06/10/2017

* Linh mục quản xứ cấm trẻ em đi mẫu giáo!

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 06/10/2017 | 6.10.17

Kính Chiếu Yêu

Đi học là quyền trẻ em được Công ước quốc tế và Luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em bảo hộ, ấy mà tại cái xứ đạo Công giáo Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An đang diễn ra điều ngược đời, các em trong độ tuổi mầm non không được đi học. 

Không phải vì Trường không có lớp, cũng không phải vì phụ huynh không đăng ký đi học được, mà vì linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã bắt các phụ huynh không cho các bé trong độ tuổi mầm non đến trường (hiện trường mầm non xã Diễn Đoài chỉ có 1/42 em 5 tuổi; 3/43 em 4 tuổi; 1/38 em 3 tuổi của giáo xứ Đăng Cao đi học). 

Căn nguyên là trong buổi rao giảng mới đây, vị linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã cấm cản giáo dân cho con em đến trường và dõng dạc tuyên bố: "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không".

Không nói thì ai cũng biết, trẻ đi học mầm non quan trọng như thế nào đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.

Nhìn con số trẻ em ở xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài đến trường khiến những người tử tế không khỏi suy nghĩ, băn khoăn trước câu hỏi vì sao và vì lý do gì điều không thể tin được ấy đã xảy ra?

Vì sao thì hẳn có thể trả lời ngay được khi đứng ở vị thế của tín đồ, đấy là vì sự cuồng tín đến mức ngu muội của những người làm cha làm mẹ đang rất trẻ (vì con họ còn nhỏ) bản thân mình đã được học hành, được tiếp cận với lối sống mới lại có thể răm rắp làm theo lời trái đạo lý của cha xứ! 

Cái sự ngu muội ấy còn thể hiện ở chỗ họ không còn khả năng tự chủ, không còn khả năng nhận biết quyền cá nhân đến mức bị thần quyền, giáo lý o ép một cách vô lý mà không có sự phản kháng, bất tuân những điều trái cả đạo và đời. Chẳng có thứ tôn giáo nào cấm cản trẻ em đi học cả.

Về phía vị linh mục quản xứ Đinh Văn Minh, hành động của ông đã phản lại cả giáo lý, giáo luật mà tôn giáo của ông tôn thờ. Nó chỉ có ở vào thời Trung cổ khi các cha xứ thực hành chính sách ngu dân để củng cố, bảo vệ ngôi vị của mình.

Cũng xin nói luôn ví ông rằng, ông đang vi phạm pháp luật khi gián tiếp thông qua thần quyền để tước đoạt cái quyền của các em mà Hiến pháp nức CHXHCNVN năm 2013 đã quy định "học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân"; Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004 khẳng định tại điều 16: "trẻ em có quyền được học tập".

Giáo hội Công giáo VN và giới chức sắc Giáo phận Vinh hãy trả lời cho công luận rõ đấy là chủ trương của Công giáo hay là hành động tự ý của linh mục quản xứ?

Với vị mục tử quản xứ Đăng Cao, hành vi của ông chẳng giống với cái tên Văn Minh tí nào chứ chẳng nói đến tư cách một linh mục.

27 nhận xét

19:27 6 tháng 10, 2017 Reply

Ngu ngu làm con cừu cho mấy thằng ấu dâm chăn dắt thì ráng chịu

19:44 6 tháng 10, 2017 Reply

Học tập là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, đó là một trong những quyền cơ bản của con người được quy định trong Hiến pháp nước ta. Thế nhưng linh mục Đinh văn Minh lại có hành động cấm trẻ em trong giáo xứ của mình đi học mẫu giáo. Việc làm của linh mục Minh đi ngược lại với những quy định trong Hiến pháp và trong Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Yêu cầu cơ quan chức năng xử lí nghiêm sự việc này.

22:16 6 tháng 10, 2017 Reply

liệu cha có đúng là đang vì con chiên không, hay là vì ai khác. những cái sự được đưa ra bởi vị chủ chiên này, ngay từ lúc nghe đã cảm thấy đó chỉ là trò hề, những con chiên được sử dụng vào mục đích nào đó của cha chứ đâu có gì hơn đâu.

