15/09/2017

Gần 500 người bị cảnh sát Mỹ bắn chết trong nửa đầu năm 2017

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/09/2017 | 15.9.17

Kính Chiếu Yêu

Theo tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ Bưu điện Washington, nước này đang trên đà chạm ngưỡng 1.000 người chết vì bị cảnh sát bắn suốt 3 năm liên tiếp.


Cảnh sát Mỹ khống chế 1 người biểu tình phản đối lực lượng thực thi pháp luật sau cái chết của thanh niên da màu Freddie Gray năm 2015. (Ảnh: Reuters)

Tờ Bưu điện Washington đã theo dõi các vụ bạo lực súng đạn chết người có dính líu đến cảnh sát từ năm 2015. Theo thống kê của tờ báo này, tính từ đầu năm đến ngày 16/6 vừa qua đã có 492 người bị cảnh sát bắn chết, tương đương với số liệu năm ngoái.

Bưu điện Washington cho biết, kể từ năm 2015, tờ báo này đã nhận thấy rằng số vụ cảnh sát nổ súng bắn người thực tế nhiều gấp đôi số liệu mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ghi nhận.

“Những con số này cho chúng ta thấy rằng các vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát diễn ra liên tục thời gian qua”, Geoffrey Alpert, nhà tội phạm học của trường đại học Nam Carolina nhận định trên tờ Bưu điện Washington. “Ở một số nơi số lượng này tăng, ở một số nơi số lượng này lại giảm, nhưng trung bình thì vẫn vậy. Xã hội thế kỷ 21 của chúng ta là thế đấy”.

Tờ Bưu điện Washington bắt đầu theo dõi các vụ nổ súng chết người có liên quan tới cảnh sát từ sau vụ thanh niên da màu 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết ở Ferrguson, bang Missouri, tháng 8/2014.

Brown chỉ là một trong nhiều người da màu bị lực lượng thực thi pháp luật Mỹ bắn chết trong 3 năm qua. Cái chết của thanh niên này làm dấy lên những tranh luận về sự thiên vị chủng tộc trong hệ thống tư pháp Mỹ thời gian gần đây./.

28 nhận xét

18:46 15 tháng 9, 2017 Reply

Ôi một nền tự do dân chủ củ Mỹ, đất nước mà luôn áp đặt mọi cái tự do dân chủ của mình lên các quốc gia khác, vậy mà tại đất nước mình lại có những thứ mà thiếu tự do dân chủ, và quyền con người như thế. Những nhà đấu tranh dân chủ rởm cho Việt Nam lúc nào cũng kêu đấu tranh dân chủ, dân chủ phải như Mỹ, bây giờ thì đã hiểu những cái dân chủ nhân quyền mà các người đấu tranh nó như nào rồi haha.

19:09 15 tháng 9, 2017 Reply

Máy cho máy cho mấy anh cảnh sát Mỹ bắn chết người là các ông sống ở Mỹ tự do nhà, nếu như mà ở Việt Nam thì các ông ăn đủ rồi, hội đấu tranh dân chủ, nhân quyền nó sẽ sồn sồn lên ngay, nhưng ở Mỹ thì hội này lại không cần đấu tranh vì nếu đấu tranh sợ bị bắn chết, Việt Nam thì nhân từ quá nên bọn họ không sợ nên được đà lấn tới, hô hào hổ báo lắm.

22:25 15 tháng 9, 2017 Reply

Những con số này cho chúng ta thấy rằng các vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát diễn ra liên tục thời gian qua”, Geoffrey Alpert, nhà tội phạm học của trường đại học Nam Carolina nhận định trên tờ Bưu điện Washington. “Ở một số nơi số lượng này tăng, ở một số nơi số lượng này lại giảm, nhưng trung bình thì vẫn vậy. Xã hội thế kỷ 21 của chúng ta là thế đấy

00:31 16 tháng 9, 2017 Reply

đây chính là cái thứ tự do, nhân quyền, dân chủ mà bọn phản động ngày ngày ra rả kêu gào, chúng nó mà làm những điều tương tự tại Mỹ như kích động biểu tình, chống đối nhà nước như ở Việt Nam thì chắc có cho tiền cũng chẳng dám, con số 500 người bị bắn chết có khi còn tăng nhiều lần ấy chứ, chắc do lực lượng công an Việt Nam còn quá nhân nhượng chúng

09:43 16 tháng 9, 2017 Reply

Thưa mấy nhà dân chủ zởm đấy là thứ tự do dân chủ mà ngày nào bọn mày cũng tôn vinh, suy tôn đó. Gần 500 người chết trong nửa đầu năm 2017, một đất nước luôn yêu cầu ,áp đặt đòi các nước khác thực hiện tự do dân chủ thế mà ngay trong nước mình chưa thực hiện tự do dân chủ. Nhìn những con số này chắc các nhà dân chủ zởm câm như hến thôi.

