04/11/2017

Ông nghị Dương Trung Quốc và Đồng Tâm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/11/2017 | 4.11.17


                              Ông Dương Trung Quốc >

Tại cuộc họp Quốc hội ngày 2/11, ông nghị Dương Trung Quốc đã có bài phát biểu và kiến nghị về vụ Đồng Tâm gây sốc cho dư luận. Sốc về kiến thức pháp luật ở mức tối thiểu không hề tồn tại ở ông nghị. Sốc về nhận thức chính trị của một ông nghị lâu năm.

Trước hết, ông nghị đánh giá bản chất vụ Đồng Tâm " Nên nhìn nhận đây là một vụ khủng hoảng về lòng tin chứ không thuần tuý chỉ là vụ án hình sự" có thể xem là có lý. Đúng là chính quyền địa phương xã Đồng Tâm "thối um" nên dân chúng mất niềm tin vào chính quyền và bị nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng lừa mị, dẫn dắt mới dẫn đến vụ chống người thi hành công vụ, bắt giữ 38 cán bộ và chiến sỹ công an. Số cán bộ Đồng Tâm sai phạm, bị dân kiện bao năm liên quan đến đất đai đã bị xử lý bằng nhiều hình thức, hết lớp này đến lớp khác. Vì dân chúng mất niềm tin nên nghe theo kẻ xấu xúi giục, dù đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa bắt, xử lý ai, ngoài nhóm 4 bị can đã bị khởi tố trước đó. Công an Hà Nội vẫn đang điều tra về mức độ, tính chất phạm tội của những người liên quan và kêu gọi họ "đầu thú", hợp tác với chính quyền làm sáng tỏ vụ án.

Thứ hai, ông nghị lên án Chính phủ "đã 2 tháng rưỡi nay, người dân Đồng Tâm có kiến nghị xem xét lại kết luận của thanh tra Hà Nội mà vẫn chưa được một cơ quan nào trả lời", ngoại trừ Thủ tướng đã trả lời!?! Thật tiếc cho ông nghị Quốc đã được tham gia vào vụ việc nhưng cố tình không hiểu bản chất vụ việc. Ông thừa biết "Chính phủ đã chỉ đạo sát sao vụ Đồng Tâm", tức là cả Bộ chính trị, bộ máy Nhà nước đã vào cuộc, Ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giao trách nhiệm trực tiếp xử lý vụ việc này, Thanh tra TP Hà Nội được giao kiểm tra toàn diện vụ việc, thậm chí mời nhiều cơ quan chuyên môn đo đạc lại đất dự án Sân bay Miếu Môn nói chung và đất quốc phòng thuộc địa giới xã Đồng Tâm nói riêng, mời cả nhóm luật sư và số người khiếu kiện tham gia chứng kiến việc đo đạc. Bất cứ người dân nào cũng hiểu, không chỉ Hà Nội đang phải giải quyết mà còn có sự chỉ đạo, giám sát từ trung ương tới "điểm nóng" này. Nên bản thân kiến nghị đòi các cơ quan trung ương, Chính phủ phải "thanh tra lại kết quả thanh tra" hành vi vi phạm pháp luật của một nhóm tội phạm đang cố tình "câu giờ" và "chối tội" cho thấy, ông nghị không có năng lực "giám sát chính quyền" hoặc giả đò lợi dụng quyền kiến nghị của đại biểu Quốc hội để chạy tội cho nhóm tội phạm hay cùng bắt tay nhau lợi dụng nghị trường để tiếp tay cho kẻ phạm tội!

Thứ ba, ông Nghị cho rằng "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà". Thật ghê sợ cho cái lý của ông. Giả dụ, kẻ nào bắt nhốt ông, chăm sóc ông tử tế, khi thả ông ra vì đã đạt được yêu sách thì ông sẽ cảm tạ kẻ bắt nhốt ông? Thật ghê sợ cho kiến thức luật pháp của ông Nghị Quốc. Chỉ bằng lập luận này của ông, dân Việt phải kiến nghị Quốc hội phải kiểm tra "kiến thức pháp luật" của ứng viên ĐBQH bên cạnh kiểm tra "bệnh lý tâm thần" như kiến nghị trước đây!

