18/09/2017

* Gần hai nghìn ngày bóc lịch cho Nguyễn Văn Oai

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/09/2017 | 18.9.17

Kính Chiếu Yêu

Sáng 18/9, tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

                                                 Nguyễn Văn Oai tại tòa

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Oai, người làm chứng, người liên quan; công bố các lời khai tại cơ quan điều tra của những người vắng mặt; xem xét, đánh giá những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ, đầy đủ các tình tiết về từng sự việc, từng tội của vụ án.

Mặc dù tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Oai khai báo không thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Các tài liệu, chứng cứ đều có giá trị chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai.

Theo đó, sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà (tại phiên tòa diễn ra trong các ngày 8 và 9/1/2013, xét xử các bị cáo về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", bị cáo Nguyễn Văn Oai bị phạt 4 năm tù và bị quản chế 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt chính), được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng, đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục.

Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đã lần lượt ban hành 3 bản thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập Nguyễn Văn Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế nhưng Nguyễn Văn Oai đều không nhận, không chấp hành.

Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định: Các hành vi trên đây của bị can Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”, được quy định tại điều 304 và khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự.

Điều 304, Tội không chấp hành án, Bộ luật Hình sự quy định: “Người nào cố ý không chấp hành bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.

Khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự quy định: “Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”. 

Tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 2 tội danh trên: 5 năm tù và 4 năm quản chế. HTX luật sư toàn thua Hà Huy Sơn lại thua.

                                Nguyễn Đình Thục "hiệp thông" với vợ Oai

Sau khi biết tin Nguyễn Văn Oai đã được toà thưởng 1.825 ngày bóc lịch, Nguyễn Đình Thục đã nhanh nhảu đến để hiệp thông chia sẻ sâu sắc bên cô vợ trẻ Nguyễn Thị Châu sinh năm 1992 của Oai, còn Đặng Hữu Nam thì vẫn ngồi như ngan ấp trứng từ tối hôm qua đến giờ để cầu cho Oai được toại nguyện!Ngoài phiên tòa một nhóm giáo dân, phần lớn là người thân, chiến hữu của Oai kéo đến nghe ngóng nhưng vây quanh họ là đông đảo những cựu chiến binh, thanh niên, lương dân đến để bảo vệ phiên tòa nên họ im như hến.

33 nhận xét

16:14 18 tháng 9, 2017 Reply

Sáng 18/9, tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999. Tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 2 tội danh trên: 5 năm tù và 4 năm quản chế. Đây là cái giá phải trả cho những hành vi vị phạm luật pháp của y. Cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều rận chủ khác.

17:12 18 tháng 9, 2017 Reply

LM Thục " hiệp Thông " sâu sắc đễu .

19:54 18 tháng 9, 2017 Reply

Sau 4 năm nữa Oai về Oai có Thục Con Oai bồng. Đám CG rác rưởi bệnh hoạn.

20:34 18 tháng 9, 2017 Reply

Tại phiên tòa vào sáng nay Với bản chất ngoan cố, Nguyễn Văn Oai khai báo không thành khẩn, mà loanh quanh chối tội, đổ tội cho đồng bọn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình, thì 5 năm tù và 4 năm quản chế là khung hình phạt không thể chối cãi giành cho đối tượng này.

20:35 18 tháng 9, 2017 Reply

Việc Nguyễn Văn Oai nhận bản án như vậy là phù hợp, đúng với những hành vi phạm tội của hắn. Điều đáng chú ý đó là động thái của Nguyễn Đình Thục đến hiệp thông chia sẽ với vợ của Oai. Nhưng xin thưa rằng, tốt hơn hết Nguyễn Đình Thục hãy lo cho chính bản thân mình với những gì đã gây ra.

