06/10/2017

* Viết tiếp chuyện tướng Long nghỉ hưu

Tác giả: Bien Che viết lúc 06/10/2017 | 6.10.17

Mẹ Đốp

"Trả lời câu hỏi liệu có sự tương đồng nào giữa trường hợp của Thiếu tướng Trương Giang Long và ông Nguyễn Cơ Thạch, cựu Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, người mà giới nghiên cứu nói là từng có quan điểm phản đối Trung Quốc, đại tá Quang kể lại:
Ông Nguyễn Đăng Quang (Nguồn: FB). 

"Ông Nguyễn Cơ Thạch đã công khai nói với các quan chức của Bộ Ngoại giao trong những cuộc họp chính thức và không chính thức rằng Trung Quốc đưa ra một điều kiện là muốn cải thiện quan hệ Việt Trung thì việc đầu tiên Việt Nam cần làm và phải làm là loại bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch.

"Đây là điều tôi được nghe trực tiếp anh Nguyễn Cơ Thạch nói trong một cuộc họp tôi có tham dự. Điều này cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc cụ Nguyễn Trọng Vịnh biết rất rõ". 

Đó là một phần xung quanh bình luận của cựu đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang xung quanh một số ý kiến cho rằng Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu non (?). Và một lần nữa những phát biểu của tướng Long trong 01 video xuất hiện trên YouTube hồi tháng 3/2017 thu hút hàng triệu lượt người xem (ông Trương Giang Long nói nhiều về quan hệ với Trung Quốc mà ông gọi là quốc gia "có dã tâm", có "gene xấu") được đưa ra để nói rằng, việc tướng Long nghỉ hưu "non" có bàn tay can thiệp của người Trung Quốc! 

Câu chuyện đang được nói đến không hề mới! Nhưng cái điểm chung của những câu chuyện kiểu này là được xây dựng trên sự võ đoán. Chính câu khẳng định của ông Quang về điều này được BBC ghi lại cho thấy rất rõ điều đó: "Khi được hỏi liệu có mối liên hệ gì giữa những phát biểu của ông Long trong clip này và quyết định chờ nghỉ hưu mà ông Long vừa nhận, Đại tá Quang cho biết, theo quan điểm của cá nhân ông, có sự nhạy cảm và rất có thể có liên quan gì đó đến quan hệ Việt-Trung mặc dù không có thông tin chính thức hay bằng chứng gì". 

Sự thăng trầm của mối quan hệ Việt - Trung lâu nay là một chủ đề được các nhà dân chủ khai thác một cách có hệ thống. Từ câu chuyện liên quan nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Ủy viên Bộ chính trị Hoàng Văn Hoan được cho là "bị thanh trừng".... và nay là câu chuyện liên quan đến Tướng Long. 

Nhưng xin thử hỏi lại rằng, nếu thực sự Trung Quốc có sự ảnh hưởng lớn như thế đến Việt Nam thì tại sao họ không can thiệp trước; không ngăn chặn việc Việt Nam tổ chức những hội nghị kiểu này mà phải chờ đến khi một video như thế bị lộ ra! Rõ ràng đang có một sự trùng hợp trong câu chuyện được cho là nguyên cớ với việc tướng Long đã nghỉ hưu! 

Nhân đây, cũng xin nhắc lại, hoàn toàn không có chuyện tướng Long nghỉ hưu non, bởi tướng Long sinh năm 1955, năm nay đã 62 tuổi, và lẽ ra theo đúng độ tuổi thì ông tướng này đã phải nghỉ hưu cách đây 2 năm! 

Còn chuyện học vị GS, PGS thì được nâng tuổi ở lại thì đó câu chuyện khác. Những người như tướng Long sẽ đương nhiên được công tác tiếp tới 65 - 67 tuổi nhưng khi đó họ sẽ không giữ chức danh lãnh đạo, quản lý. Chức vụ khi đó của họ sẽ là chuyên viên. Cho nên, sẽ không có gì là quá lạ nếu sau khi nghỉ hưu chính thức tướng Long vẫn công tác tại Học viện Chính trị Công an nhân dân với chức vụ: Chuyên viên nếu muốn! 