Thứ tư, ông nghị Quốc chất vấn Chính phủ "Vậy mà vụ việc được xử lý thế nào? Chúng tôi tán thành phải thượng tôn pháp luật, xử lý đến cùng. Chúng ta khởi tố những người dân ở Đồng Tâm vi phạm, nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định của luật pháp vẫn hoàn toàn đứng ngoài pháp luật"

Ông Nghị Quốc nghe, tin và bảo vệ lập luận của bị can đã bị công an "bắt cóc" sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng. Chính khẳng định này của ông đã khiến thượng tá Nguyễn Quang Thiều, một sỹ quan công an nghỉ hưu phẫn nộ vì cho rằng nếu ông nghị Quốc không trưng ra được bằng chứng công an Hà nội "đánh dân, bắt dân không đúng quy định" thì sẽ kiện ông Quốc ra toà. Với câu nói này của ông Quốc trước nghị trường có hàng trăm người làm chứng với truyền thông và báo đài, công an Hà Nội có đủ cơ sở để kiến nghị Viện kiểm sát và Toà án khởi tố ông nghị tội vu khống hoặc Điều 258 BLHS về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Thứ năm, ông nghị Quốc cho rằng "Gần đây công an Hà Nội đã kêu gọi những người bắt và giữ lực lượng công an ra đầu thú. Tôi nghĩ rằng dùng từ "đầu thú" là không ổn. Chúng ta đã mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao?"

Vấn đề này tưởng không cần bàn vì dư luận đã giải thích nhiều cho bố con ông Kình về bản chất từ "đầu thú" khi cũng "phản đối" lời kêu gọi này từ phía công an Hà Nội không hẳn dành cho tội phạm, mà dành cho những người biết việc, người liên quan. Hơn nữa, đã nói phải thượng tôn pháp luật, việc bắt nhốt cán bộ chiến sỹ công an là sai, là vi phạm pháp luật rồi, bản thân một số người dân Đồng Tâm đã thừa nhận mình sai thì bản chất từ này càng không hề sai. Tự ông nghị Quốc đã mâu thuẫn, câu sau vả câu trước khi vừa ủng hộ "thượng tôn pháp luật" vừa phản đối từ "đầu thú" trong phạm vi đọc hiểu của ông!

Xin nói thêm, ông nghị hẳn chỉ đọc/nghe thông tin từ đám zận chủ đang bu vào việc này để kích động chống phá chính quyền. Ông không hề nghe từ phía chính quyền, công an hay những người bị bắt nhốt lúc đó thực chất đã bị khủng bố, hành hạ, đánh đập, đe dọa tính mạng ra sao để phải viết ra những dòng chữ "thú tội" với những kẻ bắt nhốt mình để bảo toàn mạng sống. Ông nghị chỉ bám vào thái độ vui vẻ vì được giải cứu sau hàng chục ngày mong manh giữa sự sống và cái chết để "kết luận" ngay rằng, người bị giam nhốt bất hợp pháp rất "hạnh phúc" vì được dân "nuôi" và "trở về với dân".

Câu cuối cùng nói với ông nghị Quốc rằng, ở những nước thượng tôn pháp luật, thì 38 cán bộ, chiến sỹ đó đã được giải cứu ngay tức khắc và bằng mọi giá. Công an hoàn toàn có thể bắn chết kẻ tình nghi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Nhưng ở nhà nước cộng sản này, ở chế độ xã hội chủ nghĩa này, sinh mạng người có chức trách là bình đẳng đúng nghĩa với kẻ phạm tội nên mới không xảy ra cuộc tắm máu để giờ đây ông đi đòi "công lý" cho tội phạm giữa nghị trường!

29 nhận xét

13:46 4 tháng 11, 2017 Reply

Anh Quốc này mà mất căn nhà ở dưới khu dtm XM nhà nước cấp cho ĐBQH lập tức trở thành "nhà dân chủ học" Dương Trung Quốc, sau đó phấn đấu thành " dân oan" DTQ, chứ lấy đéo đâu ra " nhà sử học " tự phong ấy... Đéo biết ngượng mồm.