21:49 18 tháng 9, 2017 Reply

bản chất của Nguyễn Văn Oai vẫn không hề thay đổi và vẫn ngoan cố chống đối mặc dù đối tượng này đã chấp hành xong 04 năm tù tại trại giam Nam Hà và chỉ còn phải tiếp tục chấp hành hình phạt 04 năm quản chế. Nếu là người bình thường thì ai cũng sẽ cố gắng chấp hành tốt nốt mức án sau vì việc làm này không quá khó khăn để sớm được trả tự do, đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó rời.

22:28 18 tháng 9, 2017 Reply

Bản án hoàn toàn xứng đáng sau những việc làm vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai. Hy vọng những tháng ngày trong tù Nguyễn Văn Oai có thể suy nghĩ lại và thay đổi tâm địa của mình chứ nếu vẫn quyết tâm chống phá Đảng, Nhà nước 1 cách cực đoan như vậy thì chỉ có nước bỏ tù chúng thân mà thôi. Đây cũng tấm gương cho những ai có ý định không mấy tốt đẹp đối với đất nước, dân tộc Việt Nam.

06:47 19 tháng 9, 2017 Reply

có thể nói rằng, bản án dành cho đối tượng nguyễn Văn oai là đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều ở đây. tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta được buông lỏng quản lý như trong thời gian vừa qua khiến cho rất nhiều kẻ đã đạt được phần nào mục đích của mình rồi chúng mới bị bắt.

06:52 19 tháng 9, 2017 Reply

hơn hai nghìn ngày ở tù là kết cục cho Nguyễn Văn oai là hoàn toàn xứng đáng. Với những gì mà y đã làm như vậy thì quả thực không còn một lý do gì có thể biện minh cho những điều mà những tên dân chủ cuội đang bào chữa cho y trên cộng đồng mạng. chúng vu cáo chính quyền nhưng thực ra đó là hành vi che đậy bản chất xấu xa của chúng mà thôi.

06:55 19 tháng 9, 2017 Reply

như vậy, cơ quan chức năng đã xét xử xong một đối tượng cộm cán của tổ chức Việt Tân. mang tiếng là thành viên này nọ của bọn khủng bố Việt Tân mà bị xử lý như thế thì liệu rằng có hơi nhẹ quá không. bởi vì thành tích của tên Nguyễn Văn Oai này không bình thường một tý nào.

08:40 19 tháng 9, 2017 Reply

Sau này con thằng Oai cũng là con thằng Thục, đều do ý Chúa cả. hehe

09:08 19 tháng 9, 2017 Reply

bị cáo Nguyễn văn Oai này được sự chỉ đạo hậu thuẫn của các linh mục phản động là ĐẶng Hữn Nam và Nguyễn Đình Thục nên rất tích cực chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ rất quyết liệt, kích động xúi giục bà con giáo dân biểu tình bạo loạn đấp phá tài sản của công

09:10 19 tháng 9, 2017 Reply

tội trang của hắn được nêu trong phiên tòa sơ thẩm thực chất đã được giảm đi kha khá rồi, chứ nếu xử thực sự đúng người đúng tội thì có khi hàng nghìn ngày trong ngục tù là chuyện quá bình thường, không vì nghĩ cho chính quyền cho nhân dân thì hắn còn ở đấy lâu và lâu hơn nữa

09:37 19 tháng 9, 2017 Reply

một kẻ như Oai bị bản án như vậy còn quá nhẹ, 5 năm tù cùng với 4 năm quản chế không biết có đủ giúp Oai thay tính đổi nết không, mà Oai hãy nhìn những gì bên ngoài đang diễn ra mà xem sự hi sinh của Oai có xứng đáng không hay cũng chỉ là tấm khiên cho những tên linh mục nửa mùa, vợ Oai thì cứ để linh mục Thục chăm sóc nên Oai cứ yên tâm bóc lịch nha

21:43 19 tháng 9, 2017 Reply

Oai cứ lo bóc hết gần 2000 tờ lịch trong tù cho thành người đi,vợ Oai ở nhà có cha thục lo rồi,ấm êm cả. mong rằng Oai ra tù sẽ thành người chứ đừng theo vết xe cũ đừng nghe mồm mấy thằng già thuc nam mà có ngày quay lại với bộ áo sọc đen trắng. một kết quả cho những kẻ chống phá lại dân tộc đều như vậy cả thôi

