10/11/2017

* Lòng tốt dân Đồng Tâm và cái chắp tay lạy của CS Cơ động!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/11/2017 | 10.11.17

Chiềng Chạ

Vụ Đồng Tâm lại nóng trở lại sau màn khai mào của đại biểu Dương Trung Quốc tại phiên thảo luận kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Màn phản pháo sau đó phủ nhận việc ông Kình bị gãy chân là do Công an gây ra của Đại biểu Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội và lời qua tiếng lại từ Đại biểu Quốc; rồi việc một số tờ báo lá cải, trang tin điện tử dẫn lời con trai ông Kình - Lê Đình Công về chi tiết này khiến cho sự việc càng nóng hơn! 

Và như trước đó, Mõ đã nói, chi tiết ông Kình bị gãy chân là nút thắt của câu chuyện và bình luận của trang Vnnew: "Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc CA TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này!". 

Không có ý bênh vực ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội và phê phán gì đại biểu Quốc. Chỉ xin dẫn về đây một chi tiết khác về vụ việc và có đôi lời bình luận! 

Quả thực, sau khi diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội với dân Đồng Tâm và kết quả là khủng hoảng Đồng Tâm được dỡ bỏ thì Mõ hơi bất ngờ vì trong cuộc đó có những nhân vật hết sức đặc biệt. Điển hình là LS Trần Vũ Hải! Tuy nhiên ấn tượng nhất phải kể đến chi tiết, người đứng đầu Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Công an Hà Nội sau khi được thả đã có hành động chắp tay lạy dân Đồng Tâm. 
Đây là chi tiết mà sự việc đã diễn ra hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa hề có bất cứ bình luận nào xác đáng hay sự lên tiếng của chính nhân vật! 

Có ý kiến nói rằng, đó là cái vái lạy có tính tri ân, cảm ơn người dân đã đồng ý để thả họ về với gia đình, vợ con. Cũng có ý kiến lại nói đó là lời cảm ơn vì dân Đồng Tâm đã đối xử tốt với họ (điều này trùng với ý kiến của đại biểu Dương Trung Quốc). Nhưng dưới góc nhìn khách quan hơn và dễ đồng thuận hơn cả, thì đó là cái vái tay "nể phục" của ông Trung đoàn trưởng này. 

Lí do xin được vắn tắt như sau: Dù bị giam hơn 1 tuần nhưng có vẻ như thời gian mà họ phải chịu đựng lớn hơn nhiều so với thực tế! Và họ chưa bao giờ phải đối diện với những người dân với những cảm xúc như thế. Từ chuyện bị họ đánh đập để thị uy, rồi cả việc mua xăng về chất xung quanh khu vực giam giữ để sẵn sàng gây hấn khi có động dụng từ chính quyền! 

Chính sự bài bản đến tàn nhẫn, khó tin nên ngay sau những giây phút được tự do, bỏ mặc chuyện những ống kính đang lia tới mình để lấy những thước hình, thước phim. Ông Trung đoàn trưởng vẫn bộc lộ cảm xúc của mình! Và đấy là hành động của một người bị đè nén cảm xúc! 

Nên chăng chi tiết này (dù chưa thể nói được điều gì) nhưng cũng nên đưa vào để xem xét toàn cục sự việc! 

23 nhận xét

12:18 10 tháng 11, 2017 Reply

Sau vố Apec này khối chú được nhà nước nuôi cơm miễn phí . Tin anh đi,iu việt của CNXH mà, hee.

13:22 10 tháng 11, 2017 Reply

Thái độ của ông KÌNH mới chính là nút thắt trong chuyện này 1 người đã gần đất xa trời tại sao có hơn 40 năm tuổi ĐẢNG mà vẫn kiểu ngoan cố không chấp hành pháp luật là lẽ vì sao phải chăng lợi ích nhỏ nhoi của gia đình đã lấn át đi lợi ích của tập thể của nhà nước xét trên cương vị ĐẢNG VIÊN có lẽ cụ nên thôi cái hoạt động chống đối của mình đi mới phải

14:22 10 tháng 11, 2017 Reply

Âm mưu thủ đoạn của kẻ cầm đầu vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm là Lê Đình Kình là đã quá rõ ràng và không cần gì phải nói thêm nữa. Ông ta là một con cáo già với đầy đủ những âm mưu hòng chiếm đoạt đất quốc phòng, lôi cuốn nhân dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, vi pham pháp luật, cần phải được khởi tố ngay

19:14 10 tháng 11, 2017 Reply

Mọi nguyên do đều chỉ đến ông Kình, đó là nút thắt chính của câu chuyện. Chỉ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm của một vài cán bộ mà đầu trò là họ Lê Đình nên sự việc mới đi xa và ngày càng rắc rối đến mức này. Kết luận đã có, đất quốc phòng là đất quốc phòng, vậy mà vẫn có những kẻ lợi dụng lòng tin của dân để ngoan cố chống đối nhà nước, vi phạm nghiêm trọng pháp luật!

