02/09/2017

Giám mục Nguyễn Thái Hợp thừa nhận vai trò của Tiểu ban Công lý & hòa bình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/09/2017 | 2.9.17

“Hãy bừng sáng lên!” là chủ đề của bức thư của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp gửi sinh viên, học sinh là người Công giáo nhân dịp đầu năm học 2017-2018.

Và bức thư sẽ chẳng có gì để mà bàn, mà nói nếu vẫn nhắc lại những thông điệp tích cực như: “Các con hãy chứng tỏ mình là người Kitô hữu đúng nghĩa và là những công dân có trách nhiệm với tổ quốc, dân tộc. Cha mong muốn các con “bừng sáng” bằng những việc làm cụ thể. Trước hết, việc thụ đắc kiến thức không chỉ để nhắm đến nghề nghiệp hay tìm kiếm một địa vị trong xã hội, nhưng điều quan trọng là giúp các con có một trí phán đoán trưởng thành, biết phân định tốt-xấu, đúng-sai; nhờ đó các con có thể điều chỉnh hành vi của mình trong môi trường sống của các con một cách thích hợp.

Thứ đến, nhờ việc chuyên chăm trau dồi kiến thức, các con trở nên những người có thực tài, có chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực để có thể cống hiến một cách thiết thực cho Giáo Hội và xã hội.

Thứ ba, cha mong muốn các con thể hiện sự trung thực với gia đình, với thầy cô, với bạn bè, và trung thực trong việc học tập, thi cử. Chúa Kitô là Sự Thật, vì vậy cho nên trong một môi trường giáo dục bất toàn như hiện nay, các con hãy sống trung thực để làm chứng cho Ngài, để ánh sáng đức tin Kitô giáo nơi các con được tỏa rạng.

Thứ tư, để có được một tinh thần lành mạnh trong một thân thể lành mạnh (mens sana in copore sano), các con phải xa lánh những trò chơi trực tuyến (game online) vô bổ và chất gây nghiện. Khi đã sa đà vào những thứ đó, người ta khó lòng mà thoát ra được. Lúc đó các con sẽ không còn thiết tha học hành và từ đó, các tệ nạn trộm cắp, gian dối và nhiều thứ tệ nạn khác sẽ bủa vây các con. Cha mong các con xa lánh những thứ đó, tập trung vào học hành và chơi các môn thể thao lành mạnh”.

Nhưng cái điều mà lẽ ra nên để cho người lớn và nói với người lớn thì người đứng đầu địa phận lại đưa vào và tiêm nhiễm vào não trạng vốn chỉ chơi và học của các em: “Riêng quý cha quản xứ và các bậc phụ huynh, tôi kêu mời quý vị hãy quan tâm hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thường xuyên giám sát, nhắc nhở việc học tập của con em mình. Vừa qua, Ban Công lý và Hòa bình giáo phận đã tổ chức tập huấn về Giáo huấn xã hội Công giáo, trong đó có đề cập đến việc chống lạm thu trong học đường, tôi ước mong quý vị dùng những kiến thức đó để bảo vệ quyền lợi cho con em mình. Đối với các em sinh viên, học sinh thuộc địa bàn các vùng bị tác động bởi ô nhiễm môi trường biển, tôi yêu cầu Ban Bác ái xã hội – Caritas, Ban hỗ trợ các nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung của giáo phận, và các giáo xứ, có biện pháp hỗ trợ các em về tinh thần và vật chất”.

Và có một điều dễ nhận thấy là thông qua bức thư này, người đứng đầu Giáo phận Vinh đã thừa nhận vai trò, danh phận của các tiểu ban Công lý & hoà bình. Một tổ chức được Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh tổ chức thành lập, tập huấn mà thực chất đó là hình thức tập trung lực lượng, tập dượt để tấn công vào chính quyền. Chính tổ chức này, với vai trò tập hợp sẽ chủ động “khai thác”, thậm chí là dựng chuyện về các vấn đề tiêu cực để chất vấn, khiếu kiện mà thực chất là gây sức ép và làm suy giảm niềm tin vào các cấp chính quyền!