23:53 19 tháng 9, 2017 Reply

các cha nam và thục thì giỏi trong việc an ủi thân nhân, gia đình của những người hi sinh, xả thân vì tự do tôn giáo, vì đức chúa rồi. cô vợ trẻ của oai đứng cạnh nguyễn đình thục có vẻ rất xót xa cho chồng nhưng thục thì có khuôn mặt biểu cảm rất trái ngược, có thể có chuyện hay đây.

23:58 19 tháng 9, 2017 Reply

đây là bản án thích đáng cho những hành động của nguyễn văn oai. có điều là các cha nam, cha thục đã có mặt rất kịp thời và " nhạy cảm " trọng việc động viên, an ủi tinh thần thân nhân của oai cũng như có những hành động " như thường lệ ".

08:29 20 tháng 9, 2017 Reply

Trông rõ cao to đẹp trai, vợ thì trẻ trung, xinh xắn khỏe mạnh thế mà không lo tu chí làm ăn, lười biếng nên bị mấy tay Linh mục biến chất như Thục, Nam cho ăn kẹo đường dễ như trở bàn tay; ngu muội đâm vào con đường tội lỗi, nay lại phải trả giá trong tù gần 2000 ngày để vợ con ở nhà cho thầy Thục thầy ý quản. Thế mà vẫn nhơn nhơn, chưa thấy nhục. Ngu quá cơ

20:27 20 tháng 9, 2017 Reply

Ngày Oai nhận án tù cũng là ngày mà linh mục Nguyễn Đình Thục bên cạnh người vợ trẻ của Oai chăm sóc cho thị những ngày không có Oai. Oai hãy cứ yên tâm tĩnh dưỡng trong tù, thong thả bóc lịch, ở ngoài đã có cha Thục chăm sóc cả phần hồn và phần xác cho người vợ đáng thương của y rồi. Chắc giờ này Oai đang nghĩ về vợ mình.

20:17 21 tháng 9, 2017 Reply

Luật nhân quả đã tìm đến Oai và một lần nữa khẳng định không bỏ sót một ai. Anh hùng rơm cho lắm vào đi, giờ thì sướng rồi. Cầm 5 quyển lịch trên tay chắc Oai sướng lắm nhể, chắc hẳn hắn ta đang cảm tưởng như mình vừa làm điều gì ý nghĩa lắm nhỉ. Hắn sẵn sàng ruồng bỏ vợ con, bỏ rơi mẹ già để làm bạn với 4 bức tường đá.

21:18 26 tháng 9, 2017 Reply

Ngoài phiên tòa một nhóm giáo dân, phần lớn là người thân, chiến hữu của Oai kéo đến nghe ngóng nhưng vây quanh họ là đông đảo những cựu chiến binh, thanh niên, lương dân đến để bảo vệ phiên tòa nên họ im như hến.

23:27 26 tháng 9, 2017 Reply

Oai bị xử 5 năm tù là hợp tình, hợp lý. Nếu Oai không tự xử lý việc của mình, không tự tay mình cứu lấy mình thì tù tội là thứ luôn đeo bám anh vào ucngf lơpef

23:44 26 tháng 9, 2017 Reply

hãy chặn đứng những âm mưu không tốt trong vụ xét xử Nguyễn Văn Oai, pháp luật cần được thực thi tốt hơn nữa, đúng hơn nữa, nghiêm khắc hơn nữa thì mấy đối tượng rận chủ này nó mới quy thuận được

23:48 26 tháng 9, 2017 Reply

Đã đúng đến luật pháp thì tất cả chúng ta đều phải tuân thủ, không ai có thể chống lại được chừng nào còn sống trên đất Việt Nam. Bị cáo Oai có thể kháng cáo và sẽ được giải quyết đúng trinh tự, thủ tục, thẩm quyền

