09/11/2017

* Ai là người buồn nhất khi đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ không đến Việt Nam?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/11/2017 | 9.11.17

Chiềng Chạ

Theo Lê Diễn Đức: "Thật đáng tiếc, Đệ nhất phu nhân Melania không tiếp tục đi cùng Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam và Philippines". 

Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Nguồn: FB). 

Và tất nhiên, do Đệ nhất phu nhân Melania không đến cả Philippines, một đồng minh khá thân cận với người Mỹ tại khu vực Châu Á (dù thời gian qua có không ít thăng trầm) nên sẽ không có cửa để "đám chống Cộng cũng đăng đàn tự sướng với nhau là Mỹ coi thường Việt Nam nên Đệ nhất phu nhân ko thèm đến Việt Nam" như cách nói của Fb Xuân Nghĩa Lê

Lí do cho sự vắng mặt này đã có sự thông báo từ trước giữa cơ quan ngoại giao của 2 nước. Vì vậy, sau khi kết thúc chuyến thăm đến Trung Quốc thì bà Melania Trump sẽ quay về Mỹ. Còn Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam tham dự APEC-2017 và thăm chính thức Việt Nam theo chương trình đã thiết lập từ trước đó.

Cũng theo Lê Diễn Đức, "Với một lịch trình bận rộn cho phần còn lại của chuyến đi, trong ngày thứ Năm, bà sẽ tham dự buổi lễ chào đón tại Đại lễ đường Nhân dân, sau đó bà tham dự một chương trình phối hôn, gặp và chào hỏi người Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ, dự bữa ăn tối của nhà nước Trung Quốc tại Tử Cấm Thành và hoạt động văn hoá. Trong ngày Thứ sáu, bà dạo chơi trong vai trò của một khách du lịch, thăm vườn thú để tương tác với gấu trúc khổng lồ và tham quan Vạn Lý Trường Thành. Từ Bắc Kinh bà Melania sẽ trở về Mỹ, nơi có cậu con Baron đang mong chờ. 

Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi từ trước thì việc đệ nhất phu nhân Mỹ không có mặt tại Việt Nam sẽ khiến cho vô số kẻ buồn. Nhất là những kẻ đang có ý định sẽ mời bà đệ nhất phu nhân dự hội nghị này, hội nghị kia như cái cách mà họ đã mời Tổng thống B. Obama dự trong dịp ông này thăm Việt Nam trước đó. 

Và trong danh sách những người buồn về thông tin này phải kể đến con gái của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trước đó ngày 26/10/2017, con gái của blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là Nguyễn Bảo Nguyên đã có bức thư gửi tới đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đề nghị giúp đỡ. 

Theo ghi nhận thì bức thư đã tới tay đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ. Song dường như với một người phụ nữ còn quá trẻ và có nhiều đam mê khác thì xem chừng bà Melania Trump không quá quan tâm tới những bức thư có yếu tố chính trị, chính em kiểu này! Đó là chưa nói, với cảm quan của mình, bản thân bà và những người phụ tá, giúp việc thừa hiểu đó là trò của người lớn! 

Bức thư của con gái Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là lực cản hay cái gì đó khiến bà đệ nhất Phu nhân không có mặt tại Việt Nam. Và điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng, dưới thời tổng thống D. Trump có vẻ như ông không quá quan tâm tới phong trào dân chủ tại Việt Nam như những đời tổng thống tiền nhiệm! 

Đó là một tin có vẻ như hơi ảm đạm và buồn đối với nền dân chủ Việt vốn dĩ đang quá khó khăn!

21 nhận xét

14:43 9 tháng 11, 2017 Reply

Thời của tổng thống Donald Trump là thời đại mà lợi ích thiết thân của người Mỹ phải được đặt lên hàng đầu, với khẩu hiệu "make America great again" chứ không hề mảy may đi soi xét cái nền dân chủ nhỏ nhoi ở Việt Nam một tí naò. Mà với một vị đệ nhất phu nhân trẻ măng và không am hiểu nhiều về chính trị như Melani Trump thì đó là việc của người lớn! và đương nhiên không quan tâm gì là đương nhiên.

15:21 9 tháng 11, 2017 Reply

Việc mà phụ nhận tổng thống Mỹ không về Việt Nam tham dự cũng chỉ vì lịch trình của bà quá bận rộn mà thôi. Phải chăng người buồn nhất ở đây chính là những người không thể gặp mặt bà ở một số cuộc họp không công khai. Bởi sở dĩ ông Trump mới là đại diện, đứng đầu của nước Mỹ khi thăm Việt Nam nên không có thời gian cho họ.