Cũng thông qua hoạt động của các tiểu ban này, nó sẽ khuyếc đại vai trò của Giáo hội Công giáo trước xã hội! Và xin thưa, điều này hoàn toàn trùng với chủ thuyết xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam và tổ chức thí điểm trong Giáo hội Công giáo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp!

Và cùng với các hoạt động công khai thừa nhận, gặp gỡ các thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, các hội nhóm chống đối; ủng hộ các đối tượng bị chính quyền bắt, xử lý, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang dần lộ nguyên hình của một kẻ chống đối có hạng! Càng về cuối nhiệm kỳ Giám mục Giáo phận Vinh (dự kiến kết thúc vào năm 2020 – khi ông ta tròn 75 tuổi) thì dường như ông ta càng thúc đẩy nhanh hơn mưu đồ chính trị của mình!

Theo Thường dân

26 nhận xét

08:56 3 tháng 9, 2017 Reply

tư tưởng chống đối của ông Nguyễn Thái Hợp đã được khẳng định từ rất lâu chứ bây giờ không phải là hoàn toàn mới nhưng cái cách mà ông ta làm việc thì không thể chấp nhận. Bởi lẽ ông dùng thần quyền giáo lý của mình để tập hợp quần chúng nhân dân lại để hình thành nhóm chống đối một cách mãnh liệt, lợi dụng họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình thì thật là đê hèn.

09:00 3 tháng 9, 2017 Reply

hành vi chống đối lại chính quyền Việt Nam của ông Nguyễn Thái Hợp đã được hình thành từ rất lâu chứ không phải bây giờ, qua sự việc này mới phát tiết ra. tuy nhiên, những việc làm của người này thật không đáng là một công dân việt nam khi chỉ chăm chăm kích động giáo dân của mình đứng lên biểu tình, bạo động cướp phá gây mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng xấu hình ảnh việt nam trên trường quốc tế mà thôi.

09:21 3 tháng 9, 2017 Reply

những câu chuyện về ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp có thể nói rằng mãi mãi không thấy có hồi kết. Tiểu sử chống đối chính quyền của người này rất dày từ lâu nhưng nổi bật nhất là sau khi sự kiện Formosa xảy ra. tuy nhiên, mọi việc làm của ông này mới chỉ dừng lại ở khu vực giáo dân của mình mà thôi và không phải người nào cũng đồng ý và ủng hộ cho người này.

21:21 3 tháng 9, 2017 Reply

Bộ mặt phản động, tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước ta của linh mục Nguyễn Đình Thục đã có từ lâu. Sự việc ông thừa nhận vai trò của các tiểu ban công lý và hòa bình càng thể hiện rõ hơn bộ mặt phản động và tư tưởng chống đối của hắn. Với những hành động và tư tưởng đó thì Nguyễn Đình Thục không xứng đáng là một công dân của đất nước này và cần đào thải ra khỏi xã hội.

10:39 4 tháng 9, 2017 Reply

chúng đang gieo giắc lên tâm hồn của những đứa trẻ đó những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống xung quanh chúng, đó thực sự là một tội ác, những gì mà những đứa trẻ đó cần có là một cuộc sống bình yên chăm lo học hành chứ không phải tham gia vào những chuyện của người lớn như vậy, giám mục Hợp đang cho chúng ta thấy cái bản chất bẩn thỉu của hắn khiến chúng ta khinh bỉ

16:47 4 tháng 9, 2017 Reply

Thằng chó Thái Hợp rất hận CS vì CS mà mẹ nó không tiếp tục được làm đĩ cho Tây.

20:02 6 tháng 9, 2017 Reply

bức thư sẽ chẳng có gì để mà bàn, mà nói nếu vẫn nhắc lại những thông điệp tích cực như: “Các con hãy chứng tỏ mình là người Kitô hữu đúng nghĩa và là những công dân có trách nhiệm với tổ quốc, dân tộc. Cha mong muốn các con “bừng sáng” bằng những việc làm cụ thể. Trước hết, việc thụ đắc kiến thức không chỉ để nhắm đến nghề nghiệp hay tìm kiếm một địa vị trong xã hội, nhưng điều quan trọng là giúp các con có một trí phán đoán trưởng thành, biết phân định tốt-xấu, đúng-sai; nhờ đó các con có thể điều chỉnh hành vi của mình trong môi trường sống của các con một cách thích hợp.

