12/11/2017

* Giới dân chủ cuội chưng hửng sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 12/11/2017 | 12.11.17

Kính Chiếu Yêu


Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, tổng thống có quyền hành đáng kể. Mặc dù chỉ Quốc hội mới có thể chính thức tuyên bố chiến tranh hoặc phê chuẩn các hiệp định, nhưng Tổng thống có thể quyết định tham gia các thỏa thuận quốc tế mà không phải là điều ước và thay đổi chính sách đối ngoại bằng các hoạt động hành pháp. Điều này được làm rõ thêm khi mà Donald Trump lên thay đã có những quan điểm, hành động đối ngoại khác với Obama.

Khi mới lên cầm quyền, một trong những chính sách đối ngoại, Trump tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ". Điều đó sẽ làm cho các nước nhỏ, yếu thế, trong đó có Việt Nam bớt lo lắng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không để CIA lộng hành hoạt động lật đổ; không để NGO mang màu sắc chính trị; không nuôi dưỡng, khích lệ những mầm mống phản loạn ở những quốc gia có chủ quyền; không tạo dựng những cuộc "cách mạng màu" kiểu "Mùa xuân Ả rập"... Chính sách ấy chắc hẳn sẽ làm các nhà dân chủ cuội Việt và giới chống cộng cự đoan trong người Việt ở Mỹ chưng hửng.

Dưới thời Buts, Clinton, Obama quyền tự do hành động của Tổng thống đã dẫn tới nhưng cuộc chiến ở Nam Tư, Apganistan, Pakistan, Iraq, Syria, Lybia, Yemen, Ukraine và có lập trường cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, Nga. Tuy vậy, chính quyền của Trump đã có chính sách mới với một số đồng minh truyền thống ở châu Âu, châu Á và gần như sẽ tách biệt với Trung Đông và không cố tạo dựng những "mùa xuân", "cách mạng màu" mới.

Chuyến du ngoạn châu Á - Thái Bình Dương lần này đang chứng tỏ Tổng thống Donald Trump đang dẫn dắt nước Mỹ làm những gì như ông nói trong bài phát biểu tại Hội nghị CEO APEC ở Đà Nẵng vào chiều 10/11/2017. “Ở Mỹ cũng như mỗi quốc gia ở đây đều hướng đến việc bảo vệ chủ quyền. Chúng ta hiểu rằng không có gì quý hơn độc lập chủ quyền... Điều đó có ý nghĩa đối với mọi quốc gia”... "đừng bao giờ quên rằng thế giới có nhiều nơi, nhiều giấc mơ, và nhiều con đường, nhưng không có nơi nào như nhà mình".

Cả thế giới đều biết, nếu không có sự hà hơi, tiếp sức của Mỹ thì lực lượng đối lập ở các quốc gia Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì, sẽ chẳng có cảnh chết chóc, hoang tàn và lòng căm thù Mỹ ở đó. Và ngay tại nước Mỹ sự thù hận cũng sẽ không thăng bậc. Trump đã tỉnh táo hơn khi rút bớt chi phí tốn kém của chiến tranh, của đối đầu quân sự, của tạo dựng "dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ" để lo cho những vấn đề đối nội, kinh tế. Một nước Mỹ ôn hòa sẽ là cơ hội nhiều hơn là thách thức.

Tuyên bố chung về tăng cường đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hồi tháng 5 năm 2017 trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đoạn: "Hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ thúc đẩy các cơ hội nói trên thông qua việc tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện dựa trên việc tôn trọng Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau".

Hôm nay, tại Hà Nội trong chuyến thăm của Tổng thống Donanld Trump đến Việt Nam, thông cáo chung nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo khẳng định cam kết chung làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng và quyết tâm chung đối phó với các thách thức an ninh khu vực".

Khác với các vị Tổng thống tiền nhiệm thường dùng món ăn kèm khi đến Việt Nam là những cuộc tiếp xúc với cái gọi là "xã hội dân sự", tôn giáo, dân tộc đối lập, tù nhân lương tâm, lần này ông Donanld Trump không hề đã động gì đến những vấn đề ấy, giữ đúng cam kết trong tuyên bố chung trước đây "tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau", "không có gì quý hơn độc lập chủ quyền".

Không cần bình luận thêm, ai cũng biết, đặc biệt là giới dân chủ cuội chưng hửng vì cảm thấy mất chiếc phao khi đang lênh đênh giữa đại dương.

