03/11/2017

* Luân chuyển Thượng tá Võ Đình Thường, Bộ Công an đang làm mạnh?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/11/2017 | 3.11.17

Chiềng Chạ

Theo thông tin mới nhất, ngày 3/11, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định luân chuyển công tác Thượng tá Võ Đình Thường - Phó trưởng phòng cảnh sát Giao thông đường bộ về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64), đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng.

Trước đó, sau khi có phản ánh của báo chí về việc ông Võ Đình Thường, người bị kỷ luật bằng hình thức Cách chức Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT vào tháng 10-2003 được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an Đồng Nai. Công an tỉnh Đồng Nai đã có giải trình có báo cáo. Nội dung báo cáo được Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đăng tải: 

"Theo Báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 5-10-2017, tại Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đồng bộ BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1A, đoạn tránh thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) một số lái xe đã cố tình dừng, đỗ xe tại Trạm thu phí gây cản trở giao thông. Trong khi Trạm thu phí đã xả trạm, không thu phí, cho xe qua lại bình thường nhưng một số lái xe vẫn không chấp hành, cố ý dừng phương tiện tại Trạm kéo dài nhiều giờ, gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

Căn cứ hình ảnh camera thu được tại Trạm thu phí và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, ngày 13-10-2017, đồng chí Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Phòng CSGT) đã ký giấy mời 20 lái xe có hành vi cản trở giao thông trong ngày 5-10-2017 đến làm việc để nhắc nhở, yêu cầu không được gây ách tắc, cản trở giao thông khi Trạm thu phí hoạt động trở lại.

Về thông tin liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai: Tháng 10-2003, đồng chí Võ Đình Thường bị kỷ luật bằng hình thức Cách chức Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, với lý do: Thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của Ngành.

Tháng 10-2004, Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định công nhận sửa chữa tiến bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường (sau 01 năm chấp hành kỷ luật có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ). Quá trình công tác đồng chí Võ Đình Thường có ý thức phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy.

Đến tháng 3-2005, Giám đốc Công an tỉnh ký Quyết định bổ nhiệm đồng chí giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. 

Đến tháng 3-2010, đồng chí Võ Đình Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát môi trường. Đến tháng 6-2015, đồng chí Võ Đình Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng CSGT.

Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ".

Dù khẳng định việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Võ Đình Thường là đúng quy định. Nhưng việc Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn có động thái điều chuyển Thượng tá Võ Đình Thường sang một vị trí mới cho thấy rất nhiều điều. 

Theo đó, dù cá nhân người bị phản ánh không có sai phạm nhưng khi đã có dư luận không hay thì người đó sẽ bị điều chuyển sang vị trí khác. Động thái này dù gây ra những thiệt thòi cho các cá nhân liên quan (như trường hợp Thượng tá Thường). Nhưng nó lại cho thấy rõ hơn về một thực tế đang diễn ra trong lực lượng Công an. 

Nguồn tin đáng tin từ nội bộ Bộ Công an cho hay: Bộ này đang tiên phong trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần của Nghị quyết chuyên đề tại Hội nghị Trung ương 6 khoá XII vừa qua. Trong đó, dù không phải là một công tác trọng tâm và cũng không liên quan quá nhiều nhưng song hành với động thái này việc xây dựng, lấy lại hình ảnh, lòng tin đang được Bộ công an thực hiện quyết liệt. 

Lâu nay, dù không phủ nhận những chiến công nhưng hình ảnh Công an đang có dấu hiệu xấu đi. Cái đáng nói là dù Thượng tá Thường không đáng như vậy nhưng việc luân chuyển ít nhiều cho thấy quyết tâm đó. 

Hi vọng Bộ Công an sẽ thực hiện quyết liệt và đến cùng!

18 nhận xét

17:00 3 tháng 11, 2017 Reply

Nguồn tin đáng tin từ nội bộ Bộ Công an cho hay: Bộ này đang tiên phong trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần của Nghị quyết chuyên đề tại Hội nghị Trung ương 6 khoá XII vừa qua. Trong đó, dù không phải là một công tác trọng tâm và cũng không liên quan quá nhiều nhưng song hành với động thái này việc xây dựng, lấy lại hình ảnh, lòng tin đang được Bộ công an thực hiện quyết liệt. Lâu nay, dù không phủ nhận những chiến công nhưng hình ảnh Công an đang có dấu hiệu xấu đi. Cái đáng nói là dù Thượng tá Thường không đáng như vậy nhưng việc luân chuyển ít nhiều cho thấy quyết tâm đó. Hi vọng Bộ Công an sẽ thực hiện quyết liệt và đến cùng!

