16/09/2017

* Linh mục Đặng Hữu Nam bày trò về đức tin

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/09/2017 | 16.9.17

Mẹ Đốp

Cũng như nhiều Giáo xứ khác thuộc vùng ven biển thuộc tỉnh Nghệ An, Gx Phú Yên đứng chân trên địa bàn xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã hứng chịu những hậu quả từ cơn bão số 10 vừa qua. Nhiều nhà giáo dân tại đây và ngôi thánh đường Gx đã ngập trong biển nước; đồ đạc, vật dụng của bà con đã bị trôi dạt nhiều nơi... 

Trước những điều xảy ra, không phân biệt lương hay giáo chính quyền tại đây đã chung tay cùng giúp đỡ bà con tại đây khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và theo ghi nhận thì đến thời điểm sáng nay mọi thứ tại đây đã bắt đầu ổn định trở lại; nước đã rút gần hết! Đặc biệt, trước khi bão xảy ra lo sợ cơn bão sẽ cuốn trôi thuyền bè làm kế sinh nhai của người dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn đã xuống giúp bà con giáo dân tại đây chằng chống, neo đậu chắc chắn tàu thuyền! 

Chứng kiến những điều này, có một sự lạ mà nhiều người khi xuống đây không khỏi băn khoăn. Đó là việc hầu như không thấy sự xuất hiện của Linh mục Quản xứ (Lm Đặng Hữu Nam) và các ông trong Hội đồng mục vụ mặc dù qua thông tin được ghi nhận thì họ đều có mặt tại Giáo xứ! 

Phận sự của Linh mục khi về mục vụ tại một xứ, họ là ngoài chăm sóc phần hồn, thì họ còn có bổn phận lo lắng, chu toàn phần xác, phần thể xác cho con chiên trong phạm vi có thể! Các ông bà trong Hội đồng mục vụ được bầu lên cũng là để giúp cho Linh mục quản xứ hoàn thành cái sứ vụ vừa thiêng liêng vừa lớn lao đó. Nhưng việc vắng mặt của họ khiến những người ngoại đạo không khỏi băn khoăn và khó hiểu. 

Và càng khó hiểu hơn nữa khi chính Linh mục quản xứ nơi đây là người tích cực nhất trong việc bảo vệ môi trường và cuộc chiến khởi kiện Formosa vừa qua! Hay chăng, họ đã từ bỏ việc đó để an thân hay vì những lí do khác mà chưa được nói đến????

Cũng xin nói luôn, không phải ngẫu nhiên hay có dụng ý gì khi nhắc đến sự vắng mặt của Linh mục Đặng Hữu Nam trước trong và sau cơn bão số 10 vừa qua. Chính cái thái độ "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng", bày trò về đức tin ngay trong những điều ai cũng thấy, ai cũng nghe và ai cũng biết khiến những ai quan tâm câu chuyện bức xúc. 

Theo đó, vẫn là cái trò "nằm trong chăn hô khẩu hiệu" quen thuộc bấy lâu nay, nhất là từ sau khi bị người dân đấu tố lên án sau bài giảng xuyên tạc lịch sử tại nhà thờ xứ  Phú Yên hôm 30/4 vừa qua. Linh mục Đặng Hữu Nam thông qua Fb Vo Thuong Doan Khuc đã viết như sau: "BÀI HỌC TẠ ƠN! NƯỚC RÚT, MỘT SỐ NGƯỜI GIÚP VỚT ĐỒ ĐẠC CHO BÀ LÃO. BÀ VUI VẺ NÓI VỚI CHA XỨ: "TẠ ƠN CHÚA, NHỜ MẸ SẦU BI, NHÀ THỜ TA NƯỚC VẪN CHƯA VÀO".
 
CHA XỨ HỎI: "THẾ NHÀ BÀ NGẬP HẾT, TỐI NAY VẪN CHƯA VỀ ĐƯỢC THÌ SAO"? BÀ VẪN VUI VẺ: "CON CŨNG TẠ ƠN CHÚA, TỐI NAY CON LẠI ĐƯỢC Ở VỚI BÀ CON"! CHÚA ƠI! CON CŨNG TẠ ƠN CHÚA. NHỜ LÃO BÀ, CHA XỨ THẤM BÀI HỌC TẠ ƠN!". 

