30/09/2017

Thêm một câu chuyện nhắm vào Công an

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/09/2017 | 30.9.17

An Chiến/Việt Nam mới

Vẫn là Peter Trần Sáng và là một câu chuyện không có gì là mới về mục đích. Có chăng chỉ khác biệt về tình tiết. Xin được chia sẻ toàn văn câu chuyện từ Fbker này: "OÀ BÂY GIỜ CÔNG AN MỚI TỚI"

Đó là câu nói của người dân địa phương xã Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An.
Qua sự việc anh Hải thuộc xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu Nghệ An bị chết đuối 15 ngày trước đó thì người dân địa phương thuộc xã Tân Thành huyện Yên Thành phàn nàn và chê trách chính quyền thiếu trách nhiệm.

Theo lời kể của một số người thuộc địa xã Tân Thành cho biết. Họ biết được tin anh Hải chết trên con sông đi qua xã nhà lúc đó phía chính quyền cùng người nhà của anh Hải cũng đã nỗ lực tìm kiếm vài ngày nhưng kết quả vẫn là con số không, vì con sông trải dài liên huyện nên sự tìm kiếm khó khăn nên phía chính quyền đã bỏ cuộc.

Sau khi chính quyền bỏ cuộc thì phía người nhà anh Hải đã tới cầu cữu Lm Anton Nguyễn Văn Hùng quản xứ Phúc Lộc để nhờ giúp đỡ.

Theo sự kêu gọi của Lm Hùng thì bà con giáo dân Phúc Lộc đã nỗ lực tìm kiếm và thu giọn cây Bèo sống trên con sông đó. Được biết cây Bèo trải dài trên con sông là hơn 4km và người dân Gx Phúc Lộc đã thu giọn được hơn 3km Bèo.

Suốt 8 ngày bà con Phúc Lộc thu giọn Bèo thì không có một bóng giáng phía chính quyền địa phương nào ngó ngàng tới cho tới ngày thứ 15 khi anh Hải mất tích thì bà con giáo dân Gx PL đã tìm thấy xác anh Hải trên địa bàn xã Tân Thành thì phía chính quyền cấp xã đã ồ ạt tới tấp nập.

Khi chính quyền tới thì người dân tỏ thái đổ không xem trọng phía chính quyền và có những câu nói xoi mói như là. Lần này xã tha hồ lấy công rồi hay là răng mà không tháy thằng công an mô tới mò xác anh Hải...vv

Được biết chi phí tìm xác anh Hải lên tới 300 triệu vnd nhưng phía chính quyền chỉ tìm trong vòng 3-4 ngày không thấy xác rồi bỏ cuộc.

Qua sự việc xấu số của anh Hải thì nhiều người dân đã ngộ ra rằng. ĐỪNG TRÔNG CHỜ MỘT ĐIỀU GÌ Ở CHÍNH QUYỀN NÀY". 

Tỏ ra đồng thuận và tán dương câu chuyện này, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, GP Vinh đã nói trên Fb Vo Thuong Doan Khuc: "Ô HÔ! LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG!

THỜI ĐẠI THẠCH SANH THÌ ÍT LÝ THÔNG THÌ NHIỀU!

NGƯỜI DÂN BỊ LŨ CUỐN, KÊU CHÍNH QUYỀN THÌ CHÍNH QUYỀN BẢO KHÔNG CÓ KINH PHÍ. SUỐT 14 NGÀY RÒNG RÃ, VỚI SỰ ĐIỀU HÀNH CỦA LINH MỤC ANTÔN NGUYỄN HUY HÙNG, 3600 NHÂN LỰC GIÁO XỨ PHÚC LỘC VỚT BÈO, LẶN TÌM, KHÔNG THẤY MỘT BÓNG DÁNG CỦA LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG. LÚC TÌM ĐƯỢC THI THỂ THÌ DÂN ĐÃ Ồ LÊN: "Ồ! BÂY GIỜ MỚI THẤY CÔNG AN ĐẾN!" 

KHÔNG BIẾT CÁI MỒM CỦA CHỦ TỊCH LÀ CÁI GÌ MÀ CHÍNH ÔNG BẢO KHÔNG CÓ KINH PHÍ ĐỂ PHỦI TAY GIỜ DÂN TÌM ĐƯỢC LẠI TRANH CÔNG: LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG ....!". 

