10/10/2017

* Vụ xúc phạm tôn giáo tại Quán bar Hà Nội: Cần có văn bản yêu cầu xử lý chính thức

Tác giả: Bien Che viết lúc 10/10/2017 | 10.10.17

Mẹ Đốp

"XIN ĐỪNG IM LẶNG TRƯỚC HÀNH VÌ BÁNG BỔ TÔN GIÁO!

Sự kiện xảy ra tối ngày 8/10/2017 tại Câu lạc bộ Fame Club: số 25 Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chúng tôi yêu cầu Sở Văn hoá và Du lịch Hà nội làm rõ những ai đã tổ chức buổi biểu diễn đầy tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những "nghệ sĩ" đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục trên đây.

Nếu chính quyền Hà nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi.

Mong mọi người chia sẻ để cùng nhau lên tiếng cho quyền tự do tôn giáo phải được tôn trọng trên quê hương Việt Nam". 

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã viết như thế sau sự kiện xuất hiện những hình ảnh phản cảm, báng bổ tôn giáo xảy ra tại một quán bar Fame Club: số 25 Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Về khách quan mà nói thì tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong khi yêu cầu "Sở Văn hoá và Du lịch Hà nội làm rõ những ai đã tổ chức buổi biểu diễn đầy tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những "nghệ sĩ" đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục trên đây". 

Đạo Công giáo và nhiều tôn giáo khác là một phần của văn hoá Việt Nam. Những ai động chạm, xúc phạm nền văn hoá đó thì cần phải nghiêm trị, xử lý thích đáng! 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lại rằng, việc lên án và kiến nghị cơ quan chức năng lên tiếng xử lý là trách nhiệm của bất kỳ ai. Nhưng nó phải bằng giấy trắng mực đen, nghĩa là bằng văn bản. Việc lên tiếng và có "yêu cầu" trên Fb cá nhân không thể gọi là yêu cầu chính thức; và do đây không phải là một kênh chính thức nên có lúc, có khi chính quyền, cơ quan hữu quan sẽ không biết để ghi nhận và xử lý! 

Việc sử dụng Fbker để lên tiếng kèm theo lời "hăm doạ": "Nếu chính quyền Hà nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi" là không nên có. 

Cho nên, với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, với tư cách là một Linh mục hiện đang mục vụ tại Hà Nội, chính bản thân ông phải nêu gương, có văn bản kiến nghị đàng hoàng! Tôi tin chắc chính quyền sẽ xử lý thích đáng và khi đó nếu không được xử lý thì sẽ là chuyện khác! 

27 nhận xét

12:18 10 tháng 10, 2017 Reply

Mẹ Maria đẻ sao lồn còn trinh?

14:13 10 tháng 10, 2017 Reply

Hehe. Loạn luân, dâm dục thì Kinh Thánh là nhất. Dâm tà thì ai bằng tu sĩ Công giáo?

16:34 10 tháng 10, 2017 Reply

Càng ngày càng quan ngại cái văn hóa lên bar hiện nay của giới trẻ, trước kia thì là treo cờ bây giờ lại lại Mẹ Mâria, thiếu gì cách để vui chơi, thiếu gì cách để thể sao sao cứ phải toàn làm những trò lố như vậy, không biết họ thiếu hiểu biết hay là cố tình, nhưng theo mình thấy thì những hành động như này cần phải bị xử lý, để không còn những trường hợp như vậy xảy ra nữa,.

16:47 10 tháng 10, 2017 Reply

Lên bar là để vui chơi thoải mái, nhưng không phải kiểu thoải mái mà xúc phạm đến cái khác được, những hành động như vậy thật đáng lên án và gây phản cảm đối với người dân nhất là những người theo tôn giáo, nó có thể gây ra sự mâu thuẫn, nong rằng cơ quan có chức năng sẽ giải quyết vụ việc này thật hợp lý để không xảy ra xung đột mâu thuẫn trong dân.

17:18 10 tháng 10, 2017 Reply

Tôi nghĩ rằng với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, với tư cách là một Linh mục hiện đang mục vụ tại Hà Nội, chính bản thân ông phải nêu gương, có văn bản kiến nghị đàng hoàng! Tôi tin chắc chính quyền sẽ xử lý thích đáng và khi đó nếu không được xử lý thì sẽ là chuyện khác!