10 nhận xét

22:52 12 tháng 11, 2017 Reply

Với xuất phát trước khi lên làm tổng thống là một doanh nhân thành đạt.
Mà chúng ta có thể thấy rằng doanh nhân thường là những người làm việc rất có uy tín những lời nói của họ đều có độ tin cậy rất cao.Giờ đây trên cương vị với trong tránh lớn hơn rất nhiều hy vọng những lời ông nói ra sẽ thực hiện như vậy,Nếu được vậy công cuộc đấu tranh với bọn phản động được mỹ đầu tư và đào tạo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và có thể họ sẽ bị xóa sổ bởi chính sách của donald trump

22:54 12 tháng 11, 2017 Reply

Khác với các vị Tổng thống tiền nhiệm thường dùng món ăn kèm khi đến Việt Nam là những cuộc tiếp xúc với cái gọi là "xã hội dân sự", tôn giáo, dân tộc đối lập, lần này ông Donanld Trump không hề đã động gì đến những vấn đề ấy, giữ đúng cam kết trong tuyên bố chung trước đây "tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau", "không có gì quý hơn độc lập chủ quyền".

15:08 13 tháng 11, 2017 Reply

Có thể thấy ở đây Donald Trump đã thể hiện bản chất của mình là một nhà tài phiệt đích thực của thế giới hiện đại ngày nay khi ông đang lãnh đạo đất nước đi theo mọt con đường không hề có những biểu hiện của nước lớn bắt nạt những nhược tiểu mà sẵn sàng làm bạn với nhau để cùng nhau hội nhập và phát triển kinh tế, xã hội. Những vấn đề nhạy cảm, công việc nội bộ của mỗi quốc gia thì gần như ông không hề quan tâm, một điều làm cho các nhà dân chủ cuội ở Việt Nam cảm thấy hutj hẫng

15:14 13 tháng 11, 2017 Reply

Rất ngưỡng mộ bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Việt Nam vừa qua, đặc biệt là câu nói " không có gì quý hơn độc lập, chủ quyền" bởi nói đến một quốc gia có được tự do, có được quyền tự quyết hay không thì phải phụ thuộc rất nhiều vào việc quốc gia đó có duy trì được độc lập, chủ quyền hay không, một điều mà người dân Việt Nam hiểu rất rõ và trân quý qua bao nhiêu thế kỉ đấu tranh, đổ máu để dành được nó. Và giờ là lúc để Việt Nam- Hoa Kì cùng nhau vượt qua mâu thuẫn để cùng hợp tác toàn diện và phát triển.

20:16 13 tháng 11, 2017 Reply

Khi nghe những lười phát biểu của tổng thống Donald Trump chắc kẻ buồn nhất chính là những tên rận chủ. Xin thưa rằng tốt hơn hết thì đám rận chủ hãy thôi làm các trò hề xuyên tạc, bóp méo sự thật về tự do dân chủ ở Việt Nam. Bởi sẽ chẳng ai bao giờ nghe những thông tin bịa đặt ấy. Và chính những trò hề đó sẽ tự giết chết lũ rận chủ phản động mà thôi.

20:32 13 tháng 11, 2017 Reply

Không biết khi nghe những lời phát biểu này thì mấy tên dân chủ cuội sẽ nghĩ gì. Nhưng thưa rằng dưới thời tổng thống Donald Trump thì lợi ích của nước mỹ luôn được đặt lên hàng đầu, không vì những sự việc khác mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của nước mỹ. Tốt nhất đám dân chủ cuội hãy thôi các trò xuyên tạc bóp méo sự thật đó đi. Bởi khi chiếc phao giữa đại dương đã mấy thì sự chết đuối là điều dễ dàng.

20:48 13 tháng 11, 2017 Reply

có thể nói, chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của tổng thống mỹ Donald Trump thành công tốt đẹp, nó đánh bay những lời xuyên tạc của những bọn rận chủ, bọn ba que luôn oăng oẳng sủa suốt ngày trên mạng xã hội.

20:54 13 tháng 11, 2017 Reply

đúng là sau chuyến tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng và chuyến thăm nhà nước Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump thành công ngoài sức mong đợi, chắc hẳn cái bọn rận chủ, các thế lực thù địch trong và ngoài nước phải ngậm miệng lại sau những lời xuyên tạc trước khi Tổng thống Mỹ đến Việt Nam.

21:06 13 tháng 11, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong, ngoài nước đã thất bại hoàn toàn sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, cùng với đó là chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

10:14 14 tháng 11, 2017 Reply

trong những ngày tổng thống mỹ có chuyến thăm chính thức châu Á, và đặc biệt là khi ông có mặt ở việt nam thì bọn phản động lưu vong cờ vàng ba sọc ở mỹ luôn ra rả kêu rên đòi tự do dân chủ mong tổng thống mỹ tạo sức ép về phía việt nam nhưng tiếc thay ông đã chọn quan hệ ngoại giao tốt đẹp hơn là lũ bán nước lưu vong

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!