể sống tốt, hòa nhập vào nhịp sống và sự phát triển chung của đất nước hay không?

21:59 21 tháng 9, 2017 Reply

Đã chống người thi hành công vụ lại còn già mồm! Còn ai có thể bênh hắn được nữa không khi mà Oai đã hành xử côn đồ là lấy cọc gỗ đánh ông Hồ Văn Thái cán bộ Công an tỉnh đi trong đoàn công tác, ngang nhiên xé giấy thông báo của chính quyền, xúc phạm, lăng mạ đoàn công tác, buộc đoàn công tác ko hoàn thành nhiệm vụ. Thế mà linh mục Hồ Văn Trường lại lu loa rằng "áp dụng điều 22, hiến pháp 2013, khoản 2: Mọi người đều có quyết bất khả xâm phạm về chỗ ở...".

06:33 22 tháng 9, 2017 Reply

thật sự không thể nào hiểu nổi, với một lý lẽ tự nhiên thì không thể nào có chuyện một ông Linh Mục lại có thể thích những chủ đề có liên quan đến tình hình dân chủ nhân quyền đến vậy. Có lẽ, chuyện này cũng cần phải suy nghĩ thấu đáo xem tại sao lại như thế. Liệu rằng có sự móc nối gì đó ở đây giữa các đối tượng này ở đây không.

06:38 22 tháng 9, 2017 Reply

Có thể khẳng định rằng những tội trạng mà tòa án đã tuyên là quá rõ ràng. Nhữn gì mà Tòa đã đưa ra hoàn toàn dựa trên cơ sở đầy đủ chứng cứ. Những lời biện hộ bao che đều là vô ích mà thôi. Việc linh mục Hồ Văn Trường sau thời gian in hơi lặng tiếng quyết định lên tiếng để bảo vệ cho Oai chắc chỉ là cái cớ để gây ấn tượng tí chút tiếng vang tới đám dâm chủ mà thôi. Còn việc kiện có thành công hay không y chắc cũng chả quan tâm nhiều lắm, chắc là vì một động cơ nào đó mà thôi.

06:42 22 tháng 9, 2017 Reply

Tôi có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, với một tên Việt Tân, chống đối có bản chất như Nguyễn Văn Oai thì bản án nói trên dù không liên quan đến Việt Tân vẫn còn nhẹ nhàng chán! Và là chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lí lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì Linh mục Hồ Văn Trường đang cổ suý cho những hành vi đi ngược lại pháp luật. Điều này hoàn toàn có thể làm mất đi bản chất tốt đẹp của tôn giáo.

08:01 22 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng những hành vi của nguyễn văn oai là sai rành rành, nhân dân đều biết cả nhưng cái người được gọi là lm như hồ văn trường lại có những hành động ngang nhiên ủng hộ nguyễn văn oai. Đúng là linh mục biến chất càng ngày càng nhiều mà, nguyễn văn oai như thế nào thì mọi người đều biết không cần ten kinh mục biến chất như trường bênh vực đâu, thế nên hãy thôi những hành động vô nghĩa đi, ngoan ngoãn mà chấp hành quy định của pháp luật đi.

08:03 22 tháng 9, 2017 Reply

Đã chống người thi hành công vụ lại còn già mồm! Còn ai có thể bênh hắn được nữa không khi mà Oai đã hành xử côn đồ là lấy cọc gỗ đánh ông Hồ Văn Thái cán bộ Công an tỉnh đi trong đoàn công tác, ngang nhiên xé giấy thông báo của chính quyền, xúc phạm, lăng mạ đoàn công tác, buộc đoàn công tác ko hoàn thành nhiệm vụ. Thế mà linh mục Hồ Văn Trường lại dám lên tiếng bênh vưc tên này, rõ ràng linh mục này cũng là cùng một duộc với nguyễn văn oai mà.

08:07 22 tháng 9, 2017 Reply

Đáng ra là một linh mục thì hồ văn trường phải lên án những hành vi sai trái và càn làm những việc giúp người dân có lối sống tốt đời đẹp đạo hơn, nhưng thật đáng tiếc thay vì thực hiện nghĩa vụ của một lm, thì hắn ta lại lợi dụng chức vụ để cổ súy cho những hành vi sai trái của tên phản động nguyễn văn oai, loại người này thạt ra không đáng được làm linh mục mà.

08:34 22 tháng 9, 2017 Reply

Vậy thằng Chó linh mục này mất lòng tin vào Chó giesu rồi. Thằng Oai 5 năm tù là so ý Chúa đó.