17:54 10 tháng 10, 2017 Reply

hay lắm thực ra tôi cũng ghét bọn công giáo này lắm rồi, biết là không phải tất cả những cũng là đa số, chính họ đã khiến tôi có cái nhìn thiếu thiện cảm về họ như vậy, đừng có trách chúng tôi, nhìn xem đến cái yêu cầu của tên linh mục đã thấy sự vô học rồi, có ai kiến nghị mà dùng facebook không, nghĩ chính quyền xem face mà giải quyết sao, hoang đường thật, còn gì nữa đây lại còn có những lời lẽ hăm dọa chính quyền nữa chứ, thiết nghĩ kệ xừ đi cho chúng ô nhục, đó là cái mà chúng đáng phải nhận

19:57 10 tháng 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:12 10 tháng 10, 2017 Reply

bên tây nó in hình tháng giá lên quần sịp thì đéo ai nói gì,bên này mới có tí chúng nó đã tru mõm lên như thế,với lại quán bar nó thích làm gì kệ mẹ nó chứ.liên quan lồn gì đến cộng sản mà lại tru tréo chửi chính quyền,kẻo bảo cấm thì chúng m lại bảo ko có tự do dân chủ

21:32 10 tháng 10, 2017 Reply

phải xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm đạo đức, vi phạm thuần phong mỹ tục, làm xấu đi hình ảnh không chỉ của đạo thiên chúa mà còn xấu cả hình ảnh nghệ thuật, không có tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến dư luận.

19:59 11 tháng 10, 2017 Reply

Cũng phải nói là đa số thiên chúa giáo ở Việt Nam có nhiều cái xấu ghê, chèn ép không cho con gái trong đạo lấy người ngoại đạo. Rồi bắt các con chiên còng lưng làm để đóng cho nhà chùa, chính sách lấn chiếm đất đại làm nhà thờ ở nhiều nơi cũng không phải là chuyện nhỏ. Thiên chúa giáo ở đâu chứ ở Việt Nam nát lắm

20:11 11 tháng 10, 2017 Reply

Tên linh mục này đang dựa dẫm vào cơn tức của một bộ phận không nhỏ người theo đạo Công giáo để thả câu, hạ uy tín của chính quyền. Nhưng thật tiếc những sự ngớ ngẩn có chủ ý ấy đã bị nhận diện và tất nhiên, họ thừa hiểu vị chủ chăn này đang hướng đến điều gì.

22:15 11 tháng 10, 2017 Reply

với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, với tư cách là một Linh mục hiện đang mục vụ tại Hà Nội, chính bản thân ông phải nêu gương, có văn bản kiến nghị đàng hoàng! Tôi tin chắc chính quyền sẽ xử lý thích đáng và khi đó nếu không được xử lý thì sẽ là chuyện khác!

08:35 12 tháng 10, 2017 Reply

chính quyền đã ra tay xử lý nghiêm những hành vi phỉ báng bôi nhọ rồi, vậy nên chúng ta yên tâm nhé và mong cha NAM PHONG đừng có những lời nói hành động chưa phải lẽ nữa. Nếu như từ sự việc này mà có cái cớ để chống phá hơn nữa thì ông ta lại sai rồi đấy

08:37 12 tháng 10, 2017 Reply

Đây là bar tư nhân thì những hoạt động này do chủ của bar quyết định chứu có phải do Sở cấp phép cho diễn đâu, cha thích kiện thì đâm đơn lên tòa maf kiện cái hộp đêm này kia. có thể là hình ảnh công giáo bị xức phạm gây ra sự phẫn nộ những ko có nghĩa là đổ lỗi và thách thức chisnhg qiyrrnf

08:39 12 tháng 10, 2017 Reply

Qủa thực trang phục biểu diễn của những diễn viên này có phần hơi phản cảm, chưa đúng với văn hóa người Việt nhưng cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng nên có văn bản kiến nghị lên chính quyền để giải quyết chứ không nên phát ngôn như thế, chính ông ta cũng làm mất đi cái tính văn hóa và hiểu biết r đấy

21:03 12 tháng 10, 2017 Reply

đm hộp đêm nó diễn thì linh mục cũng đổ tội tại chính quyền được,chả nhẽ chính quyền phải đi tuyên truyền đạo đức tôn giáo cho mấy đứa gái hộp đêm à.đm.nó diễn như thế thì coi như sự cố rồi xử lí sau,chứ như tao thấy bên tây nó diễn đầy,bình thường chứ có đéo gì mà chúng m lên án

21:06 12 tháng 10, 2017 Reply

rất đúng với những con người chẳng bao giờ biết được những điều tốt đẹp của chúa và thông qua sự việc này thì chúng mới lên tiếng rằng sự xúc phạm tới chúa và tại sao không để ý rằng chính những điều ngu ngốc và linh mục NAM PHONG kia mới là đang xúc phạm tới chúa chứ . thật ngu ngốc

12:36 15 tháng 10, 2017 Reply

khi bị xúc phạm tôn giáo như vụ quán bar thì kêu gào chính quyền, công an vào cuộc, nhưng mồm thì lại chửi chính quyền, đúng là mấy thằng công giáo dốt nát .Nhà thờ là nơi linh thiêng sao lại có cái loại này chui vào được ...