10:52 16 tháng 9, 2017 Reply

xứ dân chủ văn minh nó hành xử như thế đấy,chứ ai như bên VN người vi phạm tấn công cảnh sát giao thông rồi cảnh sát rút súng ra chĩa vào chúng nó thì dân mạng với bọn kền kền lại chĩa mồm vào chửi cảnh sát.đm chúng nó là thể loại gì thế nữa ko biết.mong bộ trưởng BCA có quyết định cho lực lượng công an dùng biện pháp mạnh vs lũ ngu đó đi chứ để chúng nó tồn tại như thế sao đất nước phát triển nổi

16:21 16 tháng 9, 2017 Reply

Gần 500 người bị cảnh sát bắn chết trong nửa đầu năm 2017 ở Mỹ. Một con số phản ánh lên cái tự do, dân chủ ở nước Mỹ. Vậy mà không hiểu tại sao bọn dân chủ zởm hằng ngày vẫn tự hào về nền dân chủ ở nước này. Đúng là một lũ dân chủ phản động đầu óc có vấn đề với cái tài lật lọng, nói xấu và ngụy biện.

18:05 16 tháng 9, 2017 Reply

Sao không thấy bầy zận "tự do, dân chủ, bình đẳng, nhân quyền"...lao vào mổ xẻ, phân tích, phán xét những vụ như thế này nhỉ? Hay đối với chúng cái việc ấy ở xứ Mẽo là...hoàn toàn bình thường? Và dù có thế nào đi nữa thì Mỹ vẫn là thiên đường của tự do, của nhân quyền, của dân chủ? Chỉ có ở cái đất Việt này là dù cho chính quyền có làm gì đi chăng nữa cũng là trái tai, gai mắt đối với bọn chúng?

18:21 16 tháng 9, 2017 Reply

Một con số nói lên tình trạng đáng báo động đối với vấn đề về hành pháp của Mỹ. Không phải như những gì Mỹ vẫn thường rao giảng, tự nhận về mình. Thực tế lại hoàn toàn khác, thực tế đã chứng minh ngay tại Mỹ, xứ sở được mệnh danh là "tự do, bình đẳng, hòa bình" lại chẳng hề tồn tại những điều tốt đẹp ấy. Ở đó còn đầy rẫy bạo lực, phân biệt chủng tộc, thậm chí là cái nôi của các cuộc chiến tranh nữa.

18:32 16 tháng 9, 2017 Reply

Ở Việt Nam thì có lẽ chỉ cần một vụ thế này thôi là đảm bảo các thể loại nhà dân chủ, nhân quyền, rồi bình đẳng học, hòa bình học, con người học...vân vân và vân vân mọc lên như nấm sau mưa để soi mói, để làm um xọe lên ấy chứ. Có lẽ trong mắt những nhà dân chủ ấy thì người xứ Mỹ chết bởi cảnh sát là đúng, còn ở Việt Nam thì mạng người quan trọng hơn, dù có ôm bom khủng bố chắc cảnh sát cũng không được bắn người ta đâu.

18:41 16 tháng 9, 2017 Reply

Phần lớn những vụ cảnh sát nổ súng đó chính là vào những người da màu, những người lang thang hoặc nhập cư trái phép. Đây chính là thực trạng của xã hội Mỹ. Bản chất Mỹ chưa bao giờ thoát ra được cái gọi là nạn phân biệt chủng tộc, sự kỳ thị người da màu. Ngay cả khi bản thân Obama, một vị tổng thống Mỹ da màu lên cầm quyền, ông cũng không thể làm được gì để hoàn toàn xóa bỏ được tư tưởng cố hữu đó của người Mỹ. Vậy thì Mỹ có tư cách gì để đi phán xét về dân quyền của nước khác?

