05/11/2017

Khủng hoảng lòng tin

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/11/2017 | 5.11.17

Từ FB Lê Trần Nam

                                   Dương Trung Quốc

Sau khi xem đoạn băng ghi lại về phát biểu của ông Dương Trung Quốc về cái gọi là "khủng hoảng lòng tin" thì tôi nhận định rằng bản thân chúng tôi, những người dân thường cũng đang cần một thứ gọi là "chỉ tiêu về niềm tin" như ông Dương Trung Quốc nói. Đó là "niềm tin" vào những Đại biểu Quốc hội chân chính, đánh giá đúng về sự thật, vào bản chất vấn đề chứ không phải dạng "Đại biểu Quốc hội" ngáo đá phê cần, sa đà vào chủ nghĩa dân túy, hành xử và phát ngôn thiếu tôn trọng Hiến pháp và Pháp luật.

Ông Quốc chính là người bỏ phiếu trắng "phủ quyết" Hiến pháp 2013, là người tham gia những cuộc biểu tình bờ hồ chống Tàu, là người làm sử nhưng lại đi ca tụng những thứ xuyên tạc sự thật, lịch sử như cuốn "Bên thắng cuộc" của Huy Đức.

Là Đại biểu của tỉnh Đồng Nai, có trách nhiệm với cử tri Đồng Nai nhưng tôi chưa thấy ông DTQ có phát ngôn trước QH về kinh tế xã hội, an ninh chính trị tại tỉnh Đồng Nai. Chưa bao giờ thấy ông Quốc nói về những nơi mà học sinh phải học 3 ca, chưa bao giờ thấy ông DTQ đòi hỏi cho chính những người đã bầu cho mình thành ĐBQH một cuộc sống hạnh phúc.

Là một nhà Sử học nhưng không thấy ông tập trung vào viết sử, không yêu cầu chỉnh đốn lại tư tưởng xuyên tạc, xét lại lịch sử mà lại a dua theo những tư tưởng đó để đánh bóng tên tuổi mình. Thậm chí còn dốt sử đến mức không phân biệt đúng sai, phải trái.

Ông Quốc còn không phân biệt được những hành vi vi phạm hoặc cố tình lập lờ đánh tráo khái niệm phủ định những hành vi vi phạm pháp luật trong vụ Đồng Tâm, đặc biệt là việc bắt giữ trái pháp luật những CBCS cảnh sát của người dân Đồng Tâm. Thậm chí, còn đòi hỏi Hà Nội phải trả tiền cơm nước cho những người dân đã bắt giữ trái pháp luật lực lượng CSCĐ thì tôi không hiểu ông DTQ có suy nghĩ gì? Ông có hiểu rằng, bất cứ một quốc gia nào trên thế giới này đều xây dựng nền tảng, sự tự do, tôn trọng giữa người và người trên cơ sở luật pháp của quốc gia đó hay không? 

Ông đang cổ vũ cho những sự tự do vô pháp vô thiên, ông muốn sự văn minh hay chỉ muốn dùng sự mọi rợ để đối xử với nhau giữa người và người vậy ông DTQ? Ông muốn một xã hội không luật pháp, không chính phủ hay sao? Và cái ông muốn là đạp đổ cái chế độ và nhà nước này hay sao?

Và xem lại bài phát biểu của ông, xem lại hành động của ông từ trước đến nay; là một người dân Đồng Nai, tôi cũng đang "khủng hoảng niềm tin" vào thứ Đại biểu Quốc hội như ông. Thậm chí tôi cũng mất niềm tin vào Quốc hội khi để cho tình trạng Đại biểu "ngáo đá phê cần" phát biểu vô tội vạ.

Chúng tôi yêu cầu Quốc hội Việt Nam kiểm tra tâm thần cho Đại biểu trước khi tham dự họp để lấy lại niềm tin cho cử tri chúng tôi.

33 nhận xét

16:42 5 tháng 11, 2017 Reply

người như ông ứng cử ở đơn vụ bầu cử nào cũng sẽ nhận được tín nhiệm cao. cảm ơn ông, chúc ông sức khỏe.Luôn luôn tự hào về Đại biểu Dương Trung Quốc! Một trong các vị đóng góp rất lớn cho đất nước ở cương vị ĐBQH.Tôi thích ông vì những bài phát biểu thẳng thắn, nêu rõ quan điểm của chính mình, chính những người dân.

