12/11/2017

* Đặng Hữu Nam lại hằn học với hoạt động của Ủy ban đoàn kết Công giáo!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/11/2017 | 12.11.17

Chiềng Chạ

Đây là lần thứ 2 trong năm nay vị chủ chăn hiện đang đảm nhiệm cương vị quản xứ tại Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có sự hằn học, giễu cợt với hoạt động của Ủy ban đoàn kết công giáo khi tổ chức này diễn ra Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nội dung giễu cợt giấy mời của Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Quảng Bình trên Fb của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB). 

Trước đó, nhân Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An đại hội thành công. Dù không được mời đến dự nhưng khi thấy sự xuất hiện của Linh mục Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An Nguyễn Đăng Điền chụp ảnh với đại biểu nhỏ tuổi nhất về dự Linh mục Đặng Hữu Nam đã có động thái tương tự. 

Ở bài viết trước (http://www.molang0205.com/2017/10/khong-tham-du-ai-hoi-linh-muc-ang-huu.html), khi nói về sự hằn học này, Mõ đã nói rằng: "Chuyện Linh mục Đặng Hữu Nam xúc phạm, bêu rếu các chủ chăn khác không còn là chuyện gì quá lạ. Nhưng có vẻ như mức độ lần này đã trở nên nghiêm trọng. Bởi dù sao đi nữa Linh mục giuse Nguyễn Đăng Điền là lớp tiền bối, đức cao vọng trọng, đến hàng Giám mục khi gặp Ngài còn phải kiêng nể; trong khi Linh mục Đặng Hữu Nam lại coi như không! 

Trên thực tế, chuyện chức sắc, giáo dân đạo Công giáo tham gia Uỷ ban đoàn kết các cấp bị đông đảo chức sắc đạo Công giáo ngăn cản. Lí do được nêu ra không ngoài việc cho đây là tổ chức Công giáo quốc doanh, Công giáo dưới sự chỉ huy, điều khiển của nhà nước. Tuy nhiên, có vẻ như suy nghĩ này đã trở nên lỗi thời. Bằng chứng được đưa ra là ngày càng nhiều Linh mục, giáo dân tích cực, sốt sắng tham gia hoạt động này! 

Sự hằn học của Linh mục Đặng Hữu Nam cũng là sự dễ hiểu nhưng xin thưa đó là những tiếng nói có tính thiểu số và không đại diện cho giáo hội trong bối cảnh hiện tại!". 

Cũng xin lưu ý với những ai đang quan tâm điều này, sẽ còn lâu những kẻ như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được mời đến dự một đại hội hay hội nghị của tổ chức mà họ vẫn xem là "Công giáo quốc doanh" kiểu này. Bởi chính họ là những kẻ phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; và nặng nề hơn chính họ đang quấy rối, làm ảnh hưởng sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ Giáo hội! 

Đó là một thực tế đáng buồn đang hiện diện tại Giáo phận Vinh dưới thời chủ chăn Nguyễn Thái Hợp! 

14 nhận xét

14:01 12 tháng 11, 2017 Reply

Tên linh mục Đặng Hữu Nam chưa đủ tuổi để có thể can dự, ảnh hưởng đến phong trào đoàn kết toàn dân do Uỷ ban đoàn kết công giáo phát động bởi linh mục kì cựu Nguyễn Đăng Điền nhé!! Giáo phận Vinh dưới thời của giám mục Nguyễn Thái Hợp, một tên phản động nguy hiểm đâỳ mưu mô và xảo quyệt đang đứng trước nhiều mâu thuẫn trong giới chức sắc Công gíao và dần dần mất đi tính đoàn kết của vốn có bấy lâu.

14:02 12 tháng 11, 2017 Reply

Nhà nước đang có ý muốn đoàn kết tất cả mọi người đoàn kết dân tộc các tôn giáo thì tên Đặng Hữu Nam lại có ý khinh thường. Mà thực ra những gì Đặng Hữu Nam nói cũng chỉ là tiếng nói cá nhân thôi, nó không đại diện cho cả một bộ phận giáo dân mà đã là giáo dân rồi lại đi nói móc các chủ chăn khác thì có chấp nhận được không chứ!

14:15 12 tháng 11, 2017 Reply

Đối với những kẻ giám đi ngược lại với xu hướng đoàn kết dân tộc, cùng tương trợ và phát triển bền vững, người dân được an cư lạc nghiệp theo tinh thần của Uỷ ban đoàn kết Công giáo đưa ra như tên linh mục thoái hoá biến chất, suy đồi về đạo đức như tên Đặng Hữu Nam thì sớm muộn gì hắn cũng bị các chức sắc trong giáo phận Vinh ghẻ lạnh, coi thường và tẩy chay mà thôi