12:44 15 tháng 10, 2017 Reply

Có thể còn nhiều sai phạm và bất công những đó k phải là đường lối của đảng . Mà của 1 số con người vì lòng tham đã làm sai . Bác hồ kính yêu k có tội . Lịch sử việt nam ngàn đời ghi chép . Máu xương nhân dân đổ xuống để đất nc đc như ngày hôm nay . Tự do ăn sống .tự do bay nhảy . Tựdo vô nam ra bắc . Tự do đi châu mỹ . Châu âu hay bắc cực miễn là có xiền . 90 triệu đân việt nam có đầu óc sẽ hiểu sống tự do là như nào . Còn Ông này làm cha có giỏi làm kinh tế kiếm thật nhiều tiền mà cho giáo dân nghèo đi . Đừng đến giờ đọc kinh đưa vợt ra mà xin tiền con chiên nứa . Đã k làm dc gì tốt cho giáo dân còn nhồi nhét vào đầu họ lý tưởng nồi da nấu thịt .

12:49 15 tháng 10, 2017 Reply

Anh em cờ đỏ cho thằng linh cẩu này ăn cháo đi, giọng của con đàn bà đơm đặt, điêu ngoa. Mà cũng lạ bà con giáo dân vẫn nghe theo con chó cái ái nam ái nữ này. Hãy tẩy chay loại vô đạo, bất nhân, bất nghĩa này đi.

12:53 15 tháng 10, 2017 Reply

Thằng này nó lợi dụng danh nghĩa là cha để lừa bịp lòng tin của những con chiên ngoan đạo chứ nó biết chó gì về chúa. Nó còn chửi cả người sinh ra nó thì có ai nó không chửi. Nhìn mặt nó là biết dã tâm của nó rồi.

13:03 15 tháng 10, 2017 Reply

Nhìn thằng súc sinh này làm gì cho bẩn mắt , chỉ buồn một điều là giáo dân từ trẻ con đến những người già sắp về đất gọi thằng súc sinh trẻ con này bằng Cha và xưng là con... đúng là chuyện "nòi nhà tôm cứt lộn lên đầu". chỉ biết lo cho bản thân nó thôi chứ có biết gi gọi là lợi ích quốc gia đâu, nói điều vớ vẩn để được hỗ trợ tiền, nhà ăn sung mặc sướng, rồi xúi giục bà con làm loạn để ngồi hởng lợi chó thật, loại như thằn này phải xử theo luật giang hồ với nó mới được

13:08 15 tháng 10, 2017 Reply

hồi bé ở quê tôi một xã có một làng công giáo nhưng bạn bè đồng lứa với chúng tôi chỉ học lớp 2 là bỏ học
tụi tôi hỏi sao không đi học nữa thì họ nói Cha nói học biết đọc biết viết là đủ rồi mà hồi đó đi học không mất tiền
giờ này nghe chuyện này sao buồn cho giáo dân Nghệ An một vùng đất ham học mà mù quáng trong giáo lý của một ông Cha không cho con đi học

13:19 30 tháng 10, 2017 Reply

Tôn giáo nào thì cũng là đức tin của mỗi người tin hay không, có người người ta không tin người ta cho nó là bình thường, quyền của người ta. Còn việc người ta sử dụng hình ảnh của tôn giáo đó với mục đích gì thì đó lại là chuyện khác. Ông phát hiện ra, ông trình báo, kiến nghị đoàng hoàng thì chắc chắn sẽ được giải quyết, còn tự coi mình là nhất thì quên đi, lại xét đến chữ quyền bình đẳng.

07:34 31 tháng 10, 2017 Reply

Vâng lên tiếng kiểu như ông là bố đời thế thì nhịn đi nhé, yêu cầu bằng văn bản hẳn hoi xem người ta có xử lý cho không mà lên mạng mà cào phím như đúng rồi thế. Vốn dĩ đã chả ưa cha này rồi mà còn tỏ ra cho thiên hạ thấy mình như thế nào nữa. Chán luôn.

22:52 5 tháng 11, 2017 Reply

Câu chuyện tại bar Fame Club chỉ là một sự việc hi hữu, ít xảy ra nhưng các đối tượng xấu đã nhảy xổ vào để đấu tố, để kích động và hướng lái sự việc liên quan đến yếu tố chính trị nhằm chống chính quyền. Nếu là người công dân Việt Nam mang trong mình dòng máu đỏ da vàng thì không nên có những hành động phá hoại như vậy, càng không nên sùng bái những vật phẩm ngoại lai mà quên đi những giá trị thiêng liêng khác của dân tộc ta

22:52 5 tháng 11, 2017 Reply

Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!