30/11/2017

* Diễn biến tiếp theo vụ con nuôi Lm Thục bị bắt

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/11/2017 | 30.11.17

Chiềng Chạ

Mặc dù hành vi "mua dâm" của Nguyễn Nam Phong (Sn 1980, quê quán: Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An), là con linh hướng, đồng thời là lái xe của Linh mục Thục không bị xử lý hình sự; việc Phong bị bắt để phục vụ tạm giữ và làm rõ các hành vi liên quan. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đang bị đảo ngược khi mới đây ngày 28/11/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An thông báo khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Phong về "hành vi chống người công vụ để điều tra.... Thông báo này cũng đã được gửi đến UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và vợ Phong như thông báo vi phạm pháp luật trước đó. 

Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với nhiều thông tin nói rằng: Trong các vụ việc do Lm Thục "đạo diễn", gây ra sau sự cố Formosa trên Quốc lộ 1A (14/2 và 15/5/2017) và một số vụ việc liên quan, ngoài đóng vai trò là lái xe riêng cho Lm Thục thì Nguyễn Nam Phong còn đóng vai trò tham gia tích cực; chính Phong đã kích động giáo dân quá khích ném đá vào lực lượng thi hành công vụ, và phương tiện làm nhiều người bị thương và hư hỏng nặng phương tiện. 

Trước đó, để xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tương trong vụ 14/2/2017 xảy ra tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, ngày 11/5 vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Sau quyết định này, sau khi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã có quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Nghệ An đối với Hoàng Đức Bình (Ngày 13/5/2017), cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Hoàng Đức Bình ngay trên xe của Linh mục Nguyễn Đình Thục trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Và với những mối liên hệ này, nên có thể do dự cảm được điều này nên dù muốn lên tiếng sau khi Phong bị tạm giữ nhưng Linh mục Thục vẫn không lên tiếng. Và không loại trừ, quá trình điều tra cả Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong sẽ khai báo điều gì đó bất lợi cho Lm Thục! 

Đến thời điểm hiện tại, sau khi nhận được thông báo, vợ của Nguyễn Nam Phong là Nguyễn Thị Yến đã có đơn khiếu nại gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An và Phòng cảnh sát Hình sự, công an Nghệ An để đề nghị trả lời tình trạng của Phong hiện tại. Dấu hiệu đáng nói là dù không được học hành bài bản nhưng Nguyễn Thị Yến đã trình bày đơn khiếu nại tương đối mạch lạc và câu chữ đầy đủ! Chính vì lí do này nên có ý kiến nói rằng: Đơn khiếu nại là do chính Linh mục Thục viết và Yến chỉ có trách nhiệm ký vào mà thôi! Đó là chưa nói sau khi tiếp nhận thông báo về việc chồng bị tạm giữ với hành vi mua dâm có lẽ Yến vẫn chưa thực sự trấn tĩnh được. Bởi có người vợ nào vui vẻ được khi bị chồng phản bội. Nhưng rồi chị ta vẫn phải lên tiếng về chồng mình suy cho cùng cũng vì sức ép và tác động của một ai đó! 

Mõ vẫn kiên nhẫn chờ xem, Lm Thục sẽ phản ứng chính thức về điều này như thế nào!

8 nhận xét

17:20 30 tháng 11, 2017 Reply

Nguyễn Thị Yến suy cho cùng cũng là vk của PHONG việc PHONG bị bắt để điều tra về việc chống người thi hành công vụ thì YẾN là người chả biết gì đâu nhưng mà vẫn đại diện đứng ra làm đơn khiếu nại chắc có lẽ đơn này là do THỤC viết ra và chỉ bảo YẾN kí vào

23:26 30 tháng 11, 2017 Reply

Sau quyết định này, sau khi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã có quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Nghệ An đối với Hoàng Đức Bình