16:46 5 tháng 11, 2017 Reply

Ông luôn là người nói tiếng nói của Nhân dân thì đương nhiên ông trúng cử. Chúc ông có sức khỏe dồi dào để đảm đương trọng trách ĐBQH.chúc mừng nhà sử học DƯƠNG TRUNG QUỐC ông là thần tượng của tôi .Một đại biểu xứng đáng mà cử tri cả nước biết đến. Mong ông có nhiều sức khỏe để nói lên tiếng nói của nhân dân và vì sự nghiệp " Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh

16:48 5 tháng 11, 2017 Reply

Thấy Bác Dương Trung Quốc là nói thẳng nhất. chỉ ra đc những điểm chính mà mình cần phải làm trước mắt, mong bác sẽ làm đại biểu với những phát ngôn thật cứng rắn và đi vào lòng người như thế này nữa.Tôi luôn ủng hộ tất cả ý kiến của ĐB Dương Trung Quốc trên diễn đàn Quốc Hội. Bác phát biểu rất chân thành và thẳng thắn trên tinh thần xây dựng. Bác thật sự à ĐB của dân. Tôi rất ngưỡng mộ

20:36 5 tháng 11, 2017 Reply

có vẻ như ông Dương Trung Quốc đang ngày càng bộc lộ sự thiếu suy nghĩ của mình có vẻ như độ tuổi đang làm ảnh hưởng đến những phát ngôn của ông, hi vọng là vậy, thay vì thấy những đại biểu là đại diện cho người dân mà lại có những phát biểu thiếu tính khách quan, không tuân thủ hiến pháp, pháp luật như vậy, phải chẳng cử tri Đồng Nai nên xem lại phiếu bầu của mình

21:58 5 tháng 11, 2017 Reply

Là một đại biểu Quốc hội nhưng với những phát biểu như vừa qua thì chúng ta cảm thấy rất thất vọng về ông Dương Trung Quốc, một nhà sử học, một đại biểu của Tỉnh Đồng Nai nhưng dường như nhận thức về chính trị, an ninh-xã hội của ông này ngày một giảm sút thậm chí có phần lệch lạc. Nếu thời gian tới ông không thay đổi cách làm việc của mình thì tôi tin chắc rằng người dân sẽ không còn đặt niềm tin vào ông trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội tiếp theo.

10:53 6 tháng 11, 2017 Reply

Với tư cách là một đại biểu dân cử, một nhà tri thức lớn của nước nhà có uy tín cao qua mấy kì đại hội, mà giờ đây, ông Dương TRung Quốc đang có những biểu hiện không bình thường với những lơig nói phát ngôn hết sức ngông cuồng và rồ dại, tôi không thể hiểu nổi là tại sao lại như vậy và đang thật sự khủng hoảng niềm tin vào đại biểu quốc hội này

10:57 6 tháng 11, 2017 Reply

Đề nghị uỷ ban thường vụ quốc hội xem lại tư cách đại biểu của ông Dương Trung Quốc, thật không thể ngờ một vị đại biểu uy tín bậc nhất kinh qua mấy kì quốc hội các khoá rồi mà lại có những phát ngôn và hành xử trái với luân thương đạo lí như vậy, một sự khủng hoảng niềm tin thực sự với đội ngũ đại biểu quốc hôi kì này

19:58 6 tháng 11, 2017 Reply

Dường như càng ngày ông Dương Trung Quốc càng đi quá xa so với vai trò là 1 đại biểu quốc hội đóng góp những ý kiến cho Đảng, Nhà nước. Việc liên tiếp có những phát ngôn thiếu suy nghĩ chỉ mang ý kiến chủ quan và không rõ ràng khiến cho hình ảnh và uy tín của ông đã giảm đi đáng kể. Không những vậy, đây còn là cơ hội cho đám dâm chủ phản động tiếp tục nhảy vào xuyên tạc công kích nói xấu Đảng, Nhà nước. Có lẽ ông Dương Trung Quốc nên nhìn nhận lại chính bản thân mình, bởi dù gì ông cũng là người đại diện cho cả 1 tỉnh vì vậy xin ông hãy làm việc có trách nhiệm hơn.

