28/11/2017

* Ls Võ An Đôn vẫn "im lặng" sau đề nghị của Ls Lê Công Định

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/11/2017 | 28.11.17

Chiềng Chạ 

Trong những ngày nóng bỏng nhất của vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, dù không có nhiều thông tin, chưa một lần đến với Đồng Tâm nhưng Ls Đôn An Võ đã phát biểu những lời bậy bạ như sau:
 "TẠI SAO CHÍNH QUYỀN KHÔNG DÁM ĐÀN ÁP DÂN ?
Qua hai vụ bạo loạn xảy ra gần đây tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh và xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 
Người dân Đồng Tâm đã nổi dậy phá 5 xe ô tô, bắt giữ hơn 20 cảnh sát cơ động nhốt trong nhà văn hóa tẩm xăng dọa thiêu sống và đánh bất tỉnh 1 viên an ninh mặc thường phục ở Hà Tĩnh.

Đến nay chính quyền chỉ khởi tố vụ án hình sự trên giấy, mà không dám khởi tố bị can và bắt giam bất kỳ người dân nào, cho dù chứng cứ phạm tội rất rõ ràng, lan truyền khắp các trang mạng xã hội.
Theo qui định pháp luật thì hành vi trên của những người dân đã phạm vào tội: “Gây rối trật tự công cộng”, “Chống người thi hành công vụ”, “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại tài sản”.

Điều gì đã khiến chính quyền không dám đàn áp và bắt giam người dân gây bạo loạn ? phải chăng chính quyền sợ dân, hay chính quyền sợ dư luận ?

Thật sự thì chính quyền chẳng bao giờ sợ dân, cũng chẳng sợ dư luận, họ chỉ sợ các nước phương tây can thiệp và Mỹ bắn tên lửa Tomahawk mà thôi.

Nếu chính quyền khởi tố, bắt giam người dân tham gia bạo loạn thì tình hình sẽ thêm phức tạp. Khi tình hình phức tạp dễ dẫn đến khó kiểm soát, buộc chính quyền phải ra tay đàn áp người dân… Nếu đàn áp đổ máu, thì các nước phương tây lên tiếng và Mỹ sẽ can thiệp bằng tên lửa Tomahawk như trường hợp Syria.

Giả sử, nếu chính quyền ra lệnh đàn áp nhân dân Đồng Tâm, Mỹ dùng tên lửa Tomahawk tấn công Hà Nội, thì quan chức chính quyền sẽ chạy đi đâu ?

Chạy vào hang Pác Bó trốn, các quan chức bỏ lại những căn biệt thự, nhà hàng, khách sạn trị giá hàng chục triệu Đô La không người trông giữ. Gia đình các quan chức có cuộc sống vương giả, khi chui vào hang Pác Bó liệu có sống được không ?

Đó là những điều mà nhà cầm quyền hiện nay rất lo sợ !". 

Dù chưa phải là tất cả nhưng đây cũng là một trong số nhiều lí do khiến Ls Võ An Đôn bị  Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi danh sách đoàn Ls tỉnh Phú Yên vào chiều 26/11/2017 với tỉ lệ phiếu thuận 66,66% theo quy định tại Điều 18 Luật Luật sư v/v “Thu hồi chứng chỉ hành nghề Luật sư”. 

Điều đáng nói là sau quyết định được cho là sớm muộn gì cũng xảy ra này, chưa hề có bất cứ phản ứng nào từ Ls Đôn, LS Đôn cũng chưa có bất cứ văn bản đề nghị hay yêu cầu tổ chức cấp trên (Liên đoàn Ls tỉnh Phú Yên) xem xét lại hoặc thanh, kiểm tra việc ra quyết định xử lý của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. 

Duy nhất chỉ có "một số luật sư, bloggers, nhà báo đã lên tiếng phản đối quyết định của đoàn luật sư Phú Yên, động viên luật sư Võ An Đôn" - Theo RFA. Trong đó quyết liệt hơn cả là trường hợp Ls Lê Công Định. Và trong trạng thái "đồng bệnh tương lân" vì cũng từng bị xử lý kiểu này, thậm chí từng bị tù, Luật sư Lê Công Định người cũng đã viết trên facebook cá nhân của mình hôm 26/11 rằng: "Việc xoá tên luật sư Võ An Đôn khỏi đoàn luật sư Phú Yên dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư 'một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn luật tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn". 

