24/09/2017

* Thực chất của cái gọi làng "Trung Quốc" tại Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/09/2017 | 24.9.17

Mẹ Đốp

Đây là hình ảnh có thật tại xóm 11, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Xóm 11 khi xưa gồm 2 làng có tên làng Vạn Hạnh và làng Trung Quốc. 

Theo lí giải của một số người hiểu chuyện thì tên hai làng này đều gắn với những ý nghĩa, khát khao rất thật và chân chất của người dân nơi đây. "Làng có tên là làng Vạn Hạnh, các cụ nói đó là khao khát muôn đời của dân làng, mong muốn sự ấm no hạnh phúc mãi mãi. Làng bên xưa kia là làng Trung Quốc, có người nói đó là bởi năm xưa làng được lập bởi một nhóm người chạy trốn nhà Minh sang đây. Tuy nhiên hầu như các cụ đều nói, đặt tên làng là thể hiện sự trung quân ái quốc của dân làng đối với đất nước. Có người còn nói rằng xưa kia hai làng nằm cách nhau một con đường nhỏ, không hiểu sao một làng có rất nhiều đàn ông trai tráng, một làng thì lại nhiều thiếu nữ xinh đẹp. Trai gái hai làng yêu nhau, nhưng rồi chiến tranh xảy ra, đàn ông trai tráng lên đường ra trận, họ để lại phía sau sự mòn mỏi đợi chờ...Thế rồi, những người đàn ông đó không trở về, những thiếu nữ trở thành thiếu phụ, họ vẫn sống vậy với lời thề sắt son, họ vẫn chờ...chờ mãi. Hay tin, triều đình mới ban cho tên làng Vạn Hạnh, "Tiết hạnh vạn đại khả phong" và Trung Quốc, "Hóa thần trung quân ái quốc", và trở thành truyền thống đẹp đẽ muôn đời của dân làng" (Theo An Hiền Ngọc). 


                Bức ảnh Photoshop bị nhận diện (Nguồn: FB). 

Chuyện bình thường và cũng chỉ có thế nhưng cái cơ sự xảy đến lại không đến từ cái tên mà chính bởi bức hình đã bị photoshop một cách có dụng ý để bôi xấu chính quyền và xác nhận sự hiện diện của Trung Quốc ngay trong lòng Việt Nam. 

Và như những kẻ chỉ cần ai hở ra cái gì là công kích, mặc cho không biết chúng đúng hay sai. Nhóm Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội thông qua Page Báo Pháp luật (giả mạo) là những kẻ đầu tiên biến một sự việc rất đỗi bình thường thành nghiêm trọng và đi xa bản chất thực sự của nó! Thông điệp từ bức ảnh được biến tướng này không ngoài việc "Cộng sản đã biến chủ quyền cho Trung Quốc". 

Nhưng chính trong lúc chúng đang tự sướng với bức ảnh mới chỉnh sửa hòng xuyên tạc thì cũng là lúc những người tiếp nhận tỏ ra tinh tường nhất trong việc kiểm duyệt nguồn tin. Gần như ngay lập tức, chúng đã bị nhận diện và đương nhiên đấy là một bằng chứng cho thấy bản chất không thể thay đổi của các nhà dân chủ. 

Họ luôn cố công chứng minh họ là những người yêu nước thực sự và luôn đẩy phần xấu xa về phía chính quyền - chủ thể được cho là mục tiêu tranh đấu và loại bỏ của chúng! Thật may sự khôn ngoan của dư luận đã cứu cho chính quyền trước những ngờ vực của chính người dân! Ngược lại, sau sự việc này hình ảnh của các nhà dân chủ lại trở nên thảm hại hơn! Rồi đây họ sẽ biến mình thành cậu bé chăn cừu trong câu chuyện cổ tích cùng tên! Lòng tin mất đi thì khó mà lấy lại được!

43 nhận xét

20:26 24 tháng 9, 2017 Reply

Những chuyện tưởng chừng hết sức bình thường nhưng với mưu đồ xấu xa của một số kẻ mà đã bị biến tướng khác hoàn toàn so với sự thật. Tuy nhiên với nhiều chiêu trò lừa đảo xuyên tạc bị bại lộ thì giờ đây người ta sẽ không dễ dàng tin vào những bài viết như thế nữa. Các nhà dận chủ rởm sớm muộn cũng không còn có chốn dung thân và sẽ tự giải tán mà thôi.

