27/09/2017

* Những cây củi tươi tiếp tục bị cho vào lò

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/09/2017 | 27.9.17

Kính Chiếu Yêu

1. Liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh đang được Bộ Công an điều tra mở rộng, cơ quan An ninh điều tra vừa tiếp tục bắt giữ ông Lê Đình Mậu, Kế Toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Đồng thời, Cơ quan an ninh điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với 3 người khác gồm: Vũ Hồng Chương, nguyên trưởng ban quản lý dự án điện lực dầu khí Thái Bình 2 (thuộc PVN); Trần Văn Nguyên, kế toán trưởng ban quản lý dự án điện lực dầu khí Thái Bình 2 và Nguyễn Ngọc Quý, nguyên phó chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 do Tổng Công ty PVC làm tổng thầu, hợp đồng EPC nhà máy chính quy định hoàn thành tạm thời tổ máy số 1 vào tháng 1/2015, tổ máy số 2 vào tháng 7/2015 nhưng đến tháng nay vẫn chưa có tổ máy nào hoàn thành. Chủ đầu tư là PVN đã tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1,3 ngàn tỷ đồng cho nhà thầu nhưng tổng thầu PVC đã chi chưa đúng mục đích tạm ứng 576 tỷ đồng.

Nhóm cán bộ chủ chốt của PVC là người trực tiếp ký duyệt các thủ tục về tài chính dự án nhà máy nhiệt điện có công suất thiết kết 1.200 MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Được biết, PVC đã ký hợp đồng EPC với Ban quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 - PVN với giá trị khoảng 918 triệu USD và 5.874 tỷ đồng. Cũng ngay trong năm 2011, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ký hợp đồng EPC đã tạm ứng cho dự án này 1.312 tỷ đồng và 6,6 triệu USD.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi nhận được số tiền tạm ứng trên, PVC đã sử dụng 1.080 tỷ đồng để thanh toán nợ gốc vay ngân hàng 425 tỷ đồng; thanh toán lãi vay uỷ thác của Tập đoàn PVN 55 tỷ đồng; hỗ trợ vốn Nhà máy Nhiên liệu sinh học Phú Thọ 74 tỷ đồng; hỗ trợ vốn công trình Vũng Áng 103 tỷ đồng; hỗ trợ vốn các công trình khác 156 tỷ đồng.

Ngoài ra, PVC còn sử dụng số tiền trên để góp vốn vào 5 công ty con gồm: Công ty PVC-MS 102 tỷ đồng; Công ty PVC-Land 50 tỷ đồng; Công ty PVC-Hoà Bình 55 tỷ đồng; Công ty PVNC 30 tỷ đồng và Công ty PVC-Mekong 30 tỷ đồng. Đến nay có 3 công ty kinh doanh thu lỗ không thu hồi được vốn, PVC đã phải trích lập dự phòng và hạch toán kinh doanh thua lỗ.

2. Cùng với việc xét xử vụ buôn lậu tai Công ty VN Pharma, sáng 26/9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ Công bố quyết định về việc thanh tra cấp phép nhập khẩu thuốc, và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharamceuticals Ine, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty VN Pharma.

Cụ thể tiến hành thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc của Công ty Helix Pharamceuticals Ine, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty VN Pharma.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2011 đến 2014, khi cần thiết có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên. Thời hạn thanh tra 60 ngày, làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Trưởng đoàn Thanh tra là ông Vũ Hồng Khánh thanh tra viên Cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

3. CQĐT Bộ Công an ngày 26-9 đã phát thông tin chính thức về việc tạm giam 3 bị can bị truy nã trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Ngân hàng Đại Dương - Chi nhánh Hải Phòng.

Từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Ngày 23-9, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ 3 bị can khi đang lẩn trốn tại TP. HCM, gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974), nguyên Giám đốc Oceanbank – chi nhánh Hải Phòng; Lê Vương Hoàng (SN 1981), nguyên Kiểm soát viên Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng, và Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982), nguyên cán bộ Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng.

