29/10/2017

* Nếu có thể, hãy đuổi cổ cựu đại sứ Ted Osius

Tác giả: Bien Che viết lúc 29/10/2017 | 29.10.17

Mẹ Đốp

Cứ ngỡ sau bức ảnh chụp chung với Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp bị dư luận trong nước lên án, nghi ngờ thì để chắc chắn cho tương lai ở lại Việt Nam của mình. Ông Ted Osius sẽ có những sự thận trọng hơn. Nào ngờ, mới đây chính ông đã dẫn đầu đoàn bộ Ngoại giao Mỹ viếng nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng hòa (VNCH) tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. 

Theo nhiều nguồn tin thì: "Sáng ngày 24/10/2017, theo lời mời của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius. Ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch VAF (Vietnamese American Foundation) và ông Phạm Huy Khuê, thành viên Ban Chấp Hành VAF đã tháp tùng phái đoàn Bộ Ngoại Giao Mỹ gồm ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Mary Tarnowka ,Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon, ông Justin Brown Tùy Viên Chính Trị và Đại Tá Tôn Thất Tuấn, Tùy Viên Quân Sự Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ đã đến viếng Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, thắp hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại bàn thờ Nghĩa Dũng Đài.
Tiếp theo, phái đoàn đã có cuộc khảo sát tình trạng thực tế của các khu mộ trong nghĩa trang". 

Mục đích của chuyến đi này được cho là tạo tiền đề cho việc đầu tư trùng tu Nghĩa trang QĐBH do phía Mỹ thực hiện: "Được biết, Sau nhiều năm vận động chính giới và chính phủ Hoa Kỳ can thiệp về vấn đề trùng tu nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, với kết quả được 19 dân biểu Hạ Viện đồng thuận gửi văn thư yêu cầu Bộ Ngoại Giao và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ ủng hộ Vietnamese American Foundatio.

Hiện tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức chấp nhận nguyện vọng và đề nghị của VAF. Bởi vậy, việc trùng tu Nghĩa trang QĐBH đã được đặt thành vấn đề thảo luận của hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam". 

Dù mục đích rõ ràng là thế nhưng với việc công khai một hoạt động chưa xảy ra trong quá khứ đang cho thấy vị cựu đại sứ Mỹ đang cho thấy mình đang nói dối. Rằng, ở lại để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục chỉ là vỏ bọc, là cách ngụy trang, mềm hóa những mục tiêu mà ông này và thậm chí là các cơ quan bộ máy chống đối tại Mỹ đã định sẵn. 

Cần bình đẳng, đối xử công bằng với những người đã chết, dù cho trước đó họ thuộc về chiến tuyến nào, hoạt động cho mục đích nào. Và trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập, tham gia sâu hơn vào nền kinh tế quốc tế thì chuyện khép lại quá khứ là hết sức cần thiết, bởi đó là chìa khóa để hướng và bước vào tương lai. Nhưng xem ra bây giờ chưa phải là lúc. Nỗi đau với người Việt Nam hơn 40 năm qua vẫn còn đó, vẫn hiện diện cho đến tận hôm nay. Vì lẽ đó nên dù mục đích gì đi nữa thì những người Việt đang sống không thể tự cho mình làm một điều gì đó đi ngược lại. 

Nghĩa trang Quân đội VNCH là chứng tích cho tội ác của những kẻ bán nước và cả những kẻ xâm lược trên đất nước Việt Nam. Nó cũng là một sự nhắc nhở lớn, xuyên suốt cho những kẻ bán nước, làm tổn hại, phương hại lợi ích của dân tộc. Và chừng nào còn nỗi đau, còn sự hiện diện của những kẻ bán nước thì nghĩa trang Biên Hòa sẽ chưa thể được đối xử công bằng và theo đạo lý. 

Còn riêng với cựu đại sứ Mỹ Ted Osius, nếu có thể giới chức Việt Nam hãy tống cổ ông này. Sự hiện diện của ông này rất có thể sẽ làm cho tình hình tại Việt Nam thêm phần rối rắm, phức tạp hơn mà thôi. 

15 nhận xét

19:53 29 tháng 10, 2017 Reply

Nghĩa trang Quân đội VNCH là chứng tích cho tội ác của những kẻ bán nước và cả những kẻ xâm lược trên đất nước Việt Nam. Nó cũng là một sự nhắc nhở lớn, xuyên suốt cho những kẻ bán nước, làm tổn hại, phương hại lợi ích của dân tộc. Và chừng nào còn nỗi đau, còn sự hiện diện của những kẻ bán nước thì nghĩa trang Biên Hòa sẽ chưa thể được đối xử công bằng và theo đạo lý.

20:32 29 tháng 10, 2017 Reply

Nhìn mắt mấy cái thằng cha gì ba sọc đấy đã thấy ghét rồi, tuổi cao sức yếu rồi, còn cố đấm ăn xôi, chống cộng điên cuồng để làm cái gì cơ chứ, đòi phục quốc à, k đời nào, còn cái tay đại sứ mỹ kia làm cái điều thật là nhạy cảm làm thế khác gì chửi vào quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ bây giờ. tất cả cũng chỉ vì fuck quốc viển vông

20:37 29 tháng 10, 2017 Reply

Mọi động thái của con Gay này chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của các cơ quan An ninh Việt Nam. Việc tống cổ hắn ta chỉ còn là vấn đề thời gian.

