13/09/2017

* Vụ Đồng Tâm: Chưa tính đến xử lý các hành vi VPPL xảy ra vào tháng 4/2017

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/09/2017 | 13.9.17

Chiềng Chạ

Chiều 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tiêp tục tống đạt giấy triệu tập bị can lần 4 đến đối tượng Lê Đình Công - trưởng thôn Hoành, con trai của ông Lê Đình Kình về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017. 

Xin được lưu ý là ông Công chỉ bị triệu tập đối với hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017; hoàn toàn không phải là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật xảy ra vào tháng 4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

Đây là vụ án trước đó đã được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội khởi tố và do gián đoạn bởi chuỗi các sự việc sau đó nên chưa được tiến hành. 

Điều đáng buồn là dù đã 3 lần triệu tập trước đó và nay là lần thứ 4 nhưng ông Công vẫn không chấp hành! 

Bản thân ông Công cũng được cho là chủ mưu chính trong vụ việc bắt giữ người trái phép xảy ra vào tháng 4/2017 và có các động thái gây sức ép khi Công an bắt giữ cha mình là ông Kình!

Rất có thể sau giấy triệu tập lần 4 này nếu ông Lê Đình Công không chấp hành thì việc áp giải lên làm sẽ được tiến hành! Tất nhiên, rút kinh nghiệm những gì đã xảy ra trong sự việc trước đó, việc dẫn giải ông Công sẽ được thông báo và lực lượng tham gia cũng đông hơn tránh việc người dân tập trung bao vây, gây sức ép! 

28 nhận xét

15:09 13 tháng 9, 2017 Reply

Hóa ra việc triệu tập ông Lê Đình Công còn trước cả cả khi vụ Đồng Tâm xảy ra vậy mà ông Công vẫn ngoan cố không chịu thực hiện theo thông báo của Công an TP Hà Nội. Để rồi giờ đây vướng thêm cả tội danh xúi giục, kích động người dân Đồng Tâm bắt giữ người trái phép thì chắc chắn ông Công sẽ ngòi tù mọt gông luôn. Giờ cố chấp cũng không giải quyết được gì, hy vọng ông sẽ sớm làm theo các yêu cầu của Công an TP hà Nội.

15:25 13 tháng 9, 2017 Reply

2 cha con công và kình chính là một trong những đối tượng đẩy vụ đồng tâm ngày càng phức tạp hóa lên.và trước đó thì 2 cha con này khi còn làm cán bộ xã cũng ngốn ko ít tiền từ cắt đất quốc phòng bán trái phép rồi nên giờ lại muốn ăn thêm nữa

16:06 13 tháng 9, 2017 Reply

Với cái hội có tật này rồi thì đồng thái nào của chính quyền, của cơ quan chức năng cũng làm chúng lo sợ mà thôi. Bởi lẽ bọn này cũng không phải là bọn thiếu hiểu biết, chỉ là tham quá nên bất chấp tất cả mà thôi. Những hành vi vi phạm pháp luật của chúng là có thực, nên rất có thể chúng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy nên chúng mới cố gắng tìm mọi cách để chối bỏ đó mà.

16:36 13 tháng 9, 2017 Reply

Vẫn còn chưa xử lý hết đâu, các ông có ý định lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để thể hiện thanh danh hãy cẩn thận, nếu như không ngoan ngoãn chấp hành đúng quy định của pháp luật thì đến lúc bị đưa ra xử lý thì lúc kia đừng có mà kêu oan, vì pháp luật không dung tha cho những ai có hành vi vi phạm pháp luật đâu, vậy nên hãy sống có ích, làm một công dân tốt.

16:41 13 tháng 9, 2017 Reply

Ông Kình cũng đã có tuổi, các con của ông cũng đã trưởng thành, ai cũng được ăn học đầy đủ, nhưng lại có những nhận thức hết sức lệch lạc, nếu như những nhận thức này không sớm thay đổi thì sẽ là một tai họa đối với gia đình ông, con người luôn có những việc làm đi ngược lại với sự phát triển của xã hội thì không sớm muộn gì ông cũng sẽ phải nhận hậu quả thôi.

19:11 13 tháng 9, 2017 Reply

Rất có thể sau giấy triệu tập lần 4 này nếu ông Lê Đình Công không chấp hành thì việc áp giải lên làm sẽ được tiến hành! Tất nhiên, rút kinh nghiệm những gì đã xảy ra trong sự việc trước đó, việc dẫn giải ông Công sẽ được thông báo và lực lượng tham gia cũng đông hơn tránh việc người dân tập trung bao vây, gây sức ép!