Nhưng xin thưa đấy chỉ là não trạng của những kẻ thừa sự ngoa ngôn mà đầu óc thì không chịu hoạt động! 

Chi tiết trong đoạn stt nói trên cho thấy rất rõ bản chất câu chuyện mà nếu ai đó chịu khó tìm hiểu một tí thì sẽ thấy sự chậm trễ đó có căn nguyên và lí do của nó. Và nó hết sức bình thường: "Theo lời kể của một số người thuộc địa xã Tân Thành cho biết. Họ biết được tin anh Hải chết trên con sông đi qua xã nhà lúc đó phía chính quyền cùng người nhà của anh Hải cũng đã nỗ lực tìm kiếm vài ngày nhưng kết quả vẫn là con số không, vì con sông trải dài liên huyện nên sự tìm kiếm khó khăn nên phía chính quyền đã bỏ cuộc".

Chi tiết này cho thấy sau khi nhận được tin báo có người chết thì chính quyền đã vào cuộc tìm kiếm. Chỉ khi thực hiện không có kết quả thì đại diện của chính quyền đã nhờ Linh mục Quản xứ tại đây huy động bà con giáo dân giúp đỡ. 

Thời điểm chính quyền đến cậy nhờ Linh mục không phải là khi người chết đã được 15 ngày mà mới chỉ được 6 ngày: "Suốt 8 ngày bà con Phúc Lộc thu giọn Bèo thì không có một bóng giáng phía chính quyền địa phương nào ngó ngàng tới cho tới ngày thứ 15 khi anh Hải mất tích thì bà con giáo dân Gx PL đã tìm thấy xác anh Hải trên địa bàn xã Tân Thành thì phía chính quyền cấp xã đã ồ ạt tới tấp nập". 

Chi tiết Chính quyền và Công an nhanh chóng xuất hiện khi người dân tìm được xác người bị nạn là một chi tiết thực sự đắt được đưa vào để lên án hai chủ thể này. Nhưng phải xin thưa rằng, các vị đã nhầm cơ bản. Rất đồng tình đối với sự mất mát của người dân thì hơn ai hết chính quyền phải là người có trách nhiệm, song hãy đừng đánh đồng "trách nhiệm" nghĩa là chính quyền phải có mặt để cùng với nhân dân tìm kiếm. Hơn nữa, chính quyền đã có lời đề ngị tới Linh mục quản xứ tại đây và mọi sự sẽ cậy nhờ vào vị Linh mục được nhờ đến! 

Ngoài trách nhiệm lo cho nạn nhân xấu số kia thì họ (chính quyền) còn nhiều việc khác để làm, quản lý. Cho nên, việc người dân không thấy chính quyền xuất hiện thường xuyên là lẽ dĩ nhiên. 

Còn sự xuất hiện của họ và Công an khi tìm thấy xác nạn nhân là điều tất yếu. Bởi chính họ (chính quyền) sẽ phải đứng ra để lo những công việc tiếp theo (bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình sau khi Công an và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân).

Và tin chắc rằng, nếu chính quyền và Công an không có mặt lúc ấy thì đấy cũng là cái cớ để những người như Peter Trần Sáng và Linh mục Đặng Hữu Nam bôi xấu! 

Đúng là nói xuôi cũng được mà ngược cũng xong! Khổ cho mấy ông chính quyền và Công an khi dính vào đám thảo dân mất dạy và láo xược này! 

26 nhận xét

21:05 30 tháng 9, 2017 Reply

Cái tư tưởng tranh công, rồi nghĩ người khác, nghĩ chính quyền không tốt như thế này đang làm cho xã hội Việt Nam trở nên yếu hơn mà thôi, những con người này rõ ràng là những người có bản chất ích kỉ, xem thường người khác, đáng bị xử lí thật nghiêm khắc trong nhân dân

21:06 30 tháng 9, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:25 30 tháng 9, 2017 Reply

ĐÂY là những con người ích kỉ, và họ sẽ không thể gắn kết được cộng đồng, bởi khi nào họ cũng nhăm nhăm nghĩ về lợi ích mà quên đi cái quan trọng hơn là lợi ích của quốc gia , của dân tộc, lợi ích và tương lai của dân tộc Việt Nam này