21:36 24 tháng 9, 2017 Reply

Trung quốc thì đâu chỉ có nghĩa là nước Trung Hoa Dân Quốc, nó còn có nghĩa là trung thành với tổ quốc mà, đúng là chỉ có bọn Việt Tân đầu to mà não đà điểu thì mới phát ngôn ra những câu nói xuyên tạc một cách trắng trợn đến như vậy thôi, bạn đọc hãy cẩn thận hãy sử dụng cái đầu lạnh và trái tim nóng để thể hiện lòng yêu nước của mình

21:58 24 tháng 9, 2017 Reply

một lũ ngu ngốc như Việt tân mới có thể thốt ra những lời nói bẩn thỉu như vậy, Việt Nam từ trước đến nay không bao giờ chịu nhượng bộ bất cứ điều gì đặc biệt là liên quan đến chủ quyền lãnh thổ dân tộc và lợi ích quốc gia với trung quốc, tên làng như vậy chỉ là tên từ thời xa xưa, thể hiện tình cảm của nhân dân đối với đất nước là tận trung với đất nước mà thôi

22:30 24 tháng 9, 2017 Reply

Bố khỉ, bọn này chúng nó lợi dụng việc tâm lý nhạy cảm ghét Trung Quốc của người dân Việt Nam ta để mà công kích, kích động tạo dựng dư luận xã hội xấu nhằm trục lợi ý mà. Nhiều kẻ mong muốn được nổi tiếng, mong muốn được mọi người biết đến nhưng lại ngu dốt, chẳng có tài cán gì nên phải mượn những chuyện tầm phào như thế này đây. Thật đáng thương cho một kiếm người không xác định được giá trị bản thân.

23:06 24 tháng 9, 2017 Reply

Có những kẻ mồm thối tự xưng là đấu tranh dân chủ ,chuyên đi phá hoại cuộc sống của người dân , phá hoại sự bình yên của đất nước chính những kẻ này mới là kẻ phản động , chúng chỉ giỏi núp sau đít ngoại bang mà bố láo ,phá hoại đất nước thôi, chúng là những kẻ zận chủ tay nhanh hơn não mà, những anh hùng bàn phím mà , chúng ngu đến mức mà không biết việc mình làm đang đi ngược với lợi ích của quốc gia ,dân tộc .

23:13 24 tháng 9, 2017 Reply

Với những kẻ luôn muốn với mục đích xuyên tạc rồi thì không có gì mà chúng không giám xuyên tạc cả, mọi người ai cũng có thể nhận ra bản chất của bọn chúng, đây chỉ là sự trùng hợp với một tên làng cổ của người Việt mà thôi, đây là chữ Trung của sự tranh thành với tổ quốc nhân dân Việt Nam không phải là những điều như bọn hỗ lão bọn chúng xuyên tạc

23:16 24 tháng 9, 2017 Reply

Nhưng chính trong lúc chúng đang tự sướng với bức ảnh mới chỉnh sửa hòng xuyên tạc thì cũng là lúc những người tiếp nhận tỏ ra tinh tường nhất trong việc kiểm duyệt nguồn tin

23:18 24 tháng 9, 2017 Reply

có lẽ các đối tượng rận chủ đang bí chủ đề để xuyên tạc nên mới bập được hình ảnh làng trung quốc là vội vàng đưa lên mạng xã hội và bình luận lung tung ngay và luôn, còn không cần quan tâm đến sự thật ở đây như thế nào

23:20 24 tháng 9, 2017 Reply

Xét về các địa danh ở Việt Nam thì có nhiều cái tên kì cục lắm, cũng không phải chỉ mỗi cái làng này là có tên lạ, mà khi mà cả làng cũng đã đửng a giải thích trung quốc ở đây có nghĩa là trung với tổ quốc rồi thì chẳng hiểu sao có những kẻ vẫn thích chõ mũi vào mà xuyên tac