21:38 7 tháng 11, 2017 Reply

Sau khi xem đoạn băng ghi lại về phát biểu của ông Dương Trung Quốc về cái gọi là "khủng hoảng lòng tin" thì tôi nhận định rằng bản thân chúng tôi, những người dân thường cũng đang cần một thứ gọi là "chỉ tiêu về niềm tin" như ông Dương Trung Quốc nói. Đó là "niềm tin" vào những Đại biểu Quốc hội chân chính, đánh giá đúng về sự thật, vào bản chất vấn đề chứ không phải dạng "Đại biểu Quốc hội" ngáo đá phê cần, sa đà vào chủ nghĩa dân túy, hành xử và phát ngôn thiếu tôn trọng Hiến pháp và Pháp luật.

07:39 8 tháng 11, 2017 Reply

Tại cuộc họp Quốc hội ngày 2/11, ông nghị Dương Trung Quốc đã có bài phát biểu và kiến nghị về vụ Đồng Tâm gây sốc cho dư luận. Sốc về kiến thức pháp luật ở mức tối thiểu không hề tồn tại ở ông nghị. Sốc về nhận thức chính trị của một ông nghị lâu năm.

07:41 8 tháng 11, 2017 Reply

Bất cứ người dân nào cũng hiểu, không chỉ Hà Nội đang phải giải quyết mà còn có sự chỉ đạo, giám sát từ trung ương tới "điểm nóng" này. Nên bản thân kiến nghị đòi các cơ quan trung ương, Chính phủ phải "thanh tra lại kết quả thanh tra" hành vi vi phạm pháp luật của một nhóm tội phạm đang cố tình "câu giờ" và "chối tội" cho thấy, ông nghị không có năng lực "giám sát chính quyền" hoặc giả đò lợi dụng quyền kiến nghị của đại biểu Quốc hội để chạy tội cho nhóm tội phạm hay cùng bắt tay nhau lợi dụng nghị trường để tiếp tay cho kẻ phạm tội!

07:44 8 tháng 11, 2017 Reply

Ông Nghị Quốc nghe, tin và bảo vệ lập luận của bị can đã bị công an "bắt cóc" sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng. Chính khẳng định này của ông đã khiến thượng tá Nguyễn Quang Thiều, một sỹ quan công an nghỉ hưu phẫn nộ vì cho rằng nếu ông nghị Quốc không trưng ra được bằng chứng công an Hà nội "đánh dân, bắt dân không đúng quy định" thì sẽ kiện ông Quốc ra toà.

07:46 8 tháng 11, 2017 Reply

Xin nói thêm, ông nghị hẳn chỉ đọc/nghe thông tin từ đám zận chủ đang bu vào việc này để kích động chống phá chính quyền. Ông không hề nghe từ phía chính quyền, công an hay những người bị bắt nhốt lúc đó thực chất đã bị khủng bố, hành hạ, đánh đập, đe dọa tính mạng ra sao để phải viết ra những dòng chữ "thú tội" với những kẻ bắt nhốt mình để bảo toàn mạng sống. Ông nghị chỉ bám vào thái độ vui vẻ vì được giải cứu sau hàng chục ngày mong manh giữa sự sống và cái chết để "kết luận" ngay rằng, người bị giam nhốt bất hợp pháp rất "hạnh phúc" vì được dân "nuôi" và "trở về với dân".

07:48 8 tháng 11, 2017 Reply

Câu cuối cùng nói với ông nghị Quốc rằng, ở những nước thượng tôn pháp luật, thì 38 cán bộ, chiến sỹ đó đã được giải cứu ngay tức khắc và bằng mọi giá. Công an hoàn toàn có thể bắn chết kẻ tình nghi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Nhưng ở nhà nước cộng sản này, ở chế độ xã hội chủ nghĩa này, sinh mạng người có chức trách là bình đẳng đúng nghĩa với kẻ phạm tội nên mới không xảy ra cuộc tắm máu để giờ đây ông đi đòi "công lý" cho tội phạm giữa nghị trường!

