08/10/2017

* Bạo lực tiếp tục nổ ra tại xã Diễn Mỹ (Nghệ An)

Tác giả: Bien Che viết lúc 08/10/2017 | 8.10.17

Mẹ Đốp

Bạo lực tiếp tục nổ ra tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An vào tối qua, nơi có Giáo xứ Đông Kiều. 

Theo ghi nhận thì nhiều đồ đạc của giáo dân tại khu vực Chợ Đình, đặc biệt là tại quán cà phê Sự Chuyên - của một người Công giáo thuộc Gx Đông Kiều. Thậm chí ảnh tượng Đức mẹ Maria đáng kính cũng bị đập vỡ.... 

Một số hình ảnh về sự việc: 

Sau khi sự việc xảy ra Công an huyện Diễn Châu đã có mặt tại hiện trường để vãn hồi tình hình an ninh, trật tự tại đây. Bức ảnh dưới đây cho thấy rất rõ điều đó: 
Theo một số người dân nếu Công an không có mặt kịp thời thì không hiểu điều gì sẽ xảy ra. 

Nguyên nhân sự việc được cho là xuất phát từ thái độ thách thức, chủ động gây hấn của bà con nơi đây sau một thời gian tình hình có vẻ dịu lắng xuống. Trong đó, chủ quán cà phê Sự Chuyên đã tuyên bố sẽ thuê xã hội đen để thanh toán đám lương dân xã Diễn Mỹ. 

Việc có một bức tượng được cho là bị "lương dân đập vỡ" tuy nhiên, qua tìm hiểu thì bức tượng này đã bị vỡ do vụ ẩu đả trước đó. Không phải do lương dân xã Diễn Mỹ gây ra tối hôm qua! 

Hiện sự việc đang tạm lắng xuống, song mọi việc hoàn toàn có thể tái diễn lại với hình thức, cường độ nguy hiểm hơn! Sự phối hợp từ Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và nhiều Linh mục thuộc Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp (GP Vinh) trong việc khuyên can giáo dân dừng các hành vi thách thức được cho là điều cần thiết nhất để vãn hồi tình hình an ninh, trật tự tại đây! 

Sau chuyện này, cũng đã xóa bỏ luôn nghi ngại Công an bảo kê cho bạo lực tại Diễn  Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An. 

12 nhận xét

07:34 9 tháng 10, 2017 Reply

Rất may có sự cứu giúp kịp thời của lực lượng Công an, cứu vãn tình hình nếu không xung đột sẽ có thể gây nhiều nguy hiểm cho người dân. Dù là lương hay giáo hai bên nên nhanh chóng giải quyết các mâu thuẫn, chấp hành pháp luật để không gây ra những sự việc đáng tiếc tương tự. Cũng mong những vị linh mục quản xứ nơi đây khuyên ngăn các giáo dân của mình, không để họ tỏ thái độ thách thức với bà con bên lương để tránh gây cho tình hình căng thẳng thêm.

08:48 9 tháng 10, 2017 Reply

Do Thiên Chó mà ra. "Một sợi tóc rơi cũng do Thiên Chó Láo" mà.

14:23 9 tháng 10, 2017 Reply

do đâu lại xảy ra mâu thuẫn giữa bên lương và bên giáo như vậy, đã bao năm trôi qua mọi người vẫn sống yên bình với nhau vậy mà giờ đây lại xảy ra sự việc không đáng có như vây, chẳng phải là do sự yếu kém cũng như đạo đức của những tên linh mục ở đây sao, chúng đã biến những giáo dân thành công cụ chống chính quyền, chia rẽ lương giáo, chẳng lẽ đây là điều mà chúa đã răn dạy chúng sao, thật đáng buồn

14:24 9 tháng 10, 2017 Reply

Sao bây giờ con người ta suy nghĩ nông cạn thế nhỉ, hơi tí là dùng vũ lực để giải quyết mọi chuyện, vấn đề ở đây có thể giải quyết bằng việc điều tra và xử lý với nhiều cách mà sao cứ phải đánh nhau để gây mất đoàn kết, biết rằng bức tượng về chúa có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, nhưng cũng đừng như vậy mà phải đổ máu, nếu có đổ máu trước chúa thì theo mình nghĩ chúa cũng không thích.

