09/10/2017

* Cựu bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sẽ làm gì thời gian tới?

Tác giả: Bien Che viết lúc 09/10/2017 | 9.10.17


Chiềng Chạ

Sau khi bị Ban Chấp hành Trung ương biểu quyết, cắt chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ, cho thôi tham gia Uỷ viên Trung ương. Đã có những đoán định không hay về vị lãnh đạo trẻ mới bị ngã ngựa này. Việc Bộ Chính trị ra nghị quyết về công tác luân chuyển, điều động cán bộ, trong đó khẳng định không điều động cán bộ yếu kém, bị kỷ luật về Trung ương cũng khiến cho khả năng ra Trung ương đảm nhiệm một cương vị nào đó như cựu bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng bị chặn đứng lại!
Ông Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: FB). 

Xin được lưu ý rằng đến thời điểm hiện tại ông Nguyễn Xuân Anh vẫn là một trong các lãnh đạo ở Đà Nẵng, bởi ông vẫn chưa bị miễn nhiệm một chức vụ khác là Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tuy nhiên, viễn cảnh ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng bằng hình thức biểu quyết hoặc bản thân ông Anh tự xin thôi đảm nhận cương vị này chỉ còn là vấn đề của thời gian! Khi chức vụ trong Đảng không còn thì đương nhiên chức vụ chính quyền cũng có khả năng được xem xét theo quy trình. Đó là một thứ quy luật đã bất thành văn!

Tương lai của ông Nguyễn Xuân Anh vì thế đang là một dấu hỏi lớn sau khi chức vụ cuối cùng cũng sẽ được khai tử trong thời gian tới! 

15 nhận xét

19:18 9 tháng 10, 2017 Reply

Một khi đã không còn là cán bộ, công chức, không còn chức vụ trong hệ thống chính trị, nhưng sai phạm của ông cũng không dẫn đến bị xử lý quá nặng. Việc sau khi nghỉ hết các chức vụ trong Đảng cũng như chính quyền thì việc ông Nguyễn Xuân Anh có thể tìm kiếm các công việc khác mà. Miễn sao ông không ở trong hệ thống chính trị nữa là được.

19:31 9 tháng 10, 2017 Reply

Sống sao mà để đến bà cự chiến binh, rồi dân còn phản ánh là tình trạng tham nhũng của Xuân Anh đã diễn ra từ lâu rồi thì kết quả hôm nay cũng là một hệ quả tất yếu mà thôi. Hy vọng Tân bí thư Đà Nẵng ông Trương Quang Nghĩa sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, tránh vết xe đổ của ông Xuân Anh

20:01 9 tháng 10, 2017 Reply

thời buổi này không còn sự nể nang nào hết, ai sai người đó chịu, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng pháp luật mà làm, cần phải mạnh tay không chỉ để khẳng định tính đúng đắn, nghiêm minh của pháp luật, mà còn là sự cảnh tỉnh cho những kẻ còn những âm mưu tương tự như vậy.

20:10 9 tháng 10, 2017 Reply

đó chính là cái giá phải trả cho những sai phạm mang tính nghiêm trọng mà ông nguyễn xuân anh đã làm, người ta bảo rồi, không ai ăn không của người khác cái gì đâu, được cái này mất cái kia, cái gì cũng có cái giá của nó.

20:16 9 tháng 10, 2017 Reply

đây có thể nói là một bài học rất lớn đối với cá nhân ông nguyễn xuân anh, và hơn nữa nó còn là một lời cảnh báo cho những kẻ nào còn muốn có những hành vi trục lợi cá nhân, lợi dụng chức quyền, nhiều việc làm sai trái ảnh hưởng đến xã hội.