23:27 24 tháng 9, 2017 Reply

Làng Vạn Hạnh -Trung Quốc là hai làng có cùng chung cổng chứ không có làng nào là của Trung Quốc đóng tại Việt Nam. các đối tượng rận chủ vốn dĩ biết điều đó nhưng cố tình viết bài, đăng bài xuyên tạc tình hình. Đúng là một lũ khốn nán chỉ biết phá hoại mà thôi

23:30 24 tháng 9, 2017 Reply

Ở Việt Nam vẫn có khu người hoa đó, sao không lên án đi, cũng khác nào chúng ta ở nước ngoài có khu người Việt đó. thực tế đây chỉ là cớ mà các đối tượng rận chủ gây sự mà thôi, chứ có phải là vì như thế mà không được đâu. giả sử cứ cho làng đó là làng Trung Quốc đi chăng nữa thì có sao không

23:35 24 tháng 9, 2017 Reply

Hình ảnh hai lá cờ Trung Quốc ở trên cổng làng là do các đối tượng rận chủ tự gắn photoshop vào, đúng là lũ mất dạy. Như vậy, qua chi tiết đó chúng ta thấy, rõ ràng là chúng biết không có làng Trung Quốc nào ở đây nhưng cố tình làm như thế

07:43 25 tháng 9, 2017 Reply

Một câu chuyên tử chừng như nhỏ nhặt. Nhưng dưới bàn tay của các tên rận chủ chó điên, thì trở thành một câu chuyện để nói xấu Đảng và Chính quyền của nhân dân ta. Đúng là một bản chất lật lọng, giả tạo, xuyên tạc của các tên rận chủ phản động này. Do đó bạn đọc hãy hết sức cẩn thận, cần phải có sự kiểm chứng trước các thông tin.

09:24 25 tháng 9, 2017 Reply

Họ luôn cố công chứng minh họ là những người yêu nước thực sự và luôn đẩy phần xấu xa về phía chính quyền - chủ thể được cho là mục tiêu tranh đấu và loại bỏ của chúng! Thật may sự khôn ngoan của dư luận đã cứu cho chính quyền trước những ngờ vực của chính người dân! Ngược lại, sau sự việc này hình ảnh của các nhà dân chủ lại trở nên thảm hại hơn! Rồi đây họ sẽ biến mình thành cậu bé chăn cừu trong câu chuyện cổ tích cùng tên! Lòng tin mất đi thì khó mà lấy lại được!

09:25 25 tháng 9, 2017 Reply

Có những kẻ mồm thối tự xưng là đấu tranh dân chủ ,chuyên đi phá hoại cuộc sống của người dân , phá hoại sự bình yên của đất nước chính những kẻ này mới là kẻ phản động , chúng chỉ giỏi núp sau đít ngoại bang mà bố láo ,phá hoại đất nước thôi, chúng là những kẻ zận chủ tay nhanh hơn não mà, những anh hùng bàn phím mà , chúng ngu đến mức mà không biết việc mình làm đang đi ngược với lợi ích của quốc gia ,dân tộc .

09:29 25 tháng 9, 2017 Reply

Nói lũ phản động việt tân không não cũng không sai mà, chúng nói ra những lời còn ngu hơn cả súc vật, trung quốc đâu là nghĩa là nước trung quốc đâu, nó còn là trung dân ái quốc. hơn nữa đâu phải người trung quốc ai cũng bẩn thỉu như lũ rận hết đâu, lũ rận này rõ bản thỉu mà, nhân dân họ đang sống yên lành tự yên lại xuyên tạc hay muốn đuổi hộ chỉ vì một cái tên đúng là chỉ có lũ việt tận mới nghĩ thế mà.

09:32 25 tháng 9, 2017 Reply

đúng là lũ rận, nếu có cuộc thì về thành tích xuyên tạc sự thật thì lũ phản động này phải đăng quang thế giới mất, chỉ là một cái tên mà chúng xuyên tạc đủ kiểu, không hiểu chúng có não không nhỷ, mà cũng c=đúng thôi lũ phản dộng việt tân này nó vốn bẩn thỉu như thế mà.

09:34 25 tháng 9, 2017 Reply

Với những kẻ luôn muốn với mục đích xuyên tạc rồi thì không có gì mà chúng không giám xuyên tạc cả, mọi người ai cũng có thể nhận ra bản chất của bọn chúng, đây chỉ là sự trùng hợp với một tên làng cổ của người Việt mà thôi, đây là chữ Trung của sự tranh thành với tổ quốc nhân dân Việt Nam không phải là những điều như bọn hỗ lão bọn chúng xuyên tạc.