Với những người có đức tin về chính tôn giáo của mình thì việc họ tin và thờ phượng chính đức tin của mình là hoàn toàn dễ hiểu. Bà lão trong câu chuyện được Linh mục Đặng Hữu Nam nói ra không có bất cứ điều gì sai. Mọi thứ với bà đã được Thiên chúa an bài và bà tin vào điều đó. Đấy cũng là lí do khiến bà tỏ ra vui vẻ khi mọi thứ với bà đang là tồi tệ nhất! 

Sẽ không ai dám nói điều gì, lên án gì Linh mục này nếu ông tỏ ra tích cực, tham gia hay ít nhất cũng chỉ đạo hội này, hội kia trong Gx giúp người dân, bà con khắc phục hậu quả cơn bão, sớm ổn định cuộc sống. Ông chỉ đứng khoanh tay nhìn và để mọi sự cứ diễn ra như thể nó sẽ thế mà không có điều gì để chống lại. 

Với thái độ như thế, sau khi mọi sự đã xảy ra, ông đưa lên một câu chuyện về đức tin, về sự thần thánh của chính tôn giáo mình để củng cố đức tin cho người khác và tôi cho đó là sự lừa bịp; là cách tiếp cận làm cho chính người dân mà cụ thể đây là giáo dân trở nên thụ động, không chống đỡ với những gì sẽ ảnh hưởng đến mình! Và xin thưa nếu ai cũng có cái não trạng đó thì xin thưa sau bão, họ sẽ lấy gì để làm kế sinh nhai tiếp theo? Hay nhà thờ sẽ ban phát cho họ tiền, gạo và những nhu cầu thiết yếu khác? Hay họ sẽ  lại duy trì chính cuộc sống của mình bằng đức  tin? 

Đúng là bất cứ ai cũng cần có một đức tin (chứ không riêng gì người theo tôn giáo) nhưng đó là điều cần để giúp họ có niềm tin, nghị lực hơn vào cuộc sống. Chứ nó không phải hướng con người ta đi đến chấp nhận, đầu hàng số phận. Cho nên truyền bá đức tin vào bất cứ trạng huống nào, dù thuộc về tôn giáo nào thì nên hướng đến điều tích cực. 

Còn riêng những điều Linh mục Đặng Hữu Nam nói ra, tôi cho đó là cách xóa lộ, một cách thanh minh cho chính sự vô trách nhiệm, ích kỷ và không lo tròn bổn phận trước đàn chiên của mình! Là cách để ông ta lấp liếm trước những đòn roi của dư luận! 

44 nhận xét

16:59 16 tháng 9, 2017 Reply

Thằng cha linh mục này mà nó biết nghĩ cho quần chúng tín đồ, giáo dân của nó thì nó đã không đẩy người giáo dân ra đối đầu với chính quyền phục vụ cho mục đích đê hèn của nó rồi. Nên việc nó vô trách nhiệm như vậy cũng là một điều dễ hiểu mà thôi. Có bao che, ngụy biện thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể che đậy được đâu.

19:29 16 tháng 9, 2017 Reply

đặng hữu nam là con người như thế nào thì chúng ta đã quá rõ, không phải bàn tán nhiều, có điều nhiều người, đặc biệt là một số giáo dân vẫn còn tin tưởng vào hắn, một thằng đã công khai xuyên tạc lịch sử của đất nước, xúc phạm, phủ định sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ để bảo vệ đất nước có được như ngày hôm nay.

20:52 16 tháng 9, 2017 Reply

Haha. Nó có cầu chúa cho phá tan nát đất nước này thì có.

21:05 16 tháng 9, 2017 Reply

trong lúc bà con phải đương đầu với bão lũ thì những tên linh mục hằng ngày vẫn rêu rao vì bà con giáo dân họ đang ở đâu, chẳng ai hay tin cả chỉ khi bão đi qua thì ở đâu đó vang lên những lời quan tâm sáo rỗng, lại đem những lời của chúa, mang đức tin ra để bày trò, đúng là bản chất của đám linh mục nửa mùa này không bao giờ thay đổi

23:19 16 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là khi người dân cần đến sự giúp đỡ thật sự thì chả thấy bóng dáng của những tên linh mục ấy đâu. Bọn chúng vẫn suốt ngày lên tiếng phản đối Formosa rồi đòi quyền lợi cho người dân này nọ nhưng thực chất mục đích của những hành động đấy lại là để chống đối Đảng và Nhà nước mà thôi.

