03/10/2017

* Giáo viên đánh học sinh chỉ là trò vu khống và có bàn tay của người lớn!

Tác giả: Bien Che viết lúc 03/10/2017 | 3.10.17

Mẹ Đốp

Mấy hôm nay, dân tình tại Nghệ An xôn xao vụ Linh mục quản xứ cùng HĐMV Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu có đơn yêu cầu xử lý việc giáo viên đánh học sinh tại nhà trường. 

Người mà Linh mục, HĐMV cho là bị đánh là em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS An Hòa (thuộc Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu). Đơn yêu cầu của Gx được là dựa trên bản tường trình của em học sinh này! 

Và trong một động thái gần đây nhất, cho rằng, chính quyền đang cố tìm cách trì hoãn để tìm cách xử lý vụ việc, Lm Đặng Hữu Nam - Quản xứ Phú Yên còn tuyên bố sẽ kéo lên tận huyện, thậm chí tỉnh để chất vấn và làm rõ mọi sự! Đây cũng là cái cớ để Linh mục ngoa ngôn và bất chấp này chửi bới chính quyền mỗi khi lên Tòa giảng! 

Xung quanh chuyện này, Fanpage Người Công giáo cũng cho hay: "Sau khi nhận đơn của Cha Antôn và HĐMV Giáo xứ, UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã An Hoà (tỉnh Nghệ An) đã yêu cầu ban Giám hiệu trường THCS An Hoà họp để làm rõ các nội dung trong đơn đề nghị.

Theo đó, kết quả xác minh, làm rõ cho thấy: Chiều ngày 08/9/2017, trường THCS An Hòa tổ chức dạy và học bình thường; không có việc nhà trường tổ chức làm việc với em Linh tại Văn phòng nhà trường; tại lớp 7C, không có học sinh nào của lớp bị tai nạn, đánh đập, chảy máu răng. Tất cả học sinh lớp 7C và cá nhân em Linh không bị giáo viên chửi bới, xúc phạm nhân phẩm học sinh, linh mục, xúc phạm niềm tin tôn giáo.

Sau đó, cũng tại cuộc họp này mặc dù đã chỉ ra những sai phạm của em Linh nhưng với quan điểm tạo điều kiện để em Linh tiếp tục học tập thì vấn đề xử lý theo quy định của nhà trường vẫn chưa đặt ra và từ ngày 19/9 Linh đã được tiếp tục đến trường!". 

Hiện cũng có thông tin, UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã chính thức có văn bản phản hồi về nội dung yêu cầu của Linh mục, HĐMV Gx Phú Yên! 

Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại đã đủ bằng cớ để nói rằng, việc cho rằng Giáo viên đánh mình của em Linh là hoàn toàn vu khống! Và tôi thực sự chú ý mạnh với một tình tiết được nêu trong Blog Kênh Việt Nam: "Nhưng tôi hết sức băn khoăn khi biết được rằng, đối với người Công giáo từ lúc hoài thai cho đến lúc về chốn thiêng đàng thì họ đã được dạy không được nói dối! Làm chứng dối vì thế là một trong những trọng tội mà nếu ai đó đã phạm phải thì xem như họ đang tự chặn chính đường lên thiêng đàng của chính mình!

Thiêng liêng và quan trọng là thế nên tin chắc dù có những tính không đáng có như thế thì tin chắc em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS An Hòa (thuộc Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu) cũng sẽ không dám viết vào bản tường trình những lời vu khống nếu không có một sự "đảm bảo" vững chắc nào đó!

Tôi đang nói đến sự hứa hẹn mà đúng hơn là sự đảm bảo của Lm Đặng Hữu Nam và HĐMV Giáo xứ! Và rất có thể chính những người này đã làm cho một em học sinh dám vượt lên sự chê bai của bạn bè cùng trang lứa, thầy cô để đi làm một việc bất nhẫn và đáng khinh bỉ đến thế! Đó cũng là lí do nhiều người đặt ra âu hỏi có hay không bàn tay của người lớn trong việc làm nói trên của em Linh!". 
Hai nạn nhân bị Lm Đặng Hữu Nam đánh trong vụ 12/11/2016 (Nguồn: Báo Nghệ An). 