19:21 10 tháng 11, 2017 Reply

Cái vái tay có phần khó hiểu của đồng chí dẫn đầu đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội. Tất cả cũng chỉ vì lão Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận của ông, đã ăn của dân lợi dụng đất nhà nước cho mục đích cá nhân rồi mà còn đi la làng. Đến bây giờ vụ việc này vẫn còn để lại nhiều vấn đề, hi vọng sẽ sớm xử lí hết nhóm Đồng thuận kia đi!

19:23 10 tháng 11, 2017 Reply

Mọi sự bất ổn và mất trật tự này đều do Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gây nên. Sự việc xảy ra như vậy không chỉ còn là vấn đề tranh chấp ruộng đất đất đai nữa, mà Lê Đình Kình chắc chắn đã bị dắt mũi từ sau, nghe và làm theo sự sai khiến của thế lực nào đó chống phá chính quyền quyết liệt. Những hành vi của dân Đồng Tâm cùng hành động của ông Trung Đoàn trưởng thật sự mâu thuẫn, nhưng đây là điều khó lí giải, có lẽ cái chắp tay đó lại thể hiện sự kính trọng của Công an với những người dân tốt còn lại của Đồng Tâm chăng?

19:28 10 tháng 11, 2017 Reply

Lê Đình Kình cùng những kẻ xấu ở Đồng Tâm chắc chắn có những âm mưu gì khác ngoài vấn đề ruộng đất. Lợi dụng vấn đề ruộng đất mà mọi sự việc lớn nhỏ lâu nay Lê Đình Kình liên tục và mạnh mẽ công kích chính quyền. Nhắc về sự việc gãy chân của Kình, ông ta do chống lại Công an, không chịu hợp tác làm việc thì việc sơ xuất ngã là do cá nhân ông phải chịu, Công an cũng đã ủng hộ ông cái xe lăn để ngồi sau đó rồi. Nhắc tới những người Công an Việt Nam thì họ quá nhân đạo. Trước một kẻ như Kinhf mà cơ quan Công an vẫn ủng hộ xe, chiến sĩ Trung đoàn trưởng trước khi đi vẫn chắp tay lại Đồng Tâm. Đây thể hiện sự nhân đạo và rất tốt của Công an, cả cuộc đời phấn đấu vì dân. Việc Trung đoàn trưởng làm vậy, đó là cái chào không dành cho Kình và bè lũ phản động, mà là dành cho những người dân vô tội bị Lê Đình Kình mang vào chuyện này như một vũ khí lợi dụng

19:36 10 tháng 11, 2017 Reply

Thực sự vụ việc đồng Tâm lần này đã đi quá xa, giờ đây vụ việc này đã bị các thế lực thù địch lợi dung hòng làm chia rẽ nội bộ dân ta, chia rẽ nhân dân với chính quyền. Trong khi đó các cơ quan chức năng đã đưa ra bang chứng về việc chứng minh khu đất Miếu Môn là đất quốc phòng rồi, thế mà nhóm đồng THuận do ông Lê đình Kình cầm đầu vẫn không chịu hợp tác!

20:30 10 tháng 11, 2017 Reply

cái chắp tay đó khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, hành động đó thể hiện điều gì ở đây phải chăng đó là sự kìm nén của ông trung đoàn trưởng sau những ngày bị bắt giam dù sao thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu, dẫu sao thì cũng mong sự việc ở Đồng Tâm sớm kết thúc tốt đẹp trên cơ sở tôn trọng luật pháp nhà nước

21:01 10 tháng 11, 2017 Reply

cứ tưởng sau lần đó mọi chuyện sẽ dịu yên ai ngờ kéo dài đến tận bây giờ vẫn còn nóng,mấu chốt vẫn là ở ông kình thôi,nếu như ông kình muốn tốt cho dân đồng tâm lẫn muốn tốt cho chính quyền thì đã ko làm mưa làm gió đến giờ rồi,bọn quan xã sai phạm đã xử lí hình sự hết nhưng "gió" ở đây lại chả muốn ngừng

13:37 11 tháng 11, 2017 Reply

Sự việc ở Đồng tâm đến bây giờ nó không đơn giản đó chỉ là việc tranh chấp đất đai. Giờ đây vụ việc này đã bị các thế lực thù địch lợi dụng hòng làm chia rẽ nội bộ dân ta, chia rẽ nhân dân với chính quyền. Tôi tin rằng các cơ quan chức năng nhanh chống điều trả làm rõ, đưa những kẻ vi phạm ra xử lí trước pháp luật.