07:04 17 tháng 9, 2017 Reply

Suốt ngày lên tiếng đấu tranh khởi kiện phản đối Formosa, đòi quyền lợi cho người dân. Thế nhưng, khi người dân cùng lực lượng vũ trang đang cùng nhau gồng mình chống bão thì chẳng thấy mặt mũi của Đặng Hữu Nam đâu. Đúng là bản chất của kẻ lật lọng, giả dối đang ngày càng rõ ràng.

11:04 17 tháng 9, 2017 Reply

Thực tế là chúa không giúp dân chống bão, mà là do có sự chung tay giúp sức của nhân dân và sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội vào cuộc để giúp người dân miền trung cùng chống lại cơn bão. Người cần phải cảm ơn thì không cảm ơn, mà đi cảm ơn những thứ đâu đâu, đúng là không hiểu.

11:09 17 tháng 9, 2017 Reply

Cái lúc mưa to bão lớn thì chẳng thấy đâu, xong bão cái là lại dùng những bài truyền thông, dùng những lời lẽ hay lắm, đúng là Đặng Hữu Nam, cái tên chỉ được cái mồm thôi. Những chiến sĩ công an, quân đội trong cơn bão họ phải vật lộn với cơn bão để giúp đỡ nhân dân họ không một lời nào.

11:20 17 tháng 9, 2017 Reply

Ông trời cũng nổi cơn thịnh nộ muốn quét sạch lũ linh cẩu này. Chúng trốn chui, chốn nhủi chứ dám ló mặt.

15:30 17 tháng 9, 2017 Reply

Niềm tin và sự vĩnh hằng thúc đẩy người Công giáo sống cuộc đời hiện tại với tất cả ý thức trách nhiệm, thúc đẩy họ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là mẫu số chung cho nền tảng đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, nhưng chính một kẻ xảo trá, suy đồi về đạo đức như Đặng Hữu Nam đã làm xấu đi, làm trái với những điều mà Chúa đã dăn dạy

15:32 17 tháng 9, 2017 Reply

Trong cộng đồng Thiên Chúa giáo ở Việt Nam hầu hết mọi người vẫn tuân thủ pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo. Đáng tiếc rằng lại vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

15:34 17 tháng 9, 2017 Reply

bày tỏ cái gì chứ, người dân chúng tôi không trông đợi vào những lời nói xáo rỗng đó mà là ở những hành động thiết thực, khi mà linh mục luôn miệng nói vì cuộc sống của giáo dân thì khi cuộc sống của giáo dân bị ảnh hưởng linh mục đang ở phương nào trú bão rồi, có cùng dân vượt qua khó khăn không, đúng là chỉ giỏi ba hoa

19:52 17 tháng 9, 2017 Reply

Một lần nữa tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tự do sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo lại bị lợi dụng để tiến hành những hành vi kích động, chống đối..Ông ta luôn mồ rao giảng những chính ông ta và nhwunxg người như Nguyeencx đình thục đang chà đạp lên đức tin của chính chúng và làm những trò xấu xa nhất

19:54 17 tháng 9, 2017 Reply

Quả thực, những con quỷ đội lốt thầy tu này còn quản xứ ngày nào thì xứ đó còn chán mới yên bình, giáo dân còn mệt mỏi, phiền phức ngày đó...Mootk vị linh mục với vai trào và tyrasch nhiệm của mình lớn lao như vậy với con chiên mà hành động trái lại với những mục đích chung thì có đáng làm linh mục ko

19:59 17 tháng 9, 2017 Reply

Quả thực Đặng Hữu Nam ngày càng thể hiện rõ bộ mặt quỷ dữ của mình, không xứng đàn làm linh mục nữa, thậm chí ông ta còn ngang nhiên dám thách thức chính quyền và thượng tôn pháp luật. Tại sao lại đi cầu nguyện cho những kẻ trái pháp luật thì nhanh và quan tâm đến đơi sống giáo dân lại vắng mặt vậy.