22:37 4 tháng 11, 2017 Reply

hẳn là có những con người đang lấy những điều mà người dân đã chứng mình và thấy chẳng phải là điều đã quá rõ ràng nhưng mà lại có những con người không thể mang lại được những thứ tốt đẹp đấy cho xã hội nên mới có những điều như thế chứ , đấy chính là một con người chẳng mang lại được cái gọi là tinh thần đóng góp xây dựng cả mà

20:01 5 tháng 11, 2017 Reply

Thật đáng buồn,Quốc hội ta lại có đại biểu như Dương Trung Quốc. Những lời ông này phát biểu tại nghị trường không khác gì giọng lưỡi của kẻ phản động. Đề nghị QH nên xem xét tư cách đại biểu QH của DTQ.

11:04 6 tháng 11, 2017 Reply

Ông Dương TRung Quốc đang khiến cho dư luận không hề đồng thuận một chút nào với những phát ngôn sai trái như vậy, một đại biểu quốc hội lại đi ủng hộ cho đám người vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm và có những lời lẽ vu cáo chính quyền, xúc phạm danh dự của những người công an nhân dân. Thực sự cảm thấy rất phẫn nỗ với con người được coi là đại biểu dân cử này

07:30 7 tháng 11, 2017 Reply

Sau khi đọc đoạn trích nguyên văn lời Ông Dương Trung Quốc phát biểu, thiết nghĩ chính quyền cần xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của ông Quốc. Vâng làm gì có cái gọi là Tp Hà nội trả tiền cơm gạo cho sự bắt giữ trái phép cán bộ công an đang thi hành nhiệm vụ ở Đồng Tâm. Hình như cách nhìn nhận của ông đang đứng ở góc nhìn sai lệch quá rồi.

07:33 7 tháng 11, 2017 Reply

Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chẳng là ra đầu thú thì là gì, vậy có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc.

07:45 7 tháng 11, 2017 Reply

Tôi cũng không hiểu sao cái đại biểu Dương Trung QUốc này vẫn được làm đại biểu quốc hội, những ý kiến của ông ta đưa ra toàn là bới móc những chuyện không đâu, sự thật không thế. Ông ý có đại diện cho cử chi của tỉnh chưa hay ông ta toàn để ý cái chuyện đâu đâu, phát ngôn thì thuộc dạng cuồng ngôn, khá nhiều lần ông ta không có mục đích xây dựng mà chỉ là đâm bị thóc, chọc bị gạo, chọc gậy bánh xe, tôi nghĩ mọi người nên cho ý kiến về tư cách đại biểu quốc hội của ông ta.

07:47 7 tháng 11, 2017 Reply

Những nhận định của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm lại có phần mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào. Với tư cách là một công dân yêu nước, có lẽ tôi phải đặt câu hỏi ngược lại cho vị Đại biểu đáng kính này về những thông tin nêu ra trước Quốc hội bởi nếu cổ xúy những việc làm như vậy thì xã hội sẽ loạn mất.

07:49 7 tháng 11, 2017 Reply

Không hiểu từ bao giờ mà một người có quyền bấm nút thông qua các văn bản pháp luật lại thông cảm cho những hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, bị nghiêm cấm ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nếu như việc bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật mà không bị xử lý, được hẳn một Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét giảm nhẹ thì thật khổ cho cán bộ công vụ

07:52 7 tháng 11, 2017 Reply

Ủng hộ người dân là đúng nhưng đừng ủng hộ hành vi trái pháp luật. Ngoài ra, ông Quốc còn hướng trách nhiệm đến cả những cán bộ công an nghi ngờ có hành vi đánh người, mới chỉ là “nghi ngờ” thôi nhưng ông Quốc lại khẳng định chắc như đinh đóng cột trong bài phát biểu của mình rằng cần xử lý những cán bộ có hành vi đánh dân, bắt dân không đúng

