07/11/2017

* Nút thắt ông Kình gãy chân, lỗi tại ai?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/11/2017 | 7.11.17

Chiềng Chạ

Trong vụ "Khủng hoảng Đồng Tâm", việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân khi bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, dưới cảm quan và đánh giá của Mõ là "giọt nước tràn ly". Và cũng kể từ đây "cuộc đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm" chính thức dưới sự ảnh hưởng của ông Kình và nhóm Đồng Thuận do ông đứng đầu. Có lúc tôi đã nghĩ rằng hình như dân Đồng Tâm đang bắt giữ người chỉ vì ông Kình chứ không phải vì chuyện đất cát tại Đồng Sênh như chính họ vẫn nói ra với báo chí! 

Đây cũng là cái cớ để rồi từ một người đàn ông già cả, lẽ ra phải vui vầy với con cháu và gia đình đã trở thành một người khởi xướng, lãnh xướng và lãnh đạo phong trào phản đối nội dung thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội. Rằng, đất tại Đồng Sênh không phải là đất quốc phòng, là đất của nhân dân Đồng Tâm và đẩy sự việc đi xa hơn những gì vẫn tưởng! 

Nhưng rồi cái âm mưu dùng người dân để gây sức ép của nhóm Đồng Thuận và cá nhân ông Kình (tất nhiên có sự giật giây và tiếp sức của một số cá nhân liên quan mà bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm là ví dụ, rồi trường hợp đại tá Công an nghỉ hưu Trần Đăng Quang.... ) đã bị chặn đứng trước sự quyết liệt của chính quyền Hà Nội. Và động thái mới đây nhất là cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã gửi giấy triệu tập tới một số người liên quan là dân Đồng Tâm để yêu cầu làm việc... Chính sự quyết liệt của Chính quyền, các cơ quan chức năng Hà Nội đã làm cho sự việc có dấu hiệu lắng xuống. Phong trào phản đối của dân Đồng tâm (dưới sự lãnh đạo của ông Kình) cũng chỉ là vài ba buổi họp được Live stream trên Fb có vài chục người tham gia mà thôi! 

Có chăng, mới đây họ nhận được sự đồng tình và ủng hộ từ Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc xung quanh những câu chuyện mà theo nhiều người "Ông Quốc mắc lừa cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận". 

Và để nhìn rõ hơn chân tướng sự việc và cùng quay lại một chi tiết được xem là nút thắt của sự việc. Trong phiên thảo luận chính thức sáng nay (7.11), đại biểu Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội - đã phát biểu làm rõ hơn nguyên nhân ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).


                        Đại biểu Đào Thanh Hải. (Ảnh: VPQH)

Theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội: “Sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân. Sau khi ông Kình bị gãy chân, ông có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân. Thực tế trong quá trình điều tra, kiểm tra lại thấy người cán bộ công an đó tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có việc lực lượng thi hành nhiệm đánh gây thương tích cho ông Kình. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy”. 


Điều đặc biệt, sau phát biểu của ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội về một chi tiết được cho là đối nghịch, phủ nhận hoàn toàn một ý trong phát biểu trước đó của ông Dương Trung Quốc: "Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân".

Phải chăng trong chuyện này, ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đào Thanh Hải đọc được ý nghĩ của ông Quốc trong ý trên là về trường hợp Công an Hà Nội bắt giữ ông Kình? 

Trước những thông tin có tính phủ định sát thực như thế, dường như hiểu được sự thất sủng và yếm thế của mình, Đại biểu Dương Trung Quốc tiếp tục nói rằng: "Tại sao cho đến bây giờ thông tin về trường hợp cụ Lê Đình Kình mới được thông tin đến Quốc hội?". Đồng thời lái sự việc sang một hướng khác: "Sự việc diễn ra nửa năm rồi, phải chăng đó là cách làm của Công an TP.Hà Nội, cách làm vậy làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long "vung tay vào má" (vụ phóng viên Báo Tuổi Trẻ bị một cán bộ công an hành hung - PV). Tôi thấy điều đó là không nên, mà phải công khai minh bạch. Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không? Ở đây ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ"

Riêng câu hỏi và cũng là băn khoăn của Đại biểu Dương Trung Quốc, với tư cách là người ngoại cuộc, xin được thưa rằng: Trách nhiệm đưa những thông tin chuẩn xác đến với quốc hội không phải là trách nhiệm chính của Công an Hà Nội, Chính quyền các cấp tại Hà Nội mà hơn ai hết là trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. 