15:21 9 tháng 10, 2017 Reply

Chỉ vì một bức tượng bị vỡ chưa rõ nguyên nhân mà sẵn sàng dùng vũ lực với nhau để giải quyết lẫn nhau có nực cười không, sao không dùng cái đầu để giải quyết mà sao cứ phải dùng đến chân tay, không lẽ cái đầu chỉ để mọc tóc thôi sao, hay là do bị kẻ khác kích động.

19:55 9 tháng 10, 2017 Reply

Sự việc không hiển nhiên mà nó xảy ra như vậy. Thái độ thách thức của một số bộ phận giáo dân ở đây mà đứng sau là sự kích động của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và một số linh mục khác thuộc Giáo hạt Đông Tháp. Sự việc như thế sẽ tiếp tục xảy ra,nếu như Nguyễn Ngọc Ngữ và các giáo dân không thôi cái thái độ thách thức coi thường pháp luật đó.

21:22 9 tháng 10, 2017 Reply

cần phải có những hành động mang tính chất hòa giải tốt đẹp chứ không phải là kích động những người theo đạo để mà đòi lại những lợi ích ích kỷ của cá nhân , sự việc này chắc là lỗi phần lớn cho những con người coi pháp luật chỉ để đấy và nên thuê xã hội đen để thực hiện điều sai trái đấy là sai

06:59 10 tháng 10, 2017 Reply

Sự việc trên xảy ra đều có nguyên do của nó. Nó xuất phát từ thái độ xem thường, xuyên tạc Chính quyền, thách thức pháp luật của một bộ phân giáo dân mà đứng đằng sau đó là sự kích động của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và một số linh mục khác. Hơn ai hết, Chính linh mục Ngữ và một số giáo dân cần thay đổi thái độ xem thường đó của mình để không có những sự việc diễn tra tương tự.

09:22 10 tháng 10, 2017 Reply

Tốt nhất hãy trả lại sự yên bình cho vùng đất học Nghệ An đi, truyền thống cách mạng bị bọn linh mục này làm đảo lộn luân thường đạo lí, suốt ngày truyền bá tư tưởng chống phá cho giáo dân, tín đồ, ngay cả trẻ em chúng cũng không tha, làm bia đỡ đạn kiểu cho trẻ em căng băng rôn chống phá. Thiết nghĩ cần nhanh chóng vào cuộc , không nên cho linh mục này chà đạp pháp luật

22:08 11 tháng 10, 2017 Reply

Hiện sự việc đang tạm lắng xuống, song mọi việc hoàn toàn có thể tái diễn lại với hình thức, cường độ nguy hiểm hơn! Sự phối hợp từ Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và nhiều Linh mục thuộc Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp (GP Vinh) trong việc khuyên can giáo dân dừng các hành vi thách thức được cho là điều cần thiết nhất để vãn hồi tình hình an ninh, trật tự tại đây!

16:16 30 tháng 10, 2017 Reply

bao năm sinh sống yên bình cùng nhau mà bây giờ lại xảy ra những sự việc như vậy, tất cả cũng là do sự yếu kém cũng như đạo đức của những tên linh mục ở đây, chúng đã biến những giáo dân thành công cụ chống chính quyền, chia rẽ lương giáo, chẳng lẽ đây là điều mà chúa đã răn dạy chúng sao???

09:23 5 tháng 11, 2017 Reply

Thái độ thách thức của một số bộ phận giáo dân ở đây mà đứng sau là sự kích động của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và một số linh mục khác thuộc Giáo hạt Đông Tháp. Sự việc như thế sẽ tiếp tục xảy ra,nếu như Nguyễn Ngọc Ngữ và các giáo dân không thôi cái thái độ thách thức coi thường pháp luật đó. Rất may có sự cứu giúp kịp thời của lực lượng Công an, cứu vãn tình hình nếu không xung đột sẽ có thể gây nhiều nguy hiểm cho người dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!