31 nhận xét

07:27 27 tháng 9, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
07:28 27 tháng 9, 2017 Reply

Bộ máy nhà nước cồng kềnh đang ngày được thanh lọc làm trong sạch và tinh gọn dần dần. Một niềm hy vọng mới đối với đất nước, niềm tin sẽ được củng cố và đất nước sẽ thêm mạnh mẽ hơn như một cái cây đã được loại bỏ đi những con sâu đục khoét; hành động của các lãnh đạo Đảng Nhà nước trong thời gian vừa qua đã thể hiện được quyết tâm và lời nói đi đôi với hành động.

14:41 27 tháng 9, 2017 Reply

"Lò đã nóng thì củi tươi hay củi khô cũng rồi sẽ cháy" tuyên bố của Tổng bí thư cách đây không lâu đã làm cho cả nước tin vào một cuộc chiến chống tham nhũng quyết liệt, kịp thời, sự kiểm tra thanh tra toàn diện trên tất cả các mặt, linh vực. Sau một thời gian, không phụ sự kỳ vọng, chúng ta đã được thấy một loat những cái tên gây ra sai phạm đang tiếp tục chờ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

15:08 27 tháng 9, 2017 Reply

Cùng với tinh gọn bộ máy nhà nước thì đó còn là cuộc chiến chống tham nhũng, cuộc sàng lọc quyết liệt những cán bộ tha hóa. Tuyệt vời! Chưa bao giờ chúng ta lại quyết tâm loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh quyết liệt như thế này. điển hình vụ Trịnh Xuân Thanh tất cả những anh em cây khế của TXT đều đã bị sờ gáy. một bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh hơn nữa là không còn xxa!

15:39 27 tháng 9, 2017 Reply

Mình thấy những việc làm những năm gần đây của Đảng Nhà nước ta thật đúng đắn hợp với lòng dân, đó là trừng trị những kẻ tham nhũng, đưa họ ra trước vành móng ngựa để chịu tội, để cho người dân được vui mừng.

16:01 27 tháng 9, 2017 Reply

Cuộc đấu tranh chông tham những của ta đang ngày một quyết liệt hơn, những tên có sai phạm dân được đưa ra ánh sáng, việc làm này được sự đồng tình ủng hộ của người dân rất cao, thêm vào đó cũng tạo được cơ hội cho đám Vịt Tân có thêm cái để mà viết xuyên tạc kiếm cơm ăn,.

19:47 27 tháng 9, 2017 Reply

Nhiều cán bộ có chức vụ nhưng đã không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình đều phải trả giá bằng việc nhập kho. Giờ đây, không còn quan niệm hết nhiệm kỳ là xong và cũng không còn quan niệm làm cán bộ chủ chốt thì không bị xử lý. Pháp luật công bằng và nghiêm minh với mọi người dân.

20:15 27 tháng 9, 2017 Reply

Cuộc chiến đâu chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta đã có những tín hiệu tích cực, đáng mừng. Điều này ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ta. Tôi tin rằng Đảng và Nhà nước ta ngày càng kiên quyết, quyết liệt hơn nữa trong cuộc chiến chống tham nhũng. Đưa những kẻ tham ô, tham nhũng ra trừng trị trước pháp luật, làm cho bộ máy Nhà nước thật sự trong sạch, vững mạnh.

21:03 27 tháng 9, 2017 Reply

những thành phần tham nhũng như thế này phải nhận mức án thật nặng, đó là tử hình, không để chúng sống trên những khó khăn, vất vả của người dân, trong khi những người khác lam lũ, vất vả làm việc để đóng thuế, thì chúng ngang nhiên cướp của dân, ngồi mát ăn bát vàng, phải xử hết bọn này.

21:12 27 tháng 9, 2017 Reply

cái lò này chắc phải cháy thêm vài chục năm nữa mới có thể cháy vợi đi ít củi, trong đó có cả củi khô và củi tươi, mà hiện nay thì củi tươi còn rất nhiều, nhiều không đếm xuể, ở đâu, chỗ nào cũng có củi, từ cấp nhỏ đến cấp lớn, còn có rất nhiều củi to, rất khó cháy, liệu cái lò này có thể đốt được những khúc củi này hay không.