20:44 29 tháng 10, 2017 Reply

Cho dù có đi viếng mãi viếng nữa thì cũng chả rửa được cái mùi hôi tanh của chính quyền tay sai bán nước cầu vinh , làm tay sai cho kẻ xâm lược, chốt thì ô ta vẫn là người Mỹ, vẫn là cái bọn đi xâm lược nhưng không muốn chấp nhận sự thật nhục nhã nhiều năm trước

21:29 29 tháng 10, 2017 Reply

Đúng là âm mưu thủ đoạn lộ rõ, nhưng có thắp nhang, có ủng hộ nhau đi nữa thì VNCH cũng đã không còn khả năng sống lại được trên đất nước Việt Nam như ngày xưa nữa đâu mà, cố làm gì cho mệt, đại sứ quán Hoa Kỳ làm như thế khác gì không tôn trọng nhà nước CHXHCN Việt Nam

21:56 29 tháng 10, 2017 Reply

đuổi làm gì,sắp hết nhiệm kỳ đến nơi rồi,mà đã là đại sứ thì chẳng qua cũng phục tùng mệnh lệnh của bên nhà trắng thôi,rồi sai đâu đánh đấy,việc viếng cái thây mà của VNCH hãy cũng coi như bố đi viếng mộ thằng con hoang đi,làm căng làm gì

23:29 29 tháng 10, 2017 Reply

Vị đại sứ này là người có trách nhiệm, nhưng thực tế thì ông không hề có hoạt động nào tốt cho quan hệ của hai nước mà những việc làm của ông chỉ làm cho quan hệ của hai nước đi xuống mà thôi, trong thời gian này nên cho ông về nước nghỉ hưu thì hay hơn

23:36 29 tháng 10, 2017 Reply

Vị đại sức này nên được về nước tĩnh dưỡng và thay thế bằng một người có tư tưởng xây dựng mối quan hệ ngoại giao hai nước, nhưng nếu ông này đi thì khẳng định chắc chắn là những nhà dân chủ cuội trong nước sẽ mất đi một điểm tựa cho những hoạt động chống đối của mình

23:40 29 tháng 10, 2017 Reply

Thiết nghĩ người Mĩ khi cử đại sứ quán sang Việt Nam thì nên chọn lựa kĩ và những người hiểu việc thì mới cho đi, còn việc lợi dụng cái quyền cá nhân đó thực hiện các hoạt động chống phá thì đúng là không được cái ích lợi gì với sự phát triển của đất nước việt nam

18:25 30 tháng 10, 2017 Reply

Từ cái vụ đại sứ quán nói về việc đòi thả tự do cho đám dân chủ như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,..rồi mấy vụ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh là đã thấy ông này có vấn đề rồi, nói thực nếu chúng ta không thể tin tưởng được ông Ted Osius nữa thì thực sự nên nghĩ đến việc đuổi thẳng cổ ông này về nước đi!

19:20 30 tháng 10, 2017 Reply

Nghĩa trang Quân đội VNCH là chứng tích cho tội ác của những kẻ bán nước và cả những kẻ xâm lược trên đất nước Việt Nam. Nó cũng là một sự nhắc nhở lớn, xuyên suốt cho những kẻ bán nước, làm tổn hại, phương hại lợi ích của dân tộc. Và chừng nào còn nỗi đau, còn sự hiện diện của những kẻ bán nước thì nghĩa trang Biên Hòa sẽ chưa thể được đối xử công bằng và theo đạo lý. nếu có thể, hãy tống cổ ông đại sứ khốn nạn này!

14:04 31 tháng 10, 2017 Reply

Tên Đại sứ này hoạt động năng nổ và cũng thích xen vào mấy chuyện trị sự. Tuy nhiên làm gì thì cũng đừng tưởng là có xiền mà ngon, nên xem lại giá trị lịch sử trước khi đề xuất bất cứ việc gì đối với chính quyền Việt Nam.Làm Đại sứ thì đi thăm thú là được rồi còn không nên nghĩ ra những việc làm để giảm hòa khí hai nước ông Đại sứ ạ.

14:39 31 tháng 10, 2017 Reply

Đánh giá khách quan có thể tị đại sứ này là người có trách nhiệm, nhưng thực tế thì ông không hề có hoạt động nào tốt cho quan hệ của hai nước thậm chí những việc làm của ông chỉ làm cho quan hệ của hai nước đi xuống mà thôi, trong thời gian này nên cho ông về nước nghỉ hưu thì hay hơn

17:29 31 tháng 10, 2017 Reply

Ông Ted bị làm sao vậy, thích chơi trội à, việc làm của ông chỉ gây tổn hại cho quan hệ hai nước thôi. Hết nhiệm kỳ rồi thì xin mời về nước, đừng cố đấm ăn xôi ở đây hay đợi VN có "thư mời" về nước mới chịu về.

10:09 1 tháng 11, 2017 Reply

Tay đại sứ Hoa Kì ở Việt Nam này gây tai tiếng trong thời gian gần đây quá, toàn là những việc làm gây chướng tai gai mắt, những vấn đề nhạy cảm về chính trị ở Việt Nam. Thiết nghĩ Việt Nam nên cẩn trọng hơn với tay đại sứ này, một con người không đáng tin tưởng để làm cầu nối hợp tác giữa vIệt nam và Hoa Kì.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!