27/09/2017

* Nóng: Cục phó mất tiền, cảnh sát điều tra vất vả

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/09/2017 | 27.9.17


Hôm nay, ngày 27.9, Công an TP Tân An, Long An cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ khai báo mất trộm xảy ra tại khách sạn T.V (phường 2, TP Tân An). Người bị mất tài sản là ông Nguyễn Xuân Quang – Phó cục trưởng cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường).


Kết quả xác minh ban đầu được biết, ngày 20.9, ông Quang (ngụ Hà Nội) cùng ông Nguyễn Ngọc Nam (sinh năm 1990, ngụ Thái Bình), ông Đậu Bá Tùng (sinh năm 1993, ngụ Nghệ An) cùng 2 người ngụ tại TP.HCM đến khách sạn T.V đặt 3 phòng nghỉ (ông Quang ở riêng một phòng). Hàng ngày, nhóm người này lên xe đi kiểm tra các doanh nghiệp, đến tối thì về. 

Sáng 26.9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop, một lúc sau thì ông Quang báo bị mất 385 triệu đồng. “Chúng tôi đã khám nghiệm hiện trường và đang điều tra làm rõ” – một lãnh đạo Công an TP Tân An nói.

Theo trình bày của chủ khách sạn T.V, từ trước tới nay chưa bao giờ xẩy ra mất đồ. Thậm chí, khách để quên tài sản có giá trị chúng tôi vẫn giữ cẩn thận rồi trả lại cho khách. Từ ngày có đoàn công tác, thường có khách đến khách sạn chờ ông Quang, một số người lên phòng ông. Chiều 25.9, một thành viên trong đoàn còn nhờ tôi chỉ đường ra ngân hàng để gửi tiền. 

Sáng 26.9, công an khám nghiệm hiện trường còn thấy phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền đô la Mỹ, điện thoại đắt tiền đều không bị mất. 

Vậy là, các thành viên trong đoàn đi công tác một tuần mà mang hết gia sản đi theo. Sau một tuần công tác tại Long An, người thì phải ra ngân hàng chuyển tiền về cho gia đình. Riêng ông Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – Tổng cục Môi trường Nguyễn Xuân Quang bận quá không đi gửi được đã bị kẻ gian lấy mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn. May mà còn một số phong bì và tiền đô la "bẩn thỉu" kẻ gian không lấy nên còn có mà tiêu.
 
Đồng chí Cục phó tức điên ruột, chỉ nói để mấy anh em trong đoàn biết vậy mà thằng lính đã báo cho Công an rồi. Bây giờ vấn đề không phải là tiếc tiền mà lại sợ công an hỏi tiền ở đâu ra. Sợ tìm ra thủ phạm.... biết đâu lại chính là các em đã lên phòng và nó khai ra nhiều hơn thì ....

Đi công tác cơ sở khổ thế đấy, có ai hiểu cho không!

Kẻ trộm không chết mà có khi thằng lính chết.... vì tội đi báo Công an.

31 nhận xét

19:54 27 tháng 9, 2017 Reply

chắc lại nực cười rồi đây , qua sự việc này lại lộ ra nhiều chuyện sau lưng cũng nên tốt nhất là cứ theo luật mà làm chứ không phải vì điều gì . mong rằng những cơ quan sẽ làm rõ từng vấn đề xoay quang một vụ trôm đáng để điều tra như này . kẻ trộm hay người bị trộm đều hay cả

21:09 27 tháng 9, 2017 Reply

tiêu cực trong xã hội đây chứ đâu, biểu hiện rõ nhất của những tiêu cực trong xã hội, nào là tham nhũng, nào là đút lót, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, tiếp tay cho giặc, làm hại nhân dân, những trường hợp này cần phải điều tra thật kỹ, phải cho những kẻ như thế biết thế nào là luật pháp.

21:15 27 tháng 9, 2017 Reply

có những thành phần như thế này bảo sao mà xã hội không đi xuống được cơ chứ, dân đen thì còng lưng ra làm, các doanh nghiệp thì làm ăn giả tạo, vi phạm đầy rẫy, chỉ biết lo đút lót cho quan tham, các quan thì cũng chỉ biết ngồi chơi, tiền đến tận tay, ăn chơi này nọ, tham nhũng, quan liêu, cạy chức cạy quyền.