21:17 27 tháng 9, 2017 Reply

không biết bao giờ đất nước ta mới thực sự phát triển đây, khi mà nạn tham nhũng càng ngày càng gia tăng, tham nhũng, quan liêu, lãng phí, chạy đua chức quyền, lợi ích nhóm,... tất cả đã làm cho đất nước kém phát triển, phát triển chậm, tụt hậu rất nhiều so với nhiều nước khác, không biết chúng ta có thực sự đẩy lùi được những tệ nạn xã hội mang tính quốc gia kia không.

21:49 27 tháng 9, 2017 Reply

Đây mới thực sự là cuộc đánh vào tham nhũng thật sự này. Để xem còn bao nhiêu cán bộ thoái hóa biến chất bị xử lý và xem nội bộ Đảng, chính quyền có thể trong sạch hết sức hay không. Và cũng để xem lũ cuồng ngôn bọ rận còn nói được gì sau tất cả hay không.

22:06 27 tháng 9, 2017 Reply

Tiếp tục niềm tin về việc tham nhũng sẽ được đẩy lùi và tính tích cực thực sự trong cuộc đánh tham nhũng lần này. Đây chắc chắn là dấu hiệu đáng mừng cho đất nước khi những con sâu gặm nhấm tài sản nhân dân càng lúc càng được đưa ra ánh sáng và trừng trị thích đáng.

09:05 28 tháng 9, 2017 Reply

"Lò đã nóng thì củi tươi hay củi khô cũng rồi sẽ cháy" tuyên bố của Tổng bí thư cách đây không lâu đã làm cho cả nước tin vào một cuộc chiến chống tham nhũng quyết liệt, kịp thời, sự kiểm tra thanh tra toàn diện trên tất cả các mặt, linh vực. Thực sự điều này đã làm cho niềm tin của nhân dân vào công cuộc phát triển đất nước một cách bền vững ngày càng được nâng cao!

09:11 28 tháng 9, 2017 Reply

Lò đã nóng lên thì củi tươi cũng phải cháy, những que củi tươi được bảo quản cẩn thận cũng chẳng thể thoát khỏi ngọn lửa chính nghĩa đang cháy mãnh liệt. Với những quyết tâm cao độ chống giặc tham nhũng hoành hành hi vọng môt ngày không xa chúng ta không phải nghe những tin tức về các vụ tham nhũng nữa!

09:36 28 tháng 9, 2017 Reply

Đây mới thực sự là cuộc đánh vào tham nhũng thật sự này. Để xem còn bao nhiêu cán bộ thoái hóa biến chất bị xử lý và xem nội bộ Đảng, chính quyền có thể trong sạch hết sức hay không. Và cũng để xem lũ cuồng ngôn bọ rận còn nói được gì sau tất cả hay không. Đây chính là điều mà nhân dân đang rất cần!

09:51 28 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng niềm tin của người dân về việc tham nhũng sẽ được đẩy lùi và tính tích cực thực sự trong cuộc đánh tham nhũng lần này ngày càng được nâng cao. Đây chắc chắn là dấu hiệu đáng mừng cho đất nước khi những con sâu gặm nhấm tài sản nhân dân càng lúc càng được đưa ra ánh sáng và trừng trị thích đáng.

09:59 28 tháng 9, 2017 Reply

Một cuộc rà soát diện rộng đang thực sự diễn ra chứ không còn là manh nha như trước, rộng về lĩnh vực, về phạm vi, về các cấp ngành trong nhiều bộ máy, cơ quan, tổ chức hiện nay. Có vẻ như chuyện đưa củi tươi vào lò không phải là lời suông! Một hai sai phạm bị phanh phui thì lại kéo thêm ba bốn sai phạm liên đới. Bộ máy này đã đến lúc cần được thanh lọc lại rồi.

23:43 28 tháng 9, 2017 Reply

Củi tươi mà cho vào lò thì sao mà lò cháy được. Mà hành động đó cũng chẳng phải là sai quá sai hay sao chứ. Thế mới nói có những chuyện mà thấy ngớ ngẩn đến mức buồn cười ha

16:51 30 tháng 9, 2017 Reply

Ngày 23-9, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ 3 bị can khi đang lẩn trốn tại TP. HCM, gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974), nguyên Giám đốc Oceanbank – chi nhánh Hải Phòng; Lê Vương Hoàng (SN 1981), nguyên Kiểm soát viên Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng, và Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982), nguyên cán bộ Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng.

