04/10/2017

* Nói với Nguyễn Thông

Tác giả: Bien Che viết lúc 04/10/2017 | 4.10.17

Mẹ Đốp

Tôi không thích Nguyễn Thông và stt mới đây của Thông trên FB là một trong những lí do cho cái sự ghét có nguyên cớ này: 

"Tiễn" thiếu tướng Trương Giang Long phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị công an bị nghỉ công tác chờ chế độ hưu trí, thượng tướng Nguyễn Văn Thành thứ trưởng Công an đánh giá "trong suốt quá trình công tác thiếu tướng Trương Giang Long luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó" (tin trên báo VNN). 

Ôi giời, mấy bác này là công an nhân dân mà tịnh không có lấy một chữ nhân dân nào trong sự nghiệp phục vụ, kinh thật". 

Nói thật là khi đọc stt này, tôi đã không có nhiều lời để nói. Nhưng cuối cùng cũng cố gắng mà nói ra, nếu không Nguyễn Thông lại nghĩ mình nói đúng mà được lướt nói tiếp, viết tiếp! 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưu trí cho Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long (Nguồn: báo Công an nhân dân).
C
ùng với ý kiến nói rằng, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu non vì "Tướng công an Trương Giang Long là nhân vật bị lộ clip nói về quan hệ Việt Nam- Trung Quốc gây xôn xao dư luận thời gian qua" thì đây là tin không hay lắm xung quanh quyết định nghỉ chờ hưu của ông tướng Công an này! 

Trước hết xin được bẻ chữ để nói với Nguyễn Thông: Rất đồng ý là trong những ghi nhận của Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dành cho Thiếu tướng, PGS.TS Trương Giang Long không có từ nhân dân nào. Nhưng hỡi ôi, xin thưa với Nguyễn Thông, ông là nhà báo chắc hẳn ông phải biết hơn nhiều người rằng, từ ngữ tiếng Việt của chúng ta phong phú và đa dạng lắm! 

Để diễn tả một điều gì đó đâu nhất thiết người nói phải chỉ trỏ, chỉ đích danh vào bản thân người đó! Nói bóng, nói gió, nói thông qua điển tích này, điển tích nọ... là những phương thức để chúng ta thực hiện điều đó! 

Và trong cách nói của ông thứ trưởng Bộ Công an nhân sự kiện một ông tướng cấp dưới về hưu này cũng cho thấy rõ sự phong phú và đa dạng này! Từ "nhân dân" không xuất nhưng xin thưa nó đã được biểu thị rõ nét ở ""trong suốt quá trình công tác thiếu tướng Trương Giang Long luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó". 

Không lẽ, dưới cách nhìn của Nguyễn Thông, "kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó" chỉ có lợi cho Đảng, cho nhà nước mà không có lợi cho "nhân dân", người dân hay sao???? Đó là chưa nói cụm từ "giữ gìn trật tự, an toàn xã hội" cũng đã cho thấy rất rõ điều này! 

Cho nên, hỡi ôi những bộ óc thiên kiến, mặc cảm như Nguyễn Thông. Suy cho cùng những điều các vị nói ra chỉ làm xấu hình ảnh các vụ mà thôi! 

19 nhận xét

10:42 4 tháng 10, 2017 Reply

Anh Nguyễn Thông lại bắt bẻ từng chữ một cơ ah, chả có từ "nhân dân" trong câu nói của Thứ trưởng là gì: Công an nhân dân. Đấy sao bảo không có, thật là khó hiểu. Muốn chơi chữ thì anh Nguyễn Thông có thể lập luận được chưa, tôi đưa ra lý lẽ vậy đó. Trò chơi chữ rẻ tiền của Nguyễn Thông không xứng làm báo chí.

10:48 4 tháng 10, 2017 Reply

Nói làm gì với anh Lý Thông chuyên tìm lông,bới vết rất ngu này.Anh ta là con rận của báo TN thải ra.Miệng thối óc nhũn,Lý Thông đáng kiếp làm bọ hung.

13:04 4 tháng 10, 2017 Reply

ông Thông này thất nghiệp hay sao mà rảnh vậy ta?

15:38 4 tháng 10, 2017 Reply

Vâng thế thử hỏi một số kẻ mồm thì nói là đấu tranh cho tự do dân chủ, vì nhân dân, nhưng có thấy đấu tranh một cách đúng đắn không, có vì nhân dân thực sự không hay chỉ toàn đòi quyền lợi, lợi ích của riêng bản thân, còn nhân dân thì bị các người lừa gạt để làm bia đớ đạn, đừng tưởng mình hay lắm mà đi phê lời văn của người khác.

15:50 4 tháng 10, 2017 Reply

Ông thông ạ, đối với đất nước Việt Nam thì bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ ổn định và phát triển cũng chính là bảo vệ nhân dân, vì một đất nước có chính trị ổn định, kinh tế thì mới phát triển được, mà kinh tế có phát triển thì cuộc sống của nhân dân mới được ấm no, không như các nước tư bản phát triển kinh tế nhưng chỉ có các nhà tư bản được hưởng còn nhân dân thì vẫn còn nghèo khổ, ông có giỏi đi soi câu chữ thì cứ đi soi, để xem những người như ông có làm nên cái gì không.

18:52 4 tháng 10, 2017 Reply

Ông éo nào cũng thông: tôi khen .Mỗi ông Thông là không thông...èo mẹ.

21:38 4 tháng 10, 2017 Reply

có thể thấy cái tên nguyễn thông này bị tâm thần hay sao đây, phát biểu mà không biết suy nghĩ, đầu không có não à, thế nào là không có một chữ nhân dân, chắc đầu hắn nhiều chữ nhân dân lắm đây, nhiều chữ nhân dân đến mức, đầu óc lú lẫn, không phân biệt được đúng sai.