09:55 25 tháng 9, 2017 Reply

Và đám rận chủ chỉ chờ có vậy thôi mà, vì bản chất của chúng là lũ linh cẩu kền kền, chỉ chờ có cơ hội là ngay lập tức nhảy vào cấu xé, đến tên làng với nhiều ý nghĩa khác nhau, nghĩa tốt đẹp thể hiên tinh thần truyền thống của nhân dân ở đấy thì ngay lập tức, chả cần hiểu đầu đuôi thì lũ nguời khốn nạn ấy nhảy vào và viết theo kiểu mà chúng nghĩ là xấu xa nhất.

19:15 25 tháng 9, 2017 Reply

Hở ra là cắn, không hiểu cái lũ chúng nó có dùng não không nữa. Nói rồi vui thôi đừng vui quá, cắn lung tung nhiều khi không trúng lại bị ăn chửi. Đánh vào lòng tự hào dân tộc hay lòng yêu nước đâu phải dễ như bưng tới miệng lũ rận nghĩ.

21:40 25 tháng 9, 2017 Reply

Có lẽ các đối tượng rận chủ cahr còn chuyện gì mà nói nữa nên bày trò này ra để có thể hại người mà thôi, chả có ai có thể làm được việc này cả ngoài trừ các đối tượng rận chủ vì mặt dày thì mới làm được, chỉ đơn giản vậy thôi

21:44 25 tháng 9, 2017 Reply

Trong tất cả mọi vấn đề thì vấn đề Trung Quốc là vấn đề nhạy cảm nhất mà chúng ta không nên bàn luận nhiều, bởi vì khi đảng và nhà nước Việt Nam muốn giải quyết việc này bằng con đường hòa bình thì các đối tượng rận chủ đang muốn làm rùm beng lên, gây khó dễ cho nhà nước chúng ta

21:46 25 tháng 9, 2017 Reply

từ cờ đỏ sao vàng và cờ Đảng chuyển đổi thành cờ của Trung Quốc. Đúng là một lũ khốn nạn chuyên đi xuyên tạc thay đổi tình hình, chúng mày chả đạt được lợi ích gì từ việc làm này đâu

15:29 26 tháng 9, 2017 Reply

thằng báo mất dạy. rõ ràng là những tờ báo như thế này đang đưa thông tin sai sự thật và gây những hiểu nhầm và bức xúc cho người dân. thiết nghĩ cơ quan chức năng cần mạnh tay với những page như thế này.việc photoshop cùng với những cái giật gân của chúng sẽ đầu độc biết bao nhiêu người đọc nếu không tìm hiểu kĩ ,trong khi phần lớn cư dân mạng chúng ta đều thích sự nóng hổi mà không suy xét

16:23 26 tháng 9, 2017 Reply

cờ tổ quốc được chúng photoshop thành cờ trung quốc vậy thực sự những báo lá cải như thế này đang có những âm mưu gì nữa.thiết nghĩ đã làm báo thì cần phải đưa lại thông tin chính xác và có chọn lọc còn những tò báo như thế này lại làm ngược lại.và những việc làm như thế này sẽ gây nhiều hiểu nhầm gây hậu quả nghiêm trong,cơ quan chức năng cần mạnh tay trong vấn đề báo chí như thế này

20:14 26 tháng 9, 2017 Reply

Những sự việc tưởng chừng như đơn giản nhưng sau khi rơi vào các trang lều báo thì nó sẽ nhanh chóng diễn biến theo đa chiều.Chúng thỏa sức suy diễn và tưởng tượng, giật tít nhằm câu like từ cư dân mạng mà chẳng hề quan tâm tới đạo đức nghề làm báo. Với những trang báo như thế thiết nghĩ cần có chế tài xử lý,phạt thật nặng cho nó chừa cái thói xuyên tạc sự thật trắng trợn ấy đi.