21:09 9 tháng 10, 2017 Reply

chắc chắn rằng một con người đã làm sai với qui định thì phải chịu trách nhiệm với những việc mình làm rồi , và giờ chỉ còn có những người không bao giờ mang lại được cái tâm trong sáng thì không bao giờ có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cả , nếu như ông xuân anh làm được điều tốt thì có lẽ tốt biết nhường nào

21:15 9 tháng 10, 2017 Reply

phải rằng những điều mà chúng ta đang thấy là ông xuân anh đã bị xử lý kỷ luật theo đúng tinh thần của một người đảng viên nếu như một con người mà làm trái đi các qui tắc như thế thì làm sao có thể lãnh đạo tốt được và làm sao mang lại được điều tốt đẹp cho nhân dân được

09:18 10 tháng 10, 2017 Reply

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh được xác định là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.làM MẤT đi niềm tin của nhân dân đối với đảng. việc xủa lí theo quy định của đảng cũng như quy định về tỏ chức cán bộ là đúng đắn

09:20 10 tháng 10, 2017 Reply

là một lãnh đạo nhà nước cấp cao, không những đòi hỏi về trình độ, học vấn, mà quan trọng không kém đó là đạo đức, phẩm chất của một nhà lãnh đạo.cũng như thái độ làm việc, làm gương cho cấp dưới.khi có những sai phạm có liên quan thì việc xử lý là cần thiết khi mà nó nó rất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín của đảng, cách chức là việc cần phải tiến hành!

10:33 10 tháng 10, 2017 Reply

sau khi bị mất ghế trong Đảng thì cái ghế trong chính quyền sớm muộn cũng mất thôi, tương lai của ông Nguyễn Xuân Anh như thế nào là do ông lựa chọn, nhưng chắc chắn ông sẽ không được giữ một chức vụ nào nữa bởi sự yếu kém đó cả, đây sẽ là bài học đáng nhớ không chỉ dành riêng cho ông Nguyễn Xuân Anh mà đó còn là bài học của những cán bộ trẻ khác

18:33 10 tháng 10, 2017 Reply

Về lại báo Thanh Niên Tào Lao

22:14 11 tháng 10, 2017 Reply

Tuy nhiên, viễn cảnh ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng bằng hình thức biểu quyết hoặc bản thân ông Anh tự xin thôi đảm nhận cương vị này chỉ còn là vấn đề của thời gian! Khi chức vụ trong Đảng không còn thì đương nhiên chức vụ chính quyền cũng có khả năng được xem xét theo quy trình. Đó là một thứ quy luật đã bất thành văn!

21:47 12 tháng 10, 2017 Reply

ông này có tài thì khi xin ra khỏi bộ máy chính quyền vẫn có thể làm kinh tế được ngon lành chứ đéo lo chết đói,với cái tầm quan hệ và năng lực có sẵn thì ra gây dựng sự nghiệp bên ngoài vẫn ngon lành cành đào,còn nếu bị xử lí hình sự thì là một chuyện khác ;v

08:42 13 tháng 10, 2017 Reply

Một lãnh đạo trẻ như ông Nguyễn Xuân Anh bị miễn nhiệm, cách chức quả là một đều đáng tiếc, rất đau lòng khi ông này cũng xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, có công với Đảng. Tuy nhiên kỉ luật trong Đảng là phải nghiêm minh, có tính nghiêm khắc. Rất mong sắp tới đồng chí Xuân Anh trên cương vị mới có thể sửa chữa lỗi lầm để thực sự là người Đảng viên tốt

21:05 1 tháng 11, 2017 Reply

vẫn đề bây giờ là người ta vẫn chỉ nhìn vào cái lai lịch của ông Nguyễn Xuân Anh để phán xét, khi mà có yếu tố dòng dõi trong đó, và lại được bổ nhiệm khi còn quá trẻ.
thế nhưng, liệu rằng những điều nghi ngờ kia có là chính xác? hay chăng năng lực cũng như thực lực của ông mới là điều chúng ta cần quan tâm?
thời gian sẽ trả lời cho những câu hỏi đó!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!