Mặt khác, có một thực tế là ngay sau khi sự việc xảy ra, để đảm bảo sự giám sát toàn diện của Quốc hội và bảo vệ quyền lợi của người dân, Chính quyền Hà Nội đã đề xuất 02 đại biểu Quốc hội cùng vào để đối thoại với dân Đồng Tâm góp phần tháo gỡ bế tắc của sự việc, đồng thời giám sát vụ việc. 1 trong 2 người cùng đi không ai khác là ông Dương Trung Quốc (cùng với Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng). 

Vậy thì trách nhiệm của ông Quốc (cùng với ông Nhưỡng) là lớn nhất. Với câu hỏi nói trên thì không khác gì ông Quốc đang tự hạ thấp mình và tự phơi bày cái thói tắc trách, không gần dân của mình khi không dưa ra được thông tin xác thực mà lại võ đoán, phiến diện! Và xin thưa với điểm này thì ông đã không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội, không xứng đáng để đứng đó để chất vấn này nọ ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội! 

Còn những lời khuyên sau đó suy cho cùng chỉ là lời nói sau kiểu chống chế của sự đuối lý mà thôi! Đuối lý ở chỗ ông lái sự việc sang một ví dụ khác - vụ đánh phóng viên trên cầu Thăng Long với hàm ý Công an là như vậy tất. Thưa ông, vụ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với một tay phóng viên phớt lờ mọi cảnh báo, ngăn chặn, cứ xông vào hiện trường vụ án, thách thức người làm nhiệm vụ thì còn đáng phải xích tay hắn lại mới đáng. 

Hi vọng là sau sự thất sủng lần này, Đại biểu Dương Trung Quốc sẽ thận trọng hơn trong chuyện lời ăn tiếng nói. Thật may là Công an Hà Nội đã lên tiếng kịp thời, kẻo lại có không ít kẻ đưa phát biểu của ông Quốc ra để tự sướng, để công kích công quyền (hôm nay mạng XH đã diễn biến như vậy). 

23 nhận xét

20:36 7 tháng 11, 2017 Reply

Vậy là thêm một lần nữa những khúc mắc của vụ việc Đồng Tâm được trình bày rõ ràng, công khai vì vậy những kẻ nào còn ý định lợi dụng vụ việc này để kiếm lợi cho bản thân thì hãy từ bỏ đi. Tất cả mọi chuyện đều là ông Kình và nhóm Đồng Thuận gây nên do đó mong rằng Công an TP Hà nội sẽ nhanh chóng tiến hành bắt giữ và điều tra đối với ông Kình và đồng bọn. Còn về phía ông Dương Trung Quốc, hy vọng sau sự việc này ông sẽ rút kinh nghiệm, trước khi phát ngôn về vấn đề gì thì cần phải tìm hiểu thật kỹ bởi dù sao ông cũng là 1 người đại diện cho nhân dân.

21:27 7 tháng 11, 2017 Reply

Thêm một vướng mắc nữa được tháo gỡ trong vụ Đồng Tâm và lại càng vạch trần bộ mặt thật của Lê Đình Kình và đồng bọn. Đám tội phạm này đáng bị trừng phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Sự việc đã hoàn toàn sáng rõ, người dân bây giờ quả thực không hề đơn giản

21:41 7 tháng 11, 2017 Reply

thực sự cảm thấy bức xúc với đại biểu Dương Trung Quốc, một vị đại biểu quốc hội uy tín và được lòng dân bậc nhất trong bấy nhiêu năm qua lại đang khiến cho người ta cảm thấy bị khủng hoảng lòng tin, cảm thấy bị xúc phạm khi đã bầu cho ông làm người đại diện cho nhân dân nói lên ý kiến, tâm nguyện của mình.

22:33 7 tháng 11, 2017 Reply

Vụ việc xảy ra trên Cầu Thăng Long mang tính chất tự phát và phạm vi ảnh hưởng của nó đơn giản nằm ở vấn đề giữa người đang thi hành nhiệm vụ và anh phóng viên nọ. Còn câu chuyện Đồng Tâm là hoàn toàn khác, việc chiếm dụng trái phép đất quốc phòng là hành vi vi phạm pháp luật đã diễn ra trong thời gian rất dài; kèm theo đó là hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản. Nghe như vậy là đủ để biết mức độ phức tạp giữa hai vụ việc này là hoàn toàn khác nhau. Vậy mà một đại biểu quốc hội lại đem đồng nhất hai vấn đề và yêu cầu thời gian giải quyết là như nhau?