20:36 26 tháng 9, 2017 Reply

Chắc chắn một điều rằng sau sự việc này hình ảnh của các nhà dân chủ lại trở nên thảm hại hơn! Rồi đây họ sẽ biến mình thành cậu bé chăn cừu trong câu chuyện cổ tích cùng tên! Lòng tin mất đi thì khó mà lấy lại được! Ngu thì chết chứ có tội tình gì đâu!

20:46 26 tháng 9, 2017 Reply

Mặt trái của thời đại phát triển công nghệ thông tin là làm cho sự xác đáng của tin tức ngày càng giảm sút. Có quá nhiều luồng thông tin bao gồm cả đúng lẫn sai. Nếu chúng ta không biết chắt lọc thông tin, lựa thông tin mà đọc thì chúng ta sẽ biến mình thành con rối cho mạng xã hội giật dây.

21:33 26 tháng 9, 2017 Reply

một lũ ngu ngốc như Việt tân mới có thể thốt ra những lời nói bẩn thỉu như vậy, Việt Nam từ trước đến nay không bao giờ chịu nhượng bộ bất cứ điều gì đặc biệt là liên quan đến chủ quyền lãnh thổ dân tộc và lợi ích quốc gia với trung quốc, tên làng như vậy chỉ là tên từ thời xa xưa, thể hiện tình cảm của nhân dân đối với đất nước là tận trung với đất nước mà thôi, đúng là lũ vớ vẩn mới đi xuyên tạc điều này!

22:27 26 tháng 9, 2017 Reply

Một câu chuyên tử chừng như nhỏ nhặt. Nhưng dưới bàn tay của các tên rận chủ chó điên, thì trở thành một câu chuyện để nói xấu Đảng và Chính quyền của nhân dân ta. Đúng là một bản chất lật lọng, giả tạo, xuyên tạc của các tên rận chủ phản động này. Mọi người cần phải cẩn thận trước những thông tin như thế để tránh mắc phải những nhận thức sai lầm!

22:35 26 tháng 9, 2017 Reply

Càng hoạt động nhiều thì cái Hội Dân chủ lại bộc lộ rõ bản chất lưu manh, tráo trợn của mình! Chúng cả gan photoshop một bức ảnh trắng thành một bức đen, hòng bôi nhọ và xuyên tạc chính quyền Nhân dân. Tuy nhiên Hội này một tay không thể che trời. Người dân bây giờ hầu hết đều có kết nối với Internet và có thể nhanh chóng tìm ra chân tướng của sự việc!

22:48 27 tháng 9, 2017 Reply

Chuyện bình thường và cũng chỉ có thế nhưng cái cơ sự xảy đến lại không đến từ cái tên mà chính bởi bức hình đã bị photoshop một cách có dụng ý để bôi xấu chính quyền và xác nhận sự hiện diện của Trung Quốc ngay trong lòng Việt Nam. Và như những kẻ chỉ cần ai hở ra cái gì là công kích, mặc cho không biết chúng đúng hay sai. Nhóm Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội thông qua Page Báo Pháp luật (giả mạo) là những kẻ đầu tiên biến một sự việc rất đỗi bình thường thành nghiêm trọng và đi xa bản chất thực sự của nó! Thông điệp từ bức ảnh được biến tướng này không ngoài việc "Cộng sản đã biến chủ quyền cho Trung Quốc

23:47 27 tháng 9, 2017 Reply

Mình thấy vô lý ở chổ, sao không lấy tên hiện tại đang dùng mà lại lấy tên của 2 ngôi đền ghép lại; nếu làng này để tên vạn hạnh thì làng sẽ phát triển mạnh , đoàn kết, con cháu trong làng sẽ thăng tiến. Nếu thêm 2 chữ trung quốc vào thì mọi việc sẽ khác hoàn toàn.. không tin cứ chờ xem sẽ rõ..

23:50 27 tháng 9, 2017 Reply

Nếu đặt tên con trong gia tộc thì không được trùng tên các cụ tiên tổ.. còn Trung quốc là gì phải sợ phạm huý. Biết đâu nước Tàu đặt lại tên Trung quốc sau làng nhà mình. , vậy thì nó phải đổi chứ. Ông Dương Trung Quốc cũng có sợ phạm huý đâu. .