21:44 4 tháng 10, 2017 Reply

đọc qua mà thấy thằng nguyễn thông này bị nhồi sọ hay sao đấy, thế nào là bị nghỉ công tác chờ hưu, người ta công tác cống hiến hết mình vì đất nước, Tổ quốc, đến tuổi thì nghỉ hưu theo đúng quy định của pháp luật, thế mà thằng bại não kia nó cũng xuyên tạc được thì cũng thật không thể tin nổi.

21:49 4 tháng 10, 2017 Reply

có thể thấy, các đối tượng có tư tưởng chống đối rất hay soi mói, xuyên tạc, bịa đặt thông tin về các vị lãnh đạo cấp cao, và nguyễn thông là một ví dụ, không phục vụ nhân mà để hắn được sống đến ngày nay, hắn sống trong yên bình là vì ai, và giờ đây, hắn lại thích chống phá chính đất nước mình.

22:10 4 tháng 10, 2017 Reply

Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét. Bọn báo chí lộng ngôn này đang ngày càng bành trướng, đặt tiêu đề rất định hướng, sặc mùi công kích cá nhân, tập thể. Tên Nguyễn Thông này cũng chỉ là bẻ câu từ. Những từ "kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ" hay "giữ gìn trật tự, an toàn xã hội" cớ không phải là bảo vệ nhân dân sao?

05:29 5 tháng 10, 2017 Reply

Thằng NT ngu quá, nghỉ hưu khi đến tuổi là việc bình thường, nhiều anh cùng nghỉ đợt này, và vụ "lộ clip" tướng Long và nhiều cơ qua còn được khen thưởng.

14:30 5 tháng 10, 2017 Reply

Hết tuổi công tác thì về nghỉ hưu, chuyện bình thường như cân đường hộp sữa, vậy mà ông Nguyễn Thông này lại chơi chữ cái gì nữa chứ. Nếu muốn chơi chữ, ông nên trình ra bằng cấp chứng chỉ xác nhận ông đã đủ trình bộ bằng B tiếng Việt, hoặc khung năng lực ngôn ngữ mẹ đẻ như thế lời văn mới dễ thuyết phục.

21:01 5 tháng 10, 2017 Reply

Cái tên Nguyễn Thông này chỉ đang cố bới lá tìm sâu mà thôi. Rõ ràng việc Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu khi đến tuổi là chuyện hoàn toàn bình thường. Việc cố tính bắt bẻ vô lý như vậy thể hiện tư tưởng cũng như lối suy nghĩ có phần phản động chỉ khiến tên nhà báo này chỉ nhận 1 rổ gạch đá mà thôi.

21:06 5 tháng 10, 2017 Reply

Việc nghỉ hưu là hết sức bình thường, nếu như chỉ vì vụ việc đó mà tướng Long bị "xử lý" thì tôi nghĩ không chỉ mình tướng Long đâu. Mà có lẽ tất cả những người nghiên cứu, giảng dạy hoặc thậm chí là các đơn vị nghiệp vụ thực tiễn cũng nên dẹp luôn đi cho rồi. Bởi lẽ, chúng ta hợp tác với Trung Quốc nhưng thực tế thì công tác đấu tranh với Trung Quốc chắc chắn vẫn diễn ra rất gay go, quyết liệt chứ không yên bình như cái vẻ bề ngoài mà người ta vẫn thường thấy.

21:38 5 tháng 10, 2017 Reply

chắc chắn rằng những điều mà chúng ta đang thấy chính là những con người chẳng bao giờ mang lại được điều gì tốt đẹp , ngoài sự thật ở trong xã hội ra thì những con người này đang cố gắng làm cho những sự thật này sai đi mà thôi , chứ chẳng bao giờ có thể đem những câu chuyện tốt đẹp bay xa được

21:45 5 tháng 10, 2017 Reply

nguyễn duy thông này không biết đang làm điều gì nữa , và chắc chắn rằng điều mà chúng ta thấy được rằng con người đấy chẳng đang cố gắng làm những điều ngu ngốc và quá ngu ngốc . việc đơn giản nghỉ hưu chính là điều bình thường chứ chăng có điêu gì trong đó cả

22:43 5 tháng 10, 2017 Reply

Trước hết xin được bẻ chữ để nói với Nguyễn Thông: Rất đồng ý là trong những ghi nhận của Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dành cho Thiếu tướng, PGS.TS Trương Giang Long không có từ nhân dân nào. Nhưng hỡi ôi, xin thưa với Nguyễn Thông, ông là nhà báo chắc hẳn ông phải biết hơn nhiều người rằng, từ ngữ tiếng Việt của chúng ta phong phú và đa dạng lắm!

18:38 7 tháng 10, 2017 Reply

Không lẽ, dưới cách nhìn của Nguyễn Thông, "kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó" chỉ có lợi cho Đảng, cho nhà nước mà không có lợi cho "nhân dân", người dân hay sao???? Đó là chưa nói cụm từ "giữ gìn trật tự, an toàn xã hội" cũng đã cho thấy rất rõ điều này!

21:03 1 tháng 11, 2017 Reply

quyết định ở lại công tác tiếp hay về hưu để có thời gian bên gia đình là chuyện của người ta chứ không phải là chuyện của ông đâu ông Quang ạ, quy định của nhà nước đã rõ ràng như vậy rồi nếu không hiểu thì nên tìm hiểu trước đi trước khi có những phát biểu như vậy rồi lại bị người ta chửi cho thì không hay, trong khi nhà nước ta đang thực hiện tinh giảm biên chế thì những cán bộ đến tuổi nghỉ hưu xem xét vào nhiệm vụ công việc mà quyết định có nên tiếp tục hay không

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!