20/10/2017

* Trần Thị Xuân, kẻ vừa bị CA Hà Tĩnh bắt là ai?

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 20/10/2017 | 20.10.17

Kính Chiếu Yêu


                                          Trần Thị Xuân

Sáng ngày 18/10, lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Xuân, sinh năm 1976, trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Việc tổ chức và thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều này có nghĩa là đã có đủ tài liệu chứng cứ phạm tội và đã được VKS phê chuẩn. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Thị Xuân để phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết Trần Thị Xuân là thành viên cốt cán Hội anh em dân chủ chi nhánh miền trung do Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) tuyển lựa, chỉ đạo. Sau khi được kết nạp vào hội, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung". Xuân hoạt động hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.

Thời gian qua, Xuân đã nhiều lần nhận 170.000.000 đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước, tiến hành nhiều hoạt động cổ suý, kích động biểu tình tại thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Lộc Hà gây phức tạp ANTT.

Trần Thị Xuân được coi là mắt xích quan trọng của chi hội AEDC tại miền Trung với vai trò lôi kéo giới trẻ tại giáo xứ Cửa Sót huyện Lộc Hà. Bản thân Xuân đã tham gia vụ gây rối ngày 3/4/2017, đánh đập cán bộ, ngăn cản các cơ quan chức năng cấp cứu nạn nhân, đập phá trụ sở UBND huyện Lộc Hà. 

Xuân có quan hệ, phối hợp với Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình và một số linh mục cực đoan như Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa, người đã rung chuông kích động giáo dân phá nhà dân, hành hung CA xã, kéo lên đập phá UBND huyện Lộc Hà.

Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước.

Nấp dưới chiêu bài “dân chủ”, "nhân quyền", Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

                      Trần Thị Xuân trong ngày bao vây UBND huyện Lộc Hà

Công an Hà Tĩnh cho biết: Với phương châm thượng tôn pháp luật, những vụ án xảy ra trên địa bàn Hà Tĩnh đều được lực lượng tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật; đặc biệt là những vụ án liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia.

                     Linh mục Phan Văn Đồng tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho Xuân

Tất nhiên, ngoài lý do nên trên thì cũng không loại trừ việc chia chác tiền nhận được từ các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước gửi về! Ngoài việc lợi dụng nhà thờ làm nơi phục vụ ý đồ của mình, linh mục Phan Văn Đồng cũng chỉ đạo giáo dân lên tiếng bằng cách in băng rôn, biểu ngữ chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, thông tin cho biết, sau khi bị bắt Trần Thị Xuân đã khai một số linh mục cực đoan kích động giáo dân tham gia tụ tập, biểu tình trong vụ bao vây Trụ sở UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh ngày 03/4/2017 trong đó có linh mục Phan Văn Đồng, linh mục Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa, Lộc Hà, Hà Tĩnh nên việc kêu gọi, kích động ít người nghe hơn. Đặc biệt, là thông tin Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170 triệu đồng của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước và hoạt động với vỏ bọc “vì cộng đồng”, “từ thiện” được thông báo rộng rãi khiến đông đảo nhân dân, trong đó có bà con giáo dân đã hiểu rõ hơn về bộ mặt của Trần Thị Xuân

                                Trần Thị Xuân với linh mục Phan Văn Đồng

Xuân chỉ là 1 mắt xích của Hội AEDC mà ngày 30/7/2017, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” hoạt động "nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Đài; Lê Thu Hà; Phạm Văn Trội ; Nguyễn Trung Tôn; Trương Minh Đức; Nguyễn Bắc Truyển; Nguyễn Trung Trực...

Hẳn sẽ còn nhiều nữa những kẻ phản bội lợi ích dân tộc nối gót đội hình nói trên.

25 nhận xét

22:56 20 tháng 10, 2017 Reply

Cũng giống với số thành viên khác của Hội ae dân chủ, gần đây những thành viên cốt cán trong hội này đã lần lượt bị cơ quan Công an xử lý về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và Trần Thị Xuân là đối tượng kế tiếp. Như vậy có thể thấy rằng đối với những kẻ có hoạt động chống chính quyền nhân dân, phá rối an ninh trật tự, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử,..sớm muộn gì cũng phải trả giá cho những gì mà mình đã gây ra mà thôi.

07:47 21 tháng 10, 2017 Reply

Khắp các tỉnh thành có " hoạt động lật đổ nhân dân"... Hikkk,trong khi chính quyền đang mạnh tay " hoạt động lật đổ các quan"... Iu việt của CNXH đơi.