20 nhận xét

21:56 6 tháng 10, 2017 Reply

Thực ra việc tướng Long nghỉ hưu mà có liên quan đến việc ông đã có những lời nói mang tính bài Trung thì những kẻ đưa ra ý kiến đó trăm phần trăm là ngu dốt đến tột cùng. Bởi lẽ, Việt Nam vẫn luôn xác định là đối tượng, đối tác nên nếu có tư tưởng chống Trung Quốc mà bị nghỉ hưu chắc cả lực lượng công an, quân đội, ngoại giao phải được cho nghỉ gần hết mới đúng với cái thuyết âm mưu mà đám chó lợn đã dựng lên.

08:45 7 tháng 10, 2017 Reply

Tướng long không phải là vĩ nhân nhé các bẹn.
Về vườn khi đến tuổi nghỉ hưu là bình thường. Thiên hạ thối mồm hay sao mà soắn?
Loại trí tuệ mà kín kẽ hơn tướng Long, điềm đạm hơn tướng Long thì bộ Công an vô thiên lủng.

08:52 7 tháng 10, 2017 Reply

Ngày 2-10, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.

08:56 7 tháng 10, 2017 Reply

Khi được hỏi tại sao quyết định này lại được đưa ra vào lúc này, ông Quang nói: “về mặt thời điểm cũng có thể là tình cờ ngẫu nhiên. Nhưng ở góc độ quan hệ tế nhị giữa Việt Nam và Trung Quốc, vì lý do gì nữa cũng không nên công bố [quyết định này] trước Hội nghị Trung ương 6 đang diễn ra hôm nay

09:11 7 tháng 10, 2017 Reply

Việc nghỉ chờ hưu của Thiếu tướng Trương Giang Long là chuyện rất bình thường, sau một thời gian dài cống hiến hết mình, nhất là với sự nghiệp trồng người.

09:13 7 tháng 10, 2017 Reply

Đúng như ông Quang nói “Theo quy định chung của nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm”, tuy nhiên vấn đề lưu giữ lại không có nghĩa là người đó vẫn được đảm nhiệm chức vụ cũ và tiếp tục được bổ nhiệm với chức vụ cao hơn.

09:14 7 tháng 10, 2017 Reply

Ngày 04/10, trên trang điện tử của BBC Tiếng Việt đăng liền 02 bài về chủ đề này với các title "Bất ngờ nghe tin tướng Trương Giang Long nghỉ" và "Vì sao tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu".

09:15 7 tháng 10, 2017 Reply

trên lều báo của Việt Tân thì chúng đặt tiêu đề bài viết liên quan đến việc nghỉ hưu của tướng Long là: “Tướng công an Việt Nam bị Trung Cộng cách chức?”. Bởi theo chúng, thì trước đó, trên mạng có đoạn clip về việc phát biểu của tướng Long liên quan đến mối quan hệ với Trung Quốc…

09:17 7 tháng 10, 2017 Reply

Trong thời gian kéo dài làm việc, người được kéo dài làm việc nêu trên có quyền đề nghị nghỉ làm việc để hưởng chế độ nghỉ hưu theo quy định.

09:18 7 tháng 10, 2017 Reply

thiếu tướng Trương Giang Long sau khi nghỉ thôi giữ chức vụ nếu có nguyện vọng tiếp tục làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Chính trị CAND hoặc bất cứ học viện, trường đại học nào của Bộ Công an và các cơ sở giáo dục này có nhu cầu và được Bộ Công an đồng ý chấp thuận nguyện vọng thì sẽ được kéo dài thời gian làm việc theo quy định nêu trên.

09:19 7 tháng 10, 2017 Reply

Với những điều đã được chỉ ra, có thể thấy ông Nguyễn Đăng Quang đang cố gây sự chú ý, đánh lừa dư luận xung quanh chuyện thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu với mục đích không mấy tốt đẹp.

11:10 7 tháng 10, 2017 Reply

Lại được cơ hội viết bài đả kích xuyên tạc, việc nghỉ hưu trước tuổi của một cán bộ lãnh đạo không có gì là mới cả, nhưng cứ hé động đến TQ cái là bọn dân chủ lại nói là đấu đá nhau trong nội bộ, đúng là khó hiểu với những cái suy nghĩ ngu xuẩn của những kẻ kém cỏi mà.

11:42 7 tháng 10, 2017 Reply

Bọn dân chủ rởm cùng một số đài báo nước ngoài lúc nào cũng nhăm nhăm xem trong bộ máy lãnh đạo nhà nước Việt Nam có gì thay đổi để thổi phồng vấn đề lên để tạo du luận thôi mà, những trò hề này quan quá rồi, nó được lặp đi lặp lại quá nhiều nên cũng thấy nó nhàm lắm rồi, đổi kiểu phá đi.