18:52 16 tháng 9, 2017 Reply

Ở Việt Nam thì có khi mới rút súng ra còn chưa bắn chỉ thiên là đã được các anh dân chủ, nhân quyền chăm sóc đến tận chân tơ kẽ tóc rồi ấy chứ. Nào là cái clip, các hình ảnh sẽ được các nhà phân tích tìm hiểu, mổ xẻ, nếu cần có thể photoshop đi tí cho nó hợp ý mình. Rồi các chuyên gia về luật sẽ đưa ra một loạt các thể loại luật này nọ. Các nhà nhân quyền học sẽ lại đem ra mà trì triết bởi cái thiếu "tính con người" với những kẻ tội phạm ấy của cảnh sát Việt Nam...haha

22:48 16 tháng 9, 2017 Reply

Khiếp quá, cảnh sát có quyền hành hung người dân khi chưa cần biết rõ trắng đen ra làm sao; những tên biểu tình còn bị đánh công khai, sợ gì báo chí; bọn dận chủ mà như thế này thì cứ gọi là ngậm bồ hòn chứ biết kêu ai, chẳng qua là chúng được sinh ra ở Việt Nam, quá sướng thân lại sướng cả mồm để mà chửi rủa, để mà biểu tình; thỉnh thoảng rạch mặt ăn vạ xong kêu gào đòi quyền tự do dân chủ vì bị công an đánh. Thua!

23:27 16 tháng 9, 2017 Reply

Thật không ngờ ở một cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ mà người dân lại bị đối xử một cách tệ hại như thế. Nếu nói là không may một hai trường hợp đã đành đây con số lại quá nhiều như vậy. Rõ ràng là sống ở Việt Nam vẫn là yên bình và tự do nhất, vậy mà đám zận chủ vẫn luôn ước ao có được thứ tự do dân chủ kiểu Mỹ như này.

23:31 16 tháng 9, 2017 Reply

Ngay cả ở Mỹ quyền con người còn bị xâm hại như này thì không hiểu họ lấy căn cứ gì để suốt ngày đi áp đặt chuẩn mực tự do - dân chủ - nhân quyền đối với các nước khác. Rõ ràng là họ chỉ đang lợi dụng cái vị thế của "nước lớn" để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước yếu hơn mà thôi.

11:21 17 tháng 9, 2017 Reply

Không biết đám dân chủ cuội nước ta phản ứng như thế nào trước những thông tin như vậy nhể :))) Không biết chúng có gào thét ầm ĩ lên và kêu là cảnh sát Mỹ đàn áp người dân như chúng từng gào thét, gầm rú ở Việt Nam khi mà công an Việt Nam trấn áp người vi phạm không nhỉ :3

21:39 17 tháng 9, 2017 Reply

đấy, nền dân chủ của Mẽo quốc mà các anh 3 sọc suốt ngày tâng bốc lên mây, và dìm nước ta xuống tận đấy là như thế đó. Dân chủ mà phân biệt chủng tộc, cảnh sát bắn giết người vô tội vạ. Ấy thế mà ở Việt Nam hơi tý là bô bô cảnh sát đánh dân, đàn áp nhân dân ( mặc dù không phải vậy). Quá khó hiểu cho trình độ lý luận của các anh 3 que

08:34 18 tháng 9, 2017 Reply

vậy đấy cảnh sát Mỹ có thể thẳng tay trừng trị những kẻ vi phạm mà chẳng bận tâm điều gì có thể đó là bản chất của người Mỹ rồi, là một nước lớn nên họ làm gì cũng là chân lí cả còn ở nước mình thì sao, công an mà động vào người dân thì khác gì động vào tổ kiến lửa chứ,thật là nghịch lí khi tên tội phạm, người phạm tội vẫn được bảo vệ khi bị công an bắt, sao phải nhẹ nhàng với những kẻ như vậy làm được như Mỹ thì tốt quá,

09:46 18 tháng 9, 2017 Reply

đám dân chủ luôn so sánh nước ta với Mỹ hay bây giờ công an của ta cũng làm như bên Mỹ nhỉ, như vậy có lẽ xã hội sạch sẽ hơn đấy, nhà nước không phải tốn cơm mà nuôi mấy tên bất tuân pháp luật nữa, nhưng không nước ta vốn nhân hậu, luôn muốn những ai sai phạm được làm lại trở lại với xã hội, đó là điều khác biệt giữa ta và Mỹ