Tất nhiên sẽ ai chấp hay chửi mắng gì Ls Lê Công Định vì sự ủng hộ trên bởi suy cho cùng đó cũng là điều hết sức dễ hiểu! Nhưng sẽ là có chuyện nếu chúng ta nghe đề xuất của Ls Định dành cho LS Võ An Đôn: "Luật sư Lê Công Định cũng đề nghị luật sư Võ An Đôn cân nhắc việc thành lập Liên đoàn luật sư tự do Việt Nam để đối trọng lại với liên đoàn luật sư Việt Nam. Lời đề nghị này cũng được Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động dân sự tán đồng. Ông viết trên facebook rằng các luật sư nên lập liên đoàn luật sư độc lập, và các luật sư càng phải biết quyền của mình." - Theo RFA. 

Cũng như Quyết định của Ban Chủ nhiệm đoàn Ls Phú Yên đối với mình, đến thời điểm hiện tại Ls Võ An Đôn cũng chưa có bất cứ phản hồi nào về "đề nghị" đến từ LS Lê Công Định. Nhưng có vẻ như sự im lặng đó là có chủ đích và vấn đề. Theo đó, sẽ có người đặt ra câu hỏi là tại sao sau thời điểm bị xử lý, nhất là khi đã được tại ngoại sau án tù giam, LS Lê Công Định lại không đứng ra thành lập Liên đoàn luật sư tự do Việt Nam để đối trọng lại với liên đoàn luật sư Việt Nam mà phải chờ đến bây giờ và điều đáng nói là không phải do mình thực hiện mà là gợi ý cho Ls Võ An Đôn? 

Đã có người nói rằng, Ls Định không đủ uy tín nên mới nhờ cậy, gợi ý cho Ls Đôn và thời điểm hiện tại LS Định đã có người đồng ý tưởng, đồng hoàn cảnh! Nhưng xin thưa luôn, đó là ý tưởng ngụy biện bởi trước LS Võ an Đôn đã có không ít Ls bị xử lý kỷ luật kiểu này! Đó là chưa nói có không ít Ls dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân... nhưng họ hơn Định và Đôn cái đầu và họ hiểu rằng nếu xé rào để "tự do", làm gì tùy thích thì chức danh Ls chỉ còn là cái mác; họ sẽ không có bất cứ điều kiện pháp lý nào để hành nghề! Cho nên, có thể nói chính sự "cô đơn", bế tắc khiến Ls Lê Công Định nêu ra ý tưởng điên rồ và thiếu thực tiễn đó! 

18 nhận xét

13:49 28 tháng 11, 2017 Reply

Hội một ruột với nhau, chắc cũng tham gia hết thôi, Võ An Đôn thường xuyên xuất hiện và lên tiếng đối với các vụ viejec xâm phạm an ninh quốc gia, mà bản thân ông cũng thừa hiểu được mức độ vi phạm của những con người này rất rõ ràng, nhưng tới nay vẫn chưa chịu thay đổi

14:14 28 tháng 11, 2017 Reply

Ông Đôn làm gì đủ tư cách ra bào chữa, đã được sự đồng ý của bị cáo chưa, và phải chăng là ông Đôn thích thể hiện nên mới làm như vậy
Còn phía bà quỳnh thì những sai phạm của bà đã chứng minh được sự thật không đổi, bà vi phạm phải bị xử lí

14:24 28 tháng 11, 2017 Reply

Ông Võ An Đôn giờ còn đâu tư cách của một vị luật sư chứ, nhưng không hiểu tại sao nhiều người cứ thích ý kiến như thế, và cũng khẳng định thêm là những người đang ủng hộ cho ông Đôn hay ông Định là những người thiếu suy nghĩ và họ thực sự đã bị mắc bẫy của những ông này