08:44 22 tháng 9, 2017 Reply

gần hai nghìn ngày là hình phạt còn quá khoan hồng của pháp luật đối với những hành vi phạm pháp của nguyễn văn oan, với những đối tượng cơ hội và nguy hiểm đi theo Việt tân như thế này cần có những bản án thể hiện tính răn đe và nghiêm khắc của pháp luật, làm gương cho các đối tượng khác nữa

08:47 22 tháng 9, 2017 Reply

dù có là con của chúa thì cũng không tránh khỏi sự nghiêm trị của pháp luật đâu, chính chúa cũng đã răn dạy giáo dân, tín đồ là không làm những điều sai trái chống đối lại chính quyền, lại quần chúng nhân dân mà, nguyễn văn oai là một tên tội phạm nguy hiểm lợi dụng tôn giáo để cố tình chống người thi hành công vụ, bất chấp chính quyền

09:01 22 tháng 9, 2017 Reply

Tên linh mục Hồ Văn Trường này cũng cùng một giuộc với những linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, ...mà thôi. Họ đều là những nhà dân chủ rỏm đội lốt linh mục để có thể lợi dụng sự cả tin của bà con giáo dân tiến hành những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

09:27 22 tháng 9, 2017 Reply

Tại sao lại đi cầu nguyện giảm án cho một đối tượng muốn lật đổ chính quyền, coi thường pháp luật như Nguyễn Văn Oai? Tại sao một linh mục với vai trò là người truyền đạo, chăm lo cho cuộc sống giáo dân lại quá quan tâm đến chính trị như vậy ?Chắc hẳn không có quốc gia nào như Việt Nam, nơi mà tôn giáo bị lợi dụng triệt để tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền như vậy.

13:09 22 tháng 9, 2017 Reply

Những hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai đã rành rành, không thể chối cải được. Vậy mà linh mụ Hồ Văn Trường lại đi xuyên tạc bao che các hành vi phạm tội của Oai. Bản chất xấu xa của hắn đã thể hiện rõ ràng. Một linh mục đi bao che cho những hành vi phạm tội thì chả đủ tư cách để làm một linh mục, đứng trước đám con chiên của mình.

15:10 22 tháng 9, 2017 Reply

xuin giấy phép treo băng rôn
http://treobangron.vn/mau-don-xin-phep-treo-bang-ron/

15:44 22 tháng 9, 2017 Reply

Bản chất xấu xa, bẩn thỉu của linh mục Hồ Văn Trường đã hiện rõ ràng. Những hành động vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án là không thể chối cãi được. Vậy mà linh mục Hồ Văn Trường lại bao che các hành vi phạm tội của Oai. Rõ ràng là cùng một hạng với nhau mà.

20:27 22 tháng 9, 2017 Reply

Bản chất xấu xa, bẩn thỉu của linh mục Hồ Văn Trường đã hiện rõ ràng. Những hành động vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án là không thể chối cãi được. Vậy mà linh mục Hồ Văn Trường lại bao che các hành vi phạm tội của mình

22:51 22 tháng 9, 2017 Reply

Cái kiểu bao bọc nhau trong vòng luẩn quẩn đen tối thế này thì Thiên Chúa giáo càng ngày càng đi xuống là điều dễ hiểu thôi. Thật không ngờ rằng là một người cha, là tấm gương cho các con chiên tội lỗi soi mình vậy mà lại đen tối, không phân biệt trắng đen phải trái ra sao, bất chấp luật pháp như các tín đồ thì không hiểu là cha cái kiểu gì nữa

23:42 23 tháng 9, 2017 Reply

Khi chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng nhưng ko chịu nộp phạt. Việc ra quyết định xử phạt hành chính cũng được coi là dùng biệt pháp cưỡng chế cần thiết

16:05 24 tháng 9, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai đã bị tuyên án và bản án đó là thể hiện sự khoan hồng của Nhà nước việt Nam đối với Oai với hy vọng tên này nên bỏ ác theo thiện, bỏ tối theo sáng để làm lại cuộc đời, đừng đi lại vết xe đổ của các đối tượng khác nữa

16:06 24 tháng 9, 2017 Reply

dừng như luật sư Hà Huy Hơn là người bảo vệ pháp luật mà lại không hiểu luật thì phải, mặc dù hành vi của Oai đã đủ tang chứng, vật chất cùng với lời khai nhưng tên luật sư đểu này vẫn chưa chịu khuất phục sau khi tòa tuyên án