17:22 12 tháng 11, 2017 Reply

tuổi đời còn nhỏ mà đã tỏ thái độ với các bậc tiền nhân đi trước rồi, đúng là thái độ ngạo mạn không coi ai ra gì mà, những kẻ như Nam và Thục tất nhiên sẽ thấy hằn học rồi, bởi chúng chỉ muốn phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ lương giáo mà thôi, những gì chúng gây ra cho công giáo chỉ toàn là những hình ảnh xấu xí, nếu như không có những biện pháp mạnh tay với những loại linh mục kiểu này thì sớm muộn công giáo cũng suy tàn

22:01 12 tháng 11, 2017 Reply

Trên thực tế, chuyện chức sắc, giáo dân đạo Công giáo tham gia Uỷ ban đoàn kết các cấp bị đông đảo chức sắc đạo Công giáo ngăn cản. Lí do được nêu ra không ngoài việc cho đây là tổ chức Công giáo quốc doanh, Công giáo dưới sự chỉ huy, điều khiển của nhà nước. Tuy nhiên, có vẻ như suy nghĩ này đã trở nên lỗi thời. Bằng chứng được đưa ra là ngày càng nhiều Linh mục, giáo dân tích cực, sốt sắng tham gia hoạt động này!

22:02 12 tháng 11, 2017 Reply

Suốt ngày chỉ nghĩ cách phá hoại, lợi dụng con chiên của mình để thực hiện âm mưu chuộc lợi cá nhân, vậy mà những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục vẫn ảo tưởng vị trí của mình đi phán xét hết người này đến người khác. Rồi sẽ đến lúc, sự kìm nén đạt đến cực đại, những con chiên cũng sẽ phản đối lại thì khi đó những kẻ linh mục rởm sẽ chẳng còn chốn dung thân nữa.

07:33 13 tháng 11, 2017 Reply

Thật đáng xấu hổ cho những hành động đó của Đặng hữu Nam. Đó là cái kết quả phải trả cho những tên linh mục luôn lợi dụng đám con chiên của mình để thực hiện các âm mưu đen tối. Và cũng xin thưa rằng bao giờ hắn còn chưa dừng lại các hành vi đó thì không những sự hằn học của hắn còn kéo dài mà chức vụ linh mục của hắn cũng bị đe dọa.

08:21 13 tháng 11, 2017 Reply

Những hành động và cách cư xử trên của đặng hữu nam thật khó để chấp nhận được.
Thành phần này đã có không ít lần xuyên tạc bôi nhọ đảng chính quyền chúng ta,nhưng những lời ông nói thể hiện sự thiếu hiểu biết và k thể thuyết phục được các con chiên.Giờ hết trò hết bài rồi lại quay sang quấy rối,có những hành động thô thiển nhằm vào giáo dân của chính mình,Ông này là loại người gì đây nhỉ ????

08:25 13 tháng 11, 2017 Reply

Mong rằng pháp luật của chúng ta sẽ đứng ra và xử lý tới nơi tới chốn những thành phần như thế này.Hết chống đối chính quyền giờ lại quay sang gây hấn với chính giáo dân của chính mình.Đây là con người ba phải không có chính kiến nên dễ bị lay động,Bài viết của mỏ đã vạch trần rõ bộ mặt của lão.

19:41 13 tháng 11, 2017 Reply

Một tên linh mục luôn lợi dụng đức tin và lòng tin của con chiên của mình để thực hiện âm mưu xấu xa, phản động của mình mà cũng đòi tham gia ủy ban đoàn kết công giáo. Đúng là thật nực cười. Và cũng xin thưa rằng nếu Đặng Hữu Nam không dừng lại các hành động xấu xa đó thì không chỉ có sự hằn học mà cái chức sắc linh mục cũng khó giữ.

11:16 28 tháng 11, 2017 Reply

Những hành vi trên của Đặng Hữu Nam không chỉ đi ngược lại với những lời răn dạy, đi ngược lại với bổn phận của một linh mục mà nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện bản chất chống đối không thể thay đổi của hắn. Cần có những hành động mạnh hơn nữa, đưa Đặng Hữu Nam ra trước vành móng ngựa. Không thể vì những vấn đề mang tính “nhạy cảm” mà để những kẻ như hắn nhởn nhơ, coi thường pháp luật.

10:11 29 tháng 11, 2017 Reply

Việc lợi dụng vấn đề tôn giáo rồi lấy trẻ em là lá chắn cho hành vi sai trái. những kẻ bán đứng chúa sẽ phải chịu những hậu quả tồi tệ nhất, những con người lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối.đó là việc làm hết sức ngông cuồng và ma mãnh. hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ mạnh tay hơn đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. 2 kẻ trời chu đất diệt

09:33 30 tháng 11, 2017 Reply

Mấy nhà dâm chủ bị như Nam, cứ khỏe thì tận dụng làm cho Việt Tân, ốm đau hay túng thiếu... là thò ngay cái bộ mẹt hoàn cảnh =))

10:37 3 tháng 12, 2017 Reply

inh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!