20/09/2017

* Đừng nhân cơ hội để đạp đổ hình tượng cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/09/2017 | 20.9.17

Chiềng Chạ

Ngay sau khi Uỷ ban kiểm tra Trung ương có kết luận chính thức về sai phạm của Bí thư và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (mặc dù chưa đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể). Đã có một cuộc giải phẫu thực sự về những vấn đề đang tồn tại, xảy ra tại Đà Nẵng. Những nội dung sai phạm của 02 lãnh đạo "đầu" TP này cũng được mổ xẻ, từ chuyện bằng cấp, ô tô, căn hộ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh, chuyện quản lý đất đai của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ... tất cả đều được đặt lên bàn cân. 

Nhưng cái điều mà không ai nghĩ đến đã xảy ra. Theo đó, để giải thích căn nguyên, gốc rễ của tình trạng được đang xảy ra tại Đà Nẵng đã có một số cá nhân đã lôi vai trò của Cố Bí thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh vào cuộc. Dưới đây là một ý kiến như thế. XIn được trích nguyên trước khi nói vài điều xung quanh vấn đề được chỉ ra này: 

"Tôi có thể nói ngay, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ suy cho cùng cũng là nạn nhân của một khối ung nhọt lưu cữu từ thời ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch. Nhắc đến ông Nguyễn Bá Thanh có thể là chuyện "nhạy cảm" vì ông ấy đã qua đời, nhưng nếu né tránh những di hại mà ông ấy đã để lại cho Đà Nẵng thì những vấn đề cốt lõi của Đà Nẵng sẽ không bao giờ được xử lý đến nơi đến chốn.

Thời ông Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư, có một câu đồng dao người lớn, rằng "Trời của Thanh đất của Thanh con chim trên cành của Hoàng Tuấn Anh", (Hoàng Tuấn Anh http://chinhphu.vn/port…/page/portal/chinhphu/tieusulanhdao…). Xem thêm: https://vnexpress.net/…/dai-bieu-quoc-hoi-bo-truong-hoang-t…nhưng câu đồng dao đó cũng đã phải sửa lại "Trời của Thanh đất của Thanh, con chim trên cành cũng của Bá Thanh". Câu đồng dao đó nói lên thực chất quyền lực của một ông vua cát cứ, vô tiền khoáng hậu kể từ khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập.

Ai còn nhớ vụ án xử tướng Trần Văn Thanh thì hiểu quyền lực của ông Nguyễn Bá Thanh lớn đến cỡ nào. Tướng Thanh đã phanh phui chuyện tham nhũng của Đà Nẵng khi ông còn làm Giám đốc Công an thành phố, đến khi ông ra Hà Nội làm tới chức Chánh Thanh tra Bộ Công an vẫn bị khởi tố, khi ông bị bệnh vẫn khiêng cán đưa ông ra tòa. https://vnexpress.net/…/nguyen-chanh-thanh-tra-bo-cong-an-h… Tôi không biết tướng Thanh có sai phạm gì hay không, nhưng khi ông được trắng án thì phải khẳng định những chuyện ông tố cáo là không sai chứ?, nhưng vẫn bị xếp xó. http://m.nld.com.vn/…/dinh-chi-vu-an-doi-voi-nguyen-thieu-t… Sau này, Thanh tra Chính phủ đã có một kết luận Đà Nẵng sai phạm về đất đai hàng ngàn tỉ đồng, nhưng kết luận đó vẫn nằm trên giấy, không một ai bị xử lý, không một đồng tiền nào được thu hồi.

Thế rồi cuộc sống đã diễn ra đúng với quy luật của nó. Cuộc họp cuối cùng của Ủy ban Bầu cử Trung ương, sau khi nghe các cơ quan có liên quan báo cáo việc xem xét mọi đơn thư, khiếu nại, tố cáo đối với Nguyễn Bá Thanh khi anh được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội, đã có kết luận: 8 điều trong đơn thư tố cáo anh là không đúng sự thật. Anh tiếp tục có trong danh sách bầu cử Quốc hội khóa XII tại Đà Nẵng và anh đã trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu rất cao.