21:41 30 tháng 9, 2017 Reply

Nói thẳng ra là những con người này viết lên đây những ý kiến như thế cũng chứng minh được rằng, họ là những kẻ ngoan cố và không có ý thức xây dựng tập thể, tạo tính đoàn kết, họ chỉ nghĩ tới tính cá nhân của mình mà thôi, còn tập thể thì dường như không có hoạt động gì đáng chú ý

21:55 30 tháng 9, 2017 Reply

Thật sự là không thể trách chính quyền được vì ngay từ đầu họ cũng đã cùng người dân tìm kiếm nạn nhận bị đuối nước rồi, tuy nhiên do khó khăn khách quan mà không thể thực hiện tìm kiếm kéo dài. Sau đó chính quyền đã nhờ đến sự hỗ trợ của bà con giáo dân và linh mục quản xứ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân nên không thể nói là họ không quan tâm được. Cuối cùng thì mục đích là tìm kiếm nạn nhân đã đạt được và không nên tranh công hay đỗ lồi gì nhau sau vụ việc này. Bản tính của người dân Việt Nam mình hay thật .

21:59 30 tháng 9, 2017 Reply

Nếu chính quyền và công an bỏ đi tìm thì công việc quản lý hàng ngày của họ sẽ do ai thực hiện?

22:01 30 tháng 9, 2017 Reply

những người như Peter Trần Sáng và Linh mục Đặng Hữu Nam chỉ có cái miệng để bôi xấu chính quyền, đầu óc tù mù không thấy được phải trái đâu!

22:04 30 tháng 9, 2017 Reply

Bão lũ đi qua, đau thuơng để lại, nhưng đừng để những bất hòa trong xã hội bởi cái miệng xảo trá, ngụy biện của những kẻ đã bán đứng lương tâm cho ngoại bang, tà giáo

22:07 30 tháng 9, 2017 Reply

Chính quyền và công an đã vào cuộc nhưng chưa tìm thấy thì cần có sự giúp đỡ từ người dân, và trong trường hợp này thì cũng chỉ có người dân mới có đủ nhân lực để tìm ra thi thể nạn nhân mà thôi.

22:08 30 tháng 9, 2017 Reply

Đúng là não trạng của những kẻ thừa sự ngoa ngôn mà đầu óc thì không chịu hoạt động

22:36 30 tháng 9, 2017 Reply


Và tin chắc rằng, nếu chính quyền và Công an không có mặt lúc ấy thì đấy cũng là cái cớ để những người như Peter Trần Sáng và Linh mục Đặng Hữu Nam bôi xấu!
Đúng là nói xuôi cũng được mà ngược cũng xong! Khổ cho mấy ông chính quyền và Công an khi dính vào đám thảo dân mất dạy và láo xược này!

23:07 30 tháng 9, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:10 30 tháng 9, 2017 Reply

Đã ghét nhau thì cái gì cũng thấy chướng tai gai mắt ý nhỉ, cái ông Peter gì gì đó cũng giỏi đưa chuyện thật, dựa vào cái sự hiểu biết mù mờ không nên đầu nên đũa của ông ta mà cũng đòi đưa nó thành chuyện, dựng lên thành chuyện, không cần biết dung sai, cứ phải bêu riếu cái đã người ta lại chẳng chửi cho

09:58 1 tháng 10, 2017 Reply

thêm một lần nữa chúng ta thấy mục tiêu nhắm vào của công giáo là chính quyền và công an, có thể thấy được âm mưu đằng sau việc chia rẽ này và giáo dân họ nhẹ dạ cả tin mà nghe theo chứ thực chất sự việc không quá nghiêm trọng như chúng ta thấy mà trái lại nó thật dễ hiểu, đừng lấy những cảm tính cá nhân để đánh giá cả bộ máy, đánh đồng tất cả như vậy thật không công tâm

21:54 1 tháng 10, 2017 Reply

những điều mà chúng ta thấy trên những tờ báo ngu ngốc toàn những thông tin xấu mà thôi , chẳng phải là chúng đang nhằm vào công an , và đấy chính là những điều mang những thứ gọi là bất lực trước một lực lượng công an vững mạnh và không thể nào trốn được nên mới có những câu chuyện nhằm vào lực lượng này