23:51 27 tháng 9, 2017 Reply

Đọc kỹ rồi hãy chửi, tên làng cách đây 80 năm, giờ muốn đổi cũng lằng nhằng lắm. Hộ khẩu, so đỏ, chứng minh thư , giấy khai sinh phải đổi hết. Nhà cầm quyền Trung hoa không tốt với VN chứ nhan dan Trung Quốc thì họ cũng như nhan dan trên toàn thế giới thôi

08:57 28 tháng 9, 2017 Reply

Thế mới thấy miệng lưỡi thế gian nó như thế nào. Chỉ một sự việc, một hình ảnh bình thường nhưng dưới bàn tay sáng tạo của những bồi bút thì nó biến thành một cái hoàn toàn khác, nó có thể biến một sự việc xấu thành sự việc tốt và một cái điều tốt thành chủ điểm để dư luận phán xét. Thực sự những người làm báo nên có cái tâm.

10:12 28 tháng 9, 2017 Reply

Sao có thể giở trò trơ trẽn như thế trong khi sự thật thì không bao giờ thay đổi? Tiếp tục có thêm những trò mèo của ba que dân chủ nhưng đen đủi thay chúng lại một lần nữa thất bại trước sự tỉnh táo cũng như sáng suốt của dư luận, đặc biệt là những người con của mảnh đất xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Càng cố hướng mũi tên sang phía chính quyền chúng lại càng tự làm mờ mắt mình bởi chính sự ngu xuẩn trong lời nói bịa đặt ấy.

10:53 28 tháng 9, 2017 Reply

Bức hình đã bị photoshop một cách có dụng ý để bôi xấu chính quyền và xác nhận sự hiện diện của Trung Quốc ngay trong lòng Việt Nam! Rõ ràng ý đồ xấu của lũ vô công rồi nghề nào đó. Một nguồn gốc tên gọi có ý nghĩa như vậy mà chúng xuyên tạc. mà thực ra chúng cũng đâu có biết gì, thấy tên trung quốc cũng tưởng trung quốc thật. lũ ngu

17:32 28 tháng 9, 2017 Reply

Thế mới thấy cái lũ mất dậy nó điên cuồng đến như thế nào khi mà truyền thông có gì là nó cắn cho bằng được, miễn là nghĩ ra cái gì đó chửi được chính quyền. Thật không thể hiểu nổi bản chất chúng nó có phải những con rận hay không nữa mà nhìn những hành động đấy thì đúng không còn gì để nghi ngờ.

18:08 28 tháng 9, 2017 Reply

Làng Trung Quốc này nó có từ cái đời bao giờ rồi và cũng có ý nghĩa riêng của nó. Thế mà mấy ông vàng vẩu y như rằng lao vào như con thiêu thân cắn cho bằng được thì thôi. Cái này thì đơn giản hơn nên nhiều người đã biết nên không bị lừa chứ không cũng khối người bị chúng nó dắt mũi chứ chẳng chơi.

16:47 30 tháng 9, 2017 Reply

Họ luôn cố công chứng minh họ là những người yêu nước thực sự và luôn đẩy phần xấu xa về phía chính quyền - chủ thể được cho là mục tiêu tranh đấu và loại bỏ của chúng! Thật may sự khôn ngoan của dư luận đã cứu cho chính quyền trước những ngờ vực của chính người dân! Ngược lại, sau sự việc này hình ảnh của các nhà dân chủ lại trở nên thảm hại hơn! Rồi đây họ sẽ biến mình thành cậu bé chăn cừu trong câu chuyện cổ tích cùng tên! Lòng tin mất đi thì khó mà lấy lại được!

19:22 30 tháng 9, 2017 Reply

Hoa ra, Báo pháp luật facbook là do Phạm Đoan Trang thực hiện, lâu nay cứ tưởng rằng đấy là một báo chính thông, thiết nghĩ những nhà dân chủ mà đã làm đúng thì sao phải giả mạo các trang báo của chính quyền chứ, chẳng nhẽ họ không đủ uy tín sao , ????

19:40 30 tháng 9, 2017 Reply

Phải hiểu rõ thì mới không có những hành động trái được, còn nếu như hiểu không rõ thì đương nhiên sẽ có những hành động trái với quy định mà thôi, thiết nghĩ người dân nên được biết nhiều thông tin hơn tránh bị các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!