Nghiêm trọng nhất là việc cấp phép trái pháp luật cho hàng loạt các dự án xé nát Sơn Trà, mà đến một nhân vật có tầm cỡ như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, khi đề cập đến những vấn đề của Sơn Trà vẫn không dám hé răng dù chỉ một lời nói về sai phạm trong cấp phép, mặc dù ông biết rõ mươi mươi là có sai phạm.

Nói như vậy để thấy rằng, bộ máy Đảng và Chính quyền Đà Nẵng đang bị các nhóm lợi ích chi phối, khống chế, tạo thành một khối ung nhọt. Ông Nguyễn Bá Thanh không còn, nhưng các nhóm lợi ích này vẫn tồn tại, không chỉ tồn tại mà ăn sâu vào các chân rết trong bộ máy, không chỉ ở Đà Nẵng mà còn khống chế ở cấp cao hơn, mà sự e ngại của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là một ví dụ". 

Theo dõi ý kiến trên thì có 2 điều cần được lưu tâm và đây cũng là cốt lõi của vấn đề cần được nói đến. 

Thứ nhất, ý kiến cho rằng, những sai phạm mà ông Nguyễn Xuân Anh, ông Huỳnh Đức Thơ gặp phải hiện nay (như kết luận của Uỷ ban kiểm tra Trung ương) có từ thời ông Nguyễn Bá Thanh. Hay diễn đạt khác đi là đó là hệ quả từ "di sản" mà ông Nguyễn Bá Thanh để lại khi rời cương vị Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng để ra Trung ương làm Trưởng ban Nội Chính Trung ương. 

Và để chứng minh cho "kết luận" này, ý kiến đã nêu ra một câu đồng dao được cho phổ biến thời kỳ ông Thanh còn làm lãnh đạo Đà Nẵng và câu chuyện giữa ông Bá Thanh - Thiếu tướng Trần Văn Thanh, nguyên Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nguyên Chánh thanh tra - Bộ Công an. 

Sự thật thì 02 chi tiết cũng là 2 lí do đó hoàn toàn khách quan và đúng sự thật. Nhưng xin thưa câu đồng dao "Trời của Thanh đất của Thanh, con chim trên cành cũng của Bá Thanh" không mang ý nghĩa "quyền lực của một ông vua cát cứ, vô tiền khoáng hậu kể từ khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập" như được nói đến. Những giọt nước mắt, sự tiếc nuối của người dân Đà Nẵng khi ông Nguyễn Bá Thanh qua đời nói lên điều đó. Và tôi tin rằng, chính việc cảm và thấy được những đóng góp, vai trò của ông Bá Thanh nên người dân Đà Nẵng mới thể hiện những điều đó. Còn không họ sẽ không bao giờ khóc thương khi một tham quan hay một kẻ chuyên quyền ra đi! 
Còn về kiện ông Nguyễn Bá Thanh của thiếu tướng Trần Văn Thanh khi đó là Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Chỉ xin được lưu ý rằng, mặc dù vụ án sau đó đã bị đình chỉ vì "Việc tòa án cấp sơ thẩm kết luận Trần Văn Thanh thông qua Linh hướng dẫn Sắt viết và gửi đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật là chưa đủ căn cứ vững chắc. Hơn nữa, căn cứ vào bút tích của ông Thanh tại nhà vợ cũ của Linh để truy tố bị cáo Thanh cũng sai quy định vì đã hết hiệu lực để truy cứu tránh nhiệm hình sự". Tuy nhiên, đó là đình chỉ với tướng Trần Văn Thành. Việc "Đối với Linh, HĐXX khẳng định bị cáo có hành vi hướng dẫn, cung cấp tài liệu cho Sắt viết đơn tố cáo sai sự thật. Do đó, HĐXX vẫn giữ nguyên mức án 36 tháng tù" cho thấy hành vi: "Lôi kéo, xúi giục, giúp sức, lợi dụng quyền tự do dân chủ cung cấp tài liệu của VKSND TP Đà Nẵng và một số tài liệu, thông tin khác không có cơ sở cho Đinh Công Sắt và gia đình Sắt. Từ đó, những người này đã tán phát các tài liệu khiếu kiện gay gắt, tố cáo sai sự thật đối với nhiều cán bộ lãnh đạo TP nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các cơ quan pháp luật ở TP Đà Nẵng. Vụ việc đã gây phương hại đến an ninh trật tự, uy tín và hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước; mất ổn định, ảnh hưởng tới tình hình trị an ở Đà Nẵng và một số nơi vào thời điểm trước, trong và sau ngày bầu cử Quốc hội khóa XII" để tố cáo sai sự thật về ông Nguyễn Bá Thanh và nhiều lãnh đạo khác tại Đà Nẵng là hoàn toàn không có cơ sở. 

