04/11/2017

* Không có lửa thì làm sao có khói

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/11/2017 | 4.11.17

Mẹ Đốp

Trang Công Giáo: Đạo vào Đời vừa đăng tải lại một stt ngắn dẫn nguồn từ Emily Page - Le, người đã từng có mặt tại Việt Nam trong tháng 5, 6/2017 mới đây và có thăm viếng Giáo xứ Song Ngọc, nơi Linh mục Nguyễn Đình Thục đang làm nhiệm vụ quản xứ. 
"XIN CÁC ANH CHỊ EM HÃY LÊN TIẾNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CHA !!!
Linh mục Nguyễn Đình Thục chia sẻ: “Tôi đang đứng ở giữa vòng vây có cả mấy ngàn người mà tôi nghĩ đó là côn đồ mà chính quyền đang dùng để đàn áp tôi.

Có thể buổi tối hôm nay tôi bị đánh đập. Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng.. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công cả một linh mục đi dâng lễ.
Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi."
Điều đáng nói hơn cả trong stt này là việc Linh mục này khẳng định: "Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi"

Và cùng với lời phát biểu được dẫn trên đây, video dưới đây cho thấy phần nào bản chất tráo trở và "nói dối không biết ngượng mồm" của vị Linh mục thuộc Giáo phận Vinh này: https://www.facebook.com/nhathothaiha/videos/593010031035282/

Trước đó sau khi xuất hiện thông tin Hội Cờ đỏ xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu), xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức gặp gỡ, giao lưu tại xã Sơn Hải, có sự góp mặt của một nhóm người khác đến từ Hà Nội do ông Trần Nhật Quang dẫn đầu. Lo sợ hoạt động sẽ gây phương hại đến cá nhân mình, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có văn bản gửi tới 03 cấp UBND (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nghệ An). Trong đó có đoạn viết: "Chúng tôi tự hỏi rằng, tại sao hội cờ đỏ lại tụ tập hội họp ngay sát cạnh giáo họ Văn Thai, gần kề nhà thờ Văn Thai mà không tổ chức nơi trụ sở UBND hay sân thể thao? Tại sao không tổ chức họp ban ngày mà lại là vào thời điểm cuối chiều và kết thúc vào lúc chập tối?". 

Linh mục này cũng chủ động đưa ra lời đề nghị mà thoe nhiều người đánh giá thì hết sức ôn hoà, không còn những lời thách thức, doạ nạt chính quyền như trước đó: "Chúng tôi đề nghị chính quyền xem xét sự việc và trả lời chính thức cho chúng tôi. Nếu sự việc vẫn diễn ra theo đúng thông báo của xã Sơn Hải, chúng tôi khẳng định đây là một mưu đồ tiến hành khiêu khích bạo lực để đàn áp giáo dân tại giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc. Do đó, chúng tôi tuyên bố phản đối mọi kế hoạch nguy hiểm gây chia rẽ đồng bào lương giáo tại địa phương.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền tuân thủ luật pháp và bảo vệ sự an toàn tính mạng và tài sản của công dân. Mọi hành động phản kháng của giáo dân trước bất kỳ khiêu khích nào, nếu có, chỉ nhằm để tự vệ, và chính quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại và tình trạng vô trật tự tại địa phương.

Chúng tôi cũng sẽ tố cáo trước công luận mọi mưu đồ khiêu khích và tiến hành đàn áp giáo dân thông qua việc tổ chức tụ họp hội cờ đỏ tại giáo họ và giáo xứ của chúng tôi".

Lấy dẫn chứng từ điều này một số người bình luận, cho đó là dấu hiệu khởi sự của sự thay đổi trong Linh mục chống đối có tiếng tại Giáo phận Vinh này. Và cùng với những động thái xin tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên dòng sông Thái (đoạn đi qua nhà thờ xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), dỡ các barie dựng trái phép trên các tuyến đường vào giáo xứ. 

Tuy nhiên, có vẻ như đó chẳng qua chỉ là phút yếu lòng do sợ hãi của Linh mục này mà thành. Và bản chất chống đối, thiếu thiện chí với chính quyền thì chưa bao giờ suy giảm. Câu nói dối đã đề cập ở trên cho thấy rõ ràng điều này. Nhưng xem chừng sẽ có người sẽ dừng lại mà chửi ngay rằng, ông ta (Linh mục Thục) là một kẻ tráo trở và không đáng tin. Rằng, việc các tổ chức, người dân đứng ra phản đối ông không phải là vô cớ, càng không phải "Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi". 

Sẽ chẳng ai dám tấn công một chức sắc tôn giáo vì chuyện đi dâng lễ. Nếu chính quyền có ý nghĩ điên rồ đó thì xin thưa qua nắm bắt thì sẽ có hơn 160 chức sắc như Linh mục Thục chứ không chỉ riêng ông? 