20:08 17 tháng 9, 2017 Reply

Hễ cứ có việc y rằng chỉ thấy lực lượng công an, quân đội là trực tiếp giúp người dân chống lại thiên tai, chuẩn bị và khắc phục sau thiên tai mà thôi. Còn đám kêu yêu cá, thương dân thì tuyệt nhiên bặt vô âm tín. Bản chất của linh mục vì giáo dân chỉ có thế thôi

20:16 17 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là ông ta đã thực sự quên bổn phận của mình. Phận sự của Linh mục khi về mục vụ tại một xứ, họ là ngoài chăm sóc phần hồn, thì họ còn có bổn phận lo lắng, chu toàn phần xác, phần thể xác cho con chiên trong phạm vi có thể. Không phải cứ theo ý muốn của mình mà làm đảo lộn cuộc sống của họ.

20:56 17 tháng 9, 2017 Reply

Ôi Chúa ơi, ngài nhìn mà xem những đệ tử của ngài đang làm những gì này. Họ dạy con chiên của mình lòng tạ ơn, tạ ơn và tin mù quáng với đức Chúa. Lũ vào nhà cũng tạ ơn, lũ rút rồi cũng là ơn chúa. Lũ linh mục, cha xứ não trạng này còn định nhồi nhét bao nhiêu cái tư tưởng, lòng tin mù quáng đến ngu xuẩn này nữa đây? Chỉ thương thay cho những con người vô tội lại đi cúi lạy thánh ân của những kẻ đang hả hê lợi dụng chính mình...

21:50 17 tháng 9, 2017 Reply

Trong khi bà con đang đương đầu, chống lại những thiệt hại mà bão lũ gây ra thì Đặng Hữu Nam lại đi tuyên truyền, nhồi nhét những cái tư tưởng, lòng tin mù quáng vô dụng này. Bản chất của Đặng Hữu Nam và đồng bọn đã quá rõ ràng. Chỉ thương thay cho những người vô tội bị bọn chúng phá hoại, lọi dung mà thôi

23:09 17 tháng 9, 2017 Reply

Cái kiểu này gọi là mồm miệng đỡ chân tay ấy mà. Xã hội còn những kẻ tiểu nhân như thế thì chẳng biết bao giờ đất nước mới khá lên được. Đường đường là một người cai quản cả một giáo xứ, ngoài nhiệm vụ bổn phận được giao là chăm sóc phần hồn cho những con chiên thì còn phải lo lắng cho đời sống của người dân nữa, chẳng hiểu ông Đặng Hữu Nam này thế nào, lúc hô hào nhân dân đóng góp biểu tình thì hăng say thế, lúc bão lũ thì cứ phó mặc chính quyền thôi, làm thế ai người ta tin ai người ta nghe nữa, càng như thế thì Thiên Chúa giáo sẽ ngày càng tự nó bị thu hẹp lại thôi, đội ngũ của nó bất tài, nói còn hay hơn làm thế cơ mà

14:07 18 tháng 9, 2017 Reply

tôi không biết rằng những điều mà linh mục này có làm được được những điều mà chúa đã răn dạy không , nếu như những điều mà chúng đang cố gắng làm những thứ chẳng có điều gì tốt đẹp . và xã hội cần những điều tốt đẹp chứ không cần những điều ngu ngốc mà chúng có thể lợi dụng được

14:10 18 tháng 9, 2017 Reply

nếu như đức tin có thể làm được điều tốt đẹp cho xã hội thì chắc chắn cần phải biết rằng điều đấy mới là quan trọng chứ không có một điều nào quan trọng hơn như thế đâu , nếu lợi dụng đức tin thì chính niềm tin của các con chiên sẽ phản lại chinh vị linh mục mà họ làm đức tin

14:16 18 tháng 9, 2017 Reply

những con người đang che dấu những bộ mặt thật của mình kia sẽ phải đối mặt với những điều mà chúng sẽ phải chấp nhận được điều mà chúng đã làm , và lợi dụng đức tin sao , những con người lấy chúa để lừa gạt mọi người sao , chúng sẽ phải nhận lấy quả báo

14:19 18 tháng 9, 2017 Reply

linh mục đặng hữu nam là một kẻ nham hiểm với những gì mà ông ta có được chính là những thứ gọi là đức tin của chúa và chúa chẳng bao giờ cho những con người này những điều gì tốt đẹp đâu , nó chính là những điều thật sự giành cho những con người chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp

09:14 19 tháng 9, 2017 Reply

con nguyễn đình thục và con đặng hữu nam là 2 con súc vật,hai con này mà luật pháp VN không bắt nó ra chịu án trước vành móng ngựa thì bức súc dư luận quá,chúng chỉ vì cái lợi mà bôi nhọ thanh danh đảng và các anh hùng dân tộc,thì xem chúng sống không bằng con chó ghẻ rồi,hóa kiếp cho nó đi thôi !