Ngoài ra, cũng nên nhận thức lại rằng, đó là sự may đối với tướng Trần Văn Thanh, bởi nếu  có căn cứ pháp luật vững chắc thì ông Thanh sẽ khó thoát khỏi bản án. 

Còn thông tin nói rằng: "Sau này, Thanh tra Chính phủ đã có một kết luận Đà Nẵng sai phạm về đất đai hàng ngàn tỉ đồng, nhưng kết luận đó vẫn nằm trên giấy, không một ai bị xử lý, không một đồng tiền nào được thu hồi" là hoàn toàn võ đoán và không có căn cứ. 

Thứ hai, xung quanh sự im lặng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về đất đai tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Tôi cho rằng, chỉ có những kẻ đần độn, ngu xuẩn mới lấy điều này ra để chứng minh cho cái gọi là "lợi ích nhóm tại Đà Nẵng" đang tồn tại và chi phối được cả Trung ương. 

Như báo chí đưa tin, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam đã có một cuộc thị sát bán đảo Sơn Trà. Đương nhiên, cuộc thị sát chắc chắn đã làm sáng tỏ nhiều điều nhưng ông Phó Thủ tướng vẫn chưa có bất cứ phát biểu chính thức nào trên báo giới về những điều mình thu thập được. Tuy nhiên, xin thưa với những cái đầu tăm tối và ưa suy luận thuyết âm mưu rằng: Ông Đam không trả lời báo giời không đồng nghĩa ông không có một báo cáo chính thức gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ.... về điều này! 

Cái sự im lặng của ông vì thế không cho thấy ông bị chi phối hay lo sợ bởi điều gì đó, mà chính bởi ông dành việc xem xét, đánh giá ấy cho những cơ quan chức năng có thẩm quyền! Và trong trường hợp này rất có thể là Uỷ ban kiểm tra Trung ương. Nội dung kết luận mới đây của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương có nhắc đến sai phạm của ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: "Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, đồng chí chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị". 

Mặc dù nội dung kết luận chưa chỉ rõ nhưng rất có thể sai phạm được chỉ ra liên quan đến ông Thơ có phần tại bán đảo Sơn Trà! Tin chắc khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương có công bó cụ thể hơn thì chúng ta mới biết được ông Phó thủ tướng có im lặng không? hay ông đã khôn ngoan bởi nếu công bố trước báo giới thì rất có thể chính ông sẽ đi ngược lại những nguyên tắc trong đảng và liên luỵ bản thân ! 

"Lò đã nóng lên thì củi tươi cũng phải cháy". Nhưng để lò cháy lên là để thiêu rụi những thứ bẩn thỉu, tiêu cực nhưng nó không đồng nghĩa sẽ phủ nhận, thiêu luôn những thứ tốt đẹp! 

30 nhận xét

16:32 20 tháng 9, 2017 Reply

Việc của ai làm thì người đó cần phải chịu trách nhiệm, Nguyễn Xuân Anh có sai phạm đã bị thanh tra và sẽ có hình thức xử lý phù hợp, còn về cố Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng ông là một người đã có công rất lớn trong việc thay đổi bộ mặt của tỉnh Đà Nẵng, những việc làm đó không cần nói nhiều, nhân dân ai cũng hiểu và tôn trọng, vì vậy đừng có nhân vụ việc của Nguyễn Xuân Anh mà lật đổ hình tượng của Nguyễn Bá Thanh.