Và xin được nhắc lại cho những ai đã quên và cả Linh mục Thục biết rằng, ông bị phản đối, thậm chí là đe doạ xuất phát từ việc ông là kẻ diễn trò trong những vụ gây rối trật tự công cộng vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 vừa qua! Rồi còn do những bài giảng lễ sặc mùi chống đối tại nhiều nhà thờ trong đó nhà thờ Gx Song Ngọc, nơi ông phụ trách.

Không có lửa thì làm sao có khói. Người dân với những nghiệp mưu sinh thường ngày họ sẽ không rảnh rang để suốt ngày tụ họp để phản đối lại một ai đó. Có chăng người đó, cá nhân đó đang đe doạ điều lớn hơn, quan trọng hơn chuyện "cơm áo gạo tiền" của chính họ. Cho nên, đây cũng là cái lẽ mà bất cứ ai khi tiếp cận điều Linh mục này loan báo nên thận trọng suy xét! 

23 nhận xét

13:48 4 tháng 11, 2017 Reply

Mấy con chó của Va ti căng,.

14:05 4 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là không có lửa thì làm sao mà có khói. Thử hỏi những gì mà các linh mục phản động như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu nam... đã làm đó là gì: xuyên tạc sự thật, kích động bà con giáo dân biểu tình gây rối an ninh trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Những việc làm đó đáng để xử lí trước pháp luật, đáng để đào thải ra khỏi xã hội

15:06 4 tháng 11, 2017 Reply

Lũ ấu dâm quạ đen càng lúc càng loạn

17:50 5 tháng 11, 2017 Reply

Xin nói lại lại với linh mục Thục là chẳng có hội cờ đỏ nào ở đây cả , phải chăng đó là những người dân lương thiện không chịu nổi sự hống hách hành vi sai trái của giáo dân. Mà người đứng sau giật dây chính là linh mục Thục ,chả ai muốn tụ tập lại để phản đối một người không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình hết. Nhìn lại những hành động mà linh mục Thục gây ra gây rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt công việc của quần chúng nhân dân . Nên việc tụ tập lại là chuyện thường tình không có ai xúi dục hết. Vậy nên linh mục thục hảy thôi xàm ngôn đi

20:39 5 tháng 11, 2017 Reply

Không có lửa thì làm sao có khói. Người dân với những nghiệp mưu sinh thường ngày họ sẽ không rảnh rang để suốt ngày tụ họp để phản đối lại một ai đó. Có chăng người đó, cá nhân đó đang đe doạ điều lớn hơn, quan trọng hơn chuyện "cơm áo gạo tiền" của chính họ, hơn lúc nào hết xã hội cần đứng lên bảo vệ những người dân, lên án những hành động của những tên linh mục nửa mùa này

21:25 5 tháng 11, 2017 Reply

có thể thấy, chưa bao giờ lại thấy cái bọn dân chủ, lũ phản động, đặc biệt là nhóm đặng hữu nam, nguyễn đình thục,... sợ như lúc này, chúng sợ hội cờ đỏ sẽ dẹp hết những người mà chúng đang có ý định kêu gọi chống phá chính quyền.

21:31 5 tháng 11, 2017 Reply

phải nói rằng, giáo phận vinh thời gian qua thực sự đã xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đặc biệt là cuộc sống của quần chúng nhân dân ở địa bàn có nhiều người theo đạo thiên chúa như ở diễn châu, quỳnh lưu,...

21:39 5 tháng 11, 2017 Reply

có thể thấy, số đối tượng chống đối gồm nguyễn thái hợp, đặng hữu nam, nguyễn đình thục đã tiến hành hàng loạt những hoạt động xuyên tạc, vu khống chính quyền, tổ chức biểu tình, thậm chí là sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng, thường xuyên gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của xã hội.

11:15 6 tháng 11, 2017 Reply

Đề nghị cơ quan an ninh điều tra nhanh chóng hoàn tất những thủ tục cần thiết để nhanh chóng đưa những tên phản động tôn giáo như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Thái Hợp ra trước vành móng ngựa và tách chúng ra khỏi cuộc sống của nhân dân ngay lập tức nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân

19:46 6 tháng 11, 2017 Reply

Quả thực tôi quá ngán ngẩn với bộ mặt trơ tráo của linh mục Nguyễn Đình Thục hay 1 số kẻ khác. Chỉ viền lợi ích bản thân mà Thục đã không biết bao nhiêu lần giở trò chống phá ĐẢng, NHà nước gây ảnh hưởng, xáo trộn vô cùng lớn đối với người dân - đặc biệt là giáo phận Vinh. Để rồi có những lúc tức nước vỡ bờ người dân đứng lên đòi lại công bằng nếu như không có sự can thiệp của Công an có Thục giờ cũng xanh mộ rồi. Vậy mà tên này có vẻ không biết điều vẫn chứng nào tật ấy, ngày đêm tuyên truyền chống đồi Đảng. Mong rằng cơ quan chức năng tihr Nghệ An sẽ sớm có những biện pháp xử lý đối với Thục và đồng bọn để có thể trả lại cuộc sống yên bình cho người dân.