07:54 7 tháng 11, 2017 Reply

Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này. Điều này thật là khó hiểu

07:56 7 tháng 11, 2017 Reply

Nói như ông Dương Trung Quốc thì có khác nào, tổ chức bắt giữ người khác trái phép, sau đó giam giữ ở nhà mình, cho họ ăn cơm rồi yêu cầu họ phải trả tiền. Đó có khác nào là hành vi trấn lột “hợp pháp”?Cũng rất đáng trân trọng sự tâm huyết, quan tâm, chăm lo đến những bức xúc của người dân chúng tôi nhưng những hành vi chà đạp lên pháp luật như ở Đồng Tâm thì không ai muốn bảo vệ hay ủng hộ đâu.

21:33 7 tháng 11, 2017 Reply

Câu cuối cùng nói với ông nghị Quốc rằng, ở những nước thượng tôn pháp luật, thì 38 cán bộ, chiến sỹ đó đã được giải cứu ngay tức khắc và bằng mọi giá. Công an hoàn toàn có thể bắn chết kẻ tình nghi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Nhưng ở nhà nước cộng sản này, ở chế độ xã hội chủ nghĩa này, sinh mạng người có chức trách là bình đẳng đúng nghĩa với kẻ phạm tội nên mới không xảy ra cuộc tắm máu để giờ đây ông đi đòi "công lý" cho tội phạm giữa nghị trường!

20:49 28 tháng 11, 2017 Reply

Ông Quốc cho rằng "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà". Thật ghê sợ cho cái lý của ông. Giả dụ, kẻ nào bắt nhốt ông, chăm sóc ông tử tế, khi thả ông ra vì đã đạt được yêu sách thì ông sẽ cảm tạ kẻ bắt nhốt ông? Thật ghê sợ cho kiến thức luật pháp của ông Nghị Quốc. Chỉ bằng lập luận này của ông, dân Việt phải kiến nghị Quốc hội phải kiểm tra "kiến thức pháp luật" của ứng viên ĐBQH bên cạnh kiểm tra "bệnh lý tâm thần" như kiến nghị trước đây!

21:17 29 tháng 11, 2017 Reply

Cái "đầu thú" này nhiều người nói rồi chứ có phải mình ông DTQ nói đâu. T cũng thấy dùng từ "đầu thú" là không ôn, dân nhụt trí hết. Thượng tôn pl là điều tất nhiên n ko phải lúc nào lôi pl ra dùng vs dân là họ hiểu cho và tuân theo đâu, trình độ dân trí của t chưa cao đến vậy.

22:39 29 tháng 11, 2017 Reply

Cái "đầu thú" này nhiều người nói rồi chứ có phải mình ông DTQ nói đâu. T cũng thấy dùng từ "đầu thú" là không ôn, dân nhụt trí hết. Thượng tôn pl là điều tất nhiên n ko phải lúc nào lôi pl ra dùng vs dân là họ hiểu cho và tuân theo đâu, trình độ dân trí của t chưa cao đến vậy.

23:10 29 tháng 11, 2017 Reply

Vấn đề "đầu thú" này nhiều người nói rồi chứ không phải mình ông DTQ nói đâu. T cũng thấy dùng từ "đầu thú" là không ôn, dân sẽ sợ hãi và cho rằng cq ko giữ lời hứa. Thượng tôn pl là điều tất nhiên n ko phải lúc nào lôi pl ra dùng vs dân là họ hiểu cho và tuân theo đâu, trình độ dân trí của t chưa cao đến vậy.

09:22 30 tháng 11, 2017 Reply

Có lẽ thời gian tới khi vụ việc ở Đồng Tâm được sáng tỏ, những kẻ gây chuyện bị đưa ra xử lý thì sẽ có bằng chứng để đối đáp lại với những phát ngôn của ông Quốc. Lúc đó sẽ là ba mặt một lời chứ không phải mập mờ nữa. Hy vọng cơ quan chức năng sớm giải quyết triệt để vụ việc.