21:43 13 tháng 9, 2017 Reply

Các ông khi còn là quan xã cũng đã dính tràm rồi, chẳng qua là xung đột lợi ích nên đẩy vụ việc phức tạp lên thôi. Đã ăn bẩn còn không biết hối cải thì xứng đáng bị xử lý trước pháp luật.

08:30 14 tháng 9, 2017 Reply

chắc chắn chẳng ai muốn mọi việc căng thẳng hơn, ông Công nên khôn ngoan mà nên cơ quan công an theo giấy triệu tập đừng để đến khi họ áp dụng biện pháo mạnh như thế lại không hay mà ông không có gì thì sao phải sợ, họ gọi lên làm việc chứ có ăn thịt đâu chứ, chẳng lẽ ông đang cố tình chống đối lại chính quyền, có kẻ hậu thuẫn sau lưng như người ta đồn đại

13:29 14 tháng 9, 2017 Reply

Chưa nói tới việc trong vụ Đông Tâm mà ngay trước đó Nguyễn Đình Công đã có hành vi vi phạm pháp luật với tội gây rối trật tự công cộng. Thế nhưng hắn vẫn rất ngoan cố không chịu thực hiện theo thông báo của công an Tp Hà Nội. Hắn càng ngoan cố càng vi phạm thêm sai lầm, mong rằng hắn sẽ sớm thức tĩnh, thực hiện theo thông báo từ công an thành phố Hà Nội.

14:04 14 tháng 9, 2017 Reply

Những vi phạm của Nguyễn Đình Công với tôi danh gây rối trật tự cộng cộng thì xử phạt là điều hiển nhiên. Thế nhưng sự ngoan cố và không thực hiện theo thông báo của công an Thành phố Hà Nội của hắn chỉ càng làm căng thẳng thêm vấn đề. Nếu hắn không sớm thức tỉnh, yêu cầu cơ quan công an có biện pháp trừng trị thích đáng đối với hắn.

19:56 14 tháng 9, 2017 Reply

Nếu như bản thân cảm thấy mình làm đúng thì không phải sợ, vấn đề ở đây là không hiểu sao có một số người lại biết sai nhưng vẫn làm, ông Công nên khôn ngoan mà nên cơ quan công an theo giấy triệu tập đừng để đến khi họ áp dụng biện pháp mạnh như thế lại không hay mà ông không có gì thì sao phải sợ.

23:26 15 tháng 9, 2017 Reply

Nhà họ Lê Đình đúng là có "máu mặt" thật đấy, máu mặt trên đủ mọi phương diện; chẳng hiểu cụ Kình ngày xưa gia đình danh gia vọng tộc thế nào mà con cháu lại toàn theo hơi hướng lưu manh; dân gian xưa đã có nói không có sai bao giờ đời cha ăn mặn đời con khát nước. Quả báo thường đến muộn nên người ta cứ tưởng là không có lật nhân quả

11:22 18 tháng 9, 2017 Reply

Triệu tập đến lần thứ 4 mà Lê Đình Công vẫn không lên, càng chứng tỏ hắn giấu đầu hở đuôi. Chính Lê Đình Công và đồng bọn nhóm đồng thuận là những người chủ mưu, từ các vụ việc từ tháng 2, 3 nhen nhóm để xảy ra vụ chống đối, giam giữ người thi hành công vụ trái pháp luật. Bất chấp hợp tác như vậy, rõ ràng sai rành rành rồi không thể chối cãi được nữa đâu

19:47 21 tháng 9, 2017 Reply

Sống trong xã hội pháp quyền thì việc thượng tôn pháp luật là điều tất yếu. PL nghiêm minh chẳng thể đùa giỡn được. Việc Lê Đình Công hết lần này đến lần khác thể hiện sự bất hợp tác với chính quyền, cơ quan chức năng sớm muộn gì cũng phải nhận lấy cái kết. Mà cái kết đó thì chắc ai cũng biết là như thế nào. Rượu mừng không uống muốn uống rượu phạt hay sao ý nhỉ?

19:49 22 tháng 9, 2017 Reply

Và rồi pháp luật cũng không thể khoan hồng mãi. Đã 3 lần triệu tập nhưng ông Lê Đình Công không một động thái thì lần sau sẽ là những lần dùng biện pháp mạnh chứ không đơn thuần chỉ là giấy mời. Thiết nghĩ một thằng côn đồ như Lê Đình Công nên bị PL xử nghiêm từ trước để cho người dân đỡ khổ.