11:03 9 tháng 11, 2017 Reply

Trong vụ "Khủng hoảng Đồng Tâm", việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân khi bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, dưới cảm quan và đánh giá của Mõ là "giọt nước tràn ly". Và cũng kể từ đây "cuộc đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm" chính thức dưới sự ảnh hưởng của ông Kình và nhóm Đồng Thuận do ông đứng đầu. Có lúc tôi đã nghĩ rằng hình như dân Đồng Tâm đang bắt giữ người chỉ vì ông Kình chứ không phải vì chuyện đất cát tại Đồng Sênh như chính họ vẫn nói ra với báo chí!

11:05 9 tháng 11, 2017 Reply

Trách nhiệm của ông Quốc (cùng với ông Nhưỡng) là lớn nhất. Với câu hỏi nói trên thì không khác gì ông Quốc đang tự hạ thấp mình và tự phơi bày cái thói tắc trách, không gần dân của mình khi không dưa ra được thông tin xác thực mà lại võ đoán, phiến diện! Và xin thưa với điểm này thì ông đã không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội, không xứng đáng để đứng đó để chất vấn này nọ ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội!

11:07 9 tháng 11, 2017 Reply

những lời khuyên sau đó suy cho cùng chỉ là lời nói sau kiểu chống chế của sự đuối lý mà thôi! Đuối lý ở chỗ ông lái sự việc sang một ví dụ khác - vụ đánh phóng viên trên cầu Thăng Long với hàm ý Công an là như vậy tất. Thưa ông, vụ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với một tay phóng viên phớt lờ mọi cảnh báo, ngăn chặn, cứ xông vào hiện trường vụ án, thách thức người làm nhiệm vụ thì còn đáng phải xích tay hắn lại mới đáng.

14:26 9 tháng 11, 2017 Reply

Những vướng mắc trong vụ Đồng Tâm ngày càng được trình bày rõ ràng, dần được tháo gỡ và bộ mặt thật của ông Lê Đình kình và nhóm đồng thuận càng thấy rõ. Còn đối với ông Đại biểu Dương Trung Quốc hy vọng sau sự việc này ông sẽ rút kinh nghiệm, trước khi phát ngôn về vấn đề gì thì cần phải tìm hiểu xem xét thật kỹ.

07:43 10 tháng 11, 2017 Reply

Có lẽ tình thương của ông Quốc với nhân dân Đồng Tâm đã bị bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận lợi dụng để lấy lòng tin của ông và dựng lên kịch bản làm ông Quốc khó phân biệt đúng sai. Thời gian tới khi mọi chuyện rõ ràng, ông Quốc sẽ thấy rõ bản chất thực của bố con Kình già và những kẻ chống phá ở Đồng Tâm.

21:40 10 tháng 11, 2017 Reply

bây giờ thì ai cũng chả chịu nhận lỗi,bên công an cũng ko nhường mà bên ông kình cũng chả vừa.camera quay lại thì đéo có,giờ biết lấy bằng chứng vào đâu,công an mà nhận vụ này thì xác định ăn đủ với dân đồng tâm và bọn kền kền zân chủ,nên cái gi tốt cho an ninh trật tự thì cứ thế mà làm,keme lão kình

08:35 11 tháng 11, 2017 Reply

việc ông kình gãy chân là do người nhà ông kình cố tình chống người thi hành công vụ, vậy thì đương nhiên hành vi chống người thi hành công vụ và sai, và càng không thể đổ lỗi cho cơ quan công an làm gãy chân ông kình như bọn phản động kền kền rêu rao

21:32 12 tháng 11, 2017 Reply

Trong vụ "Khủng hoảng Đồng Tâm", việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân khi bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, dưới cảm quan và đánh giá của toi là "giọt nước tràn ly". Và cũng kể từ đây "cuộc đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm" chính thức dưới sự ảnh hưởng của ông Kình và nhóm Đồng Thuận do ông đứng đầu. Có lúc tôi đã nghĩ rằng hình như dân Đồng Tâm đang bắt giữ người chỉ vì ông Kình chứ không phải vì chuyện đất cát tại Đồng Sênh như chính họ vẫn nói ra với báo chí!