15:21 21 tháng 10, 2017 Reply

Trần thị xuân mụ ta bi bắt âu cùng là đáng đời thôi, vì lòng tham không đáy của mình mà mụ ta bất chấp tất cả để làm ra những việc bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta. Dù các cơ quan chức năng đã tìm ra đầy đủ bằng chứng nhưng mụ tâ vẫn không biết hối cải vì vậy có bị trừng phạt cũng là đnags.

15:51 21 tháng 10, 2017 Reply

đây là 1 trong những kẻ kích động cầm đầu ở lộc hà hà tinh cho nên sẽ là kẻ chui kham là phải thôi , vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lươi trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bô áo kẻ sọc

22:15 21 tháng 10, 2017 Reply

cái xử long hải,sơn hải ở thạch kim tôi còn lạ đéo gì,toàn một ổ thiên chúa giáo nổi tiếng chống đối cực đoan từ lâu rồi,chẳng qua giờ mới có một tên bột phát ra bị bắt thôi chứ còn nhiều lắm,nọn này bắt mẹ hết đi,cứng tay vào,giáo dân ở đây thì linh mục nói cái đéo gì mà chả nghe theo

23:00 21 tháng 10, 2017 Reply

mẹ cha mấy cái con phản động này bắt hết con mẹ chúng nó đi đọc tiểu sử của bọn nó mà ngứa hết cả mắt đéo hiểu sao là người VIỆT NAM mà lại đi làm phản động thế ít ra cũng có ăn có học mà lại đi theo mấy thằng cha đạo để rồi giờ ngồi tù ở đây còn cha ở ngoài cầm mấy cái băng rôn bảo con vô tội ở đó chờ cha mày cứu nhé

07:36 22 tháng 10, 2017 Reply

Có thể khẳng định rằng Việc tổ chức và thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều này có nghĩa là đã có đủ tài liệu chứng cứ phạm tội và đã được VKS phê chuẩn. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Thị Xuân để phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

07:39 22 tháng 10, 2017 Reply

Tóm lại, đây là 1 trong những kẻ kích động cầm đầu ở lộc hà hà tĩnh cho nên sẽ là kẻ chui khám là phải thôi , vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lươi trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bô áo kẻ sọc. Điều đó là hoàn toàn hợp nhẽ.

07:42 22 tháng 10, 2017 Reply

Theo nhiều nguồn tin cho hay thì Xuân chỉ là 1 mắt xích của Hội AEDC mà ngày 30/7/2017, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” hoạt động "nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Đài; Lê Thu Hà; Phạm Văn Trội ; Nguyễn Trung Tôn; Trương Minh Đức; Nguyễn Bắc Truyển; Nguyễn Trung Trực... Do đó, việc làm này của cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng đắn để chặn đứng hội nhóm này phát triển gây nguy hại cho An ninh quốc gia.

10:43 22 tháng 10, 2017 Reply

với những hành vì kể trên, việc Trần Thị Xuân bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ là điều cần thiết và không có gì phải bàn cãi nhiều nhằm ngăn chặn những hành vi nguy hiểm cho xã hội từ con người này, Xuân cũng đã khai nhận hành vi của mình cùng với những tên linh mục có liên quan còn gì hơn ngoài những lời khai đó nữa, công giáo nên sớm dừng ngay cái trò biểu tình gây rối này đi

15:14 22 tháng 10, 2017 Reply

Đúng là đối với những kẻ không biết điều cố tình chống đối Đảng, Nhà nước cần phải tống hết vào tù thì biết thế nào là kỷ cương pháp luật của nước ta. Làm ăn lương thiện thì không chịu, chỉ vì tiền mà họ đã bị che mắt sẵn sàng phản bội chính quê hương, người thân của họ. Pháp luật đã quy điịnh rất rõ ràng vì thế những kẻ có định bao che cho Trần Thị Xuân hãy từ bỏ đi, mụ ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình.

21:51 22 tháng 10, 2017 Reply

con người này phải cho ngồi tù thì mới biết thấm là như nào với cái tội này thì bà chẳng bao giờ có thể rửa lại cái tội đâu , để mà có những con người như này thì mọi người cẩn thận không phải tiền là tất cả đâu hãy nhìn tiền như là cái mình tiêu khiển mà thôi

21:27 23 tháng 10, 2017 Reply

bà Xuân chỉ là một người phụ nữ hiền lành, sống hòa đồng, nhiệt tình với bà con làng xóm. người phụ nữ chân yếu tay mềm đó không hề động đến một thứ vũ khí gì lên để nhằm vào chính quyền cả, tất cả những gì bà ta có chỉ là những luận điệu xuyên tạc với nhà nước, một cương vị cao trong cái tổ chức con hoang của việt tân mà thôi.