20:26 3 tháng 11, 2017 Reply

với những hành động này đang chứng tỏ rằng những điều mà lực lượng công an đang làm mạnh với những cá nhân làm trái với những qui định của nhà nước và những qui định của ngành công an , đo đó cần phải nhìn nhận đúng vấn đề chứ không phải là một con sâu làm hỏng nồi canh như thế được

20:51 3 tháng 11, 2017 Reply

nếu như những con người mà đang làm cho hình ảnh một ngành xấu đi trong con mắt mọi người thì nó chắc chắn có nguyên nhân , và điều đó chứng minh rằng những cá nhân đang vì những lợi ích ích kỷ cá nhân kia thì đều phải xử lý đúng theo những qui đinh của pháp luật

21:33 3 tháng 11, 2017 Reply

Tổ sư bố ngòi bút của chúng mày, viết thế này thì tự tát vào mặt cho xong. Mấy hôm trước chúng mày gào lên thế nào?

21:41 3 tháng 11, 2017 Reply

ngành công an làm vậy là có chủ đích và có đề phòng triệt để từ trước. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động đầy tính kỉ luật của ngành nhằm lấy lại danh dự, uy tín, niềm tin của nhân dân đang có phần phai nhạt thời gian gần đây, thể hiện sự quyết liệt trong thức hiện tinh thần nghị quyết tư 6 khoá 12

22:37 3 tháng 11, 2017 Reply

Hiện nay bộ công an đang trong quá trình tinh giảm biên chế.
Những việc làm như thế này sẽ là lá cờ đầu cho công cuộc đó,hy vọng bộ sẽ làm việc một cách công tâm,ngày một ngiêm khắc hơn,để trừng trị tiêu diệt triệt để những thành phần có dấu hiệu thoái hóa về tư tưởng đạo đức lối sống cũng như có những quyết sách hợp lý khi cần

10:20 4 tháng 11, 2017 Reply

mới nghe thì thấy vô lí, đúng là mấy ông báo chí viết lập lờ cho người đọc dễ hiểu lầm, người ta cố gắng, khắc phục sai lầm được ghi nhận là chuyện bình thường vậy mà chỉ qua dư luận lại phải chuyển công tác đi nơi khác, đúng là bất công mong là anh tiếp tục công hiến, cũng là tấm gương cho cán bộ chiến sĩ công an toàn ngành

15:20 4 tháng 11, 2017 Reply

nói chung là làm sao cho mấy đứa kền kền nó bớt gào thét đi là được chứ gì,còn chuyện luận chuyển thì đến đâu cũng là phòng cả,đi đâu chả được,quan trọng đéo gì,đúng là bọn kền kền với mấy đứa ăn theo lắm mồm vc ra

20:01 6 tháng 11, 2017 Reply

Mình thiết nghĩ, việc kỷ luật cách đây 14 năm. Quan trong trong suốt 14 năm đó người ta có thay đổi tích cực hay không, có tiến bộ hay không, nếu thật sự người ta tiến bộ, có năng lực việc bổ nhiệm cũng bình thường. Nhận thức chưa tiến bộ thì sao phát triển được

20:02 6 tháng 11, 2017 Reply

Ông ta không nhận mãi lộ mà bị liên đới trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu, thiếu kiểm tra đốn đốc thôi. Đã 14 năm thì hoàn toàn có thể phấn đấu lại được. Thế ông có nghĩ rằng, mình không làm mà lại chịu kỷ luật không? Do cấp dưới sai phạm, trên bị liên đới. 14 năm không phải là con số nhỏ. Đừng bình luận theo kiểu mù quáng