09:16 19 tháng 9, 2017 Reply

Nếu tôi là chính quyền tôi chưa bắt 2 thằng nầy đâu, cứ để nó quậy sau đó quy tội bắt luôn tay giám mục địa phận luôn, bài học ở miền Nam ngày xưa cho chúng ta biết là phần lớn con chiên là thành phần sẵn sàng bán nước cho ngoại bang,chúng nó sống ở VN ,ăn cơm uống nước thở không khí của VN nhưng chỉ phục vụ cho bọn VATICAN và đế quốc . Tôi hy vọng chính quyền hãy xử lý bọn nầy một cách nghiêm khắc.

20:21 20 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là bất cứ ai cũng cần có một đức tin nhưng đó là điều cần để giúp họ có niềm tin, nghị lực hơn vào cuộc sống. Chứ nó không phải hướng con người ta đi đến chấp nhận, đầu hàng số phận và bỏ làm cho con người ta mù quáng. Cho nên truyền bá đức tin vào bất cứ trạng huống nào, dù thuộc về tôn giáo nào thì nên hướng đến điều tích cực. Đặng Hữu Nam đang không đặt việc hướng giáo dân đến cái tích cực làm mục tiêu hàng đầu.

20:07 21 tháng 9, 2017 Reply

Không thể phủ nhận vai trò của đức tin trong đời sông của tín đồ theo đạo. Nhưng thiết nghĩ, trong lúc cả nước đang hướng về miền trung khắc phục những hậu quả sau mưa bão thì tất cả người dân, kể cả những người theo đạo hay không theo đạo cũng nên nghĩ đến vấn đề đó. Điều đó thể hiện trách nhiệm cộng đồng và truyền thống đoàn kết của dân tộc chứ không phải nghe giảng trong những lúc thế này.

21:17 26 tháng 9, 2017 Reply

những điều Linh mục Đặng Hữu Nam nói ra, tôi cho đó là cách xóa lộ, một cách thanh minh cho chính sự vô trách nhiệm, ích kỷ và không lo tròn bổn phận trước đàn chiên của mình! Là cách để ông ta lấp liếm trước những đòn roi của dư luận!

08:45 27 tháng 9, 2017 Reply

Được trọng dụng mà làm không ra hồn! Phận sự của Linh mục khi về mục vụ tại một xứ, họ là ngoài chăm sóc phần hồn, thì họ còn có bổn phận lo lắng, chu toàn phần xác, phần thể xác cho con chiên trong phạm vi có thể! Các ông bà trong Hội đồng mục vụ được bầu lên cũng là để giúp cho Linh mục quản xứ hoàn thành cái sứ vụ vừa thiêng liêng vừa lớn lao đó. Nhưng việc vắng mặt của họ khiến những người ngoại đạo không khỏi băn khoăn và khó hiểu

08:56 28 tháng 9, 2017 Reply

Không bàn về niềm tin tôn giáo vì đó là quyền của mỗi người, nhưng như thế này có lẽ nhà nước chả cần quan tâm mấy ông bà đó làm gì, kệ đi vì họ đâu có coi mình là công dân nước Việt Nam này bao giờ đâu. Thứ như Đặng Hữu Nam này mà cũng đòi "lãnh đạo" nhân dân nghe thấy cứ sai sai thế nào ấy.

09:02 28 tháng 9, 2017 Reply

Bày đặt mang lời dạy của chúa này nọ, xong lại còn bàn về đức tin. Có đức tin là tốt, ai cũng hiểu điều đó nhưng thực tại vẫn nên tôn trọng thực tại và những quy tắc cộng đồng nếu muốn mình là một phần trong cộng đồng, còn nếu không thì xin mời, không tiễn.

09:24 28 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là bất cứ ai cũng cần có một đức tin nhưng đó là điều cần để giúp họ có niềm tin, nghị lực hơn vào cuộc sống. Chứ nó không phải hướng con người ta đi đến chấp nhận, đầu hàng số phận. Cho nên truyền bá đức tin vào bất cứ trạng huống nào, dù thuộc về tôn giáo nào thì nên hướng đến điều tích cực.