21:56 1 tháng 10, 2017 Reply

đúng là những kẻ đang sợ lực lượng này lắm nên mới làm những điều như này mà , chắc chắn rằng lực lượng công an là một lực lượng bảo vệ đất nước bảo vệ nhân dân chứ không phải là để cho những con người này đang cố gắng làm những thứ chẳng mang được một lợi ích tốt đẹp gì

21:59 1 tháng 10, 2017 Reply

phải chăng những câu chuyện như này đã quá nhàm chán rồi , những điều mà chúng ta đang xem chính là những kẻ đang làm những hành động sai trái và như thế chúng sẽ phải làm những điều như này để mà chống lại những điều không thể làm gì được lực lượng này

19:31 2 tháng 10, 2017 Reply

dẫu biết rằng tìm thi thể là rất quan trọng nhưng không phải cứ tìm là tìm..chính quyền không sinh ra chỉ để đi tìm xác,chuyện là đau buồn ai cũng biết nhưng các ông có chấp nhận chính quyền nghỉ hết,nghỉ việc để tìm xác một người dân không.hay khi làm như vạy cho thỏa mãn các ông thì các ông lại nói : chính quyền bỏ làm để cứu xác một người dân

21:30 2 tháng 10, 2017 Reply

Điều ngu muội nhất mà chúng ta thấy qua câu chuyện này đó là không ai đi tranh công trong việc tìm kiếm người chết cả, người chết queo rồi có gì mà tranh công nữa chứ, đúng là ngu muội hết chỗ nói

21:32 2 tháng 10, 2017 Reply

Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền tự định đoạt mọi thứ theo ý của chúng mà không đếm xỉa đến ai hết, chúng cứ vu oan giá họa cho ai thì vu oan, chúng mày là nhất rồi, sẽ vào bóc lịch từng tên một mà thôi

21:35 2 tháng 10, 2017 Reply

Cứ có chính quyền và công an làm gi thì y như rằng chúng theo dõi và chống phá và không để yên, kiểu gì chúng cũng nói được, nếu phát hiện thi thể không đến thì bảo là vô trách nhiệm, đến thì bảo là cướp công, vậy làm thế nào đây chứ

21:37 2 tháng 10, 2017 Reply

Tên nào mà láo thế dám viết bài xuyên tạc sự thật một cách quá đáng và thô bạo, Đúng là không thể nào chấp nhận được lũ này, chúng ta hãy tỉnh táo để đọc những thông tin cho thật chính xác không thì sẽ mắc bẫy bọn chúng đó

21:40 2 tháng 10, 2017 Reply

Chúng ta phải lên án những kẻ viết bài viết xuyên tạc và sai sự thật này, chúng thật là khốn nạn và không thể chấp nhận được. Chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay lũ viết bài vớ vẩn này đi để không gian mạng được sạch sẽ

21:44 2 tháng 10, 2017 Reply

Khi phát hiện ra vụ việc, chính quyền đã thông báo cho các cơ quan hữu quan để cùng phối hợp tìm kiếm cứu nạn, trong đó có hy động bà con giáo dân thông qua linh mục; khi bà con tìm được thi thể nạn nhân thì cơ quan công an phải có mặt kịp thời để khám nghiệm tử thi, đây là quy định bắt buộc

21:47 2 tháng 10, 2017 Reply

công an luôn là lực lượng chịu nhiều oan khuất nhất vì lũ rận chủ này, nó cứ viết bài linh tinh mà không hề nghĩ là nó đúng hay sai, nó như thế nào, đúng là buồn cười thật, đáng nguyền rủa chúng

06:55 3 tháng 10, 2017 Reply

Bản chất của những kẻ như peter Trần Sáng hay linh mục Đặng Hữu Nam là lật lọng, hai mặt, giối trá. Chúng luôn tìm mọi cách xuyên tạc sự thật, tìm mọi cách để nói xấu, bôi nhọ Chính quyền và lực lượng Công an. Sự việc lần này tại xã Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An cũng vậy thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!