21:27 7 tháng 10, 2017 Reply

nói tướng Long nghỉ hưu non là hoàn toàn thiếu hiểu biết dẫu biết với học vị GS, PGS thì được nâng tuổi công tác nhưng nhà nước ta cũng tôn trọng quyết định của cá nhân người đó nếu muốn tiếp tục phục vụ mới kí quyết định chứ không phải ai cũng thêm thời gian công tác thêm 5- 7 năm nữa, một người đã đến tuổi nghỉ hưu như tướng Long như vậy là quá bình thường không có gì đáng để bàn tán nhiều như vậy

11:38 8 tháng 10, 2017 Reply

Việc nghỉ hưu của tướng Long là điều quá đỗi bình thường, một tướng công an đạt đến học vị GS, TS thiên về công tác nghiên cứu, lí luận được cho về nghỉ hưu khi đã ở chức vụ đứng đầu một cơ sở giáo dục là điều không còn hiếm, thậm chí tướng LONG vẫn hoàn toàn có thể công tác sau khi nghỉ hưu dựa trên học vị mà mình đã đạt được.

22:04 11 tháng 10, 2017 Reply

Còn chuyện học vị GS, PGS thì được nâng tuổi ở lại thì đó câu chuyện khác. Những người như tướng Long sẽ đương nhiên được công tác tiếp tới 65 - 67 tuổi nhưng khi đó họ sẽ không giữ chức danh lãnh đạo, quản lý. Chức vụ khi đó của họ sẽ là chuyên viên. Cho nên, sẽ không có gì là quá lạ nếu sau khi nghỉ hưu chính thức tướng Long vẫn công tác tại Học viện Chính trị Công an nhân dân với chức vụ: Chuyên viên nếu muốn!

08:47 26 tháng 10, 2017 Reply

Nếu thực sự Trung Quốc có sự ảnh hưởng lớn như thế đến Việt Nam thì tại sao họ không can thiệp trước; không ngăn chặn việc Việt Nam tổ chức những hội nghị kiểu này mà phải chờ đến khi một video như thế bị lộ ra! Rõ ràng đang có một sự trùng hợp trong câu chuyện được cho là nguyên cớ với việc tướng Long đã nghỉ hưu!

21:34 31 tháng 10, 2017 Reply

Chỉ là bọn rảnh háng dâm chủ, các dân chủ viên ngồi nghĩ ra cái trò cho tướng Long về hưu sau phát biểu thôi. Đến tuổi về hưu thì về thôi. Nước ta là nước nhỏ cạnh nước lớn, phải mềm dẻo vừa chống khéo vừa hợp tác có lợi cho đôi bên và cứng rắn, cương quyết đúng lúc. Đặc biệt là vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cư dân mạng thì cái gì bọn nó cũng nói được

22:27 5 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là một kẻ như ông Nguyễn Đăng Quang nói ra những lời ngu vãi vậy mà không biết xấu hổ. Hội nghị Trung ương 6 có diễn ra hay không liên quan gì tới việc công bố một ông thiếu tướng Công an nghỉ chờ hưu. Theo quy định của Nhà nước, việc nghỉ hưu được tính đúng với ngày sinh của người đó. Ông Trương Giang Long sinh vào ngày 1/10 thì nghỉ hưu đúng ngày mùng 01/10 có gì mà phải thắc mắc. Chẳng lẽ, ông ta phải sinh khác ngày của Hội nghị Trung ương? Đây là điều ngu thứ nhất.

22:27 5 tháng 11, 2017 Reply

Thiếu tướng Trương Giang Long sau khi nghỉ thôi giữ chức vụ nếu có nguyện vọng tiếp tục làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Chính trị CAND hoặc bất cứ học viện, trường đại học nào của Bộ Công an và các cơ sở giáo dục này có nhu cầu và được Bộ Công an đồng ý chấp thuận nguyện vọng thì sẽ được kéo dài thời gian làm việc theo quy định nêu trên. Với những điều đã được chỉ ra, có thể thấy ông Nguyễn Đăng Quang đang cố gây sự chú ý, đánh lừa dư luận xung quanh chuyện thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu với mục đích không mấy tốt đẹp.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!