09:34 28 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng là nếu như đức tin có thể làm được điều tốt đẹp cho xã hội thì chắc chắn cần phải biết rằng điều đấy mới là quan trọng chứ không có một điều nào quan trọng hơn như thế đâu , nếu lợi dụng đức tin thì chính niềm tin của các con chiên sẽ phản lại chinh vị linh mục mà họ làm đức tin

09:49 28 tháng 9, 2017 Reply

Những kẻ tiểu nhân như thế thì chẳng biết bao giờ đất nước mới khá lên được. Đường đường là một người cai quản cả một giáo xứ, ngoài nhiệm vụ bổn phận được giao là chăm sóc phần hồn cho những con chiên thì còn phải lo lắng cho đời sống của người dân nữa, đằng này mấy bố lại lợi dụng chức quyền của mình để lợi dụng bà con giáo dân, đúng là khốn nạn hết chỗ nói!

19:20 30 tháng 9, 2017 Reply

Trong lúc toàn bộ người dân chống bão, thì nhiều người lại đi tin vào chúa, rằng chúa sẽ tin tưởng những gì người dân đã nói, đã làm, thiết nghĩ, họ có là những ngươi có nhận thức không vậy, thiên tai chứ không phải là nhận thức thông thường đâu mà cứ thích cầu nguyện

19:39 30 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là mấy ông linh mục có quá nhiều hoạt động chống đối, dùng mọi cách để thể hiện cái tôi cá nhân của mình một cách cực đoan, thiết nghĩ tổ chức này không nên thực hiện những hoạt động như thế này vì đó là lợi dụng tôn giáo , lợi dụng chức vị của mình mà thôi

07:01 15 tháng 10, 2017 Reply

Nghĩ ra một câu chuyện lãng xẹt và vô nghĩa như thế mà đòi là để xóa lộ của việc vô trách nhiệm càng làm cho giáo dân thất vọng hơn, chả có linh mục nào mà khi xảy ra biến cố thì lại ẩn nấp trong vỏ con ốc

07:02 15 tháng 10, 2017 Reply

Không có ai chấp nhận những lời biện hộ muộn màng của LM Nam đâu, đây chỉ là những trò hề mà tên này diễn trong thời gian qua, nhưng những trò hề đó đã dần bị bóc mẽ ra hết rồi và có nhiều người không thể chịu được nữa rồi

07:04 15 tháng 10, 2017 Reply

Các đối tượng rận chủ đã thể hiện tính cơ hội của chúng trong vụ mưa bão vừa qua khi không hề quan tâm đến việc làm của bà con giáo dân và nhân dân, chúng cho kiểu sống chết mặc bay, không có tình người, đó là bản chất của chúng mà chúng ta đã được thấy rõ rồi

07:05 15 tháng 10, 2017 Reply

Có lẽ Nam đang thể hiện vụng về cho những gì hắn làm cho bà con giáo dân. Nhìn lại thì chả có gì cả bởi vì toàn là kích động biểu tình và chống đối mà thôi, chứ điều thực sự đưa đến cuộc sống bình an và hạnh phúc cho nhân dân thì hắn có làm đâu chứ

07:07 15 tháng 10, 2017 Reply

LM Đặng Hữu Nam là một tên đểu cáng, đạo đức giả bởi vì luôn truyền bá những tư tưởng không phải của chúa mà của các đối tượng rận chủ, đây là đối tượng tà đạo cần đấu tranh tẩy chay càng sớm càng tốt

07:09 15 tháng 10, 2017 Reply

Không thể để tình trạng này diễn ra mãi được, cần phải tuyên truyền vận động để quần chúng nhân dân nói chung và quần chúng giáo dân hiểu được bản chất thực sự của tên LM Nam này. Không nên tiếp tay cho hắn vi phạm pháp luật nữa

07:10 15 tháng 10, 2017 Reply

Không ai có nghĩa vụ phải tuân thủ theo mọi điều vô lý do tên LM Nam này bày ra cả, chỉ có hành lễ và làm mọi thứ đúng theo giáo lý của thiên chúa giáo mà thôi, chứ cứ đi làm mọi điều theo ý tên này thì không được rồi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!