19/09/2017

* Người thân Nguyễn Văn Oai nói gì về bản án hôm 18/9/2017?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/09/2017 | 19.9.17

Mẹ Đốp

05 tù giam và 04 năm quản chế sau án phạt tù là bản án mà Nguyễn Văn Oai (SN 1981, Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) phải lãnh nhận với 2 tội "chống người thi hành công vụ" và "không chấp hành bản án".

Bản án này được cho là phù hợp dù đã kịch khung. Ls Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Oai một lần nữa cho thấy sự yếu kém của mình! Những gì được vị Ls này đưa ra tại phiên tòa đều bị bác bỏ và sau lần này rất có thể người nhà của Hoàng Đức Bình (SN 1983, Quê quán: Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An; người bị bắt hôm 15/5/2017 trên xe của Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc tại Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An) sẽ thay đổi Ls bào chữa, chấm dứt hợp đồng với LS Hà Huy Hơn! 

Nguyễn Văn Oai tại phiên tòa (Nguồn: Fb). 

Một điều tôi đặc biệt quan tâm khác sau phiên tòa là người nhà của Oai sẽ nói gì về bản án dành cho Oai. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì vợ Oai (cô Linh Châu) đang trong thời gian kiêng cữ sau sinh con nên đã không có mặt tại phiên tòa; mẹ Oai - bà Trần Thị Liễu đã được mời tới dự phiên tòa nhưng do bị kích động, xúi dục nên đã từ chối không vào một mình mà yêu cầu được vào cùng với nhiều người khác dù họ không được mời đến dự phiên tòa! 

Dưới đây là ý kiến của bà Liễu được VOA ghi lại xung quanh điều vừa được nói đến này: “Bà thấy là bất công lắm. Con tôi có tội gì mô. Con tôi hắn làm phục vụ cho dân, làm lợi cho dân. Chính quyền hắn tức, hắn phạt thật nặng đứa con của bà để khỏi quấy hắn. Bà thấy bất công hết sức. Oan uổng cho con”.

Bà Liễu cho hay tuy nhà chức trách nói phiên tòa xử ông Oai là “công khai” nhưng họ đã ngăn cản những người thân ruột thịt của ông tham dự, gồm mẹ và vợ ông.

Mẹ của nhà hoạt động nói chính quyền huy động đông đảo công an ngăn chặn người nhà và những người ủng hộ ông Oai tràn vào tòa án, dẫn đến xô xát và bà bị thương nhẹ". 

Chúng ta không nên trách cứ hay bình luận bất cứ điều gì về những điều được bà Liễu nói đến sau bản án. Bởi không một người mẹ nào không nói ra những điều như thế, âu đó cũng là điều xuất phát từ tình thương mà họ - những người mẹ dành cho con! 

Nhưng rõ ràng đoạn sau đó bà Liễu đã dối trá và bịa đặt. Như đã nói ở trên, ngay từ đầu Tòa án và cơ quan thực thi pháp luật đã chủ động mời bà vào dự phiên tòa (còn vợ Nguyễn Văn Oai thì do đang trong tháng kiêng cữ nên không đến dự phiên tòa). Việc xảy ra xô xát nhẹ là hệ quả của việc bà cùng với đám đông đòi xông vào phiên tòa bất chấp việc ngăn cản, khuyên can của lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự! 

Chính ý định kéo đến Tòa để gây rối đã khiến bà Liễu không chấp nhận vào một mình mà phải vào với nhiều người khác. Nhưng ý đồ xấu đó đã bị ngăn chặn! Và thay vì trật tự đợi để phiên tòa kết thúc thì chính bà Liễu cùng với đám người có mặt đã chửi bới, hò hét gây mất trật tự công cộng! 

24 nhận xét

13:46 19 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng bà Liễu đã cố tình làm sai yêu cầu của cơ quan chức năng khi mà cố tính lôi kéo những người lạ mặt nào phiên tòa mặc dù chẳng giải quyết vấn đề gì cả. Rõ ràng, bà Liễu có ý đồ gây rôi vì vậy Tòa án từ chối cho bà Liễu tham gia để đảm bảo phiên tòa xét xử là hoàn toàn hợp lý.

19:46 19 tháng 9, 2017 Reply

Việc bà Liễu ở đoạn đầu nói như vậy thì cũng dễ hiểu mà thôi. Thế nhưng ở đoạn sau rõ ràng bà liễu đã dối trá bịa, đặt. Xin thưa rằng Tòa án và cơ quan thực thi pháp luật đã chủ động mời bà và vợ của Oai đến phiên tòa. Thế nhưng do bị kích động, xúi dục nên bà đã từ chối không vào, không những thế bà cùng với đám đông còn gây rối bên ngoài phiên tòa.