22:44 6 tháng 10, 2017 Reply

Bậc mầm non đối với trẻ nhỏ là rất quan trọng, giúp định hướng và phát triển nhân cách đứa trẻ. Thân là linh mục,không thể hiểu tại sao Đinh Văn Minh lại có hành động như vậy, và càng thắc mắc hơn những giáo dân, họ không có suy nghĩ hay sao mà đi nghe theo lời ĐVM không cho con đi học.

09:17 7 tháng 10, 2017 Reply

linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã bắt các phụ huynh không cho các bé trong độ tuổi mầm non đến trường . không hiểu nổi các vị này là cha đạo giuos đỡ giáo dân dẫn dắt giáo dân hay chỉ làm những trò phá hoại mà ngăn cản sự phát triển của giáo phận cũng như quyền con nguoif của những người dân , đó là quyền được học tập

09:31 7 tháng 10, 2017 Reply

Hành động của tên linh mục Đinh Văn Minh không chỉ đi ngược lại với những quy định trong Hiến pháp, Luật bảo vệ,chăm sóc,giáo dục trẻ em của nước ta mà nó còn trái với Công ước quốc tế, trái với giáo lí giáo điều của tôn giáo của mình. Một kẻ như hắn chả xứng đáng để là một linh mục một tí nào cả.

09:36 7 tháng 10, 2017 Reply

Cảm thấy may mắn khi được là "người" không phải là loài "chiên, cừu" để bị đám "Con Thiên Chó" quản lý như súc vật.

11:00 7 tháng 10, 2017 Reply

Nhiều lúc chẳng nghĩ trong đầu đám linh mục phản động này chứa gì nữa. Mà cũng buồn, một bộ phận người dân thiếu tỉnh táo, sáng suốt quá. Những kẻ đội lốt linh mục nói những điều càn dở vậy mà cũng nghe cho được. Việc trẻ em đi học mẫu giáu vừa là để nhà trường rèn cho chúng cách tự lập, cũng như phụ huynh không mất thời gian trông con để tập trung vào lao động, làm kinh tế. Chuyện đơn giản vậy chẳng nhẽ thằng linh mục này nó không hiểu hay sao? Thể hiện quái gì ở đây không biết?

11:13 7 tháng 10, 2017 Reply

Thôi e cũng chịu linh mục này thôi, nếu mà linh mục nói vậy mà giáo dân vẫn tin theo thì em còn chịu hơn, đúng là có kiểu linh mục như này thì xã hội này chỉ có tụt lùi thôi, cái này tự do hơi bị quá rồi, những người như này không xứng đá là linh mục.

11:24 7 tháng 10, 2017 Reply

Có linh mục nào như Linh mục Đinh Văn Minh không nghe ten cứ nghĩ nó sẽ văn minh lắm không ngờ linh mục này lại có những việc làm không thế chập nhận được. Không cho trẻ con trong độ tuổi đi mầm non không được đến trường, đúng là không có quyền con người ở đây mà, thật độc ác.

21:17 7 tháng 10, 2017 Reply

Đạo Công Giáo ở nước ngoài thì toàn cái hay, còn đạo công giáo ở Việt Nam được Pháp truyền vào nhằm mục đích ngu dân dễ cai trị, lợi dụng xúi dục làm bậy, không phải tất cả nhưng ở một số nơi bà con giáo dân rất kém nhận thức cuồng tín nghe theo mấy tên cha xứ bị nước ngoài mua chuộc phản động, gây rối mất trật tự

21:20 7 tháng 10, 2017 Reply

Nó ko có con nên thấy con nhà ngta đc đi học, đc chơi ... nên nó ức lắm, ko còn cách nào khác nên nó phải dùng cái quyền cha chó của nó để cấm con nít.Ko chơi lại đc người lớn nên chuyển qua chơi con nít để doạ người lớn. đúng là thằng có vấn đề về đầu óc mà.Hỡi con chiên ngoan đạo ơi. Đừng ngu dốt như vậy. Hãy rũ bỏ thằng linh mục ra. Nó không phải làm vẫn có ăn còn các bạn không làm lấy gì mà ăn. Cứ ngồi cầu nguyện có sống được không?