14:39 28 tháng 11, 2017 Reply

Thiết nghĩ Ông Đôn nên biết được vị trí của mình, có đủ tư cách để làm người thực thi pháp luật và bảo vệ quyền lợi ích cho người khác nữa không, luật sư nhưng không thuốc bất cứ một hội đoàn nào, thích tác oai tác quái đâu phải là một chuyện quá dễ dàng

14:53 28 tháng 11, 2017 Reply

Ông Võ An Đôn, là một người đã quá nổi tiếng rồi, nhưng rõ ràng sự nổi tiếng của ông hoàn toàn không vinh quang bởi ong đang đi bảo vệ cho những kẻ phạm pháp để làm cho mình trở nên nổi tiếng, thật đáng tiếc cho những người làm luật sư như ông

07:33 29 tháng 11, 2017 Reply

Chúc mừng Lê Công Định vừa chiêu mộ thành công một đàn em là Ls Đôn. Giờ Định có vẻ bớt cô đơn khi sẽ có bạn để chuyện trò. Hơn nữa ý tưởng thành lập một đoàn luật sư đối trọng của Định sẽ diễn biến như thế nào khi có con bài An Đôn giúp đỡ, có lẽ sẽ phải chờ đợi ở phía trước rồi.

13:49 29 tháng 11, 2017 Reply

Trên trang face book cá nhân của mình Định đã ghi hắn lời đề nghị với An Đôn kèm theo hai từ "nghiêm túc", tuy nhiên có vẻ vẫn còn sốc với việc bị tước Thẻ hành nghề nên Đôn chưa có động thái gì. Biết đâu lại có trường hợp Đôn khinh, không thèm cộng tác với Định thì chắc Định lại ê mặt.

16:56 29 tháng 11, 2017 Reply


Đã có người nói rằng, Ls Định không đủ uy tín nên mới nhờ cậy, gợi ý cho Ls Đôn và thời điểm hiện tại LS Định đã có người đồng ý tưởng, đồng hoàn cảnh! Nhưng xin thưa luôn, đó là ý tưởng ngụy biện bởi trước LS Võ an Đôn đã có không ít Ls bị xử lý kỷ luật kiểu này! Đó là chưa nói có không ít Ls dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân... nhưng họ hơn Định và Đôn cái đầu và họ hiểu rằng nếu xé rào để "tự do", làm gì tùy thích thì chức danh Ls chỉ còn là cái mác; họ sẽ không có bất cứ điều kiện pháp lý nào để hành nghề! Cho nên, có thể nói chính sự "cô đơn", bế tắc khiến Ls Lê Công Định nêu ra ý tưởng điên rồ và thiếu thực tiễn đó

21:42 29 tháng 11, 2017 Reply

Những cái điều mà vị luật sư này làm, chắc không ít người là không biết là vị luật sư này định làm gì, nếu luật sư này còn có những hành động thái quá chống đối bắt mãn thì không chỉ là đỏi khỏi đoàn luật sư phú yên, mà sẽ là nhiều hơn vậy

21:53 29 tháng 11, 2017 Reply

Tôi thấy VÕ An Đôn bị đuổi là một điều hết sức hợp lý, làm luật sư đáng lẽ phải hiểu luật, phải tuân thủ pháp luật, phải đưa cái tâm cái đức vào luật, nhưng ông ta lại lợi dụng cái nghề để thực hiện những âm mưu hèn hạ dơ bẩn của mình.

22:05 29 tháng 11, 2017 Reply

Đây là những luật sư giả danh, là những luật sư có tiếng nhưng không có làm đấy các chế ạ Chỉ khi nào các nhà rận chủ bị bắt, gần bị xử lý thì chúng ta mới thấy mặt các ông luật sư này thôi các mế con ạ

17:29 30 tháng 11, 2017 Reply

có lẽ, với những vi phạm pháp luật Việt Nam thì vị Ls Định đã không đủ uy tín nên mới nhờ cậy, gợi ý cho Ls Đôn và thời điểm hiện tại LS Định đã có người đồng ý tưởng, đồng hoàn cảnh! Nhưng xin thưa luôn, đó là ý tưởng ngụy biện bởi trước LS Võ an Đôn đã có không ít Ls bị xử lý kỷ luật kiểu này! Đó là chưa nói có không ít Ls dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân... nhưng họ hơn Định và Đôn cái đầu và họ hiểu rằng nếu xé rào để "tự do", làm gì tùy thích thì chức danh Ls chỉ còn là cái mác; họ sẽ không có bất cứ điều kiện pháp lý nào để hành nghề! Cho nên, có thể nói chính sự "cô đơn", bế tắc khiến Ls Lê Công Định nêu ra ý tưởng điên rồ và thiếu thực tiễn đó