16:48 20 tháng 9, 2017 Reply

Cố Bí thư chủ, tịch UBND Thành phố Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Thanh, ông đã có công lao rất lớn trong thay đổi bộ mặt của TP. Đà Nẵng như ngày hôm nay, công lao của ông đã được nhân dân Đà Nẵng, cũng như nhân dân cả nước ghi nhận, những công lao to lớn đấy, còn một số kẻ không biết do thiếu hiểu biết hay cố tình lợi dụng vụ việc sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh để hạ bệ hình tượng của ông Trinh Xuân Thanh là một kẻ kém cỏi, hèn hạ.

19:09 20 tháng 9, 2017 Reply

Thực ra ông Nguyễn Bá Thanh đã đưa Đà Nẵng phát triển hơn thật. Nhưng nếu đánh giá, nhìn nhận lại thì người ta có thể thấy rằng Đà Nẵng phát triển nhờ các dự án, các quy hoạch là chính. Có nghĩa là nhờ vào bất động sản là chính chứ không phải là thứ kinh tế sinh giá trị thặng dư gì cả. Vì vậy việc người ta cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh ở một góc độ nào đó đã phá hủy thành phố Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng việc cho rằng tội của ông Nguyễn Xuân Anh là từ ông Nguyễn Bá Thanh thì không được hợp lý cho lắm, thậm chí người ta có thể cho rằng đó là việc đó là gán ghép không liên quan.

19:42 20 tháng 9, 2017 Reply

Rõ ràng bộ mặt của Đà Nẵng đã thay đổi rõ rệt khi ông Nguyễn Bá Thanh nắm chức vụ Bí Thư thành ủy và khi ông ra đi không chi người dân Đà Nẵng mà rất nhiều người dân trên Việt Nam đã bày tỏ nỗi tiếc thương vô cùng lớn về ông. Vì thế chúng ta có thể thấy được sự tài năng của Bí Thư. Còn về việc có những kẻ lợi dụng những tội trạng, sai phạm của Nguyễn Xuân Anh để quay sang nói xấu bôi nhọ hình ảnh, uy tín của Bí Thư Nguyễn Bá Thanh đều là những kẻ không ra gì bởi đây là chuyện của 2 người hoàn toàn riêng biệt không liên quan gì mấy đến nhau. Tất cả những sự cổ xúy, nói xấu về ông Thanh đều là bịa đặt, xuyên tạc hết.

19:56 20 tháng 9, 2017 Reply

trường hợp của Nguyễn Xuân Anh, thì tôi đã viết ngay từ khi anh ta rơi vào vòng ngắm cho chức Phó chủ tịch Thành phố. Và sau 2 năm làm Bí thư Đà thành, Nguyễn Xuân Anh đã bộc lộ hết tất cả trình độ, năng lực, đạo đức, tác phong của mình, và việc anh này bị đưa vào lò là đương nhiên con người này làm sao đủ sức thay thế hình tượng ông Thanh trong lòng người dân Đà Nẵng.

19:56 20 tháng 9, 2017 Reply

Cố Bí thư, Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh có công lao rất lớn trong việc xây dựng và phát triển thành phố này. Chính những giọt nước mắt của người dân Đà Nẵng khi ông qua đời đã thể hiện điều đó. Chỉ có những kẻ xấu, những kẻ muốn hạ bệ hình tượng của ông mới có những việc làm xấu xa và bị ổi như thế.

22:18 20 tháng 9, 2017 Reply

vấn đề nóng hiện nay tại thành phố Đà Nẵng đang rất phức tạp. tôi tin rằng, một khi trung ương đã vào cuộc như thế thì đồng nghĩa với việc các cấp chính quyền đang rất nhanh chóng thúc đẩy cho việc làm sáng tỏ vấn đề này. từ trước đến nay, không một giai đoạn nào của đất nước, vấn đề sai phạm của cán bộ cao cấp lại được xử lý nghiêm minh như thời điểm này.

22:22 20 tháng 9, 2017 Reply

những vấn đề nóng hết sức phức tạp đang diễn ra tại Đà Nẵng trong những ngày gần đây cần phải có sự kết luận chính thức từ các cấp chính quyền mà cụ thể ở đây là của Ủy Ban kiểm tra trung ương. Mọi lời nói trên các trang báo mạng cần có tính định hướng thật đúng đắn chứ không phải là kiểu muốn nói gì thì nói cũng được.