21:25 7 tháng 10, 2017 Reply

Từ thời pháp thuộc khi dân ta không đc đi học, ko biết chữ để chúng dễ cai trị. Khi mà bác hồ kêu gọi phong trago xóa nạn mù chữ để làm cách mạng để con người ta khôn hơn hiểu biết hơn. Chúng tỏ rằng việc học là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vị linh mục này đã đi ngược lại với luật pháp Việt Nam ngược với đạo lý từ xưa đến nay luôn coi trọng việc học và hắn đag làm hành động giống như bọn thực dân Pháp đã làm trước kia đối với ng Việt. Đó là hành động Phản động cần phải đưa ra pháp luật làm gương và răn đe, phải trừng trị nghiêm minh vì những tên này chuyên là khở nguồn của những bạo động của bên đạo

21:28 7 tháng 10, 2017 Reply

Dùng chính sách ngu dân để dễ bề thống trị giáo dân ,sợ trẻ e đi học tiếp thu được kiến thức khoa học sau này không tin vào lời nhồi sọ của cha xứ nữa lúc đó quyền lợi của các linh mục sẽ mất đi. Thằng linh mục này không biết nó học trường dỏng nào mà có tư tưởng vồ học . Trẻ em khi đếntuởi đi học phảiduợc đến trường học , có như vậy các cháu mối vui chổi cùngbạn trang lứa . Nhé lởi cu cậu qúy xứ này là đi lại hiến pháp cuà nha nước . Mọi giáo dân phải tỉnhtáo , nhiểu cu cha xứ là loại mất day

21:35 7 tháng 10, 2017 Reply

từ trước đến nay rất ít học sinh người công giáo học cao tới cấp 3 hay đại học . ah thì ra chính sách ngu dân của những cha sứ đạo để người dân ngu dễ sai bảo kích động . đây là chân lý để cai trị người ngu của các giáo sứ bên đạo đầu đảng phản động là các cha đạo . giờ mới thực hiểu hơn . Đạo nào đi chăng nữa cũng đều chung một mục đích đó là cầu mong cho mọi người được hạnh phúc, bình yên; không gây thù, chuốc oán. Luôn hướng con người đến cái thiện và tránh làm điều sai trái. Những kẻ mang danh đạo đi ngược lại với giáo lý căn bản của đạo với tôi đó là đạo tặc

21:38 7 tháng 10, 2017 Reply

đi học là quyền của trẻ em thật không ở đâu đó trên đất nước này trẻ em lại không được đến trường và cái lí do giải thích cho sự việc này nghe chẳng thể chấp nhận được, từ tên linh mục cấm các gia đình cho con cái họ đi học đến những giáo dân bị giáo lí thần quyền làm mụ mẫm, một việc vô lí như vậy mà họ cũng nghe được thì tôi cũng chịu

21:41 7 tháng 10, 2017 Reply

Tôi không ngờ đây là lời nói của 1 cha xứ đã ngu mà còn có lời nói thách thức chính quyền " không cho học mẫu giáo để xem dám không cho vào lớp 1 không " bộ tưởng là cha xứ muốn nói gì thì nói hả .Ngạo mạn đến thế là cùng . ai dám cấm trẻ đi mẫu giáo . đây thực sự là kẻ ngu dân mỵ dân . cha sứ dám làm điều bất nhân này hay sao . hay gọi đây là màn dân chủ cho các trẻ em .

22:50 7 tháng 10, 2017 Reply

Đây thực sự có phải là thứ tôn giáo được sùng bái nhiều nhất thế giới không vậy? Tại sao những điều cơ bản nhất trên đời mà chẳng đâu cấm cản lại còn tồn tại, bị cấm đoán ở ngay giữa thế kỉ 21 này vậy? thực sự tay cha xứ này có bị điên không, hay là lợi dụng những con chiên ngoan đạo để phục vụ cho mưu đồ chống đối chính quyền nhân dân.?