23:52 26 tháng 9, 2017 Reply

Làm gì có đường về cho Oai nếu không chịu cải tạo, không từ bỏ số đối tượng rận chủ đã đưa Oai vào con đường này. đây là điều không thể chấp nhận được, chúng chả tốt đẹp gì nhưng thể hiện mình là lãnh tụ tối cao. Thật là nực cười

23:53 26 tháng 9, 2017 Reply

Nếu tên oai này muốn ngựa quen đường cũ thì chúng ta cũng hết cách, đành tự làm tự chịu vậy thôi, còn biết kêu ai và đổ lỗi cho ai bây giờ. chúng ta ai cũng cần giữ cho mình một sự trong sạch về tâm hồn và hành vi để không phải hầu tòa

23:56 26 tháng 9, 2017 Reply

Đối tượng rận chủ không có gì là chúng không làm cả, nhưng chúng ta thấy khi phiên tòa được bảo vệ theo đúng quy định thì giáo dân đến để phá rối rất ít, gần như đều ôn hòa cả. Nếu chúng ta thiết lập được trật tự thì dù ở đâu chánh pháp cũng được thực hiện

23:59 26 tháng 9, 2017 Reply

Từ thực tế vụ xét xử đối với Oai chúng ta thấy không có ai ngăn trở nổi pháp luật được thực thi nghiêm túc. Quần chúng nhân dân ủng hộ cao với bản án dành cho Oai. Bản án không quá nặng nhưng đủ sức răn đe đối với y

09:25 28 tháng 9, 2017 Reply

Việc Nguyễn Văn Oai nhận bản án như vậy là phù hợp, đúng với những hành vi phạm tội của hắn. Điều đáng chú ý đó là động thái của Nguyễn Đình Thục đến hiệp thông chia sẽ với vợ của Oai. Nhưng xin thưa rằng, tốt hơn hết Nguyễn Đình Thục hãy lo cho chính bản thân mình với những gì đã gây ra đi, không thì kết cục của ông cũng chả khác gì đâu!

09:35 28 tháng 9, 2017 Reply

Làm gì có đường về cho Oai nếu không chịu cải tạo, không từ bỏ số đối tượng rận chủ đã đưa Oai vào con đường này. đây là điều không thể chấp nhận được, chúng chả tốt đẹp gì nhưng thể hiện mình là lãnh tụ tối cao. Đúng là không thể hiểu nổi

09:50 28 tháng 9, 2017 Reply

Luật nhân quả đã tìm đến Oai và một lần nữa khẳng định không bỏ sót một ai. Anh hùng rơm cho lắm vào đi, giờ thì sướng rồi. Cầm 5 quyển lịch trên tay chắc Oai sướng lắm nhể, chắc hẳn hắn ta đang cảm tưởng như mình vừa làm điều gì ý nghĩa lắm nhỉ. Trách ai bây giờ đây trách mình thôi!

22:11 24 tháng 1, 2018 Reply

xét xử nguyễn văn oai thể hiện ý chí nguyện vọng của người dân cả nước trong công cuộc bảo vệ nền chính trị đất nước, bất cứ kẻ nào đi ngược lại lợi ích quốc gia và ý chí nguyện vọng của nhân dân đều phải lãnh chịu hậu quả

14:54 30 tháng 5, 2018 Reply

Nguyễn Văn Oai đã trả lời trên kênh truyền thông của tổ chức khủng bố Việt Tân, do Trịnh Hồng Thuận, "ủy viên TW Việt Tân" kiêm MC. Oai đã tự nói rằng: "Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi (những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân). Trong buổi tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong, đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu, và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình...".
Cho nên khi an ninh Việt Nam đã bắt là đúng người đúng tội! Nguyễn Văn Oai đã khai nhận: “Tôi là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, Thị xã Cửa Lò”.Thế mà đám linh mục vẫn cố tình bảo vệ tên khủng bố Việt Tân này đấy, rứa mới lộ một ổ Việt Tân cả đống trong giáo phận Vinh nhé!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!