20:22 19 tháng 9, 2017 Reply

Bà Liễu lúc đầu nói một kiểu, sau lại thay đổi lật lọng, đó chính tỏ đã có sự can thiệp hay tác động của thành phần cơ hội nhằm làm cho vụ án thêm phần căng thẳng, tăng thêm mâu thuẫn với chính quyền, việc gia đình của Oai làm như vậy càng làm cho Oai tiếp tục có những nhận thức, hành vi lệch lạc nó không giúp ích được chì cho tương lai của Oai cả.

21:40 19 tháng 9, 2017 Reply

con mình sinh ra không nuôi dạy cho tốt, bây giời lại mang trong mình tội lỗi với cả dân tộc này bà Liễu đã không biết hối hận lại còn quay lại đỗ lỗi chính quyền này nọ.tất cả chúng ta sống trên đất nước này bình đẳng cả thôi.vi phạm pháp luật Việt Nam thì xử lí thôi, bà phải biết điều đó.

23:36 19 tháng 9, 2017 Reply

con mình như vậy thì mẹ nào chẳng xót. nhưng chính cái tình mẫu tử ấy đã bị lợi dụng bởi những kẻ cùng hội cùng thuyền với nguyễn văn oai với mục đích phá rối phiên toà này và lấy tiếng cho chúng, khi chúng đã tham gia bảo vệ một người " đấu tranh vì dân chủ " như nguyễn văn oai.

09:01 20 tháng 9, 2017 Reply

mẹ nào là mẹ chẳng thương con nhưng người ta thương con mà không bao che cho con, có nhiều bà mẹ còn vì muốn tốt cho con, muốn con được thay đổi mà cam chịu không nói gì còn cách làm của bà Liễu thì sao, có thương con đấy nhưng vẫn sặc mùi phá rối hơn, đứa con của bà sai phạm rành rành ra như vậy bị xử lí cũng là đáng, bà không dạy dỗ con thì thôi còn dung thứ cho nó

09:21 20 tháng 9, 2017 Reply

mẹ như vậy thì sao bảo được con chứ, các cụ đã có câu con hư tại mẹ, cháu hư tại bà quả không sai chút nào, con mình sai rành rành ra như vậy mà vẫn còn nghe những lời xúi giục chống lại chính quyền hay bà Liễu cũng muốn vào cùng con để hai mẹ con có thời gian chăm sóc nhau

20:20 20 tháng 9, 2017 Reply

Có thể nói rằng, bản án dành cho đối tượng nguyễn Văn oai là đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều ở đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta được buông lỏng quản lý như trong thời gian vừa qua khiến cho rất nhiều kẻ đã đạt được phần nào mục đích của mình rồi chúng mới bị bắt.

20:31 20 tháng 9, 2017 Reply

Dù có nói gì đi nữa thì búa đã dập, bản án đã nêu, không gì có thể thay đổi được. Sự thật nó luôn phũ phàng như vậy, giá như bây giờ có chữ nếu thì trước kia Oai đừng tác oai tác quái, đừng làm như kẻ anh hùng rơm để rồi giờ đây bỏ lại mẹ già, vợ trẻ bơ vơ. PL không dung túng cho bất kỳ hành động vi phạm nào cả. Thiết nghĩ người thân của Oai đã biết hoc cách chấp nhận điều đó ngay từ khi Oai thực hiện những hành động phá hoại của mình rồi chứ?

20:51 20 tháng 9, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai thực sự là khó cứu, nếu nhưng những đối tượng phạm pháp khác ngoan ngoãn chấp hành hình phạt, cải tạo tốt để sớm được ra tù còn như anh thì luôn tìm cách chống lại, thậm chí chỉ cần thả ra là chống, chống đảng,nhà nước dường như ngấm vào máu anh ta rồi

22:17 20 tháng 9, 2017 Reply

Cái kết tất yếu cho kẻ chống phá đất nước đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc , phá hoại đất nước , Nguyễn Văn oai cuối cùng cũng phải đền tội trước pháp luật thôi, Mất đi tên phản động Nguyễn Văn oai thì cuộc sống của người dân sẽ bình yên hơn, người dân sẽ không phải lo sợ ,đau đầu với tên phản động này nữa rồi . Cuối cùng Nguyễn Văn Oai cũng đã nhập kho, sẽ không còn thấy tên này chống phá nữa rồi

10:49 21 tháng 9, 2017 Reply

Ôi lời nào cho lũ nội giặc này , đất nước chưa bao giờ yên ổn bởi lũ phản phúc .