06:18 7 tháng 9, 2017 Reply

Môi trường giáo dục ngày nay còn tồn tại nhiều bất cập, nhưng gian lận trong thi cử là do tự học sinh làm nảy sinh chứ không phải từ giáo viên, tại nền giáo dục, đừng đổ lỗi. Thứ hai nữa đó là nếu chúa là sự thật, vậy tại sao những người theo chúa, đại diện cho chúa lại nói dối để kiếm tiền, lừa đảo giáo dân để trục lợi?

15:55 8 tháng 9, 2017 Reply

Tiểu ban Công lý và Hòa bình mà ông Nguyễn Thái Hợp là người đứng đầu có đang hoạt động theo đúng tôn chỉ mà họ rao giảng với các giáo dân ?
Tôi e câu trả lời là không!
Đa phần những lời tuyên bố lại ngược lại hoàn toàn so với những gì các thành viên của tổ chức này hoạt động. Trách nhiệm đầu tiên chính là người đứng đầu - ông Nguyễn Thái Hợp. Giáo phận Vinh của ông quản lý về mặt tôn giáo đang hình thành tư tưởng chống đối, chống phá và dần dần đi theo hướng cực đoan vậy!

12:15 26 tháng 9, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:15 26 tháng 9, 2017 Reply

Có thể thấy rằng,người đứng đầu Giáo phận Vinh đã thừa nhận vai trò, danh phận của các tiểu ban Công lý & hoà bình. Một tổ chức được Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh tổ chức thành lập, tập huấn mà thực chất đó là hình thức tập trung lực lượng, tập dượt để tấn công vào chính quyền. Chính tổ chức này, với vai trò tập hợp sẽ chủ động “khai thác”, thậm chí là dựng chuyện về các vấn đề tiêu cực để chất vấn, khiếu kiện mà thực chất là gây sức ép và làm suy giảm niềm tin vào các cấp chính quyền

15:30 27 tháng 9, 2017 Reply

người đứng đầu Giáo phận Vinh đã thừa nhận vai trò, danh phận của các tiểu ban Công lý & hoà bình. Một tổ chức được Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh tổ chức thành lập, tập huấn mà thực chất đó là hình thức tập trung lực lượng, tập dượt để tấn công vào chính quyền. Chính tổ chức này, với vai trò tập hợp sẽ chủ động “khai thác”, thậm chí là dựng chuyện về các vấn đề tiêu cực để chất vấn, khiếu kiện mà thực chất là gây sức ép và làm suy giảm niềm tin vào các cấp chính quyền

21:55 27 tháng 9, 2017 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp không hiểu đang làm cái khỉ gió gì ở Việt Nam nữa, theo đạo mà chống chính quyền tựa như lũ phản động không hơn không kém. Mặc dù nhìn chính sách tôn giáo ở Việt Nam thì đúng là thôi rồi tạo điều kiện cho không biết bao nhiêu là nhiều. Khó hiểu.

14:15 30 tháng 9, 2017 Reply

tư tưởng chống đối của ông Nguyễn Thái Hợp đã được khẳng định từ rất lâu chứ bây giờ không phải là hoàn toàn mới nhưng cái cách mà ông ta làm việc thì không thể chấp nhận. Vì thế không chỉ mình tôi mà các bạn hãy lên án, lên tiếng để đấu tranh với những việc làm xấu xa của ông ta

14:16 30 tháng 9, 2017 Reply

Bức thư sẽ chẳng có gì để mà bàn, mà nói nếu vẫn nhắc lại những thông điệp tích cực như: “Các con hãy chứng tỏ mình là người Kitô hữu đúng nghĩa và là những công dân có trách nhiệm với tổ quốc, dân tộc. Cha mong muốn các con “bừng sáng” bằng những việc làm cụ thể. Cái ý đồ phản cách mạng của ông ta thể hiện rõ ở trong từng câu chữ của ông ta, có lẽ đây là điều đã ăn sâu trong tiềm thức