Nhân đây cũng xin nhắc lại một câu chuyện mà có thể trong trí nhớ của nhiều người chưa thể nào quên được! Đó là sự việc diễn ra ngày 12/11/2016, khi Linh mục Đặng Hữu Nam đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Vị linh mục xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em”. Chứng kiến sự việc, một người cùng xã với linh mục Nam là ông Hồ Vĩnh Lai đã đến can ngăn nhưng đổi lại, linh mục này lôi điện thoại ra gọi hơn 200 giáo dân với đủ loại vũ khí nguy hiểm như gậy gộc, típ nước bằng sắt… lao vào hành hung anh này tới ngất đi với nhiều thương tích nguy hiểm ở vùng đầu, mặt, mạng sườn…Chỉ khi gia đình nạn nhân van xin, các đối tượng mới chịu bỏ đi”.

Trong khi dư luận đang chưa hết căm phẫn, tức tối trước hành vi vi phạm đạo đức, luân lý hay giáo lý và pháp luật thì chính Linh mục này lại giở trò "bảo vệ trẻ em, những người yếm thế! 

Câu chuyện này cùng với việc Linh mục này từ sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra thường xuyên tổ chức cho trẻ em bỏ học, tuần hành giữa trời nắng để chụp ảnh ghi hình sang nước ngoài nhận tiền.... càng cho thấy tấm lòng của ông ta với con trẻ! 

25 nhận xét

18:31 3 tháng 10, 2017 Reply

Linh mục kiểu gì mà xử sự như kiểu côn đồ vậy, mình không hiểu với những hành động như vậy thì tương lai những con em mà có gia đình bố mẹ tin theo những gì mà linh mục Đặng Hữu Nam thì tương lai của họ sẽ đi về đâu, tin một cách mù quáng, không phân biệt đúng sai, tốt xấu, phải trái, nếu cứ như vậy thì tương lai những con người này sẽ mãi bị lợi dụng thôi.

18:37 3 tháng 10, 2017 Reply

Linh mục ĐẶNG HỮU NAM. Là một người linh mục nhưng với những việc làm gần đây của ông mình thấy ông không xứng đáng là một linh mục, ông không làm đúng với những gì mà chúa đã đã dạy bảo, không tuân thủ pháp luật, lúc nào cũng kích động người dân tham gia biểu tình, không chỉ bảo người dân phải làm ăn phát triển kinh tế, dạy cho các con chiên những điều hay lẽ phải.

19:30 3 tháng 10, 2017 Reply

Bản chất dối trá của đám linh mục biến chất, đội lốt linh mục để trục lợi cá nhân đã và đang dần dần được bộc lộ cho bàn dân thiên hạ thấy. Hi vọng là quần chúng giáo dân sớm nhận ra bộ mặt thật của đám người lợi dụng cái chức vị linh mục để lừa dối, đẩy quần chúng giáo dân ra đối mặt với chính quyền để trục lợi.

20:19 3 tháng 10, 2017 Reply

đúng là một linh mục chẳng bao giờ có thể đem được giá trị gì tốt đẹp ngoài cái gọi là sự ngu ngốc kia ra , nếu như chẳng mang lại được giá trị hay lợi ích gì tốt đẹp thì ông hãy cố gắng đừng lấy chúa ra dọa hay ra oai nữa nếu có thể làm được nhu một người đàn ông bình thường thì hãy làm đi

20:30 3 tháng 10, 2017 Reply

nếu như một vị linh mục kia đang dở những cái trì thua lỗ và những thói lộng hành của những kẻ xã hội đen thì chác chắn rằng chẳng bao lâu thì người dân sẽ không còn tin tưởng vào những gì mà đức chúa kia đang làm qua những hành động thật quá quắt của một linh mục như ông ta dâu

20:34 3 tháng 10, 2017 Reply

nếu như có những con người hành động một cách bạo lực như thế thì chắc chắn rằng sẽ chẳng bao giờ có được những điều tốt đẹp như những lời mùa vị cha đang rao giảng kia , thực chất rằng những hành động ngu ngốc đấy đang thể hiện rằng chẳng bao giờ mang lại được những ý đồ cá nhân của mình như thế đâu

21:59 3 tháng 10, 2017 Reply

Tên linh mục côn đồ Đặng Hữu Nam rõ ràng đang dở trò đạo đức giả nhằm che mắt mọi người đối với những hành vi xấu xa của hắn. Tuy nhiên cái trò của hắn không thể qua mắt được chính quyền và người dân khi vu khống một giáo viên đánh học sinh mà sự việc lại hoàn toàn không có thật. Bịp bợp cũng vừa vừa thui chứ đến mức trắng trợn như thế thì xấu mặt lắm Đặng Hữu Nam à.