16:08 24 tháng 9, 2017 Reply

LM Hồ Văn Trường đang tiến hành việc làm vô ích khi gửi đơn đến viện kiểm sát để phản đối bản án đối với Oai, chúng ta bàn về hai vấn đề tư cách nào mà tên LM này gửi đơn và quy định pháp luật về kháng cáo. cả hai đều sai thì không có gì phải trả lời đơn cả

16:10 24 tháng 9, 2017 Reply

Bản chất của các LM rận chủ Nghệ An đã được bộc lộ rất rõ trong vụ xét xử đối với Nguyễn Văn Oai một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân có cơ sở ở Nghệ An. LM lại đi bao che cho tội phạm, công khai chống đối chính quyền thì đúng là loạn thật rồi

16:13 24 tháng 9, 2017 Reply

Không bao giờ được phép chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng đừng mong làm như thế thì chúng mày sẽ được yên thân đâu; chúng mày có chống nữa thì kết cục vẫn thê thảm mà thôi, không thể có gì có thể thay đổi được

16:15 24 tháng 9, 2017 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ thông qua vụ xét xử Oai có thể xuyên tạc, gây bức xúc dư luận được; bởi vì dư luận rất đồng tình ủng hộ chính quyền xét xử vụ việc trên, họ còn cho rằng xử như vậy còn là quá nhẹ, đáng lẽ phải xử nặng hơn nữa

16:24 24 tháng 9, 2017 Reply

Bất cứ tên nào mà còn có những hành vi vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm thôi, không thể vì một lý do gì mà trật tự pháp luật không được duy trì. do đó, chúng ta hãy chờ những bản án thích đáng cho các đối tượng chống đối trong thời gian qua và thời gian tới

17:28 24 tháng 9, 2017 Reply

Như báo giới đã đưa tin, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Oai, người làm chứng, người liên quan; công bố các lời khai tại cơ quan điều tra của những người vắng mặt; xem xét, đánh giá những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ, đầy đủ các tình tiết về từng sự việc, từng tội của vụ án.

17:29 24 tháng 9, 2017 Reply

Công an xã đã nhiều lần tiến hành lập biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án đối với Nguyễn Văn Oai, đồng thời nhiều lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục đối tượng thực hiện đúng quy định của pháp luật về thi hành án quản chế nhưng đối tượng không chấp hành.

17:30 24 tháng 9, 2017 Reply

là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật.

19:36 26 tháng 9, 2017 Reply

Hồ Văn Trường lên tiếng nhưng cái lên tiếng của ông ta chỉ càng làm cho người ta thấy được sự ngu dốt ẩn sâu trong con người đó. Ông ta bao biện cho hành vi sai phạm của Nguyễn Văn Oai bất kể xuyên tạc các điều luật. Ông ta làm như mình là người am hiểu luật pháp nhưng há chẳng phải ông ta cũng chỉ là dạng hữu danh vô thực.

21:30 26 tháng 9, 2017 Reply

Mặc dù không có mặt trong phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai (Sn 1981, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) nhưng đêm trước khi diễn ra phiên toà (ngày 17/9/2017), Lm Hồ Văn Trường, Quản xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An đã làm lễ hiệp thông, cầu nguyện cho Oai và cầu nguyện cho Oai được "trắng án" và bình an sau phiên toà! Nhưng xem chừng, lời cầu nguyện của vị Lm này cùng với những lời biện hộ của Ls Hà Huy Sơn (Ls bào chữa của Oai) tại phiên toà đã khiến Nguyễn Văn Oai lãnh nhận bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương với 2 tôi danh "Chống người thi hành công vụ" và không chấp hành án!

22:40 26 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là linh mục biến chất càng ngày càng nhiều mà, nguyễn văn oai như thế nào thì mọi người đều biết không cần ten linh mục biến chất như trường bênh vực đâu, thế nên hãy thôi những hành động vô nghĩa đi, ngoan ngoãn mà chấp hành quy định của pháp luật đi.

08:45 28 tháng 9, 2017 Reply

Bản án dành cho Nguyễn Văn Oai là oan hả? Thử hỏi HVT là oan ở đâu, ở chỗ nào? Nếu như theo như đại ca HVT thì quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở sẽ được hiểu là chỗ của bố mày thì chẳng bố con thằng nào được đến ngay cả những người thi hành công vụ, ngay cả lực lượng chức năng đến đọc lênh... HVT mà làm bảo kê thì khỏi phải bàn nhỉ?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!