21:39 12 tháng 11, 2017 Reply

Chính sự bài bản đến tàn nhẫn, khó tin nên ngay sau những giây phút được tự do, bỏ mặc chuyện những ống kính đang lia tới mình để lấy những thước hình, thước phim. Ông Trung đoàn trưởng vẫn bộc lộ cảm xúc của mình! Và đấy là hành động của một người bị đè nén cảm xúc!

21:45 12 tháng 11, 2017 Reply

Những chi tiết như đánh người thị uy, mua xăng về rải quanh dọa đốt tại sao lại không thấy những nhà rận chủ, những lều báo đưa lên phân tích, khai thác? Tại sao trong mắt họ những kẻ vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ, đánh người, đe dọa giết người như vậy lại vẫn là những người dân lương thiện, mong đòi lại công bằng?

11:00 28 tháng 11, 2017 Reply

Dân ta có ác cảm với những người CSGT từ khi nào vậy, cái ác cảm này nó thành một lối mòn trong suy nghĩ của họ rồi, chỉ cần nhìn thấy CSGT, không cần biết đúng sai phải trái ra sao, họ chỉ mặc định là họ ghét, là những người CSGT này xấu. Những suy nghĩ này lấp hết cái phần sáng suốt của họ rồi, họ đâu còn rảnh rang để mà nghĩ đến những điều tốt đẹp nữa.

09:58 29 tháng 11, 2017 Reply

Bất cứ nghề nghiệp nào theo quan điểm cá nhân tôi cũng nên nhìn nhận một cách đa chiều. Ở đâu cũng có người này người khác, và không nên chỉ nhìn vào cái mặt tiêu cực mà bỏ qua, phủ sạch cái tích cực của mỗi cá nhân. Đành rằng còn có những con sâu làm mất đi hình ảnh người công an nói chung và người cảnh sát giao thông nói riêng nhưng không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của các anh trong cuộc sống hàng ngày. Cần lắm sự cảm thông của tất cả mọi người.

10:32 3 tháng 12, 2017 Reply

Có thể nói, với sự vào cuộc của giới truyền thông cũng như một phận người dân Đồng Tâm với những chứng cớ không thể chối cãi thì bản chất của Kình và đám con cháu ngày càng hiện rõ một cách mộn một. Vậy nên, cho dù có chúng dở "ngón đòn" nào đi nữa cũng không thể đạt được mục đích "cướp đất" của mình.

13:13 7 tháng 12, 2017 Reply

Đúng là chưa bao giờ có chuyện người dân lại đi bắt giữ cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ, thật là vô lý cho câu chuyện này, có lẽ chỉ ở Việt Nam mới có chuyện ngược đời như thế này

13:18 7 tháng 12, 2017 Reply

Lòng tốt gì mà chất rơm và tẩm xăng sẵn sàng đốt chết cán bộ cảnh sát cơ động, làm gì có chuyện gọi đó là lòng tốt được chứ, điều này thật là vô lý đi mất, tốt gì như vậy chứ

13:20 7 tháng 12, 2017 Reply

Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần thiết phải lên án, cần phải xử lý triệt để để lấy lại vị thế cho lực lượng công an, dân mà phản loạn thế này thì không được, không thể chấp nhận được

13:26 7 tháng 12, 2017 Reply

Đối với lực lượng cảnh sát cơ động đây có lẽ là thời điểm họ khó khăn nhất, vất vả nhất khi mà họ trải qua những ngày bị nhân dân Đồng Tâm giam cầm, đe dọa đốt bất cứ lúc nào

14:08 7 tháng 12, 2017 Reply

không thể có chuyện không xử lý triệt để những đối tượng vi phạm ở Đồng Tâm được, điều đó thật là vô lý, không có chuyện đó đâu, tôi thấy cần nghiêm chỉnh rút kinh nghiệm trong vụ việc này

14:19 7 tháng 12, 2017 Reply

Nếu một vụ việc như thế này mà không thể xử lý được thì không còn gì để mà nói nữa, không thể để các đối tượng coi thường chính quyền và lực lượng công an được. Đây có lẽ là một việc rất quan trọng cần xử lý nghiêm khắc

14:24 7 tháng 12, 2017 Reply

Không thể để mọi việc vượt quá xa tầm kiểm soát được, tinh thần thượng tôn pháp luật cần được duy trì, những đối tượng nào sai thì cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không thể trì hoãn việc đó được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!