15:29 9 tháng 11, 2017 Reply

Trước khi lên đương nhiệm chức tổng thống,ông Donald Trump đã là một người có tên tuổi trên thị trường kinh doanh.Chính vì vậy,việc đưa lại lợi ích cao cho đât nước cho người dân mình là mục tiêu trên hết,ông chắc hẳn sẽ không giành thời gian về vấn đề dân chủ ở Việt Nam.Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ cũng vậy,bà quan tâm sự nghiệp của mình và bà cũng không am hiểu về chính trị trên thế giới nên vấn đề dân chủ ở Việt Nam hiển nhiên bà sẽ không để ý tới.

15:39 9 tháng 11, 2017 Reply

Phải chăng sau mấy bài phát biểu của ông Trump thì một số bộ phận người không vui khi không thể gặp được bà Melania-người có thể tác động trực tiếp thay đổi suy nghĩ của ông Trump để tổ chức của họ tiếp tục được sống và hoạt động. Và đương nhiên việc phu nhân của ông về Mỹ để giải quyết công việc là một chuyện hết sức bình thường, vì mỗi ông Trump ở lại dự hội nghị cũng là đủ rồi.

19:49 9 tháng 11, 2017 Reply

Việc Đệ nhất phu nhân Melania không đến nước ta đúng là thật đáng buồn cho những nhà dân chủ nước ta. Nhưng xin thưa rằng dưới thời tổng thống D. Trump có vẻ như ông không quá quan tâm tới phong trào dân chủ tại Việt Nam như những đời tổng thống tiền nhiệm mà cái quan trọng nhất vẫn là lợi ích của họ.

19:53 9 tháng 11, 2017 Reply

Dân Mỹ có lợi thì làm, chỉ có dân ngu VN ngồi đó mà mơ.

21:01 9 tháng 11, 2017 Reply

thì dĩ nhiên là đám dân chủ Việt NAM không có cơ hội để giải bày tâm sự thèm cục sương của mình rồi hơn thế nữa thì MẸ NẤM sẽ còn ở tù dài dài ấy chứ lo lắng gì than cái méo gì mà than bắt đứa kn nít viết thư gửi cho phu nhân mà bả ấy bận nhiều việc lắm thời gian đâu mà đếm sỉa đến bọn này chứ

21:11 9 tháng 11, 2017 Reply

nhận được thông tin này thì người buồn nhất chắc chắn là đám dân chủ trong nước rồi, đặc biệt là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thế mới biết nước Mỹ họ đâu có quan tâm đến vấn đề nhân quyền mà chúng rêu rao đâu, đúng như tổng thống Trump đã phát biểu ông sẽ không mang tiền nước Mỹ đi những kẻ vô học mà không đem lại lợi ích gì cho nước Mỹ cả

22:07 9 tháng 11, 2017 Reply

Đây quả thật là một tin buồn cho những đối tượng dận chủ vốn đang trông chờ chuyến thăm của phu nhân tổng thống Trump để xin thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, kẻ đang chịu bản án 10 năm tù giam, 04 năm quản chế vì tội tuyên truyền chống Nhà nước. Và thiết nghĩ nếu bà Melania có đến Việt Nam đi nữa cũng không thèm quan tâm tới những chiêu trò bịa đặt ấy của đám zận chủ đâu.

22:17 9 tháng 11, 2017 Reply

Nhận được tin Đệ nhất phu nhân Melania sẽ đến thăm Việt Nam, lũ dân chủ trong nước có lẽ đã chuẩn bị nhiều tâm thư "mách lẻo", hay lời mời bà tới những hội nghị này nọ, trên các trong lều báo đầy rẫy những bài viết chào mừng. Nhưng có lẽ chúng đang buồn lắm vì phu nhân Melania sẽ không đến Việt Nam do lịch trình bận rộn.

07:38 10 tháng 11, 2017 Reply

Lại là chiêu trò thư từ của mấy đám zân chủ nhưng uổng công xui đứa trẻ viết tâm thư, Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam và như thế đồng nghĩa tâm thư sẽ nằm lại ở nơi người viết. Có lẽ chưa bao giờ phong trào dân chủ lại ảm đạm như bậy giờ và sau này còn ảm đạm hơn bởi cách nhìn nhận về vấn đề dân chủ của ông Trump là rất khác.

08:04 10 tháng 11, 2017 Reply

Chuyện chính trị, đấu đá gì đó là chuyện của người lớn, cớ sao lũ rận chủ hết lần này tới lần khác lôi những đứa trẻ ngây thơ vô tội vào vòng xoáy này chứ? Chúng chỉ là những đứa trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới. Chúng còn chưa biết, chưa hiểu hết được những chuyện thường cuộc sống, nói gì tới chuyện chính trị vĩ mô? Là người mẹ, mẹ Nâm chẳng lẽ không hiểu điều đó, còn cam tâm lôi con mình vào đỗng hỗn tạp do mình tạo nên sao?