21:51 23 tháng 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:59 23 tháng 10, 2017 Reply

là một trong những kẻ cầm đầu hội anh em dân chủ mà không bị bắt mới lạ. nghe đồn hội aedc không những chỉ có những hành vi, bài viết xuyên tạc, chống đối như đã thấy mà chúng thực chất còn là tổ chức con của việt tân. vậy khác nào trần thị xuân là khủng bố?

13:20 24 tháng 10, 2017 Reply

Với những hành vì chống phá chính quyền nhân dân, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, việc Trần Thị Xuân bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ là điều cần thiết và không có gì phải bàn cãi nhiều nhằm ngăn chặn những hành vi nguy hiểm cho xã hội từ con người này. Đề nghị cơ quan điều tra cần phải xử lí mạnh tay hơn nữa đối với các đối tượng lợi dụng tình hình phức tạp ở Hà Tĩnh để lôi kéo, kích động nhân dân chống chính quyền

13:25 24 tháng 10, 2017 Reply

Pháp luật hình sự Việt Nam sẽ xử lí hình phạt rất nghiêm khắc đối với những hành vi như của Trần Thị Xuân, những kẻ tiếp tay, bao che, gây áp lực đoì thả Trần Thị Xuân hãy đợi đấy và rồi sẽ phải chịu chung cảnh ngộ như cô ta mà thôi, cơ quan chức năng cũng cần phải làm rõ những kẻ nào đứng sau tiếp tay cho những tên phản động ở Hà Tĩnh này làm loạn để xử lí triệt để

13:27 24 tháng 10, 2017 Reply

Những tên phản động nhận tiền từ những tổ chức khủng bố, phản động lưu vong nước ngoài tổ chức kích động biểu tình, phản đối, chống phá chính quyền nhân dân cần phải được xử lí nhanh, gọn ngay để tránh để lại hậu quả không đáng có, cần phải lấy lại danh dự cho Đảng, nhà nước. Không thể để những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, giả danh dân chủ ngoài vòng pháp luật.

20:29 24 tháng 10, 2017 Reply

nấp bóng dưới cái danh nhằm che mắt những người dân cả tin Trần Thị XUân đã móc nối với những đối tượng phản động và nhận số tiền 170.000.000 triệu đồng và lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự tại UBND huyện Lộc Hà hồi tháng 4 năm 2017 vừa qua.việc bắt ả là điều cần làm để đưa lại sự bình yên cho người dân ở vùng này

21:04 24 tháng 10, 2017 Reply

nhận 170 triệu đồng từ tay của bọn phản động lưu vong nước ngoài và lôi kéo xúi giục giáo dân gây rối an ninh trật tự tại UBND huyện Lộc Hà. nấp dưới cái danh nhằm che giấu thân phận của mình nhưng bà vẫn bị cơ quan công an phát hiện... việc bắt Bà trần Thị Xuân là rất cần thiết nhằm ổn định lại cuộc sống của người dân ở đây

15:42 25 tháng 10, 2017 Reply

cứ chống và chống đi,thằng nào rồi cũng bị nhập kho thôi,vấn đề chỉ là thời gian bắt sớm hay muộn thôi,cái loại phản động này bắt cho hết để sạch xã hôi đi,cho giáo dân nó bớt ngu đi nghe theo linh mục cấu kết phản động đồ

22:41 26 tháng 10, 2017 Reply

Xuân chỉ là 1 mắt xích của Hội AEDC mà ngày 30/7/2017, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” hoạt động "nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Đài; Lê Thu Hà; Phạm Văn Trội ; Nguyễn Trung Tôn; Trương Minh Đức; Nguyễn Bắc Truyển; Nguyễn Trung Trực...

19:25 30 tháng 10, 2017 Reply

Thực sự thì vi phạm pháp luật thì có chạy đằng trời cho thoát , đúng là lươi trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát , sau hàng loạt những hành vì chống phá chính quyền nhân dân thì xuân đã đi theo các dàn anh mặc lên bô áo kẻ sọc. Điều đó là hoàn toàn hợp nhẽ.

21:09 1 tháng 11, 2017 Reply

Chính Trần Thị Xuân là đối tượng đã tiến hành liên lạc và móc nối với một số nhà zân chủ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã tiến hành và gây ra hàng chục cuộc tụ tập, biểu tình chống người thi hành công vụ trên địa bàn. Đặc biệt cũng là những thành viên cốt cán kích động một số bộ phận giáo dân tiến hành hoạt động tụ tập gây rối chiếm trụ sở Ủy Ban nhân dân huyện Lộc Hà hồi tháng 4/2017.

13:04 30 tháng 5, 2018 Reply

Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài. Trần Thị Xuân là một mắt xích trong đường dây “Hội Anh em dân chủ” bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Tĩnh bắt giữ, chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Việc bắt giữ Trần Thị Xuân được dư luận đồng tình, ủng hộ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!