17:22 23 tháng 11, 2017 Reply

Nếu gia đình ông Kình không cả gan dám chống lại lực lượng chức năng đang tiến hành công việc thì chắc chắn không có vụ việc ông Kình bị gãy chân. Nhưng mà sau vụ việc lần này mới biết được bản chat xấu xa của ông Lê đình Kình và nhóm đồng Thuận, bọn ăn tiền của bà con!

09:49 29 tháng 11, 2017 Reply

Những kẻ này đang cố tình xuyên tạc, hướng lái dư luận hiểu lệch lạc về nguồn gốc đất đai và bản chất sự yếu kém trong quản lý đất đai ở khu vực này. Qua đó, chúng "đổi trắng thay đen" coi việc một số người dân chiếm đất là hành động cần thiết để "đòi lại" đất, mà cố tình lấp liếm sự thật lịch sử về nguồn gốc đất quốc phòng tại đây. Thủ đoạn của chúng vẫn như vậy. Rõ ràng là những người hiểu luật nên cố tình bẻ lái câu chuyện trong những vấn đề mà người dân không hiểu

10:31 3 tháng 12, 2017 Reply

Ông Lê Đình Kình đã chứng tỏ mình là người rất cao tay và xứng đáng là thủ lĩnh của nhóm nổi dậy Đồng Thuận. Sau một loạt những sự việc đã xảy ra, dù cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp đặc biệt là tuyên truyền vận động giáo dục giải thích… tuy nhiên ông Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, vẫn cố tình bất hợp tác và quyết tâm chống đối đến cùng.

12:15 3 tháng 12, 2017 Reply

Sau một loạt những sự việc đã xảy ra, dù cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp đặc biệt là tuyên truyền vận động giáo dục giải thích… tuy nhiên ông Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, vẫn cố tình bất hợp tác và quyết tâm chống đối đến cùng. Sự thật là ông Lê Đình Kình dù cho bệnh tật gì thì những tội trạng mà ông đã gây ra thì không thể rửa sạch.

08:01 7 tháng 12, 2017 Reply

công an Hà Nội đã chính thức phát ngôn về trường hợp của ông Kình và đây là một việc đáng tiếc nhưng không có chuyện công an Hà Nội đánh ông Kình gãy chân như ông tố cáo và những đối tượng thiếu thiện chí với cơ quan công an

08:03 7 tháng 12, 2017 Reply

giữa tình hình Đồng Tâm đang nóng mà đại biểu Dương Trung Quốc đặt ra vấn đề công an Hà Nội đánh dân thì không hợp lý tý nào cả, không có chuyện các cán bộ, chiến sĩ của chúng ta đánh dân. Điều này là không hợp lý

08:06 7 tháng 12, 2017 Reply

Có lẽ sự kiện công an Hà Nội đánh ông Kình gãy chân đã bị tam sao thất bản và phóng đại đến mức không thể chấp nhận được, đây là sự vu cáo trắng trợn. Khi người mà các đối tượng tố cáo lại hoàn toàn không có đánh người, đó là một sự vu cáo không thể chấp nhận được

08:09 7 tháng 12, 2017 Reply

Tư cách người công an cách mệnh đã được dạy làm gì có chuyện đánh dân. Đây là quá trình giẳng co chống đối giữa lực lượng bắt và người nhà ông Kình dẫn đến việc ngoài ý muốn đó, sau khi xảy ra cơ quan công an đã đưa ông Kình vào bệnh viện và chăm sóc tận tình rồi

08:11 7 tháng 12, 2017 Reply

có lẽ đừng nên đặt vấn đề ông Kình bị gãy chân để lấp liếm đi hành vi phạm tội của ông này, chính mọi nguồn cơn xuất phát từ ông này chứ không phải từ đâu cả. Tôi không tán thành cách phát biểu của ông Dương Trung Quốc về tình hình Đồng Tâm

08:14 7 tháng 12, 2017 Reply

Trong vụ việc Đồng Tâm rất cần phải tôn trọng tinh thần thượng tôn Pháp luật, không có chuyện các đối tượng rận chủ tác động là chính quyền dừng lại, chính quyền sợ dư luận hay những điều gì khác.Không có chuyện ấy đâu

08:16 7 tháng 12, 2017 Reply

Tình hình Đồng Tâm có thể ổn định được hay không, mọi thứ có thể bình thường được hay không là nằm ở chỗ pháp luật có được thiết lập và duy trì đúng hay không, nếu không thì mọi thứ vẫn như vậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!