22:28 20 tháng 9, 2017 Reply

Cá nhân tôi cũng thấy rằng, thực chất của vấn đề đó là ông Nguyễn Bá Thanh đã đưa Đà Nẵng phát triển hơn thật. Nhưng nếu đánh giá, nhìn nhận lại thì người ta có thể thấy rằng Đà Nẵng phát triển nhờ các dự án, các quy hoạch là chính. Có nghĩa là nhờ vào bất động sản là chính chứ không phải là thứ kinh tế sinh giá trị thặng dư gì cả. Vì vậy việc người ta cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh ở một góc độ nào đó đã phá hủy thành phố Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu. Chuyện đất đai luôn là một vấn đề gì đó quá nhạy cảm không chỉ ở Đà Nẵng mà ở nhiều tỉnh thành khác nữa. đó là còn chưa nói đến việc tổ chức cán bộ. cho nên, nói kiểu gì, kết luận kiểu gì cũng khó.

08:11 21 tháng 9, 2017 Reply

Với những sai phạm nhất định đảng và nhà nước ta đã hành động, và chúng ta sẽ còn hành động nữa... từng đoàn thanh tra sẽ vẫn tiếp tục về từng địa phương, để bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, để chính quyền của ta, Đảng của ta thực sự là trong sạch, vững mạnh. Tuy nhiên những gì trân trọng thì vẫn rất đáng trân trọng

19:55 21 tháng 9, 2017 Reply

ông Nguyễn Bá Thanh đã làm được cực kỳ nhiều điều cho nhân dân Đà Nẵng, là người dám nói dám làm, nói thẳng, từ việc xây nhưng bệnh viện ung thư cho dân nghèo đến các công trình, cơ sở hạ tầng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của toàn thành phố ngày hôm nay. Được nhân dân tin, cả nước tin tưởng, công nhận công lao của ông, chỉ có những kẻ xuyên tạc, những kẻ dân chủ nửa mùa mới dựa vào sự việc kỷ luật 2 cán bộ lãnh đạo chủ chốt TP. Đà Nẵng để công kích cố bí thư

20:02 21 tháng 9, 2017 Reply

Phó thủ tưởng Vũ Đức Đam âm thầm thị sát bán đảo Sơn Trà, không có bất cứ động thái nào trả lời báo chí không có nghĩa là có lợi ích nhóm ở Đà Nẵng. Hay việc thanh tra kết luận sai phạm hàng nghìn tỷ đồng nhưng khôn thu hồi được một đồng nào là vô căn cứ, nói suông, chứng cứ đâu. Chỉ có mấy anh dân chủ nửa mùa, đầu óc ngu dốt mới nghĩ như vậy. Khi chưa có kết luận cụ thể hơn thì không nên phán xét điều gì, chúng ta hãy chờ xem

22:19 21 tháng 9, 2017 Reply

đúng là thuyền càng lớn thì gió càng to, ai chẳng biết con đường chính trị là một con đường đầy cam go và thử thách, không kém gì cạnh tranh trên thương trường; trong khi đó lòng người luôn thay đổi, chỉ một hiện tượng nhưng lại không thể kết luận được nó là bản chất, tuy nhiên giá trị còn đọng lại cuối cùng của một người làm quan đó chính là lòng dân, ông Bá Thanh có được hầu hết tình cảm của người dân đà nẵng, như vậy là đã quá đủ cho cuộc đời của ông rồi, mọi lời nói xấu về ông lúc này đều là vô giá trị.

15:47 22 tháng 9, 2017 Reply

Có vào Đà Nẵng mới biết, ông Nguyễn Bá Thanh được người dân Đà Nẵng kính trọng đến mức nào. Với đại đa số người dân Đà Nẵng, để có được Đà Nẵng như ngày hôm nay là nhờ công rất lớn của ông Nguyễn Bá Thanh. ông Nguyễn Bá Thanh đã biến Đà Nẵng từ một vùng đất nhỏ bé trở thành “thành phố đáng sống nhất” của cả nước. Điều này người dân Đà nẵng họ biết rõ nhất, vậy nên lũ mồm thối đừng mượn cớ mà hạ bệ hình ảnh của con người anh hùng ấy.