20:15 21 tháng 9, 2017 Reply

Sự mất mát của người thân những kẻ chịu án phạt là khỏi phải bàn. Ai mà chăng đau khi chứng kiến người thân của mình phải ngồi tù. Tuy nhiên đó cũng là cái số, luật nhân-quả mà thôi. Nếu không muốn có sự chia ly không cần thiết sao lúc trước không có động thái gì ngăn cản những hành vi vi phạm của người thân mình đi.

06:35 22 tháng 9, 2017 Reply

thái độ của người nhà đối tượng nguyễn Văn oai cần phải được xem xét một cách thấu đáo dưới nhiều lăng kính khác nhau. bởi lẽ, đây là đối tượng có tiền sử chống đối chính quyền một cách thâm niên chứ không phải mới chống đối mà người thân của y nói rằng đó là việc làm chính đáng. điều này có nghĩa là họ đã hiểu được con cái mình vi phạm pháp luật vậy mà vẫn cứ đồng ý để cho con mình vi phạm.

06:40 22 tháng 9, 2017 Reply

dù những người thân trong gia đình Nguyễn Văn Oai có nói gì đi chăng nữa thì bản án của Tòa đã tuyên và bản án này hoàn toàn dựa trên căn cứ pháp luật tố tụng hình sự và cơ sở hành vi phạm tội của đối tượng này chứ không phải muốn nói gì thì nói một cách vô căn cứ. vậy nên, việc cần làm của người thân đối tượng này là khuyên bảo y sao cho y đi theo con đường chính nghĩa chứ không phải lên mạng ăn nói quàng xiên như vậy.

06:44 22 tháng 9, 2017 Reply

Theo phản ánh của bài viết thì ngay từ đầu Tòa án và cơ quan thực thi pháp luật đã chủ động mời bà vào dự phiên tòa (còn vợ Nguyễn Văn Oai thì do đang trong tháng kiêng cữ nên không đến dự phiên tòa). Việc xảy ra xô xát nhẹ là hệ quả của việc bà cùng với đám đông đòi xông vào phiên tòa bất chấp việc ngăn cản, khuyên can của lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự. do đó, những thông tin mà một số trang mạng đang đề cập là hoàn toàn không có căn cứ và hoàn toàn là lời xuyên tạc, vu cáo chính quyền hòng đạt được âm mưu của mình mà thôi.

21:21 26 tháng 9, 2017 Reply

Chính ý định kéo đến Tòa để gây rối đã khiến bà Liễu không chấp nhận vào một mình mà phải vào với nhiều người khác. Nhưng ý đồ xấu đó đã bị ngăn chặn! Và thay vì trật tự đợi để phiên tòa kết thúc thì chính bà Liễu cùng với đám người có mặt đã chửi bới, hò hét gây mất trật tự công cộng!

08:15 15 tháng 10, 2017 Reply

Tâm lý của một người mẹ thương con như bà Liễu là điều dễ hiểu, không có gì trách được, chúng ta phải làm tốt công tác vận động quần chúng để cho mọi người hiểu biết pháp luật

08:17 15 tháng 10, 2017 Reply

KHông có gì quý hơn độc lập tự do nên chúng ta thấy đối tượng Oai bây giờ chả oai được nữa rồi, với bản án này mà không chuyên tâm cải tạo thì chỉ có ngồi bóc lịch gần 2000 ngày thôi

08:19 15 tháng 10, 2017 Reply

Không có gì là không thể xảy ra, đối tượng Nguyễn Văn Oai đã bị trả giá cho hành vi phạm tội của mình đây là hệ quả tất yếu, có trách thì trách bản thân mình không kiên định mục tiêu lý tưởng phấn đấu, sa đà vào con đường tội lỗi thôi

08:20 15 tháng 10, 2017 Reply

Bất cứ ai cũng không được phép chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam khi đang ở trên lãnh thổ Việt Nam vì như vậy là vi phạm pháp luật, không có ai bao che hay can thiệp nổi cho y đâu

08:24 15 tháng 10, 2017 Reply

Gia đình nhân thân của đối tượng không nên có những động thái quá khích như vậy bởi vì không giải quyết được việc gì mà còn gây hoang mang cho chính đối tượng nữa. Điều cần nhất là cần động viên cho đối tượng thức tỉnh và yên tâm cải tạo

08:26 15 tháng 10, 2017 Reply

Không có ai có thể can thiệp hoặc gây khó khăn cho việc xét xử đối tượng Nguyễn Văn Oai cả, đối tượng này đã và đang sẽ là tấm gương cho những ai còn chống đối, chúng mày không chống nổi được đâu, đừng tự rước họa vào thân nữa

08:27 15 tháng 10, 2017 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ can thiệp, kích động hoặc nói xấu việc xét xử thì tên Oai được trắng án. Thực tế trước và sau phiên xét xử chúng ta thấy rồi, Oai đã bị tuyên án rồi và chấp hành án nếu không có kháng cáo

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!