20:13 2 tháng 12, 2017 Reply

là một đại biểu quốc hội đại diện cho quần chúng nhân dân để nói lên tâm tư nguyện vọng của họ, nhưng ông Quốc dường như lại không hiểu rõ ràng vẫn đề, đưa ra những lời phát biểu không chuẩn, gây sốc. tôi nghĩ đã là một vị đại biểu là đại diện cho quàn chúng nhân dân thì cần phải suy nghĩ và có những lời phát biểu đúng đắn, chứ đừng kiểu quy chụp vấn đề, vì nói sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội

10:29 3 tháng 12, 2017 Reply

Ông Dương Trung Quốc không bấm nút là quyền của đại biểu và nên tôn trọng quyết định của ông. Tuy nhiên, việc ông ta không nên đánh bóng bản thân bằng việc này. Đó mới là cốt cách người tri thức.

12:37 3 tháng 12, 2017 Reply

hẳn là có những con người đang lấy những điều mà người dân đã chứng mình và thấy chẳng phải là điều đã quá rõ ràng nhưng mà lại có những con người không thể mang lại được những thứ tốt đẹp đấy cho xã hội nên mới có những điều như thế chứ , đấy chính là một con người chẳng mang lại được cái gọi là tinh thần đóng góp xây dựng cả mà. Thiết nghĩ đã đến lúc ông cần ý thức lại được hành động của mình!

12:40 3 tháng 12, 2017 Reply

hẳn là có những con người đang lấy những điều mà người dân đã chứng mình và thấy chẳng phải là điều đã quá rõ ràng nhưng mà lại có những con người không thể mang lại được những thứ tốt đẹp đấy cho xã hội nên mới có những điều như thế chứ , đấy chính là một con người chẳng mang lại được cái gọi là tinh thần đóng góp xây dựng cả mà. CÓ lẽ ngồi văn phòng nhiều nên ông đã bắt trật nhịp của xu hướng xã hội rồi

23:36 6 tháng 12, 2017 Reply

Ông Dương Trung Quốc đang bị cuồng với những phát biểu không được chính sáng, những phát biểu đó thể hiện sự kém hiểu biết cũng như có một sự diễn biến tư tưởng ở đây, chúng ta cần nhận thức ra điều đó ngay lập tức

23:39 6 tháng 12, 2017 Reply

Không ai có thể đồng ý với những chia sẻ của ông Dương Trung Quốc được, tại sao ông này lại có những phát biểu ngông cuồng như thế trong khi đó ông lại là người đại diện cho quyền lợi của nhân dân

23:42 6 tháng 12, 2017 Reply

Trong vụ Đồng Tâm cần xử lý nghiêm, cần xác định rõ được trách nhiệm của chính bản thân người dân Đồng Tâm, làm gì có chuyện bắt giữ cán bộ trái phép được, hành hạ họ trong suốt 8 ngày như sự thật vừa qua đâu

23:45 6 tháng 12, 2017 Reply

Không có ai phát biểu về vụ Đồng Tâm như ông Dương Trung Quốc, một phát biểu sai lầm, sai vì ông này không hiểu pháp luật Việt Nam, không hiểu về sự điều hành, chỉ đạo của chính quyền đối với các hoạt động vận tải

04:12 7 tháng 12, 2017 Reply

Ông Dương Trung Quốc nên xem lại bản thân mình để xem những phát ngôn của bản thân về tình hình Đồng Tâm đã đúng hay chưa có cần điều chỉnh hay không, điều chỉnh như thế nào. Đây là vấn đề quan trọng để lấy lại thanh danh cho bản thân mình

04:13 7 tháng 12, 2017 Reply

Ông Nghị Dương Trung Quốc đang có những phát biểu sống đi ngược lại với những điều mà Đảng, Nhà nước và chính quyền đang nỗ lực cố gắng giải quyết ở Đồng Tâm . Đây có lẽ là diều không thể nào chấp nhận được

04:15 7 tháng 12, 2017 Reply

tình hình Đồng Tâm cần phải xử lý triệt để theo hướng tinh thần thượng tôn Pháp luật, mọi sự dung dưỡng và cổ vũ cho nhân dân Đồng Tâm vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!