21:38 27 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là cảnh dở khóc dở cười. Cái gì không phải của mình thì mãi mãi không phải của mình. Đồng tiền kiếm được từ con đường không trong sạch, đến khi mất cũng không dám nói với ai. Thôi thì cứ để pháp luật làm rõ vậy

21:43 27 tháng 9, 2017 Reply

Đọc đến 2 lần mới thấy được bài viết nói về cái gì. Chết chết thế này bảo sao không nhanh giàu, nhà nhanh cao rồi cửa nhanh rộng. Chán luôn cái thành phần đi cửa sau rồi cũng chán cả thành phần cho người đi cửa sau trong câu chuyện này. Nếu như không có chuyện báo mất cắp khéo chẳng ai biết.

21:46 27 tháng 9, 2017 Reply

Đề nghị đồng chí phó cục trưởng xem lại công tác quản lí cán bộ của mình. Có ăn mảnh thì cũng phải "chia sẻ" cho cấp dưới, đằng này lại giấu giếm thế anh em bị tính trung thành thật thà biết đâu mà lần. Thôi cứ để công an giải quyết giúp bác ạ. Hehe

21:54 27 tháng 9, 2017 Reply

Nhận ra vấn nạn đó nên đảng ta đang quyết tâm thực hiện các biện pháp mạnh mẽ đối với những thành phần biến chất, tham ô tham nhũng đó bạn. Hi vọng với những động thái này, vấn nạn tham nhũng vẫn luôn tồn tại trong hệ thống chính trị bao lâu nay sẽ nhanh chóng được giải quyết triệt để

22:03 27 tháng 9, 2017 Reply

Cái này không ổn rồi, căn bản là ăn chia hình như không có được đều cho lắm nên là mới xảy ra cơ sự này thì phải. Sau cái vụ này không biết có nhiều anh bị về vườn hay không thì không biết nhưng chắc là kiểu gì cũng có trò cười cho thiên hạ, cái bài vạch áo cho người xem lưng vốn chẳng hay ho gì mà.

22:11 27 tháng 9, 2017 Reply

Ăn chia không công bằng rồi. Vụ này mà làm to lên kiểu gì nhiều ông cũng xanh mắt cho mà xem. Nhiều khi lại có những câu chuyện hài hước thế này bảo sao thiên hạ người ta chửi cả thằng đi lót lẫn thằng nhận lót. Xã hội phải triệt tiêu đi cái thứ "văn hóa" đáng sợ này đi càng sớm càng tốt.

22:47 27 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Sau vụ này rất có thể ông phó Cục trưởng kia vừa mất tiền lại mất luôn cả việc, khéo còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. À mà thôi không đoán già đoán non, cứ để cơ quan điều tra họ làm thì sớm muộn cũng tìm được cả thằng trộm lẫn thằng tham quan.

09:06 28 tháng 9, 2017 Reply

Của thiên trả địa, đừng nghĩ rằng luật nhân-quả có thể bỏ sót một ai. Tham thì thâm, rồi cũng sẽ có ngày cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Nếu muốn người khác không biết thì mình đừng làm, một tổ đi công tác mà cầm gần 400tr đồng, cũng thật là vãi, vả lại có phải chỉ ngần ấy đâu. Cái điều này khiến người ta không thôi nghi ngờ về số tài sản đó.

09:08 28 tháng 9, 2017 Reply

Cái này không ổn rồi, căn bản là ăn chia hình như không có được đều cho lắm nên là mới xảy ra cơ sự này thì phải. Sau cái vụ này không biết có nhiều anh bị về vườn hay không thì không biết nhưng chắc là kiểu gì cũng có trò cười cho thiên hạ. Thật đáng buồn!