20:03 6 tháng 11, 2017 Reply

Có những lỗi lầm người dân chúng tôi cho qua nhưng có những vết thương không bao giờ mờ. Ông Thường từng có trong nhóm nhận mãi lộ thì có cố gắng như thế nào cũng không thể bổ nhiệm lên chức như vậy được vì đó liên quan đến đạo đức.Đã bị kỷ luật cho ra khỏi ngành mà sau đó lại quay về làm lại xếp chỗ cũ. Chẳng lẽ toàn tỉnh Đồng Nai trong lực lượng CA không có ai làm được mà chọn cây sâu có tì vết lên làm cột cái. Bộ CA phải vào cuộc trả lời cho dân tin

20:04 6 tháng 11, 2017 Reply

Đã là con người ,bất cứ ai cũng có sai lầm. Điều quan trọng nhất đối với con người là niềm tin. Một khi một khi đã mất niềm tin khó lấy lại. Về quy trình bổ nhiệm, người dân không quan tâm.Ông này là đối tượng chịu sự quản lý trực tiếp của luật phòng chống tham nhũng cũng như quy định về cán bộ của ngành công an.

20:05 6 tháng 11, 2017 Reply

Ông này cũng là đối tượng nhận lương từ ngân sách tức là đóng góp của dân từ khi còn đi học ở trường cảnh sát. Ông này cũng là đối tượng được giáo dục và thi đạt các yêu cầu theo điều kiện của ngành cảnh sát, tức là ông đã tự cam kết đạt các tiêu chuẩn của một cảnh sát. Tôi cũng chắc chắn là trường cảnh sát không có tiêu chí nào chấp nhận tham nhũng như là một sai sót, đó là một tội danh và cán bộ chiến sĩ phải không được mắc sai phạm này. Vậy tại sao ông này mắc sai phạm mà vẫn ở lại ngành cảnh sát, thăng chức đều đặn và mọi thứ được thông báo ở đây là đúng quy trình.?

22:05 6 tháng 11, 2017 Reply

Vạch lưng chỉ sẹo người ta mãi ?Ai không phạm sai lầm, quan trọng là biết sửa chữa sai lầm và phấn đấu tốt. Đó cũng là đạo lý và mang tính nhân văn. Hãy để đồng chí ấy yên đi quí vị!Phấn đấu, nỗ lực sau vi phạm kỷ luật là một việc tốt nhưng một khi đã bị kỷ luật thì không nằm trong quy hoạch đề bạc chức vụ.

21:18 7 tháng 11, 2017 Reply

Nguồn tin đáng tin từ nội bộ Bộ Công an cho hay: Bộ này đang tiên phong trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần của Nghị quyết chuyên đề tại Hội nghị Trung ương 6 khoá XII vừa qua. Trong đó, dù không phải là một công tác trọng tâm và cũng không liên quan quá nhiều nhưng song hành với động thái này việc xây dựng, lấy lại hình ảnh, lòng tin đang được Bộ công an thực hiện quyết liệt.

20:44 28 tháng 11, 2017 Reply

Đây là lá cờ đầu cho công cuộc đó,hy vọng bộ sẽ làm việc một cách công tâm,ngày một ngiêm khắc hơn,để trừng trị tiêu diệt triệt để những thành phần có dấu hiệu thoái hóa về tư tưởng đạo đức lối sống cũng như có những quyết sách hợp lý khi cần. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động đầy tính kỉ luật của ngành nhằm lấy lại danh dự, uy tín, niềm tin của nhân dân đang có phần phai nhạt thời gian gần đây, thể hiện sự quyết liệt trong thức hiện tinh thần nghị quyết tư 6 khoá 12

09:12 30 tháng 11, 2017 Reply

chuyện xào xáo tam sao thất bản của dân mạng là chuyện thường ngày, cứ lấy thông tin nọ đắp vào thông tin kia, ảnh người nọ ghép vào ảnh vào bài báo người kia. bao nhiêu vụ việc thông tin bị sai lệch do trí tưởng tượng phong phú của dân mạng mà ra rồi, còn lạ j nữa.

12:08 3 tháng 12, 2017 Reply

Những việc làm như thế này sẽ là lá cờ đầu cho công cuộc đó,hy vọng bộ sẽ làm việc một cách công tâm,ngày một ngiêm khắc hơn,để trừng trị tiêu diệt triệt để những thành phần có dấu hiệu thoái hóa về tư tưởng đạo đức lối sống cũng như có những quyết sách hợp lý khi cần.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!