23:27 30 tháng 11, 2017 Reply

Có lẽ nào. Đơn khiếu nại là do chính Linh mục Thục viết và Yến chỉ có trách nhiệm ký vào mà thôi! Đó là chưa nói sau khi tiếp nhận thông báo về việc chồng bị tạm giữ với hành vi mua dâm có lẽ Yến vẫn chưa thực sự trấn tĩnh được. Bởi có người vợ nào vui vẻ được khi bị chồng phản bội. Nhưng rồi chị ta vẫn phải lên tiếng về chồng mình suy cho cùng cũng vì sức ép và tác động của một ai đó

10:27 1 tháng 12, 2017 Reply

Khi đọc lá đơn của Nguyễn Thị Yến khiếu nại lên cơ quan chức năng, để lên tiếng bảo vệ chồng mình. Tôi cũng lấy làm ngạc nhiên vì một thằng chồng đi mua dâm mà con vợ vẫn còn tử tế viết đơn trình lên Công an thì cũng vô cùng lấy làm lạ. Hỏi rằng chị này không có máu ghen hay sao mà cao thượng đến vậy. Chứ như lẽ thường tình khi mà biết được sự việc sẽ nổi cơn tam bành, giận dữ, xé xác chồng ra ngay. Liệu có chăng Lm Nguyễn Đình Thục đã soạn sẵn lá đơn và chị Yến chỉ việc cầm bút ký vào là xong.

10:31 1 tháng 12, 2017 Reply

sau khi nhận được thông báo, vợ của Nguyễn Nam Phong là Nguyễn Thị Yến đã có đơn khiếu nại gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An và Phòng cảnh sát Hình sự, công an Nghệ An để đề nghị trả lời tình trạng của Phong hiện tại. Dấu hiệu đáng nói là dù không được học hành bài bản nhưng Nguyễn Thị Yến đã trình bày đơn khiếu nại tương đối mạch lạc và câu chữ đầy đủ! Chính vì lí do này nên có ý kiến nói rằng: Đơn khiếu nại là do chính Linh mục Thục viết và Yến chỉ có trách nhiệm ký vào mà thôi! Đó là chưa nói sau khi tiếp nhận thông báo về việc chồng bị tạm giữ với hành vi mua dâm có lẽ Yến vẫn chưa thực sự trấn tĩnh được. Bởi có người vợ nào vui vẻ được khi bị chồng phản bội. Nhưng rồi chị ta vẫn phải lên tiếng về chồng mình suy cho cùng cũng vì sức ép và tác động của một ai đó.

13:00 2 tháng 12, 2017 Reply

qua bức thư có thể nhận thất rằng một người có trình độ học vấn k đc cao như Yến(vợ Phong) thì rất khó có thể viết đc một bức thư đầy đủ, mạch lạc, bình tĩnh khi thấy chồng mình bị bắt giữ về tội mua bán dâm đến như vậy, và rất có thể đứng sau bức thư và những động thái này là của linh mục Thục vì y đang muốn che dấu, hay muốn Phong k đưa ra những lời khai bất lợi cho mình

11:09 3 tháng 12, 2017 Reply

Quả này Thục chắc đau đầu lắm đây bởi vì đệ tử Nam Phong vướng vào vấn đề "mại dâm" thì biết làm thế nào để lên tiếng cho hợp lý. Có lẽ cùng đường thì Thục đành nói lời chia tay với đàn em và hắn cũng sẽ chuẩn bị phương án để tậu lái xe mới thôi.

13:47 4 tháng 12, 2017 Reply

Linh mục kiểu gì mà chẳng những chẳng không hướng cho nhân dân đến một cuộc sống tốt đời đẹp đạo mà ngược lại, những loại linh mục biễn chất như nguyễn đình thục còn lợi dụng chức vụ của mình để hại nhân dân, khiến nhân dân rơi vào một hoàn cảnh khốn khổ, những loại linh mục như thế này chúng ta cần phải lên án những hành vi bẩn thỉu để hắn ta không còn đất diễn những trò bẩn thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta nữa. Và nhân dân chúng tôi rất hy vọng nhà nước ta sẽ nhanh chóng cử lỹ những con người như hắn ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!