22:16 3 tháng 10, 2017 Reply

Câu chuyện này cùng với việc Linh mục này từ sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra thường xuyên tổ chức cho trẻ em bỏ học, tuần hành giữa trời nắng để chụp ảnh ghi hình sang nước ngoài nhận tiền.... càng cho thấy tấm lòng của ông ta với con trẻ!

08:40 4 tháng 10, 2017 Reply

linh mục gì mà có cách hành xử không khác gì bọn côn đồ, hễ gì là lại kéo giáo dân ra uy hiếp, thử hỏi những gì mà linh mục này làm là chúa nào dạy như vậy, giờ lại còn đặt điều vu khống giáo viên đánh học sinh để lấy cớ đó nói xấu chính quyền, cái loại người như này mà giáo dân ta vẫn bảo vệ, tin theo là sao, chẳng lẽ chỉ vì giáo lí giáo luật mà phải nghe theo một kẻ không coi giáo lí giáo luật ra gì sao

08:49 4 tháng 10, 2017 Reply

Thiên Chúa là thằng xạo và mất dạy nhất thế giới. Làm gì có chuyện "đối với người Công giáo từ lúc hoài thai cho đến lúc về chốn thiêng đàng thì họ đã được dạy không được nói dối!". Vậy nên lâu lâu chó giáo mới rọi laze vào mấy bức tượng rồi hô ầm lên là "Đức mẹ" hiển linh. Không biết nói dối mà con đĩ Maria đẻ 4,5 đứa mà vẫn còn zin

09:49 4 tháng 10, 2017 Reply

Bản chât của tên linh mục nam xấu xa và dã man đã bao nheiue người chứng kiến qua bao vụ việc rồi còn gì nữa. Vậy mà hắn còn giả vờ là Linh mục này lại giở trò "bảo vệ trẻ em, những người yếm thế! Rõ ràng là khi sự việc chưa được làm rõ thì không nhất thiết phải hành động như vậy nếu như ko có động cơ khác

09:59 4 tháng 10, 2017 Reply

Chưa làm rõ vụ việc mà ông ta đã có những hành động và phát ngôn quá phận, chính một vị linh mục đang khiến cho tất cả mọi người mất niêm tin vào chúa vào chính cái mà họ tin đấy thưa Cha, sự tắc trách sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho cả bản thân ông ta và cho cả giáo hội. Công giáo đáng bị bỏ đi rồi :v

13:46 4 tháng 10, 2017 Reply

Khi linh mục sử dụng vũ lực tàn bạo với con chiên của mình, thậm chí chỉ là trẻ con thì cho rằng đó là lẽ đương nhiên. Còn khi người lương động chạm tới họ, thậm chí còn chưa làm rõ sự tình thì như được mùa, xông vào rêu rao, chửi rủa thậm tệ, ra cái vẻ bảo vệ đám con chiên lắm. Ôi cái thói đạo đức giả, nực cười!

14:02 4 tháng 10, 2017 Reply

Có vẻ như đã quá đủ căn cứ để khởi tố Đặng Hữu Nam với tội danh phỉ báng, bôi nhọ danh dự người khác rồi. Không thể cứ để các mồm kia làm càn thế được. Chém gió lên giời đến lúc chính quyền chứng minh được thì lại im thin thít như không có chuyện gì thế được

15:45 4 tháng 10, 2017 Reply

thằng khốn đặng hữu nam dám làm không dám nhận,loại thế mà giáo dân vẫn mù quáng tin được,bên hà lan người ta bắt đầu bỏ phiếu để bảo vệ trẻ em ngăn cản không bị thiên chúa giáo nhồi sọ rồi mà bên VN thì nhân dân vẫn còn mù quáng tin theo.rồi cho những thằng cha xứ này được cái quyền hơn người không coi ai ra gì,coi pháp luật bằng vung

17:14 4 tháng 10, 2017 Reply

Thật không thể hiểu được đường đường là một vị linh mục đứng đầu cả một giáo phận ở Vinh mà lại có những hành động mà tôi cho là mất nhân đức như thế. Không những một lần mà nhiều lần Đặng Hữu Nam dở trò đạo đức giả và lần này còn dám can thiệp ép em Linh viết đơn tố cáo không đúng sự thật còn kiện cá này nọ. Chúa đâu có dạy như thế bao giờ đâu!