17:33 30 tháng 11, 2017 Reply

Thực ra, chưa cần phải đến chuyện Võ An Đôn bị kỷ luật, tước thẻ luật sư, trước đây, một số luật sư “dân chủ” trong nước đã lớn tiếng về việc đòi thành lập cái gọi là Liên đoàn luật sư tự do Việt Nam để đối trọng lại Liên đoàn Luật sư Việt Nam “hòng đấu tranh cho công lý, nhân quyền, bảo vệ người dân Việt Nam trước cường quyền”. Liên đoàn tự lập này sẽ có sự tham gia của đám luật sư từng có nhiều “thành tích chống Đảng, Nhà nước như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài..., sự ra đời này sẽ tương đồng với những hội, nhóm “tự do” khác như Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập đã được thành lập trước đó.

19:54 2 tháng 12, 2017 Reply

Võ An Đôn một tay "lật sư" dân chính hiệu, ông ta bị tước thẻ luật sư là còn nhẹ, với kẻ hám lợi, nắm kiến thức luật chẳng đi tới đâu, chỉ mượn cái mác luật sư ấy mà đi làm càn, coi thường pháp luật, tự mình đánh mất đạo đức nghề nghiệp. loại luật sư như vậy nên bị tẩy chay lâu rồi mới phải

11:05 3 tháng 12, 2017 Reply

Nay nghe tin mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị tòa tuyên án 10 năm tù, các luật sư "nhân quyền" vô dụng, không cãi nổi để giảm được 1 năm tù nào hết, cũng may là giữ nguyên như án sơ thẩm chứ không bị tăng lên là may ấy. Cãi cho mẹ nấm gấu chắc kiếm được không ít đâu nhỉ?

13:02 3 tháng 12, 2017 Reply

Ông Võ An Đôn, là một người đã quá nổi tiếng rồi, nhưng rõ ràng sự nổi tiếng của ông hoàn toàn không vinh quang bởi ong đang đi bảo vệ cho những kẻ phạm pháp, thật đáng tiếc cho những người thượng tôn pháp luật nhưng lại lấy luật pháp ra để che đậy cho những tội danh không thể tha thứ.

19:47 4 tháng 12, 2017 Reply

Đã có người nói rằng, Ls Định không đủ uy tín nên mới nhờ cậy, gợi ý cho Ls Đôn và thời điểm hiện tại LS Định đã có người đồng ý tưởng, đồng hoàn cảnh! Nhưng xin thưa luôn, đó là ý tưởng ngụy biện bởi trước LS Võ an Đôn đã có không ít Ls bị xử lý kỷ luật kiểu này! Đó là chưa nói có không ít Ls dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân... nhưng họ hơn Định và Đôn cái đầu và họ hiểu rằng nếu xé rào để "tự do", làm gì tùy thích thì chức danh Ls chỉ còn là cái mác; họ sẽ không có bất cứ điều kiện pháp lý nào để hành nghề! Cho nên, có thể nói chính sự "cô đơn", bế tắc khiến Ls Lê Công Định nêu ra ý tưởng điên rồ và thiếu thực tiễn đó!

11:49 30 tháng 5, 2018 Reply

Ls Võ An Đôn đúng là một kẻ não ngắn thiếu tầm nhìn hiểu biết khi có thể đưa ra các đề xuất đi ngược lại với những lợi ích của nhân dân. người Ls Võ An Đôn không xứng đáng để ứng cử viên vào đại biểu quốc hội. vì với những suy nghĩ viển vông của Ls Võ An Đôn mà là đại biểu quốc hội thì đất nước ta sẽ bị thụt lùi không phát triển được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!