20:16 22 tháng 9, 2017 Reply

Những lí lẽ kia chỉ xuất phát từ tư duy thiển cận của một con người. Nhưng việc tất cả người dân Đà Nẵng đều rơi nước mắt tiếc thương cho sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh đã quá đủ để khẳng định nhân cách và phẩm chất đạo đức chính trị của ông. Yếu tố quyết định thành công của một chính trị gia là biết đồng cảm với nhân dân, được nhân dân kính trọng và tôn sùng ngay cả sau khi chết. Ông Nguyễn Bá Thanh là một trong số các nhà lãnh đạo làm được điều đó

20:33 22 tháng 9, 2017 Reply

Trong lịch sử nền chính trị nước CHXHCN Việt Nam, sau các vị lãnh đạo vĩ đại trong cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, lâu lắm rồi mới có được một chính khách xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân như bác Nguyễn Bá Thanh. Những thành quả được kết tinh từ biết bao tâm huyết, sự hi sinh, nhân cách trong sạch của bác vẫn còn được tái hiện nguyên trên bộ mặt của thành phố Đà Nẵng. Thế nên có phân tích lên giời nữa cũng không phủ nhận được sự thật này

20:50 22 tháng 9, 2017 Reply

Đúng vậy, lòng dân luôn là điểm mấu chốt quyết định thành công của một người làm chính trị. Không thể vì những người mới biến chất mà quy cho cả một hệ thống bộ máy lãnh đạo được. Mà nếu có nghi vấn gì, Ủy ban kiểm tra trung ương sẽ làm rõ, không đến lượt những người không chuyên môn bàn

20:50 22 tháng 9, 2017 Reply

Bác Nguyễn Bá Thanh là một vị lãnh đạo có tâm, có tài, điều đó đã được bà con nhân dân Đà Nẵng thể hiện rất rõ. Việc chưa có cơ sở, chưa có kết luận mà suy diễn nhằm nói xấu, bôi nhọ hình ảnh của Nguyễn Bá Thanh là một việc làm xúc phạm người đã khuất của những kẻ tâm thần!

23:32 22 tháng 9, 2017 Reply

Hỡi ôi "dục tốc bất đạt" là đây, xét quá trình công tác của ông Xuân Anh bắt đầu đi làm phóng viên báo TN từ năm 1999 đến năm 2011 (có 12 năm) mà đã lên đến chức vụ Phó chủ tịch TP trực thộc Trung ương thì hoặc là lãnh đạo bẩm sinh, tuổi trẻ tài cao; hoặc do... ; Bây giờ lò nóng, lửa cháy to mới lộ mặt đây! Nhân dân rất tin tưởng vào sự quyết liệt của Đảng, của Tổng Bí thư trong việc làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo cấp cao

23:36 22 tháng 9, 2017 Reply

mới hồi nào mình đọc bài ông này được thăng lên làm bí thư, bao nhiêu người khen ngợi các kiểu, hy vọng là một bí thư tốt, nhớ ông còn hứa là đi nước ngoài ko dùng tiền nhà nước, vậy mà giờ ..., chán cho đất nước ta. tham nhũng các kiểu,.Ông này con ông cháu cha nên thăng tiến nhanh vậy, cả nước còn 18 vạn cử nhân thất nghiệp còn chưa có việc làm mà...tìm một việc làm thời buổi này khó sao.

23:38 22 tháng 9, 2017 Reply

Không hiểu ông X . A học tiến sĩ hệ chính quy tập trung ở Mỹ khi nào? Năm 1999 ông 23 tuổi, nếu may mắn thì tốt nghiệp đại học, từ đó đến năm 2006 làm phóng viên báo TN. Ai cũng biết việc học tiến sỹ chính quy tập trung mất ít nhất 3-4 năm còn ở nước ngoài thì còn khó và lâu hơn. Cái bằng TS ấy đáng nghi lắm. Rôi sau đó ông lên như diều gặp gió trên quan trường. Ấy vậy mà được bỏ qua! Công tác quản lý cán bộ của có lỗ hổng quá lớn!