10:28 8 tháng 10, 2017 Reply

thật nực cười khi mãi đến tận thế kỉ 21 này rồi mà vẫn còn những điều cấm đoán phi lí như vậy. Được đi học là quyền của trẻ em đã được hiến pháp Việt Nam công nhận, thể hiện trong công ước liên hợp quốc về quyền trẻ em. Thực sự tay cha xứ này đang lợi dụng sự sùng bái tôn giáo của bà con giáo dân để thực hiện mưu đồ chống lại Nhà Nước Việt Nam, cần phải nghiêm trị ngay.

10:46 8 tháng 10, 2017 Reply

chẳng hiểu mấy ông linh mục này có quyền năng gì mà cấm những đứa trẻ đến trường, đấy chẳng phải vi phạm pháp luật, vi phạm điều răn của chúa sao, vậy mà các bậc phụ huynh họ vẫn răm rắp nghe theo, đây thực sự là thực trạng đáng báo động hiện nay khi mà càng ngày càng có nhiều kẻ khoác áo thầy tu sử dụng thần quyền của mình làm việc trái với luân thường đạo lí, những kẻ như vậy đáng bị xã hội lên án, pháp luật trừng trị

14:40 9 tháng 10, 2017 Reply

Học tập là quyền cơ bản của mỗi đứa trẻ, đã được quy định rõ ràng tại điều 16 Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004. Ấy vậy mà cái quyền ấy đang bị xâm hại nghiêm trọng bởi vị linh mục quản xứ và bố mẹ đang theo đạo của các em! Giáo hội Công giáo VN và giới chức sắc Giáo phận Vinh hãy trả lời cho công luận rõ đấy là chủ trương của Công giáo hay là hành động tự ý của linh mục quản xứ?

22:03 11 tháng 10, 2017 Reply

Cũng xin nói luôn ví ông rằng, ông đang vi phạm pháp luật khi gián tiếp thông qua thần quyền để tước đoạt cái quyền của các em mà Hiến pháp nức CHXHCNVN năm 2013 đã quy định "học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân"; Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004 khẳng định tại điều 16: "trẻ em có quyền được học tập".

19:59 12 tháng 10, 2017 Reply

Thiết nghĩ linh mục Đinh Văn Minh là một vị linh mục chăm lo cho phần hồn của các con chiên hay là một con quỷ đang dẫn bầy chiên của mình đi vào bóng tối. Quyền được đi học là quyền cơ bản của mỗi đứa trẻ, chẳng ai có quyền cấm đoán điều đó, cho dù đó là linh mục hay giám mục hay là thằng nào đi chăng nữa. Không cho trẻ em đi hoc mẫu giáo để thách thức chính quyền có cho đi học lớp 1 không à. Hẳn thằng linh mục này nó đang biến con chiên của mình thành những người vô học đây mà!

08:45 26 tháng 10, 2017 Reply

Ai ai cũng biết, trẻ đi học mầm non quan trọng như thế nào đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.Ấy vậy tại sao lại cấm trẻ đi học mẫu giáo? quyền đâu cho ông ta làm như vậy?

20:22 30 tháng 10, 2017 Reply

Quyền đi học là quyền của công dân, thân làm linh mục không lo làm việc đạo khuyên răn con người tránh xa cái xấu, cái ác mà bản thân mình lại đi chống lại pháp luật, thế này khác nào thách thức chính quyền và giẵm lên pháp luật như thế. Thứ vô học mà lại tưởng có học à.

22:12 5 tháng 11, 2017 Reply

Nếu hắn muốn thực hiện chính sách ngu dân dễ trị dân trí khó chăn như của chính quyền Ngụy ngày xưa thì chúng ta tuyệt đối sẽ không để yên, sẽ không bao giờ chính quyền dung thứ cho một kẻ lợi dụng thần quyền để mị dân, hại nước như Đinh Văn Minh.

22:12 5 tháng 11, 2017 Reply

Thật đúng như câu nói con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Cho nên, những gì mà linh mục Minh này làm thì quả thực là rất phiến diện và không thể chấp nhận được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!