09:33 28 tháng 9, 2017 Reply

Chưa xác thực được tính đúng đắn của toàn bộ sự việc, bởi đây chỉ do một FB cá nhân đăng tải lên mạng xã hội. Chúng ta cần bình tĩnh chờ thông tin xác thực mà cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra. Tuy nhiên, qua những gì chúng ta đọc được thì đây âu cũng là câu chuyện mang tính chất châm biếm nhiều hơn là trần thuật. Người viết hẳn đã rất hả hê khi vạch ra bộ mặt thật của ông Cục phó chỉ đi công tác nhưng cầm theo rất nhiều tiền khi bị mất cắp lại sợ không giám báo công an vì chẳng khác gì vạch áo cho người xem lưng!

09:44 28 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng là ăn chia không công bằng rồi. Vụ này mà làm to lên kiểu gì nhiều ông cũng xanh mắt cho mà xem. Nhiều khi lại có những câu chuyện hài hước thế này bảo sao thiên hạ người ta chửi cả thằng đi lót lẫn thằng nhận lót. Xã hội phải triệt tiêu đi cái thứ "văn hóa" đáng sợ này đi càng sớm càng tốt.

09:51 28 tháng 9, 2017 Reply

Nhận ra vấn nạn đó nên đảng ta đang quyết tâm thực hiện các biện pháp mạnh mẽ đối với những thành phần biến chất, tham ô tham nhũng đó bạn. Hi vọng với những động thái này, vấn nạn tham nhũng vẫn luôn tồn tại trong hệ thống chính trị bao lâu nay sẽ nhanh chóng được giải quyết triệt để.

09:52 28 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Sau vụ này rất có thể ông phó Cục trưởng kia vừa mất tiền lại mất luôn cả việc, khéo còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. cũng chả trách ai cả, chỉ trách mình mà thôi! Rõ ràng cái văn hóa đáng sợ này cần phải loại bỏ ngay lập tức!

10:29 28 tháng 9, 2017 Reply

Oài, nhờ vụ mất trộm "vặt văt" mà biết được bao nhiêu là chuyện mà lại chết bao nhiêu là người ngây thơ vô tội. Tiền nhiều thế để đâu cho hết, chẳng trách ai cũng ham làm quan, giữ chức tước, mất có cái laptop và vài ba trăm triệu đâu có xi nhê gì; vẫn còn đô la để mà tiêu cơ mà. Tiền đâu ra mà lắm thế

10:32 28 tháng 9, 2017 Reply

Kiểu này mấy thằng le te đi báo công an vì lo sợ tổn thất cho sếp chẳng phải bị cho thuyên chuyển công tác chứ chẳng đùa. Lại tốn cả đống tiền để làm làm ỉm đi vụ mất trộm rồi. |Đúng là thời buổi này làm nhân viên không dễ chút nào, phải tinh tế, phải biết ý,rồi thì phải biết tiếp khách, uống rượu, đã thế lại còn phải có chuyên môn, léng phéng thì chết. Thế này thì bao giờ mới có thể phòng chống nạn tham nhũng, nhũng nhiễu dân chúng chứ. Kiểu bắt nạt có hệ thống

12:10 28 tháng 9, 2017 Reply

Các thành viên trong đoàn đi công tác một tuần mà mang hết gia sản đi theo. Sau một tuần công tác tại Long An, người thì phải ra ngân hàng chuyển tiền về cho gia đình. Riêng ông Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – Tổng cục Môi trường Nguyễn Xuân Quang bận quá không đi gửi được đã bị kẻ gian lấy mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn. May mà còn một số phong bì và tiền đô la "bẩn thỉu" kẻ gian không lấy nên còn có mà tiêu. Đắng lòng hic

20:43 28 tháng 9, 2017 Reply

đúng là một điều quá buồn cười và chắc chắn rằng những điều này đang làm cho tất cả mọi người sẽ phải quan tâm , cho dù sự việc nó như nào đi nữa thì giữa bên mất trộm và kẻ trộm thì chắc chắn sẽ lộ rõ ra nhiều điều mà chúng ta nên biết