15:04 18 tháng 9, 2017 Reply

Mấy ông rận chủ thấy công an Việt Nam là châu vào xuyên tạc, chửi bới nhanh lắm. Nhưng cho đến nay chưa có nhân vật nào dám viết bài hay phát ngôn gì biện minh cho cái nền dân chủ ở Mỹ cũng như với con số số người bị giết dưới mẽo police kia. Chắc phải đến khi có người nhà chúng nằm trong số này chúng mới khóa miệng được

15:16 18 tháng 9, 2017 Reply

Chuẩn luôn, với con phiến diện cực đoan như lũ zận chủ rởm thì những vấn đề như này đố chúng dám sờ đến. Có lấy lí lẽ trên giời mà phân tích hay thanh minh. Thế cũng đủ hiểu độ "khách quan" trong những đánh giá của các bác làng zận rồi.

15:29 18 tháng 9, 2017 Reply

Cái này có gì bất ngờ đâu bạn, có thói dân chủ quá độ này của Mẽo vẫn luôn bị cả thế giới lên án mà. Chỉ có những kẻ ăn bám vào nền tư bản này mới đặt niềm tin mù quáng, bất chấp bảo vệ thôi

19:53 22 tháng 9, 2017 Reply

Cái xứ sở thiên đường dân chủ mà đám dân chủ cuội trong nước ta vẫn hay suy tôn, tôn sùng đấy. Hãy xem ở xứ dân chủ cảnh sát, công an người ta có quyền gì, không khéo cãi lại nó lại được ăn kẹo đồng. Cũng may là đất nước chúng ta chưa được "dân chủ" như nước họ.

09:22 28 tháng 9, 2017 Reply

Ôi một nền tự do dân chủ củ Mỹ, đất nước mà luôn áp đặt mọi cái tự do dân chủ của mình lên các quốc gia khác, vậy mà tại đất nước mình lại có những thứ mà thiếu tự do dân chủ, và quyền con người như thế. Những nhà đấu tranh dân chủ rởm cho Việt Nam lúc nào cũng kêu đấu tranh dân chủ, dân chủ phải như Mỹ, thế bây giờ đã nhìn rõ chưa hay vẫn có mắt như mù!

09:32 28 tháng 9, 2017 Reply

đấy, nền dân chủ của Mẽo quốc mà các anh 3 sọc suốt ngày tâng bốc lên mây, và dìm nước ta xuống tận đấy là như thế đó. Dân chủ mà phân biệt chủng tộc, cảnh sát bắn giết người vô tội vạ. Ấy thế mà ở Việt Nam hơi tý là bô bô cảnh sát đánh dân, đàn áp nhân dân ( mặc dù không phải vậy)! Đúng là vớ vẩn!

09:47 28 tháng 9, 2017 Reply

Cái xứ sở thiên đường dân chủ mà đám dân chủ cuội trong nước ta vẫn hay suy tôn, tôn sùng đấy. Hãy xem ở xứ dân chủ cảnh sát, công an người ta có quyền gì, không khéo cãi lại nó lại được ăn kẹo đồng. Cũng may là đất nước chúng ta chưa được "dân chủ" như nước họ. chứ không thì dân số cũng không được như bây giờ đâu nhỉ!

08:32 29 tháng 9, 2017 Reply

Một mực ca ngợi thiên đường dân chủ Huê Kỳ nhưng kì thực bọn 3 que chưa hình dung ra được những gì khủng khiếp đã xảy ra đối với nạn nhân của những vụ xả súng do cảnh sát Mỹ thực hiện. Ở Việt Nam yên bình quá nên tôi cũng chẳng tưởng tượng ra sự sợ hãi của những người da màu khi họ sinh sống trên đất Mỹ là như thế nào :)

19:24 30 tháng 9, 2017 Reply

Số lượng người bị thương cũng không hề ít nhỉ, nhưng mà họ luôn tự hào về cái gọi là dân chủ, nhân quyền, cái thứ mà chúng đi tuyên truyền khắp nơi, quả thực không thể nào nhượng bộ cho những hoạt động mang cái mác giả hiệu như thế này được nữa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!