22:28 24 tháng 9, 2017 Reply

Việc của ai người ấy làm, sai sai phạm thì kẻ đó bị xử lý, vốn dĩ quy luật nhân quả là vậy nên nói về quá khứ làm gì, hãy bàn cho hiện tại. Quá khứ đã khép lại rồi, Ông Bá Thanh không có vi phạm và giờ đã mất

22:31 24 tháng 9, 2017 Reply

Không cá nhân nào có thể xóa được hình tượng của ông Nguyễn Bá Thanh đối với nhân dân Đà Nẵng, cuộc đời của ông rất liêm khiết, chính trực, chí công, vô tư, cống hiến hết cho nhân dân, cho đất nước, ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu

22:32 24 tháng 9, 2017 Reply

Dậu đổ bìm leo có lẽ là một quy luật bất biến của các đối tượng rận chủ rồi nên chúng ta chả có gì phải lạ gì trò của chúng cả. Do đó, hãy lên án mãnh mẽ những quân mất dạy này nhé, đừng có tiếp tục diễn trò đó

22:42 24 tháng 9, 2017 Reply

KHông có chuyện ông Thanh làm sai để lại hậu quả cho những người tiền nhiệm sau này như bài báo của bọn rận phản ánh, chúng đang suy diễn trên sự ngu muội và dựa vào cảm tính cá nhân của chúng. Điều này rất là nguy hiểm và không có chuyện đó xảy ra đâu

23:00 24 tháng 9, 2017 Reply

Bôi lem lãnh đạo từ lâu này vẫn là trò mà các đối tượng rận chủ thường xuyên áp dụng nhưng chúng đâu biết rằng có những lãnh tụ không nên bôi lem vì độc giả đã tôn người ấy rồi thì nói gì cũng vô ích mà thôi, Nguyễn Bá Thanh là một con người như thế

23:04 24 tháng 9, 2017 Reply

Mấy tên rận chủ nửa mùa này ăn không ngồi rồi làm bao nhiêu chuyện hại nước hại dân, bây giờ người đã mồ yên, mả đẹp rồi chúng cũng xới lên làm cho tình hình loạn hết cả luôn, đúng là không thể chấp nhận được nữa rồi

23:07 24 tháng 9, 2017 Reply

Nhân sự kiện ở Đà Nẵng thì các đối tượng rận chủ lao vào hôi của, đích đến của chúng rất nhiều chỗ chứ không phải chỉ là ông Nguyễn Bá Thanh không đâu. Đây có lẽ là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được khi mà chúng đang bôi lem lãnh đạo của chúng ta. Đúng là một lũ khốn nạn

21:25 26 tháng 9, 2017 Reply

Ngay sau khi Uỷ ban kiểm tra Trung ương có kết luận chính thức về sai phạm của Bí thư và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (mặc dù chưa đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể). Đã có một cuộc giải phẫu thực sự về những vấn đề đang tồn tại, xảy ra tại Đà Nẵng. Những nội dung sai phạm của 02 lãnh đạo "đầu" TP này cũng được mổ xẻ, từ chuyện bằng cấp, ô tô, căn hộ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh, chuyện quản lý đất đai của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ... tất cả đều được đặt lên bàn cân.

16:49 1 tháng 10, 2017 Reply

Có vào Đà Nẵng mới biết, ông Nguyễn Bá Thanh được người dân Đà Nẵng kính trọng đến mức nào. Với đại đa số người dân Đà Nẵng, để có được Đà Nẵng như ngày hôm nay là nhờ công rất lớn của ông Nguyễn Bá Thanh. ông Nguyễn Bá Thanh đã biến Đà Nẵng từ một vùng đất nhỏ bé trở thành “thành phố đáng sống nhất” của cả nước. Những giọt nước mắt của nhân dân Đà Nẵng trong đám tang đã nói lên tất cả. Thật đáng nguyền rủa cho những kẻ chỉ biết lợi dụng cơ hội để bôi nhọ người khác!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!