09:58 29 tháng 9, 2017 Reply

nhận tiền đút chưa kịp gửi gia đình thì bị hốt mất,cái ngu là đã mất tiền rồi còn báo công an xong báo chí vào cuộc lại to chuyện ra và người ta nghi ngờ về độ ăn bẩn của thằng cha cục phó này mà thôi,hốc tiền cho lắm vào.của thiên trả địa thôi chứ có đéo gì mà xoắn

14:32 29 tháng 9, 2017 Reply

Có những tấm gương sáng nhưng cũng có những con người như thế này đang thực sự làm hại nội bộ của ta. Nhận ra vấn nạn đó nên đảng ta đang quyết tâm thực hiện các biện pháp mạnh mẽ đối với những thành phần biến chất, tham ô tham nhũng, thanh ra kiểm tra chính xác và đương nhiên có những kẻ đang thực sự ngồi trên đống lửa

17:22 30 tháng 9, 2017 Reply

Đồng chí Cục phó tức điên ruột, chỉ nói để mấy anh em trong đoàn biết vậy mà thằng lính đã báo cho Công an rồi. Bây giờ vấn đề không phải là tiếc tiền mà lại sợ công an hỏi tiền ở đâu ra. Sợ tìm ra thủ phạm.... biết đâu lại chính là các em đã lên phòng và nó khai ra nhiều hơn thì ....

00:09 2 tháng 10, 2017 Reply

Đi công tác đưa tiền đi làm gì nhiều mà cho mất, thật vô lý, trong thời buôi này có ai đi công tác đưa tiền mặt đi như vậy nữa không chứ, toàn những trò nhảm nhí mà thôi, chả hiểu chuyện như thế nào

00:11 2 tháng 10, 2017 Reply

Đi công tác ở khách sạn mà lại mang theo tiền là vô lý rồi, ý tôi là mang nhiều, thời buổi này có ai mang thế đâu, vậy ông này có ngu như thế không, thứ hai ông này không chủ định báo công an, điều này làm dư luận nghi ngờ về số tiền này có sạch hay không, sao phải đưa đi nhiều tiền thế làm gì

00:14 2 tháng 10, 2017 Reply

Cơ quan công an cần vào cuộc để tìm ra thủ phạm nếu đúng có sự việc xảy ra như vậy. Đây là vấn đề về an ninh trật tự nên cần theo đúng quy định của pháp luật. Những cá nhân và tập thể nào vi phạm đều cần xử lý nghiêm trong việc này

00:16 2 tháng 10, 2017 Reply

chúng ta không được loại trừ trường hợp là nhân viên khách sạn lấy hoặc có ai khác nữa đột nhập vào lấy, cũng có thể do khai báo không đúng. rất nhiều giả thuyết được đặt ra và cơ quan điều tra đang tích cực điều tra vụ việc này

00:18 2 tháng 10, 2017 Reply

Có lẽ mọi việc sẽ được làm sáng tỏ trong mấy ngày tới nếu người bị mất này khai báo đúng nguồn gốc và việc cât giữ như thế nào. Cơ quan công an sẽ tích cực điều tra và tìm ra hung thủ thôi

00:22 2 tháng 10, 2017 Reply

Trước khi có kết luận của cơ quan công an thì không nên nói và viết bài gì thêm về vấn đề này, cần làm rõ kĩ trách nhiệm của từng cá nhân trong khách sạn và danh sách khách mời, làm triệt để sau này sẽ không còn có tình trạng đó nữa

00:25 2 tháng 10, 2017 Reply

với các vụ việc loại này cần điều tra làm rõ nhanh để xác định cá nhân vi phạm không không để chúng bỏ trốn, tiêu hủy chứng cứ, gây khó khăn cho cuộc điều tra. Có thể cần áp dụng các biện pháp điều tra với ngay người bị hại để làm rõ thêm một số việc liên quan đến số tiền

00:30 2 tháng 10, 2017 Reply

chúng ta không được loại trừ trường hợp là nhân viên khách sạn lấy hoặc có ai khác nữa đột nhập vào lấy, cũng có thể do khai báo không đúng. rất nhiều giả thuyết được đặt ra và cơ quan điều tra đang tích cực điều tra vụ việc này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!