15:25 9 tháng 11, 2017 Reply

Việc đi quá giới hạn của mình khi là đại biểu của nhân dân tỉnh Đồng Nai mà lại đi phát biểu về tình hình, hay nói khác hơn là một vụ việc cụ thể tại Hà Nội. Không những thế, những lời phát biểu của ông lại còn là những lời nói có tính chất gây kích động lòng dân Xã Đồng Tâm. Mong ông hãy làm đúng chức trách của mình.

15:30 9 tháng 11, 2017 Reply

Là một Người đại diện cho người dân Đồng Nai mà lại không phát biểu để nói lên tiếng nói của người dân tỉnh mình mà lại đi nói mấy chuyện không hiểu rõ, liệu ông đã làm tròn chức trách, nghĩa vụ của mình hay chưa. Mong ông có một cách suy nghĩ, nhìn nhận một cách khách quan rồi phát biểu thay vì ý nghĩ chủ quan của mình, để rồi lại làm lòng dân dậy sóng một cách trái pháp luật.

21:12 12 tháng 11, 2017 Reply

T có thể đồng tình với quan điểm của báo về rất nhiều chuyện nhưng t ko đồng tình với ý kiến của người viết bài về ông Dương Trung quốc. Ông ấy là đại biểu quốc hội cũng cần nêu quan điểm của mình, nếu ai cũng nhất nhất theo cùng một quan điểm thì có lẽ t nên đi xem họp qh ở triều tiên còn hơn. Cũng ko phải ông ấy ko đề cao pháp luật, mà ông ấy chỉ đề nghị ko nên dùng từ đầu thú để khiến người dân ĐT cảm thấy nặng nề mà thôi.

21:27 12 tháng 11, 2017 Reply

T cũng không biết phải nói thế nào, có thể ông ấy có quan điểm khác biệt, ko bấm nút, abc...n mà nếu ông ấy ngáo đá thì chắc chẳng làm đại biểu quốc hội 3,4 khóa đâu mà đã bị hất ra ngoài rồi. Mà bây giờ, nghe họp quốc hội nó đang hay lên, tranh luận nhiều hơn, nhiều người mạnh dạn đưa ra ý kiến trái chiều thì các vị chửi họ là sao. Có nêu ý kiến ms nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ chứ. Trừ phi ông ấy chửi bới này nọ Đảng nhà nước, còn đây mới ở mức độ nêu ý kiến thôi.

22:00 12 tháng 11, 2017 Reply

Cũng phải có ý kiến người này người kia chứ, đồng quan điểm hết làm sao được. Ừ thì đồng ý thượng tôn pháp luật nhưng mà không phải lúc nào cũng lôi cái thượng tôn pháp luật ra được, đôi khi sẽ phản tác dụng đấy.

22:09 12 tháng 11, 2017 Reply

Ad có biết sao BLHS 2015 chuẩn bị thông qua rồi mà lại bị hoãn không, vì chẳng ai có ý kiến đó. Họp quốc hội những vấn đề quan trọng, không thể đòi hỏi sự nhất trí đồng tình hết được, có nhiều ý kiến khác nhau mới làm nên một cuộc họp đúng chất vì như vậy người ta mới bàn hết được mọi khía cạnh và nắm hết được quan điểm của nhân dân. Vì vậy t thấy chuyện ông DTQ có qđ khác biệt cũng là chuyện thường, ko có gì đến nỗi mà chửi bới người ta vậy.

08:47 16 tháng 11, 2017 Reply

Những phát ngôn của ông Dương Trung Quốc tại nghị trường đã thể hiện vai trò đại biểu Quốc hội của ông này chẳng ra sao; trách nhiệm với dân, với nước của ông rất kém cỏi. Đa số nhân dân đã mất niềm tin đối với ông. Khóa này dân trót bầu ông rồi, khóa sau chắc chắn dân sẽ tẩy chay ông.