21:18 7 tháng 11, 2017 Reply

Không có lửa thì làm sao có khói. Người dân với những nghiệp mưu sinh thường ngày họ sẽ không rảnh rang để suốt ngày tụ họp để phản đối lại một ai đó. Có chăng người đó, cá nhân đó đang đe doạ điều lớn hơn, quan trọng hơn chuyện "cơm áo gạo tiền" của chính họ. Cho nên, đây cũng là cái lẽ mà bất cứ ai khi tiếp cận điều Linh mục này loan báo nên thận trọng suy xét!

20:45 28 tháng 11, 2017 Reply

Những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền của giáo xứ Thái Hà là có tổ chức và hoàn toàn là có chủ ý từ những vị chủ chăn nơi đây. Nơi đây đã thực sự trở thành hang ổ của những tư tưởng phản động và là nơi trú chân của hàng loạt đối tượng chống đối. Do vậy, cần thiết phải có các hành vi răn đe, ngăn chặn các hành vi chống đối, phản động của giáo xứ này.

23:33 30 tháng 11, 2017 Reply

Và xin được nhắc lại cho những ai đã quên và cả Linh mục Thục biết rằng, ông bị phản đối, thậm chí là đe doạ xuất phát từ việc ông là kẻ diễn trò trong những vụ gây rối trật tự công cộng vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 vừa qua! Rồi còn do những bài giảng lễ sặc mùi chống đối tại nhiều nhà thờ trong đó nhà thờ Gx Song Ngọc, nơi ông phụ trách.

12:33 3 tháng 12, 2017 Reply

Xin nói lại lại với linh mục Thục là chẳng có hội cờ đỏ nào ở đây cả , phải chăng đó là những người dân lương thiện không chịu nổi sự hống hách hành vi sai trái của giáo dân. Mà người đứng sau giật dây chính là linh mục Thục ,chả ai muốn tụ tập lại để phản đối một người không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình hết. Ông đã làm quỷ còn bày đặt tỏ vẻ ta đây

12:36 3 tháng 12, 2017 Reply

Đúng là không có lửa thì làm sao mà có khói. Thử hỏi những gì mà các linh mục phản động như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu nam... đã làm đó là gì: xuyên tạc sự thật, kích động bà con giáo dân biểu tình gây rối an ninh trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Những việc làm đó đáng để xử lí trước pháp luật, đáng để đào thải ra khỏi xã hội. Các bạn đừng bao giờ trở thành những nạn nhân này@!

23:17 6 tháng 12, 2017 Reply

Đối tượng Thục này đúng là lỳ mặt ra, không có chuyện chính quyền hay hội nào gây khó dễ, chỉ là tên này tự nghĩ ra như thế mà thôi và không có cơ sở nào cho việc này là đúng sự thật cả, không ai làm gì cả đâu

23:19 6 tháng 12, 2017 Reply

Bất cứ ai trong chúng ta cũng nhìn nhận một vấn đề linh mục Thục đang lo sợ hành vì phạm tội của mình bị ngăn chặn nên hắn mới loạn lên như thế, không có lửa thì không có khói, không có nguyên nhân thì không có kết quả

23:20 6 tháng 12, 2017 Reply

có lẽ mọi đối tượng rận chủ đều nghĩ hội cờ đỏ là của chính quyền thành lập để đối trọng với quần chúng giáo dân, với giáo hội nhưn kỳ thực thì lại không phải như vậy, chính quyền hoàn toàn ở ngoài việc này

23:22 6 tháng 12, 2017 Reply

Tên Thục lo là có cơ sở bởi vì không có chuyện gì xảy đến nếu cứ sống thiện lương nhưng tên này thì lại khác, hắn không từ thủ đoạn nào để ăn tiền, để chống đối chính quyền, để hại bà con cả

23:25 6 tháng 12, 2017 Reply

Hội cờ đỏ là một hội tự quản của bà con nhân dân lập ra để bảo vệ chính quyền lợi cho họ không cho bất cứ ai xâm phạm đến quyền lợi chính đáng đó, đây không phải là tổ chức đối trọng với tôn giáo mà chỉ là tổ chức đảm bảo quyền lợi cho nhân dân thôi

23:27 6 tháng 12, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:28 6 tháng 12, 2017 Reply

Điều gì làm cho tên Nguyễn Đình Thục này loạn lên như thế, không phải là tên này sợ bị mất quyền lợi, sợ bây giờ không còn thao túng được nữa, không còn làm gì được nữa nên mới hét toáng lên

23:31 6 tháng 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục mà làm những việc quang minh chính đại thì không có gì phải sợ cả, cứ bình tình mà làm, mà sống thôi, tại sao lại phải quan tâm đến mọi chuyện khác chứ, ai làm gì mà đúng thì không sợ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!