08:45 29 tháng 9, 2017 Reply

Việc Lê Đình Công trốn tránh sự triệu tập của cơ quan điều tra rát nhiều lần nhưng vẫn cứng đầu ngoan cố cùng với Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận đứng ra tổ chức những buổi hội họp với nội dung kích động và lợi dụng nhân dân Đồng Tâm nhằm chống lại chính quyền. Thiết nghĩ rằng cơ quan chức năng phải xử lý vừa cứng rắn vừa mềm dẻo để những kẻ phạm tội sớm bị xử lý trước vành móng ngựa nhưng vẫn giữ được lòng tin của nhân dân!

21:01 30 tháng 9, 2017 Reply

Người dân Đồng Tâm đa số là những người tốt, chấp hành các quy định của pháp luật, chỉ có một bộ phận nhỏ là xem thường các quy định của pháp luật, thường xuyên có hành vi chống đối một cách ngoan cố, và đáng gì là phải xử lí thật nghiêm đối với những người này

21:23 30 tháng 9, 2017 Reply

Đồng Tâm Mĩ đức với cái tôi của ông Kình đang thực sự khiến cho dư luận xã hội lo lắng và không khỏi những suy nghĩ, việc một nhóm người có lợi ích đất đai đi kiện lại cơ quan chức năng, mà việc làm đó hoàn toàn không có căn cứ, đúng hơn là sự lạm quyền, lấn chiếm đất đai

21:39 30 tháng 9, 2017 Reply

Đồng TÂM mĩ đức, bình yên của ngày nào đâu rồi, chứ hiện này có quá nhiều hoạt động chống chính quyền, mà đúng lí phải bị xử lí thật sự nghiêm khắc mà đúng hơn là những người đứng đầu nhóm đồng thuận nên được xử lí để họ hiểu được bản chất vấn đề hơn

02:04 2 tháng 10, 2017 Reply

Chiều 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tiêp tục tống đạt giấy triệu tập bị can lần 4 đến đối tượng Lê Đình Công - trưởng thôn Hoành, con trai của ông Lê Đình Kình về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017.

02:05 2 tháng 10, 2017 Reply

Rất có thể sau giấy triệu tập lần 4 này nếu ông Lê Đình Công không chấp hành thì việc áp giải lên làm sẽ được tiến hành! Tất nhiên, rút kinh nghiệm những gì đã xảy ra trong sự việc trước đó, việc dẫn giải ông Công sẽ được thông báo và lực lượng tham gia cũng đông hơn tránh việc người dân tập trung bao vây, gây sức ép!

02:35 15 tháng 10, 2017 Reply

Các đồng chí lưu ý một điều đó là với vụ Đồng Tâm nếu không làm mạnh và dứt điểm sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng không tốt từ các địa phượng khác, điều đó sẽ khó giải quyết được tốt đẹp cả

02:36 15 tháng 10, 2017 Reply

Không có gì hay ho cả trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, chúng ta cần xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm, là nhân dân hay là chính quyền đều phải chịu trận trước pháp luật cả, không ai có thể tránh được hết

02:37 15 tháng 10, 2017 Reply

vụ việc ở Đồng Tâm là toàn bộ cả một chuỗi các hành vi vi phạm pháp luật mà các cơ quan pháp luật xử lý không dứt khoát nên để nó dây dưa đến hiện nay, khi các tội chồng tội thì phải bóc tách ra để xử lý từng tội một

02:39 15 tháng 10, 2017 Reply

Về vụ đồng tâm các đối tượng vẫn cứ vin vào bản cảm đoan của ông Chung - chủ tịch thành phố để không chấp hành việc triệu tập của Cơ quan điều tra, nhưng điều đó đang bị hiểu sai dẫn đến làm sai

02:40 15 tháng 10, 2017 Reply

Cá nhân nào vi phạm cũng đều phải luận tội trước pháp luật cả, đó là điều không bao giờ đươc phép vi phạm, ai cho phép bắt người trái pháp luật, ai cho phép chống người thi hành công vụ, đúng là không thể có tư duy như thế được

02:42 15 tháng 10, 2017 Reply

chúng ta nên nhận ra một thực tế đó là các đối tượng rận chủ đã câu móc vào nhóm đồng thuận này rồi để tiếp tục kích động và đưa ra những điều không đúng thậm chí gây hoang mang cho nhóm này nên nhóm này không hể đồng thuận theo yêu cầu cùa chính quyền, như vậy thì chỉ có mệt thôi

02:46 15 tháng 10, 2017 Reply

Để giải quyết dứt điểm vụ Đồng Tâm cần kết hợp nhiều biện pháp: tuyên truyền, giáo dục thuyết phục, hành chính và nếu cần thiết thì phải cả vũ trang nữa; không được nhân nhượng với những kẻ chủ mưu, cầm đầu, kẻ gây rối loạn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!