20:35 4 tháng 10, 2017 Reply

Dựng chuyện thì nó cũng phải logic một chút, dựng chuyện kiểu này người ta chỉ cần vài bước đơn giản là xác minh được sự thật thì chẳng phải là tự tay bốc cứt vả và mặt hay sao. Muốn chống chính quyền, muốn lật đổ chế độ thì chí ít hãy thể hiện bản thân là người có năng lực một chút thì may ra mới lừa được người khác, mới tập hợp được đông người chứ. Ngu dốt thế này bảo sao :)))

09:39 5 tháng 10, 2017 Reply

Linh mục hay là một tên côn đồ, bảo kê vậy? Đặng Hữu Nam đã từng có những hành động ngông cuồng, dùm nắm đấm với những học sinh cấp hai và cũng đã từng kích động giáo dân của mình dùng các hung khí đánh những người khác. Thiết nghĩ một kẻ như thế mà vẫn để cho làm linh mục thì không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy ra nữa!

20:12 5 tháng 10, 2017 Reply

Chính linh mục Đặng Hữu Nam và một số giáo dân đã có hành vi bạo hành trẻ em và người khác. Giờ đây lại lớn tiếng, hô to lại giở trò "bảo vệ trẻ em, những người yếm thế", đúng là thật nực cười. Chẳng khác gì hắn đang tự bôi nhọ, chửi vào mặt mình. Đúng là một kẻ xấu xa, hai mặt, lật lọng.

13:18 6 tháng 10, 2017 Reply

Thật chứ kể trong các sách văn học phương Tây, nơi mà đạo Thiên chúa chiếm đa số và được coi là quốc đạo, hình ảnh của những vị linh mục hiện lên cũng không mấy là tốt đẹp. Mọi rắc rồi, vướng bận trong cộng đồng tôn giáo nảy sinh hầu như cũng đều xuất phát từ bản chất, nhân cách của các vị chức sắc này. Chỉ khổ đám con chiên biết là sai mà vì tinh thần cuồng đạo nên vẫn phải răm rắp nghe theo thôi

19:48 10 tháng 10, 2017 Reply

Cần phải có những biện pháp mạnh tay với tên linh mục Đặng Hữu Nam. Những tên như hắn không đáng trở thành linh mục vì hắn là tên hại nước hại dân, đúng ra hắn đang lợi dụng sự ngoan đạo của các giáo dân để trục lợi, chống đối chính quyền nhân dân. Cần phải loại bỏ sớm thì đất nước mới yên, xã hội ta mới phát triển tiến bộ được. Lợi dụng tôn giáo vì mưu đồ quyền lực, lợi ích riêng là tội ác

19:53 10 tháng 10, 2017 Reply

Tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm mà Đảng và Nhà nước ta luôn rất thận trọng trong việc giải quyết. Nghệ An là điểm nóng về phản động lợi dụng các vấn đề tôn giáo để kích động bạo loạn trong thời gian gần đây, cần phải xử lí gọn kẻ cầm đầu như Đặng Hữu Nam thì mới mong thành công

20:02 10 tháng 10, 2017 Reply

Phải trừng trị ngay tên phản động Đặng Hữu Nam ngay. Nhân dân đang rất bức xúc và khẩn thiết chính quyền có những giải pháp cụ thể để lật bộ mặt phản động, vô nhân đạo của tên này. Vì một xã hội ổn định để người dân ổn định làm ăn và an cư lạc nghiệp.

13:05 30 tháng 10, 2017 Reply

Kiểu lấy mầm non tương lai đất nước ra để gây sức ép với chính quyền cho cái sự kiện chả mấy liên quan nghe có vẻ nhàm nhưng lại được mấy ông linh mục rất chi là thích sử dụng, thế mới lạ nhưng lại không hề lạ tí nào. Vâng, một đất nước mà cứ như thế này thì xin hỏi đến bao giờ mới phát triển được vậy? Hay lại gào thét do chính quyền nhu nhược?

15:56 4 tháng 11, 2017 Reply

Thật quá quắt khi Đặng Hữu Nam lại có thể cư xử thiếu chừng mực như vậy. Mục đích xấu xa của hắn đấy là vịn vào cớ để kích động người dân, lợi dụng sự ngoan đạo của giáo dân để trục lợi cho bản thân mình. Người Công giáo chân chính ắt hẳn sẽ nhận ra bộ mặt này của Nam, nhưng nhìn lại mới thấy sau lưng hắn là cả một bộ máy chống đối chính quyền của GP Vinh, chuyện này chỉ được giải quyết nhanh chóng khi chính quyền chức năng vào cuộc và đưa ra kết luận đối với Đặng Hữu Nam và đồng bọn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!