21:00 28 tháng 11, 2017 Reply

Những nhận định của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm lại có phần mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào. Với tư cách là một công dân yêu nước, có lẽ tôi phải đặt câu hỏi ngược lại cho vị Đại biểu đáng kính này về những thông tin nêu ra trước Quốc hội bởi nếu cổ xúy những việc làm như vậy thì xã hội sẽ loạn mất. Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

12:59 3 tháng 12, 2017 Reply

Sau khi xem đoạn băng ghi lại về phát biểu của ông Dương Trung Quốc về cái gọi là "khủng hoảng lòng tin" thì tôi nhận định rằng bản thân chúng tôi, những người dân thường cũng đang cần một thứ gọi là "chỉ tiêu về niềm tin" như ông Dương Trung Quốc nói. Chúng ta phải đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đọa của Đảng và nhà nước ta

13:00 3 tháng 12, 2017 Reply

người như ông ứng cử ở đơn vụ bầu cử nào cũng sẽ nhận được tín nhiệm cao. cảm ơn ông, chúc ông sức khỏe.Luôn luôn tự hào về Đại biểu Dương Trung Quốc! Một trong các vị đóng góp rất lớn cho đất nước ở cương vị ĐBQH.Tôi thích ông vì những bài phát biểu thẳng thắn, nêu rõ quan điểm của chính mình, chính những người dân. Mong rằng Chủ tịch Quốc hội sẽ lắng nghe và bày tỏ quan điểm

18:42 3 tháng 12, 2017 Reply

là một người đại diện cho tiếng nói của quần chúng nhân dân những ông ại tuyệt nhiên k có những đóng góp giúp phát triển đời sống của nhân dân, chỉ thấy đi cổ súy cho những hành động sai trái, những vụ việc vi phạm rõ ràng như vừa rồi, lại còn k biết phân biệt đúng sai rồi có những phát biểu gây sốc nữa chứ.thực sự k thể nào chấp nhận đc một ĐBQH lại có những biểu hiện như vậy

04:18 7 tháng 12, 2017 Reply

Ông Dương Trung Quốc đang đánh mất những gì mà bản thân ông gây dựng được trong thời gian qua, có lẽ điều đó cho chúng ta thấy một thực tệ lòng người có thể biến đổi bất cứ lúc nào

04:19 7 tháng 12, 2017 Reply

Là một đại biểu quốc hội nhưng dường như Ông Dương Trung Quốc quên đị vai trò, vị trí và nhiệm vụ của bản thân mình khi mình đang là tư cách đại biểu quốc hội. Phải chăng nên xem lại tư cách của ông

04:21 7 tháng 12, 2017 Reply

Ủng hộ cho Đồng Tâm, ủng hộ cho những cái ác được duy trì đó có phải là một công dân chân chính hay không, tôi chưa nói đến là đại biểu quốc hội. Hành động bắt giữ người trái pháp luật mà không bị lên án thì thật là vô lý quá

04:23 7 tháng 12, 2017 Reply

Không có chuyện đại biểu quốc hội lại đi phát ngôn cuồng và gây sốc như vậy, trong khi đúng ra phải lo lắng chung tay cùng với chính quyền để giải quyết thì ông Quốc lại đi thêm dầu vào lửa trong vụ Đồng Tâm vốn đã rất nóng rồi

04:24 7 tháng 12, 2017 Reply

Tại sao ông Dương Trung Quốc lại phát ngôn và có những hành động như vậy trong thời gian qua có lẽ đang là ẩn số mà chúng ta cần phải theo dõi thêm mới có thể biết được. Theo tôi không có lửa thì làm gì có khói

04:26 7 tháng 12, 2017 Reply

Trong cuộc sống này dù là dân thường hay đại biểu quốc hội cũng cần tôn trọng pháp luật, thượng tôn pháp luật là một điều gì đó cần thực hiện ngay và luôn, không thẻ có chuyện thấy sai mà vẫn bảo đúng được, vô lý lắm

04:28 7 tháng 12, 2017 Reply

Mọi việc trong cuộc đời này đều có giá của nó cả, ông Dương Trung Quốc muốn được xã hội tôn sùng hay chỉ làm một kẻ mà bị lên án thì đó là việc của ông, tất cả đều do ông lựa chọn cả mà thôi

07:54 31 tháng 12, 2017 Reply

Cử tri chúng tôi đang "khủng hoảng niềm tin" với đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc. Cử tri đã bầu nhầm cho ông làm đại biểu Quốc hội. Khóa sau nhất định sẽ cho ông nghỉ khỏe.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!