19:00 30 tháng 9, 2017 Reply

Đây là một tín hiệu đáng vui mừng, lãnh đạo đảng và nhà nước dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm, quyết loại trừ quan tham như HCM đã xử trước đây. Hạ cánh mà gây hậu quả cho đất nước vẫn phải xử lý, có như vậy dân mới giàu,nước mới mạnh, toàn đảng toàn quân,toàn dân mới chung một ý trí

19:23 30 tháng 9, 2017 Reply

công cuộc chống tham nhũng đợt này có những khó khăn nhưng mà khẳng định một sự thật là những gì tổng bi thư trọng làm là đáng được chấp nhận, và cần phải nâng tâm hơn nữa, có như thế thì xã hội mới trong sạch được chứ, còn không thì khó có thể yên ổn được

19:44 30 tháng 9, 2017 Reply

Mặc dù những quy định mới về chống tham nhũng đã đặt ra nhiều tiêu chí hơn, có nhiều tiến bộ hơn trong cách quản lý về phẩm chất của Đảng viên, tuy nhiên thì bước quan trọng nhất đó là thực hiện quy định thế nào chứ nếu nó chỉ ở biển hiệu thì rất khó, việc một loạt hành động kiên quyết cho ta thấy sự quyết tâm của đảng nhà nước

20:00 30 tháng 9, 2017 Reply

Trong thời buổi nhiều vấn đề biến động lớn như hiện nay, đặc biệt vấn đề nội bộ và các yếu tố về quyền lực đang thực sự chi phối nhiều mặt của xã hội thì những biểu hiện nổi bật, kiên quyết gần đây của Đảng Nhà nước về vấn đề tham nhũng thay vì những quy định xuông đã cho nhân dân và cả đất nước thấy được sự quyết tâm cao độ giệt trừ tham nhũng

09:04 15 tháng 10, 2017 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng đang được mở rộng. Tất cả các đối tượng bị bắt đều có cơ sở cả, chúng đã vi phạm pháp luật thì phải xử lý dứt điểm mà thôi, không thể nào khác được. Đây là vấn đề chúng ta cần làm dứt điểm

09:06 15 tháng 10, 2017 Reply

Kính thưa những quan tham chưa bị phát hiện thì xin hãy nhanh chóng tự thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, để cho cơ quan điều tra phải ra lệnh thì không hay và bị truy nã thì càng không hay đâu

09:27 15 tháng 10, 2017 Reply

Tiếp tục chiến dịch tấn công quan tham, nhiều đối tượng tiếp tục bị xử lý nghiêm khắc đang tạo thành niềm tin cho quần chúng nhân dân khắp cả nước, tin tưởng vào Đảng, vào chế độ

09:29 15 tháng 10, 2017 Reply

chúng ta phải công nhận một điều đó là trường hợp các đối tượng vi phạm là có một quá trình, không phải tự nhiên mà vi phạm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải thừa nhận công tác phòng ngừa tham nhũng đang có vấn đề

09:30 15 tháng 10, 2017 Reply

Không thể có chuyện các quan tham thoát được đâu, chỉ có cái là chưa phát hiện ra được thôi chứ không có nghĩa là không bị phát hiện. chính vì vậy, chúng ta hãy chờ những quan tham này sa lưới pháp luật và xử lý nghiêm khắc

09:32 15 tháng 10, 2017 Reply

chiến dịch chống tham nhũng này sẽ cảnh tỉnh những ai đang và sẽ có ý định làm như thế, từ bỏ thì có thể cứu chính bản thân mình được, nếu không quay đầu thì sẽ bị xử lý mà thôi, hãy thừa nhận điều đó và thức tỉnh

09:34 15 tháng 10, 2017 Reply

Cải cách hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa trong tiếp dân, giải quyết công việc, sắp xếp lại bộ máy và thanh lọc cán bộ là những việc làm thiết thực cần thực hiện trong thời gian tới để giúp nước ta vững mạnh hơn, giàu đẹp hơn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!