30/10/2017

* Đừng có khinh khi Quang Lùn

Tác giả: Bien Che viết lúc 30/10/2017 | 30.10.17

Chiềng Chạ 
Theo nguồn tin chính thức thì đây là hoạt động giao lưu giữa "hội Cờ đỏ" xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) với "Hội Cờ đỏ xã Diễn Mỹ" (huyện Diễn Châu, Nghệ An) và có sự tham gia của nhóm "Hội cờ đỏ" Hà Nội do Trần Nhật Quang (hay còn gọi là Quang Lùn) dẫn đầu. Ước tính đã có hơn 700 người tham gia hoạt động này vào ngày 29/10/2017 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Sau chuyện này, mặc dù không có bất cứ hành vi quá khích nào từ những người tham gia, mọi sự hết sức bình yên nhưng phía giáo hội đã có những bình luận không hay. Dưới đây là một bình luận mang tính vu khống từ trang Thanh niên Công giáo: "Đây được nhận định là các nhà cầm quyền Nghệ An gây áp lực lên các linh mục và giáo dân đang đứng lên đòi công lý và quyền lợi chính đáng.


Trước đây, trong cuộc diễn tập quân sự nhà thờ họ Văn Thai đã bị bắn đạn thật vào. Sau đó, công an và các phần tử bị kích động đã đánh đập và phá hoại tài sản người dân nơi đây.

Ít nhất 40 người thuộc giáo xứ Phú Yên khi qua để đưa một giáo lý viên bị bắt về, đã bị đánh đập tàn nhẫn đến đổ máu.

Lợi dụng đây là khu vực ít người có đạo, nhà cầm quyền sau đó tiếp diễn những hành động tàn phá tài sản, hành hung những giáo dân can đảm.

Hội Cờ Đỏ này cũng là thủ phạm trực tiếp của vụ tấn công nhằm vào giáo xứ Đông Kiều gần đây.

Đây là cách gây thanh thế và trấn áp tinh thần nhằm vào cá giáo dân Song Ngọc và Phú Yên nơi đây".

Và có lẽ với những người có ý nghĩ này thì thật tiếc khi những cảnh tượng đổ máu, bạo lực đã không xảy ra. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp khi trước đó lo sợ bạo lực có thể xảy ra nên đại diện chính quyền và các cơ quan chức năng đã gặp gỡ để nhắc nhở, yêu cầu không có hành vi nào vượt quá khuôn khổ, gây phức tạp tình hình! 

Ngoài những tiếng nói có tính vu khống kiểu này thì do hiểu lầm nên có người đã nghĩ rằng, hoạt động này do Trần Nhật Quang, tức Quang Lùn tổ chức và ra sức khinh khi con người này. Dưới đây là một ý kiến như thế từ Linh mục Trần Văn Thành, Quản xứ Tam Toà (TP Đồng Hới, Quảng Bình): 

"Tôi tưởng là ai cầm đầu “hội cờ đỏ”, té ra tay Quang Lùn, một kẻ không có não, ăn nói linh tinh, hành động ngông cuồng, thiếu hiểu biết...! 
Chính quyển làm như thế chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào mặt mình. Điều này cho thấy: trong Chính quyền CS VN không có ai có hiểu biết nữa để mà làm “quân sư” giup Đảng hành động bảo vệ chế độ độc tài toàn trị nữa hay sao? 
Còn người dân chúng ta không gì phải sợ vì cái hội này được dẫn đầu bởi một thằng điên Quang Lùn". 
Trước hết xin được nói luôn, hoạt động này không phải do Trần Nhật Quang tổ chức mà ông ta chỉ tham gia với tư cách là người tham gia. Còn người đứng ra tổ chức như thông báo của người dẫn chương trình nói ở trên là Nguyễn Quỳnh Hoan (SN 1976, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).  

Riêng về Trần Nhật Quang, sẽ là ấu trĩ và thiếu hiểu biết nếu nói rằng, đấy là "một kẻ không có não, ăn nói linh tinh, hành động ngông cuồng, thiếu hiểu biết...!". Chắc chắn ý nghĩ này của vị chủ chăn đang mục vụ tại tỉnh Quảng Bình xuất phát từ một video ông Quang khẩu chiến với một dàn dân chủ sừng sỏ như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh... Do tự lượng được sức mình nên thay vì nói chuyện lí lẽ đúng sai thì ông Quang đã "giả ngây, giả ngô" để nói chuyện với đám này.  Và xem ra điều đó đã phát huy tác dụng và do không "nói lại" với ông Quang nên sau đó đám dân chủ này đã rút về. Và tất nhiên, có những tiếng chửi dành cho ông Quang nhưng chính "đối sách" của ông Quang đã làm cho đám dân chủ mất mặt và buộc phải giải tán, không gây chuyện.

Họ cũng quên rằng "Quang lùn" vốn là một cựu chiến binh "giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha" và là nỗi khiếp sợ của đám dân chủ cuội Bờ Hồ. 

Nói như thế để thấy, Trần Nhật Quang hoàn toàn không phải là một kẻ vớ vẩn mà đấy là một kẻ tỉnh táo và luôn có đủ bài để đấu với những đám người lợi dụng tự do, dân chủ để gây chuyện. Không tin hãy động vào ông ấy rồi sẽ biết! 

4 nhận xét

19:19 30 tháng 10, 2017 Reply

Cần phải biết rằng "Quang lùn" vốn là một cựu chiến binh "giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha" và là nỗi khiếp sợ của đám dân chủ cuội Bờ Hồ. Trần Nhật Quang hoàn toàn không phải là một kẻ vớ vẩn mà đấy là một kẻ tỉnh táo và luôn có đủ bài để đấu với những đám người lợi dụng tự do, dân chủ để gây chuyện!

14:00 31 tháng 10, 2017 Reply

Đám dân chủ quả này lại chuẩn bị ăn đòn rồi, Bác Quang lùn mà ra tay thì bọn này lại ngậm mồm hết, cứ thử xem lại sự kiện ngày 30/5/2017 xem . Thảo nào linh mục Thục phải soạn thư gửi chính quyền. Điều đó cho thấy nỗi khếp sợ mà bác Quang lùn mang đến cho đám dân chủ.

15:03 31 tháng 10, 2017 Reply

Đừng khinh thường Trần Nhật Quang ( Quang lùn). Bài học là đó, khi mà những kẻ linh mục như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy,... phải vác mặt ra về và bị những chính sách của ông Quang làm mất mặt. Và sự kiện vừa qua, sự giao lưu của hội cờ đỏ với nhau, đặc biệt là có Hội cờ đỏ Hà Nội do ông Quang dẫn đầu đã đứng lên phất cờ, hô cao khẩu hiệu và thể hiện nhiều điều đóng góp bảo vệ Tổ quốc, xử lí tham gia dằn mặt những kẻ linh mục thối nát. Linh mục Trần Văn Thành mới là kẻ không mang não khi nói về ông Quang như vậy, mà sự quên não của linh mục Thành sẽ ngày càng thể hiện rõ khi chạm tới một người như ông Quang

20:11 31 tháng 10, 2017 Reply

Chống lại dận chủ, phản đối dận chủ thì chúng lập tức cho rằng người đó không có não, sao các ông không nghĩ là các ông không thuận lòng dân đi, lúc nào cũng giáo dân, giáo dân, giáo dân ko phải là tất cả nhân dân mà cứ dựa hơi giáo dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!