08:18 10 tháng 11, 2017 Reply

Thất vọng cho mẹ Nấm cùng cả lô cả lốc những nhà hoạt động dâm chủ tại Việt Nam rồi. Không biết sự việc này có phần nào giúp cho bè lũ chúng nhận thức được vị trí của chúng ở đâu đối với người Mỹ, trong chính sách của chính quyền Mỹ hay không? Hi vọng chúng có thể nhận ra rằng chúng chẳng khác gì hơn là những quân cờ phục vụ cho mục đích chính trị cũng như những âm mưu tham hèn bẩn thỉu của chính giới Mỹ mà thôi.

08:32 10 tháng 11, 2017 Reply

Có khi không chỉ riêng mẹ Nấm đâu, chắc phải còn vài lá thư kiểu như này nữa của các nhà dâm chủ nhăm nhe gửi đi (hoặc đưa lên mạng) ấy chứ. Nhưng tiếc rằng quyết định của bà phu nhân đã làm đổ sông, đổ bể toan tính ấy của những nhà hoạt động dâm chủ đại tài rồi. Hay thật, hoạt động dâm chủ đại tài đến mức phải lợi dụng tới những đứa trẻ, thậm chí là chính đứa con của mình để phục vụ mưu mô của mình.

11:02 10 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là thật đáng buồn cho những nhà dân chủ nước ta khi mà phu nhân của tổng thống D.Trump không đến nước ta. Nhưng xin thưa rằng dù có đến đi chăng nữa thì bà Melania cũng cha quan tâm đến những trò vớ vẫn các nhà dân chủ nước ta đã bày ra. Lần này thì đám dân chủ đã thấy rõ vị trí của mình trong con mắt của chính giới mỹ.

20:33 10 tháng 11, 2017 Reply

dễ hiểu vì sao đám dân chủ cuội lại có thái độ bực tức khi không thấy phu nhân tổng thống Mỹ theo chồng sang Việt Nam, nhiều kẻ đã nói đó là sự phản bội, sự thất hứa đúng là nói mà không biết ngượng mồm, động thái đó của bà phu nhân cho thấy Mỹ không quan tâm nhiều đến hoạt động nhân quyền ở Việt Nam, họ chẳng xem đám dân chủ này ra cái gì cả

21:05 10 tháng 11, 2017 Reply

nhìn con mẹ đệ nhất phu nhân của mỹ này vẫn còn phởn lòn lắm nên chuyện chính trị đéo quan tâm gì đâu,nhất là mấy cái vụ lằng nhằng của bọn tay sai nữa thì đéo bao giờ bận tâm,nếu như ở cái tầm tuổi như bà thủ tướng đức thì mọi việc đã khác,giờ thì chắc bọn kền kền chống cộng thất vọng lắm,haha

21:36 12 tháng 11, 2017 Reply

Lí do cho sự vắng mặt này đã có sự thông báo từ trước giữa cơ quan ngoại giao của 2 nước. Vì vậy, sau khi kết thúc chuyến thăm đến Trung Quốc thì bà Melania Trump sẽ quay về Mỹ. Còn Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam tham dự APEC-2017 và thăm chính thức Việt Nam theo chương trình đã thiết lập từ trước đó.

10:55 28 tháng 11, 2017 Reply

Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam và như thế đồng nghĩa tâm thư sẽ nằm lại ở nơi người viết. Có lẽ chưa bao giờ phong trào dân chủ lại ảm đạm như bậy giờ, những đối tượng dận chủ vốn đang trông chờ chuyến thăm của phu nhân tổng thống Trump để xin thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, kẻ đang chịu bản án 10 năm tù giam, 04 năm quản chế vì tội tuyên truyền chống Nhà nước.

09:56 29 tháng 11, 2017 Reply

,ông Donald Trump đã là một người có tên tuổi trên thị trường kinh doanh.Chính vì vậy,việc đưa lại lợi ích cao cho đât nước cho người dân mình là mục tiêu trên hết, Hi vọng chúng có thể nhận ra rằng chúng chẳng khác gì hơn là những quân cờ phục vụ cho mục đích chính trị cũng như những âm mưu tham hèn bẩn thỉu của chính giới Mỹ mà thôi.

10:09 2 tháng 12, 2017 Reply

Chắc chắn là các bạn dân chủ 3 que rồi, họ mong muốn đệ nhất phu nhân đến để đòi thả mẹ nấm cơ mà cuối cùng lại khôn đến. Thế nhưng quan điểm của Trump là lợi ích quốc gia trên hết, cái dân chủ nửa mùa vớ vẩn đó không phù hợp với thời thế bây giờ nữa đâu. 10 năm cho nấm là quá ít đấy!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!