14:18 30 tháng 9, 2017 Reply

Tiểu ban Công lý và Hòa bình mà ông Nguyễn Thái Hợp là người đứng đầu có đang hoạt động theo đúng tôn chỉ mà họ rao giảng với các giáo dân ?
Tôi e câu trả lời là không! Bởi lẽ những gì trôi qua ở thời gian vừa qua thì bạn cũng có thể thấy được rằng đây chẳng khác gì bò chao bể tổ, loạn nhịp

14:19 30 tháng 9, 2017 Reply

người đứng đầu Giáo phận Vinh đã thừa nhận vai trò, danh phận của các tiểu ban Công lý & hoà bình. Một tổ chức được Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh tổ chức thành lập, tập huấn mà thực chất đó là hình thức tập trung lực lượng, tập dượt để tấn công vào chính quyền. CHính nơi đây là nơi sinh sôi nảy nở của những con quỷ đội lốt người mang tên Nguyền Thái Hợp!

23:41 1 tháng 10, 2017 Reply

thông qua bức thư này, người đứng đầu Giáo phận Vinh đã thừa nhận vai trò, danh phận của các tiểu ban Công lý & hoà bình. Một tổ chức được Ban Công lý & hoà bình Giáo phận Vinh tổ chức thành lập, tập huấn mà thực chất đó là hình thức tập trung lực lượng, tập dượt để tấn công vào chính quyền.

23:42 1 tháng 10, 2017 Reply

cùng với các hoạt động công khai thừa nhận, gặp gỡ các thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, các hội nhóm chống đối; ủng hộ các đối tượng bị chính quyền bắt, xử lý, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang dần lộ nguyên hình của một kẻ chống đối có hạng! Càng về cuối nhiệm kỳ Giám mục Giáo phận Vinh (dự kiến kết thúc vào năm 2020 – khi ông ta tròn 75 tuổi) thì dường như ông ta càng thúc đẩy nhanh hơn mưu đồ chính trị của mình!

11:03 14 tháng 10, 2017 Reply

Giáo phận Vinh đang trở thành tụ điểm của các hoạt động dân chủ chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam mà người đứng đầu là ông Hợp chứ không phải ai khác, chúng ta nên thừa nhận điều đó

11:09 14 tháng 10, 2017 Reply

Tôi luôn có suy nghĩ rằng tại sao ông Hợp lại có thể làm được nhiều việc chống phá như thế, có phải do dân mình cứ sợ hãi vào thần quyền giáo lý hay không hay là vì điều gì đây. Chúng ta cần nhận thức rõ điều đó

11:10 14 tháng 10, 2017 Reply

Không được để các đối tượng rận chủ tiếp thêm sức mạnh cho giáo phận Vinh thì không ổn tý nào cả, các đối tượng rận chủ đang lợi dụng căn cứ này để bày ra nhiều trò chống đối chính quyền

11:12 14 tháng 10, 2017 Reply

Chúng ta không thể chấp nhận được việc các đối tượng linh mục đều hoạt động quá khích như vậy mà chưa có một giải pháp mạnh nào từ phía chính quyền. Đây có lẽ là điều mà cần phải xem lại, không nhờn thuốc ngay

11:14 14 tháng 10, 2017 Reply

Không được để các đối tượng rận chủ tiếp cận nhiều với giáo dân bởi vì giáo dân họ không muốn theo, muốn chống phá nhưng sợ giáo lý, giáo luật. Không thể có chuyện đó được đâu, đây là những điều không chấp nhận được

11:19 14 tháng 10, 2017 Reply

Tiểu Ban công lý và hòa bình này thực chất là một tổ chức phản động nhưng ở quy mô nhỏ, chuyên làm các nhiệm vụ của giáo hội. Điều dó là rất cần thiết để chúng hoạt động chống phá, không chấp nhận được tiểu ban này

11:20 14 tháng 10, 2017 Reply

Cuối cùng thì ông Hợp cũng phải thừa nhận những việc này thôi, không thể ẩn nấp hay nói kiểu vì giáo dân, vì chính quyền và các loại vì khác, bản chất được bộc lộ ngay thôi mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!